[Youth Confessions] 1001 Sắc Thái Về Hai Trường Kinh Tế Top Đầu Hà Nội | Anybook.vn

0 Comments

Chào các cậu! Đây là những ngày rất xúc động của các bạn khi có kết quả, sau nhiều đêm mất ngủ. Nhiều em buồn, nhiều em vui nhưng chắc hẳn ai cũng phân vân trong việc chọn trường an toàn. Đây, bài đăng này được sinh ra để loại bỏ bụi bẩn của sự bối rối trong lòng tôiXin nhận xét một chút về 2 trường này nhé các bạn không phải trường này hơn trường kia mà mình chỉ muốn chia sẻ một chút kiến ​​thức thực tế của mình về 2 trường top đầu Hà Nội mà mình tìm được sau 1 năm. nghiên cứu. Hi vọng sẽ giúp bạn rõ ràng hơn trong việc lựa chọn theo cá tính, sở trường và cả ước mơ của mình !.
1. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU).
Anh ấy đã biết NEU từ khi còn là một học sinh trung học. Ban đầu chỉ là những lời khuyên chọn việc của bạn bè, người quen đại loại như: nếu bạn học khối A thì vào công nghệ thông tin Bách Khoa, nếu giỏi thì thực sự vào Y, còn nếu bạn muốn học Kinh tế thì vào ngành công nghệ thông tin. số một. (Nói vậy thôi chứ nghe cái tên ngầu lòi người khác mới biết lý do thật).
Anh ấy cũng nghiên cứu về NEU và định chọn NEU làm trường đại học vì mẹ anh ấy vừa nói với ảo thuật gia rằng bạn học NEU. Được thôi, nhưng lý do vui nhất khiến anh không thi NEU là về thăm trường thăm lại giảng đường cũ và thấy một NEU quen thuộc hơn anh tưởng. Trông giống như phiên bản thứ 2 của trường cấp 3 với màu tường vàng đỏ đặc trưng của văn hóa cộng sản, nhưng cách nhà 60 km (Bạn có biết ruột tôi như vỡ ra khi tôi về thăm? Công trình thế kỷ không? ‘t ế !!!).

Biết rằng NEU có đào tạo chuyên ngành cho sinh viên, nên các công việc học thuật hay các vị trí cấp cao trong chính phủ cũng là cựu sinh viên NEU. Rất đơn giản và dễ hiểu vì NEU là trường kinh tế: được thành lập đầu tiên, được yêu thích nhất, có nhiều giáo viên y khoa nhất, v.v. So với các trường kinh doanh khác, mức độ học thuật và tổng quát hóa trong các khóa học của NEU là rất cao. Vì vậy, sách của NEU được rất nhiều sinh viên tìm đọc. Khi đọc sách của Neu’s, nhiều em thích thú vì chúng từ nhỏ đến lớn, nhưng nhiều em rất vội và ngày thi mới bắt đầu, một số sách của NEU không dễ nhai! Và bởi vì anh ta không học sách NEU, anh ta đã chết ở đây.

READ  Kỹ Thuật Giao Dịch Để Kiếm Tiền Hàng Ngày Trên Thị Trường Chứng Khoán (Day Trade For Living) | Anybook.vn

2. Đại học Ngoại thương (FTU)

FTU trước đây là khoa của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nay đã tách ra, nhưng xét về tổng thể thì điểm xét tuyển vào FTU luôn nằm trong top 3 các trường kinh tế dù là cao nhất. NEU tập trung hơn vào đào tạo học thuật và FTU tập trung hơn vào phát triển kỹ năng, vì vậy vẫn dễ giải thích tại sao FTU có rất nhiều MC, nữ hoàng sắc đẹp, v.v., nhưng NEU lại có những người thành công trong lĩnh vực học thuật. đồng ruộng. Mỗi trường đều có những đặc điểm riêng. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ về ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CỦA TÔI: bạn có dự định học thêm, bạn có dự định phát triển trí não sau tuổi dậy thì, hay bạn muốn làm các bài tập đánh nhau, quay tròn, thử nghiệm? môi trường khắc nghiệt? Hãy hỏi tôi một cách cẩn thận.

