Viết Email Gửi CV Như Thế Nào? | Anybook.vn

0 Comments

Gần đây tôi nhận được một vài câu hỏi qua email nhưng hiện tại tôi đã chuẩn bị đầy đủ CV và Cover letter, tôi có thể viết gì cho người dùng qua email? Một ngày nọ, tôi đang ngồi trong thư viện của trường và thấy một người bạn đang cố gắng xóa nội dung của một email trước khi gửi nó, bạn có vẻ đang rất chăm chỉ. Trong bài đăng này, mình sẽ chia sẻ cách viết email cho người dùng sao cho không quá dài nhưng vẫn có những ý quan trọng cần truyền tải.

Trước khi gửi email

Trước khi xem xét nội dung của email, trước tiên chúng ta hãy sửa một vài lỗi nhỏ.

Đầu tiên tên email. Nếu bạn định sử dụng cuncon_123 hoặc
[email protected] để gửi, sau đó loại bỏ ý định ngay lập tức. Tạo email bằng tên của bạn, có thể có một vài số như [email protected] tốt [email protected] Chưa đầy 5 phút email của bạn sẽ được người dùng chú ý đến.

Người tiếp theo sẽ đến tên hiển thị trong email. Tôi thấy rằng rất ít người trong số các bạn đang lắng nghe. 2 vấn đề phổ biến nhất là Không phải là một tên thật SY Đừng biến tên của bạn thành bà ngoại. Dù chỉ là những sai sót nhỏ nhưng nếu khách hàng khó tính, họ rất ngứa mắt và nguy cơ khiến bạn tủi thân là rất lớn. Lấy ví dụ trong hình dưới đây, bạn có thấy sự khác biệt không?

READ  Xã hội học ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành xã hội học | Anybook.vn

Để đổi tên cho đúng và đẹp, bạn vào Cài đặt. Sau đó, chọn Tài khoản và Nhập và đi tới ‘chỉnh sửa thông tin’.

ký email

Hãy chuyên nghiệp trong những việc nhỏ nhất, đầu tiên là với email. Sau khi bạn đã đặt tên cho tiêu chuẩn, vui lòng ký vào email. Một chữ ký chuẩn phải bao gồm thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, số điện thoại và các thông tin khác như trang web, email của bạn, v.v. Thông tin này sẽ giúp người dùng tìm thêm thông tin về chúng tôi.

Nếu muốn tạo chữ ký cho mình, bạn vào Cài đặt chọn Chung và kéo xuống dưới để chỉnh sửa.

Chủ đề email

Thông thường khi người dùng đặt quảng cáo, họ sẽ viết ở dòng cuối cùng rằng họ sẽ gửi email đến địa chỉ ‘[email protected]’với tiêu đề’ TÊN – Chức vụ – Công ty ‘hoặc một cái gì đó khác. Công việc của bạn là làm chính xác điều đó, công ty muốn bạn làm điều đó, tức là tạo điều kiện cho việc lọc email, vì vậy hãy lắng nghe. Đây không phải là thời gian cho sự sáng tạo!

Đối với các bài nộp công việc không nêu rõ yêu cầu về email, chỉ cần nhập ‘Tên của bạn – Yêu cầu vị trí ABC’ hoặc ‘Tên – Ứng dụng vị trí ABC’.

email nội bộ

Trước khi bài báo viết bất cứ điều gì, trước tiên hãy nói về cách trình bày. Vui lòng giữ cho nó đơn giản, tạo phông chữ đều đặn, đặt nó sang trái như bình thường, không đánh dấu bất kỳ thứ gì và không thêm bất kỳ thứ gì nhiều màu sắc. Bây giờ là lúc thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình trong CV tiếp theo.

READ  6 nghiệp vụ ngân hàng thương mại bạn cần biết | Anybook.vn

Tôi đã lấy ví dụ về email ở trên. Chưa kể nội dung, cách chỉ lề và sự mất cân đối như trên rất khó chịu, vì vậy khi bạn viết email, hãy nhớ chỉnh sửa nó một cách có tổ chức.

Theo dõi vấn đề nội dung, cá nhân tôi thấy những email trên rất khô khan và khuôn mẫu. Rõ ràng là bạn đã dịch nó ở đâu đó, sau đó đưa vào hồ sơ của bạn. Cứ tưởng tượng NTD phải đọc 100 email có nội dung giống nhau mỗi ngày, bạn khác biệt như thế nào?

Vì vậy, tôi thích và khuyến khích bạn viết cụ thể hơn khi gửi email cho người dùng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang gửi một e-mail cho một người bạn. Bạn có sợ nó không đúng không? Đừng lo lắng, miễn là bạn đăng đầy đủ, trình bày tốt, đủ thông tin cơ bản và không ngắn gọn, đó là chuyên nghiệp.

Đóng email bạn đang gửi, thông tin nào nên được bao gồm:

Ry [Tên người nhận],

Đoạn đầu: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân (ví dụ: tên, trường học). Câu hỏi 2: Bạn đã gửi email này để yêu cầu vị trí của ABC, đã được đăng trên Facebook (hoặc một cái gì đó khác). Đoạn 3 và 4: Tóm tắt ngắn gọn một kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà bạn cho là quan trọng nhất. Câu cuối cùng: Đính kèm CV và thư xin việc của bạn tại đây.

READ  Cách Viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tuần, Tháng, Cuối Năm | Anybook.vn

Cuối cùng, xin chúc mừng bạn.

Cuối cùng, đừng quên bao gồm CV của bạn khi gửi. Quên không dán tệp là một số mất mát.

Chúc bạn có được một email tuyệt vời cho người dùng!

Theo anhtuanle.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]