Việc làm sau khi ra trường dành cho cử nhân ngành tiếng Anh thương mại | Anybook.vn

0 Comments

Tiếng Anh thương mại luôn là một nghề * hot * tại Việt Nam với rất nhiều việc sau khi ra trường. Nhưng đôi khi cơ hội quá nhiều khiến sinh viên băn khoăn về lựa chọn của mình. hôm nay JobsGO sẽ mang đến những thông tin nghề nghiệp về lĩnh vực yêu thích này giúp các bạn hiểu rõ hơn và có những lựa chọn đúng đắn.

Làm việc sau đại học với bằng Cử nhân tiếng Anh thương mại

1. Tiếng Anh Thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là một khóa học nghiên cứu và đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực ngoại ngữ và kinh tế kinh doanh. Nói cách khác, nó là một khóa đào tạo kết hợp giữa tiếng Anh và kinh tế kinh doanh. Tuy nhiên, các kiến ​​thức được tích hợp nhiều hơn, nâng cao tính vận dụng giữa hai môn học.

Có thể thấy, Business English là một nền tảng học tập thực tế và đa dạng. Rào cản kiến ​​thức ngành đào tạo cũng giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trong quá trình tìm kiếm và xin việc phổ biến hiện nay. Tiếng Anh thương mại thực sự là hai lợi ích cho sinh viên.

READ  Bài văn mẫu tả cánh đồng lúa quê em | Anybook.vn

2. Phân tích cho tiếng Anh thương mại

Kể từ khi thành lập, tiếng Anh thương mại đã là một ngành rất hấp dẫn với một chương trình giảng dạy tiêu chuẩn được chấp nhận, cũng như các phong cách ứng dụng thú vị. Thực tiễn nghề nghiệp hiện nay cũng cho thấy tiềm năng phát triển của ngành Ngôn ngữ Anh là rất lớn.

Tiềm năng cho khóa học này được thể hiện rõ ràng nhất trong việc áp dụng các chuyên ngành khác nhau. Cùng với các yêu cầu mở rộng liên hệ kinh doanh quốc tế, sinh viên tiếng Anh Thương mại sẽ có hai công cụ trong tầm tay để làm việc và phát triển kiến ​​thức của họ hơn nữa. Bên cạnh đó, nhu cầu về các ứng viên có kiến ​​thức kinh tế và kiến ​​thức ngoại ngữ ứng dụng ngày càng cao. Các chuyên ngành khác cũng rất nỗ lực nâng cao trình độ ngoại ngữ không kém cạnh cấp trên. Vì vậy, sinh viên có bằng tiếng Anh thương mại có nhiều lợi thế hơn trong việc sử dụng của họ.

>> 5 hoạt động thú vị cho từ “thánh” nước ngoài

Làm việc sau đại học với bằng Cử nhân tiếng Anh thương mại

3. Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp bằng tiếng Anh với tấm bằng kinh doanh?

Có ngoại ngữ và kiến ​​thức chuyên ngành kinh tế thương mại, cơ hội việc làm của cử nhân tiếng Anh ngành kinh doanh sau khi tốt nghiệp là rất phong phú và đa ngành. Một số tác vụ phổ biến bao gồm:

  • Vai trò của quan hệ quốc tế và đối ngoại trong công ty

Không giống như sinh viên có bằng quan hệ quốc tế, sinh viên có bằng tiếng Anh thương mại có một số kiến ​​thức về kinh tế và kinh doanh. Đó là lý do tại sao khóa học này giúp việc tích hợp văn hóa giao tiếp công ty trở nên dễ dàng hơn. Các cơ quan quan hệ quốc tế và đối ngoại này thường hợp tác hoặc kết hợp với bộ phận PR-Quan hệ công chúng để giải quyết các vấn đề xung quanh quan hệ đối tác của công ty.

