Workshop là gì? Hình thức và cách làm workshop hiệu quả | Anybook.vn

0 Comments

Hội thảo là gì và nó trông như thế nào? Làm thế nào để tổ chức hội thảo một cách hiệu quả? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Workshop là gì?

Uorkshop, còn được gọi là workshop, là một Với hình thức học tập, mục đích của hội thảo là trao đổi kiến ​​thức và kỹ năng của một nhóm người về một chủ đề.

Workshop là gì? Cách thức và kỹ thuật để tiến hành hội thảo hiệu quả - Hình 1
Workshop là gì? Nó có nghĩa là “hội nghị.”

Các hội thảo thường kéo dài từ 2 đến 4 giờ; Nội dung bao gồm hai hoạt động chính: trò chuyện giữa chủ nhà và khách mời và hỏi đáp (hay còn gọi là Q&A). Chủ đề của hội thảo cũng sẽ được “chủ nhà” lựa chọn trước cho phù hợp với khách mời. Số lượng người tham dự sẽ không giới hạn số lượng quy định. Tuy nhiên, ban tổ chức sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về số lượng người tham gia.

Trong xã hội ngày nay, các hội thảo thường được tổ chức; nhiều ngành như y tế, giáo dục, kinh doanh, thương mại … có xu hướng tổ chức hội thảo để bàn về các vấn đề liên quan. Các công ty ở Việt Nam và trên thế giới cũng nhận thức được tác động của hội thảo đối với nhận thức của cộng đồng, vì vậy họ cũng đang xem xét và sử dụng nó như một chiến lược tiếp thị thú vị và hiệu quả!

Các ý tưởng liên quan khác

Ngoài việc xác định hội thảo là gì, hãy cùng tìm hiểu một vài ý tưởng liên quan khác để mở rộng hiểu biết của bạn!

Hội thảo đào tạo là gì?

Cụm từ đó có nghĩa là hội thảo đào tạo. Đây là một hình thức đào tạo mang tính tương tác cao, cho phép học viên tham gia vào các hoạt động đào tạo hơn là nghe giảng hoặc thuyết trình. Các hội thảo như vậy thường được chia thành 2 loại:

 • Hội thảo chung cho những người tham gia chung
 • Các hội thảo riêng được thiết kế để thực hiện mục đích đào tạo và huấn luyện một nhóm đối tượng cụ thể.

⏩ Xem: Đào tạo là gì? Những điều và lý do để đào tạo

Xưởng cà phê là gì?

Xưởng cà phê hay cà phê workshop là gì? Đây là một loại hình cà phê đặc biệt, nơi khách hàng không chỉ thưởng thức đồ uống mà còn gặp gỡ những người cùng chí hướng; giao lưu, học hỏi và trao đổi kiến ​​thức, kinh nghiệm về một chủ đề. Chủ đề có thể là nghệ thuật, ẩm thực, âm nhạc, đồ cổ, trang trí nội thất, trang trí …

Workshop là gì? Cách thức và phương pháp tổ chức hội thảo hiệu quả - Hình 2
Xưởng cà phê là gì?

Hội thảo trực tuyến là gì?

Đây là cái nhìn hội thảo trên web, được thực hiện qua Internet. Người tham gia giao tiếp qua màn hình máy tính / điện thoại để trao đổi, giao lưu. Trong thời kỳ dịch bệnh, tùy chọn hội nghị trực tuyến này rất phổ biến!

Một loại hội thảo phổ biến

Hội thảo chia sẻ kiến ​​thức

Điểm độc đáo của loại hình hội nghị này là nó thường đặt ra những vấn đề thú vị hoặc những câu hỏi chưa được giải đáp để người tham gia thảo luận. Với loại hình hội thảo này, người thuyết trình là điều quan trọng nhất. Họ là người đặt câu hỏi cũng như là người truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác đưa ra ý kiến ​​của họ.

