Waiter Là Gì? Vai Trò, Công Việc Của Waiter | Anybook.vn

0 Comments

ER là gì?? Trong các công ty, xí nghiệp lớn nó là một vị trí thiết yếu. Nhân viên ER là người có vai trò phát triển các nhân viên của toàn bộ công ty để nâng cao kỹ năng của họ. Quan trọng nhất, bộ phận ER tạo ra một môi trường tích cực, giúp các nhân viên kết nối với nhau, tạo dựng niềm tin và lòng trung thành để cùng nhau phát triển hướng tới mục tiêu chung.

Sự hiện diện của ER góp phần đáng kể vào sự phát triển của nhân viên – Ảnh: Internet

Không có chân, ghế sẽ không đứng vững; không có bếp, bạn không thể nấu ăn ngay cả với các nguyên liệu và đồ dùng; Một công ty sẽ không hoạt động tốt nếu không có sự nhiệt tình và nỗ lực của nhân viên. Đối với một tổ chức, nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công, vì vậy không khó hiểu tại sao nhân viên được coi là tài sản quý giá nhất của một công ty. Và để tất cả mọi người đồng ý và nhất trí về một mục tiêu phát triển chung, vai trò của ER phải được thể hiện rõ ràng. ER được coi là cầu nối cho các nhân viên trong công ty, đặc biệt là các tập đoàn trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Về vấn đề này ER là gì??

ER là gì?

ER là viết tắt của Employee Relations – Quan hệ nhân viên, là “một nhóm công ty, kết nối nhân viên giữa các phòng ban, tạo ra mối quan hệ đối tác bền chặt. Chức năng của ER bao gồm quản lý nhân viên cũng như bảo hiểm cá nhân:

READ  Hành Trình Khởi Nghiệp Của Matsushita, Người Khai Sinh Ra Tập Đoàn PANASONIC | Anybook.vn

– Xây dựng, theo dõi và hỗ trợ nhân viên tuân thủ đầy đủ các nội quy, quy chế nội bộ – nội quy lao động theo hợp đồng.

Cập nhật thông tin quan hệ việc làm theo quy định của nhà nước, tư vấn cho bộ phận Nhân sự (HR).

-Phối hợp với các bộ phận khác trong việc đánh giá kết quả công việc hàng năm, tổ chức các hoạt động nội bộ nhằm xây dựng và phát triển văn hóa công ty.

– Tổ chức các hoạt động thi đua khen thưởng và giải quyết các vi phạm của nhân viên.

er là mối quan hệ giữa nhân viên với nhân viên

ER là viết tắt của Employee Relations – Quan hệ nhân viên – Ảnh: Internet

ER trong nhà hàng – khách sạn và 4 lý do cần thiết

– “Phê bình” giúp nhân viên phát triển các xu hướng: Không phải lúc nào công việc của nhân viên tại nhà hàng, khách sạn cũng diễn ra suôn sẻ. Nhiều người có thể rơi vào tình trạng trì trệ mà không hề nhận ra. Nếu điều này tiếp diễn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của cộng đồng. Vì vậy, những người ER cần tạo động lực cho nhân viên bằng cách xác định những ý tưởng tiêu cực là duy nhất, từ đó giúp họ lấy lại thái độ và hoàn thành tốt công việc. Tất nhiên, để thực hiện được điều này, trước hết, ER cần lắng nghe những người mà nhân viên tin tưởng để hiểu những suy nghĩ, vấn đề và khó khăn của họ.

READ  Kỹ sư M&E là gì? Bản mô tả công việc và mức lương kỹ sư M&E hiện nay | Anybook.vn

– Tạo sự đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh: Điểm độc đáo của ngành Nhà hàng – Khách sạn là đây là ngành dịch vụ, đòi hỏi sự cộng tác của một nhóm người chứ không phải tất cả mọi người. Vì vậy, các nhà hàng, khách sạn luôn ủng hộ tinh thần cho nhân viên của mình. Để giúp nơi nấu nướng của Chef’s an tâm, phải có một phụ bếp phụ giúp. Để nhân viên Phục vụ Nhà hàng Khách sạn thực hiện nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả thì việc điều hành của người quản lý là điều cần phải làm. Nhân viên ER cần biết phân chia trách nhiệm của từng vị trí cũng như tạo mối liên kết giữa họ với các bộ phận tương ứng, để mỗi người có thể giúp nhau đạt được mục tiêu chung.

– Cung cấp môi trường thuận lợi cho nhân viên: Văn hóa công ty là một trong những lý do để giữ chân nhân viên. Và không ai làm điều đó tốt hơn bộ phận ER – bộ phận chịu trách nhiệm tạo ra môi trường và văn hóa tốt nhất có thể để nhân viên phát triển kỹ năng và luôn trung thành với công ty. Mọi người thường so sánh “công ty là ngôi nhà thứ hai” với mọi người, bởi vì bạn đã ở công ty nửa ngày. Vì vậy, mỗi nhân viên đều đặt ra các tiêu chuẩn về môi trường và văn hóa của công ty. Được làm việc với những người bạn yêu thương, ở đúng thế giới như bạn mong muốn, chắc chắn bạn sẽ gắn bó lâu dài với mọi người.

READ  Cách làm hồ sơ xin việc giao hàng nhanh trong một nốt nhạc! | Anybook.vn

– Hỗ trợ đánh giá chính xác hơn: Bằng cách xem xét hiệu suất của nhân viên, nhân viên ER sẽ có đánh giá về thái độ của nhân viên, hiệu suất công việc, kỹ năng phát triển và tiềm năng phát triển. Theo đó, GĐVH sẽ tham gia hỗ trợ công tác thẩm định nhân sự với Trưởng phòng / Trưởng phòng / Hội đồng GĐYK… trên thực tế.

Tôi có một vai trò để chơi

ER có vai trò trong việc tạo ra các mối quan hệ đối tác-Ảnh: Internet

ER và các thuộc tính cần thiết

– Kiến thức chuyên môn và hiểu biết về luật lao động. Thường xuyên cập nhật các thay đổi về chính sách nhân viên.

– Tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tích cực.

– Giao tiếp tốt.

– Hãy kiên nhẫn, đừng coi thường bất cứ ai trong mọi trường hợp, tránh xung đột.

– Tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp.

– Cần cù, chịu khó.

Khi anh ấy biết ER là gì? và tầm quan trọng cũng như những phẩm chất cần thiết của ER trong Nhà hàng-Khách sạn, bạn có biết rằng bạn thích công việc này không? Người ta ước tính rằng trong vài năm tới, ER sẽ là khu vực tập trung cho các nhà hàng và khách sạn đang phát triển. Nếu bạn thực sự siêng năng, hãy tự tin và mạnh dạn thử sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]