William Shakespeare cuộc đời và sự nghiệp sáng tác văn học | Anybook.vn

0 Comments

William Shakespeare (khoảng 1564 – 1616) là nhà viết kịch và nhà thơ người Anh. Ông được công nhận là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất của văn học Anh và có lẽ là nhà văn nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại. Người ta nói rằng sự phổ biến của Shakespeare vượt qua rào cản thời gian. Ông là một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong lịch sử văn học. Bằng tài năng của mình, ông đã bắt đầu bằng những tác phẩm của con cháu trong lĩnh vực sân khấu mà đến nay vẫn không thể thay thế.

Tiểu sử cuộc đời

William Shakespeare là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của nhân loạilà tác giả tiêu biểu nhất của thời kỳ phục hưng Châu Âu. William Shakespearengười cũng được đánh vần là Shaksper hoặc Shake-speare, sinh ra ở Stratford-upon-Avon vào năm 1564. Cha mẹ của ông là John Shakespeare và Mary Arden.

Người cha này là một nhà tư sản trong vùng, ngoài các nghề thương mại khác nhau, ông còn là một ủy viên hội đồng, và được trả lương ngang với thị trưởng. Nếu mẹ là con gái của người bản xứ. Anh có tám anh em, và anh là người thứ ba.

Ở tuổi 18, William Shakespeare kết hôn với Anne Hathaway, người hơn cô tám tuổi. Ngày được ghi trong hiến chương của nhà thờ là ngày 28 tháng 11 năm 1582. Vợ của Shakespeare sinh ra ở Stratford và là bà con của một gia đình sống tại một trang trại trong vùng.

William Shakespeare

Susanna, con gái đầu lòng của cặp đôi, được làm lễ rửa tội vào ngày 26 tháng 5 năm sau. Hai năm sau, vào ngày 2 tháng 2, Hamnet và Judith làm lễ rửa tội. Con trai duy nhất của Shakespeare chưa thành niên kể từ khi ông qua đời năm 11 tuổi. Trong thời gian 1585-1592, tác phẩm của ông đã thành công lớn ở London với tư cách là một diễn viên, nhà văn và đôi khi là chủ sở hữu của công ty rạp hát Lord Chamberlain’s Men, được gọi là Lord Chamberlain’s Men, và sau này là King’s Men. Ông trở về quê hương Stratford để nghỉ hưu vào năm 1613, ở tuổi 49, và mất ba năm sau đó. Một số tài liệu về cuộc đời của ông được tìm thấy ở đây, được ước tính là các vấn đề về thể chất, tình dục, tín ngưỡng, tôn giáo và được cho là do một người thân cận phạm tội, ông lưu ý.

William Shakespeare mất ngày 23 tháng 4 năm 1616, hưởng thọ 52 tuổi. Nguyên nhân chính xác của cái chết của ông không rõ ràng vì nó không được đề cập trong các tài liệu kịp thời.

Tài năng văn học

Khi bắt đầu sự nghiệp của mình, William Shakespeare được bắt đầu bởi nhiều nhà viết kịch thời đó, lấy cảm hứng từ cấu trúc truyền thống của nhà hát London. Nó dựa trên khả năng đọc thông minh ở nơi công cộng của người chơi. Trong cuốn sách có tên “Palladio Tamia: Witt’s Kho bạc” xuất bản năm 1598, tác giả Francis Meres đã viết về Shakespeare: “Giống như Plautus và Seneca nổi tiếng về sự hài hước và những điều được viết bằng tiếng Latinh, Shakespeare là nhà văn Anh xuất sắc nhất của cả hai vở kịch. William Shakespeare diễn viên đầu tiên của con người. Trước hắn không có ai, hơn bốn trăm năm sau cũng không có người giống hắn. Kỹ năng của Shakespeare là vô song. Chỉ một mình anh ấy là đủ để đánh chiếm cả thế giới sân khấu. Anh đã mang câu chuyện của mình ra thế giới, đầy triết lý sâu sắc và nhân văn. William Shakespeare một nhà viết kịch thực sự. Trong số các thể loại anh ấy nói trong nhà hát chủ yếu là hài kịch, bi kịch và chính kịch. Theo thời gian và kỹ năng cầm bút của ông ngày càng phát triển, nó lan rộng ra các thể loại khác như thơ.

William Shakespeare - Tài năng văn học

Hầu hết các tác phẩm của ông được biên soạn thành tác phẩm mang tên The First Folio, được xuất bản bởi những người bạn và đồng nghiệp của Shakespeare trong công ty rạp hát mà ông làm việc: John Hemminges và Henry Condell. Đó là một tác phẩm được xuất bản vào năm 1623. Danh tiếng của Shakespeare lan rộng ra ngoài nước Anh cho đến khi cuốn tiểu thuyết bất hủ “Romeo và Juliet” ra đời. Dưới ngòi bút tài tình, câu chuyện tình lãng mạn với cái kết bi thảm của Romeo và Juliet đã thực sự trở thành một hiện tượng văn hóa, một hình tượng kinh điển của niềm tin, nguồn cảm hứng cho một loại hình nghệ thuật sân khấu. Sau “Romeo và Juliet”, Othello đã cho ra đời hàng loạt kiệt tác, được coi là một trong những vở diễn tiêu biểu nhất của nghệ thuật sân khấu. Những kiệt tác này đã chứng tỏ tài năng thiên bẩm của tác giả trong việc tạo ra rủi ro, các chi tiết của tác phẩm rất ấn tượng nhưng cũng rất triết lý. Qua các tác phẩm của Shakespeare, người ta thấy ông là một nhà viết kịch tài năng, người dựng nên những tác phẩm không chỉ đi sâu vào lòng người mà còn rất bộc lộ trong những tình huống căng thẳng, khi maika.

Không ai có thể phủ nhận tài năng và đóng góp của anh William Shakespeare đối với văn học thế giới. Câu chuyện của ông đã trở thành bất hủ, và ngay cả những nhà văn lớn khác cũng phải công nhận tài năng của ông. Cuộc đời của một tác giả là một điều bí ẩn vì có quá ít tài liệu nói về cuộc đời của ông, nghiên cứu về cuộc đời của một tác giả sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác phẩm của những nhà thơ lớn.

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

READ  Yêu là chết ở trong lòng một ít – Yêu (Xuân Diệu) | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]