  • Vị trí biên tập viên chuyên nghiệp tại một hãng thông tấn

Vị trí biên tập viên, phóng viên báo chí, phóng viên kinh tế trong cơ quan truyền thông luôn tìm kiếm những ứng viên có thể làm việc linh hoạt và đa ngành như cử nhân tiếng Anh. Với vốn kiến ​​thức và vốn ngoại ngữ của mình, sinh viên tiếng Anh thương mại có thể cập nhật nhanh chóng các thông tin thời sự kinh tế quốc tế và trong nước. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp sẽ được nâng cao hơn nữa thông qua quá trình làm việc nhóm, học hỏi và phát triển kỹ năng.

  • Vị trí nghề nghiệp trong các tổ chức kinh tế xã hội Việt Nam và quốc tế

Những nơi này tập trung nhiều hơn vào nghiên cứu, trong khi tìm việc làm tại đây, sinh viên mới ra trường cần xác định rõ khả năng làm nghiên cứu của mình. Ngoài các nghiên cứu chuyên sâu, nhiều công trình nghiên cứu về thị trường và tình hình kinh tế xã hội được thực hiện. Với mô hình dự án như vậy, trình độ tiếng Anh và sự năng động của ngành marketing sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn.

  • Vị trí trong bộ phận của nhiều công ty quốc gia, công ty đối tác nước ngoài hoặc công ty vốn nước ngoài (bán hàng, hải quan, dịch vụ khách hàng xuất nhập khẩu, thương mại, bán lẻ)

Với một số lợi thế, không khó để một cử nhân tiếng Anh có thể làm việc tại văn phòng công ty. Nhìn chung, với mô hình công ty quốc tế, đối tác nước ngoài hay vốn đầu tư nước ngoài, lợi ích cho sinh viên ngành này sẽ tự do mở rộng với ‘nhiều cơ hội tiến lên phía trước. Khi làm việc trong thế giới này, sinh viên có bằng tiếng Anh thương mại có thể cân nhắc ưu tiên ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với thế giới bên ngoài, năng động và kết nối, vì đó là thế mạnh của họ. Ngoài ra, bạn cũng tránh được sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sinh viên khối ngành kinh tế.

  • Giảng dạy và thực hiện nghiên cứu tại các trung tâm đào tạo chuyên ngành về ngôn ngữ tiếng Anh hoặc kinh tế kinh doanh

Một lĩnh vực nghiên cứu khác là giáo dục. Các công việc như cao đẳng, đại học và giáo viên trung gian chuyên nghiệp phù hợp với sinh viên có bằng tiếng Anh thương mại. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi một quá trình học tập và nghiên cứu trong trường trong một khoảng thời gian xác định. Nếu bạn là một sinh viên yêu thích thế giới công việc trong cơ sở giáo dục, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho việc học lên cao hơn để tận dụng cơ hội cho bản thân.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh | Anybook.vn

>> Những người biết ngoại ngữ phải làm gì?

giáo dục, trường học, học tập, giảng dạy và những ý tưởng về con người - một nhóm học sinh và giáo viên nói chuyện trong lớp học

4. Trường đại học đào tạo tiếng Anh thương mại tại Việt Nam

Là một lĩnh vực có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai gần, nhiều trường cao đẳng và đại học đã đưa chương trình tiếng Anh thương mại vào chương trình giảng dạy truyền thống. Một số trường dạy tiếng Anh thương mại tốt nhất bao gồm:

Đại học Ngoại thương

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học thương mại

Đại học Hàng hải

Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Tài chính – Marketing TP.

Đại học Ngân hàng TP.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại (thuộc Bộ Công Thương)

Ở bậc đại học, các tổ hợp gồm các khối A1, D1, D10, D14 đều phù hợp với chuyên ngành.

Tiếng Anh thương mại là một ngành đang và sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam đang rất năng động, cơ hội việc làm trong tương lai cho Cử nhân tiếng Anh thương mại là rất lớn. Blog JobsGO Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan, dễ hiểu hơn về công việc trong lĩnh vực này. Hãy theo dõi các bài đăng trên blog để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]