Workshop là gì? Cách thức và phương pháp tổ chức hội thảo hiệu quả - Hình 3
Hội thảo chia sẻ kiến ​​thức

Vì vậy, bạn phải có kiến ​​thức sâu rộng, kinh nghiệm thực tế, và một số thành tựu. Hội thảo kiểu này thường được sử dụng trong các lĩnh vực như kinh doanh, tiếp thị, công nghệ thông tin, tâm lý học, v.v.

Hội thảo thực hành

Các hội thảo thực tế cũng rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Một loại hội thảo mà mọi người có thể học và áp dụng các kỹ năng cụ thể hoặc tạo ra một tác phẩm hoặc sản phẩm bằng tay. Hội thảo này thường yêu cầu giáo viên và cung cấp các công cụ cơ bản cho phép người tham gia tự thực hành. Thường thì số lượng người tham gia các hội thảo thực tế là hạn chế, quá nhiều người sẽ gây khó khăn cho việc hướng dẫn chi tiết từng người một.

Hội thảo kinh doanh

Đây là loại hình hội thảo được thiết kế với mục tiêu chính là tiếp thị và quảng bá thương hiệu. Cũng vì lý do đó mà các công ty, thương hiệu thường chi rất nhiều tiền cho loại hình nhà xưởng này. Các buổi hội thảo về marketing thường có quy mô lớn, số lượng người tham gia lên tới hàng trăm người. Nó được chuẩn bị kỹ lưỡng, trau chuốt từng chi tiết nhỏ để giúp công ty có được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, do muốn đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp, đơn vị tổ chức hội thảo thường phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các bộ phận bên ngoài để hội thảo diễn ra suôn sẻ.

⏩ Xem thêm: Hoạt động là gì – Tìm hiểu về một số tính năng của hoạt động [TỔ CHỨC SỰ KIỆN]

Lợi ích của việc tham dự hội thảo là gì?

Nơi tuyệt vời để học và thực hành

Hội thảo là nơi bạn có thể học hỏi những kiến ​​thức thú vị và áp dụng những gì bạn đã học. Bạn sẽ không tìm thấy những điều này trong một cuốn sách vì chúng đều là trải nghiệm cá nhân; họ chia sẻ nó với bạn và bạn sẽ học được nhiều bài học tuyệt vời từ nó. Các bạn không chỉ tiếp thu được nhiều kiến ​​thức mà còn có cơ hội thực hành và thể hiện những ý tưởng của bản thân để góp phần tạo nên thành công cho buổi workshop lần này.

Workshop là gì? Cách thức và phương pháp tổ chức hội thảo hiệu quả - Hình 4
Một nơi tuyệt vời để học và thực hành các hội thảo

Nơi bạn tìm đối tác, mở rộng mối quan hệ

Quả không sai khi nói hội nghị là nơi gặp gỡ của những người thành đạt! Vì đây là một hội “ưu tú”, bạn nên tận dụng nó để mở rộng các mối quan hệ cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp bạn tìm được đối tác và khách hàng phù hợp cho công việc! Có thêm kiến ​​thức hữu ích và mở rộng mạng lưới quan hệ là “một mũi tên trúng hai đích”, phải không?

Nó giúp các công ty tiết kiệm chi phí bán hàng

Hội thảo cũng có tác động rất thú vị giúp các công ty tiết kiệm chi phí marketing. Như đã nói, hội thảo là nơi gặp gỡ của vô số nhà đầu tư, đối tác lớn, khách hàng tiềm năng … để bạn có thể tận dụng tối đa những buổi gặp gỡ này để quảng bá doanh nghiệp và sản phẩm của mình.me. Kết quả thậm chí còn tốt hơn bạn mong đợi!

Cách tổ chức hội thảo hiệu quả

Nếu bạn muốn có một buổi hội nghị diễn ra yên bình và thành công, hãy làm theo các bước sau đây!

