Yêu là chết ở trong lòng một ít – Yêu (Xuân Diệu) | Anybook.vn

0 Comments

Chắc chắn khi nói đến thơ ”Tình yêu, chết trong lòng bàn tay “Không ai là không biết. Đoạn thơ này là câu mở đầu bài Tự tình của nhà thơ Xuân Diệu – một nhà thơ tình nổi tiếng của Việt Nam. Trong cùng một câu thơ, nhưng nó chứa đựng khát vọng, tình yêu mãnh liệt. Hãy cùng xem sản phẩm đặc biệt này!

Tình yêu, chết trong tay một người,
Bởi vì bạn đã được yêu thường xuyên như thế nào?
Cho nhiều nhưng nhận lại ít:
Người thứ hai, hoặc thờ ơ không biết.

Thời gian đóng và thời gian tách biệt.
Tưởng rằng đã hết tháng, hoa cảm tạ tinh thần của tiêu,
Bởi vì khi bạn yêu, bạn chắc chắn sẽ được yêu!
– Tình yêu, chết trong bàn tay.

Họ chìm trong bóng tối và u ám,
Kẻ si mê theo bước chân tình yêu;
Và cuộc sống là một sa mạc đơn độc.
Và vấn đề vít dây khiêu dâm
Tình yêu, chết trong lòng bàn tay.

Xuân Diệu là nhà thơ mới nhất trong phong trào thơ mới. Nhưng thơ Xuân Diệu được nhiều độc giả yêu thích và đón nhận. Những bài thơ của anh có một cái gì đó mới mẻ cả về nội tâm lẫn phong cách. Khi nói đến nội dung, không giống như những tác giả viết truyện tình cảm ngày nay luôn tìm cách thách thức cuộc sống hoặc trốn tránh thực tại, anh ấy muốn khẳng định mình trong một mối quan hệ yêu thích sự sống, muốn sống hết mình.

Tình yêu – bài thơ tình nổi tiếng của Xuân Diệu đã khiến bao trái tim phải lắng đọng, bất khả chiến bại. Chỉ riêng tên bài thơ thôi, chúng ta đã có thể cảm nhận được nỗi niềm của nhà thơ Xuân Diệu với tình yêu rồi phải không?

READ  Chí làm trai (Nguyễn Công Trứ) – Con đường công danh sự nghiệp cho đời | Anybook.vn

“Tình yêu chết trong vòng tay của tất cả mọi người,

Bài thơ mở đầu bằng câu thơ thể hiện tình yêu cao cả. Tình yêu là trải nghiệm của trái tim, nó mang lại nhiệt huyết, nó mang lại tình yêu, nó mang lại hơi thở cho một phần cuộc sống của bạn, vì vậy nó thực sự không mở rộng câu nói “Tình yêu là cái chết trong trái tim”. nhỏ bé “.

Từ “chết” ở đây có thể không hiểu theo nghĩa đen, nhưng chết ở đây có nghĩa là ngất xỉu, mê man .. trước sự ngọt ngào của tình yêu.

Nhà thơ Xuân Diệu cũng từng làm “xao xuyến” độc giả với bài thơ về tình yêu:

“Làm sao giải thích được tình yêu!
Không thành vấn đề, buổi chiều
Nó đưa tâm hồn tôi đến với ánh sáng của mặt trời,
Mây nhẹ, gió hiu hiu… ”
{“Tại sao” – Xuân Diệu}

Với Xuân Diệu – ông hoàng của thơ tình, chỉ có tình yêu là chết đi tình yêu ấy, yêu ai mà chẳng dám thổ lộ, chẳng muốn nói ra. Bởi vì tình yêu lâu dài và mạnh mẽ khi một người cho và nhận:

“Những người chấp nhận, hoặc không quan tâm, không biết”

Câu thơ là một lời kêu gọi nhẹ nhàng cho tình yêu, đó là một nỗi sợ hãi khi yêu? Trong câu thơ mở đầu của bài thơ, Xuân Diệu như thủ thỉ với chúng ta về những kinh nghiệm yêu đầu đời, những gì chúng ta nên trao cho tình yêu, và những gì chúng mang lại cho chúng ta. Dù có những thực tế cay đắng của tình yêu nhưng bài thơ không làm người ta sợ hãi tình yêu mà khuyến khích chúng ta hãy sống đi, hãy một lần sống với nó để biết rằng “một chút chết trong tim”.