Một điều cần lưu ý nữa là học tập và môi trường phù hợp với nhân vật. Đầu tiên, việc tôi rời bỏ cuộc sống khi mẹ gọi vào buổi sáng, khi mẹ nấu cơm vào buổi trưa và buổi tối khi mẹ động viên tôi đi ngủ, đã phá hỏng tính tự lập ban đầu của tôi. Ở FTU, điều đầu tiên và tôi là điều kiện: Đầu tiên bạn có được mọi thứ. Thế giới cạnh tranh cao Luật chơi rất rõ ràng. Có thắng thì thua, nếu thua thì lấy đâu ra tiền. Khi còn nhỏ đi học, hắn cũng đã từng bị chiêu này, bị bắn mấy phát nên học kỳ đầu tiên cũng không thu được gì, sau khi bị công ty đánh thì bị câu lạc bộ đánh. , nhiều thứ, hơn thế nữa, cũng gây ra một vài tâm hồn. Anh đã nhìn thấy những anh chị em may mắn, thế mạnh của họ là thay đổi được, có người không mạnh mẽ đến mức gục ngã, nản chí vì chọn thế giới không phù hợp với tính cách của mình. Nếu nhẹ bạn sẽ chỉ thi với họ, nặng thì bạn sẽ bỏ bê việc học, trầm cảm, v.v. Vì vậy, hãy xem xét trước tiên một môi trường ổn định nhưng đòi hỏi sự khắt khe với một môi trường cạnh tranh đòi hỏi sự chăm chỉ. rủi ro tỷ lệ thuận với lợi nhuận.
Còn tùy thuộc vào khả năng để đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu tôi giỏi, tôi sẽ giỏi ở bất cứ đâu. Và nếu tôi ngu ngốc và lười biếng, tôi sẽ tìm lý do, lý do và lý do.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Phương Đông Đà Nẵng | Anybook.vn

Mối quan hệ giữa NEU và FTU tương tự như mối quan hệ của Harvard và Stanford ở Hoa Kỳ. Với những trường top đầu về kinh tế, ở Harvard (bạn có thể thấy điều đó qua một cuộc khảo sát sinh viên trực tuyến) cuộc chiến diễn ra cả ngày, chỉ có sinh viên học kiến ​​thức và những nguyên tắc cơ bản, không có lời giải. Chỉ có giáo viên trên lớp mới giúp hướng dẫn giải. Các buổi sáng thường bắt đầu từ 10 – 12 giờ tối, với buổi trưa học kiến ​​thức cơ bản, buổi chiều giải quyết các vấn đề với nhóm, và bữa trưa với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất hiện trong đó. . Stanford là một trung tâm nghiên cứu kinh tế mạnh mẽ, tư vấn về chính sách vĩ mô cho các chính phủ, chuyển giao và đàm phán công nghệ quản lý và điều hành. NEU thiên về học thuật còn FTU thì thiên về chiến tranh thực sự và phát triển kỹ năng, vì vậy FTU có tên là “Harvard Pagoda Lang” và NEU nên tự gọi mình là: “Stanford Vong Street” .

Một vài người bạn của anh đã đến học thử một vài buổi tại FTU và họ cho biết chương trình học ở FTU không nặng về lý thuyết như hầu hết các trường kinh doanh khác mà chỉ tập trung vào việc học trải nghiệm, chẳng hạn như kinh tế hay tư duy kinh doanh với sinh viên. Điều này giải thích tại sao giáo viên thích cho sinh viên cơ hội thuyết trình, làm việc nhóm, nghiên cứu tình huống và lập kế hoạch kinh doanh. Nếu em đang học kinh doanh quốc tế theo mô hình Nhật Bản thì có một chuyên đề là VBIZ trong đó có 10 buổi thì 9 buổi rưỡi thuyết trình và chạy thử một dự án, nửa buổi là thuyết trình dự án với sinh viên. ny. trưởng từ HONDA. , AEON, HANEL, v.v. Giống như cuộc thi Shark tank trên VTV3. Họ vẫn nói đùa rằng nếu thấy ngon thì bỏ học đi lập nghiệp. . Một chuyên ngành khác tại FTU là chủ đề “Phát triển kỹ năng”, sinh viên được học về các kỹ năng như quản lý thời gian, quản lý công việc, kỹ năng giao tiếp, chia sẻ và biết người khác, các kỳ thi. bạn có thể truyền tải thông điệp đến người xem. Cùng với các môn học khác, giáo viên cũng đã tạo nhiều cơ hội để làm việc nhóm và thuyết trình.

READ  TOP 5 các trường đào tạo ngành Dược tốt nhất năm 2021 | Anybook.vn

Hôm nay các tiền bối cánh hữu đang làm rất nhiều việc và sẽ kiên nhẫn chờ đợi phần 2. Mời các bạn xem kỹ hành động tại FTU.

Tóm lại, dù bạn học ở trường đại học nào thì điều quan trọng để mang lại thành công cho mọi người chính là quá trình tự học tại trường đại học và sự tham gia của mọi người vào công việc cũng như các hoạt động xã hội. Trường đại học muốn bạn lựa chọn một cách khôn ngoan để bạn có thể thấy những gì bạn có thể làm. Hy vọng được gặp bạn trên đỉnh cao.

Tác giả: Vương Quốc Thắng
————————-————————-
>>> Giới trẻ Việt Nam chưa có khuynh hướng làm việc, hãy cùng YBOX chung tay giúp thế hệ trẻ không mấy năm đại học chia sẻ sự thật của bạn tại đây:http://bit.ly/YboxShare2017

Đăng ký làm CTV cho dự án Youth Confessions để có cơ hội tham gia cộng đồng và thu thập thêm kiến ​​thức về công việc tại đây:http://bit.ly/

YouthCfs-Ybox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]