Chuẩn bị

Trong quá trình chuẩn bị, bạn cần lưu ý các vấn đề như:

 • Xác định rõ mục đích của hội nghị
 • Tìm hiểu những người tham gia là ai
 • Tìm một điều phối viên và nhà đăng ký phù hợp
 • Kính mời các đại biểu tham dự hội thảo
 • Tổ chức mặt bằng, vật tư – vật liệu cần thiết cho hội thảo

Tìm hiểu những người tham gia và vai trò của họ

 • Nhà tài trợ – người ủng hộ: Họ là những người tài trợ, giúp đỡ điều hành hội thảo, nhưng không tham gia trực tiếp vào hội thảo và không chịu trách nhiệm về đầu ra.
 • Người hướng dẫn – Người điều hướng / điều phối viên: Họ “giữ cán cân” của hội nghị. Họ giám sát chặt chẽ mọi thứ và đảm bảo hội thảo diễn ra. Họ cũng tạo điều kiện để những người tham gia có thể tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình, lắng nghe họ và được hưởng những lợi ích mà họ xứng đáng được hưởng. Ngược lại với Nhà tài trợ, Người hướng dẫn luôn theo sát hội nghị từ A đến Z.

⏩ Tìm hiểu thêm: Điều phối viên là gì? Nổi bật trong mọi ngành bán lẻ, bán lẻ, F&B …

Workshop là gì? Cách thức và phương tiện tiến hành hội thảo hiệu quả - Hình 5
Người hướng dẫn – Người điều hướng / điều phối viên
 • Ghi chú Writer – Ghi chú Writer: Họ có trách nhiệm ghi lại những vấn đề quan trọng, những chủ đề chưa được thảo luận hoặc những quyết định được đưa ra trong hội thảo.
 • Máy chấm công – Người đo thời gian: Công việc chính của họ là đảm bảo các đồ vật và hoạt động của xưởng được hoàn thành trong thời gian quy định. Họ không trực tiếp đến hội thảo với tư cách là một Trợ lý mà “lặng lẽ đứng sau hậu trường” theo dõi mọi thứ. Họ thường cần các công cụ như bút, sổ tay, đồng hồ để theo dõi thời gian.
 • Người tham gia – người tham gia: Họ là những khách mời có mặt trực tiếp trong buổi hội thảo. Họ sẽ đưa ra ý kiến ​​của riêng mình trong khi lắng nghe người khác chia sẻ. Mục tiêu chính của họ là thu thập những kiến ​​thức hữu ích cho bản thân!

HÀNH VI

Người điều hành sẽ mở đầu hội thảo bằng cách nêu các mục tiêu của hội thảo và các kết quả dự kiến ​​đạt được. Họ có thể bao gồm một vài câu chuyện vui trong quá trình giới thiệu để làm cho những người tham gia cảm thấy thoải mái và bình tĩnh hơn.

Ngoài ra, tất cả những người tham gia hội thảo cần lưu ý rằng:

 • Hãy tôn trọng ý kiến ​​và quan điểm của người khác ngay cả khi họ trái với ý kiến ​​của bạn
 • Tất cả những người tham gia nên tham gia vào công việc hợp tác này
 • Đừng quên xem xét thời gian được phân bổ
 • Thảo luận về các vấn đề, thay vì “nói qua loa” để nói về ai đó
 • Quyết định phải được thực hiện bởi tất cả

TÓM LƯỢC

Khi hội thảo kết thúc, điều hành viên sẽ đánh giá. Họ xem xét các hạng mục, sắp xếp các tài liệu quan trọng và chia sẻ chúng với những người tham gia hội thảo và những người tham gia.

Như vậy là Timviec News đã chia sẻ đến các bạn nhiều tình tiết thú vị về chủ đề của buổi workshop. Bạn đã hiểu workshop là gì và nhận được nhiều thông tin hữu ích khác. Tôi hy vọng đây sẽ là “lời khuyên” cho bạn trong cuộc sống và công việc!

► Đọc thêm: Truyền thông nội bộ là gì? Tầm quan trọng của nó đối với kinh doanh

READ  8 Loại Bản Đồ Tư Duy Và Cách Sử Dụng Chúng Để Hình Thành Ý Tưởng | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]