READ  Hoan hô chiến sĩ Điện Biên Tố Hữu – Khúc khải hoàn ca của dân tộc hào hùng | Anybook.vn

Đoạn tiếp theo, tôi thốt lên: Xác Xuân Diệu đây rồi, cái tôi gọi bằng bốn chữ thơ “chóng vánh”.

“Phút gần kề và giờ chia ly.
Tưởng rằng đã hết tháng, hoa cảm tạ tinh thần của tiêu,
Bởi vì khi bạn yêu, bạn chắc chắn sẽ được yêu!
-Tình yêu, chết trong lòng vũ trụ.

Nếu ai đó yêu và yêu thơ Xuân Diệu, có lẽ không có gì lạ khi một nhà thơ luôn vội vàng, luôn lo lắng rằng mình sẽ không thể yêu hay tận hưởng cuộc sống này, sợ thiếu tình yêu, tình yêu vô điều kiện được đáp lại. sợ rằng những ngày tháng thanh xuân sẽ qua đi;

“Mùa xuân đang đến, tức là mùa xuân đang qua đi,
Xuân còn trẻ tức là xuân sẽ già,
Và mùa xuân đã qua, đồng nghĩa với việc tôi cũng chết ”.
{Nhanh – Xuân Diệu}

Với Xuân Diệu, ở cái thời điểm mà tình yêu đang đến gần, cảm nhận được vị ngọt của tình yêu, anh đã nghĩ mình phải chia xa, vì anh sợ tình yêu không thể tồn tại mãi mãi, tình yêu sẽ qua đi nhanh chóng, rồi sẽ tàn lụi một chút của anh. quả tim. Hơn.

Hai câu tiếp theo đối lập với hai câu đầu của bài thơ, lại có dấu hiệu dâng trào, còn ở hai câu đầu của bài thơ lại có chút gì đó day dứt về tình yêu, thế này đây. Xuân Diệu dường như đã cam chịu quy luật tình yêu này, dường như đã cố gắng thay đổi mình để hòa vào với tình yêu, để chấp nhận và cảm nhận nó một cách trọn vẹn.

READ  Những câu nói hay về tình yêu sâu sắc được chia sẻ nhiều nhất | Anybook.vn

Đoạn cuối nhà thơ tiếp tục đưa ta đến với tâm tư của những kẻ đi tìm và say đắm:

“Họ chìm trong bóng tối và u ám,
Kẻ si mê theo bước chân tình yêu;
Và cuộc sống là một sa mạc đơn độc.
Và một sợi dây tình yêu

Người ta gợi ra từ trái tim để đến với tình yêu ấy, để rồi chìm đắm trong những khó khăn mơ hồ, trong những nỗi niềm không tên, những uất hận và ghen tuông vì tình yêu. Xuân Diệu tự gọi mình, và cũng gọi những kẻ đi tìm tình yêu, những kẻ chưa quen, yêu để yêu, yêu để nhớ từng bước chân, quan sát từng “dấu chân” – một bức tranh đẹp của Xuân Diệu ở đây. dấu chân của những người thân yêu của bạn.

Và “Tình yêu, đã chết trong trái tim bé nhỏ.” Ở đây, dấu gạch ngang đầu tiên được thay bằng dấu chấm, như một sự xác nhận cuối cùng về quy luật tình yêu mà Xuân Diệu khắc sâu vào tâm trí người đọc. Đó cũng là một thử thách, hãy yêu, hãy chấp nhận tình yêu.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc bài thơ hay của nhà thơ Xuân Diệu: Tình yêu chết đi một chút trong tim. Chính qua bài thơ này, ta cảm nhận được nỗi niềm, nỗi niềm của nhà thơ. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]