Việc làm cho người có thiên hướng sáng tạo? | Anybook.vn

0 Comments

Mỗi người trong chúng ta có sở thích của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể biến giải trí thành một công việc được trả lương cao. Đối với những người sáng tạo, JobsGO Nhận ra rằng bạn có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong đời. Bạn không cần phải trở thành họa sĩ hay nghệ sĩ chỉ vì bạn có khuynh hướng sáng tạo. Kế tiếp, JobsGO Chúng tôi sẽ giới thiệu những công việc được trả lương cao cho những người có thiên hướng sáng tạo.

Làm việc cho những người sáng tạo?

1. Lĩnh vực dành cho những người sáng tạo

– Nghệ thuật sân khấu và nghệ thuật

Nghệ thuật biểu diễn được thiết kế dành cho những người yêu thích sự sáng tạo, yêu thích các kỹ năng nghệ thuật của họ – cho dù đó là khiêu vũ, âm nhạc, sân khấu, thiết kế hay biểu diễn. Không dễ để trở thành một nữ diễn viên, ca sĩ hay vũ công chuyên nghiệp. Ngoài các kỹ năng cụ thể, bạn cũng sẽ cần phải thực hiện đào tạo thường xuyên. Ngoài ra, với một loại hình nghệ thuật đặc thù, bạn cần có hiểu biết về cách sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Trong lĩnh vực nghệ thuật, để có thể đi xa và có chỗ đứng trong công việc, bạn cần phải theo học tại một trường nghệ thuật có tiếng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực này đều trải qua quá trình đào tạo về nghệ thuật.

Giám đốc phòng trưng bày nghệ thuật, vũ công, nhạc sĩ, nhiếp ảnh gia, biên đạo múa… Không chỉ vậy, một công ty sản xuất cũng cần những người sáng tạo để thiết kế và tạo ra các vở kịch, phim, chương trình truyền hình và video ca nhạc.

– Các phương tiện truyền thông

Truyền thông là một ngành luôn thay đổi. Vì vậy, những ai chọn bước vào ngành truyền thông phải chuẩn bị tinh thần sáng tạo nhiều hơn mỗi ngày. Các công ty truyền thông thường cần những người có khả năng sáng tạo như biên tập viên, người viết sera, người mẫu, nhiếp ảnh gia hay các bản thiết kế và thiết kế đồ họa… Những người này sẽ tạo ra những sản phẩm sôi động. Thông điệp được truyền tải qua sách hoặc các sản phẩm trực tuyến, trên máy tính sẽ tạo ra những hiệu quả nhất định cho người xem. .

READ  Tuyển dụng data engineer, việc làm IT chất nhất tại Viet Nam | Anybook.vn

Ngành truyền thông bao gồm các công việc như: nhà sản xuất, đạo diễn, sáng tạo chương trình phát thanh, tin tức, phim tài liệu…

– thời trang

Ngành công nghiệp thời trang cũng đòi hỏi người tham gia phải sáng tạo. Tuy nhiên, nó cũng là một ngành rất cạnh tranh. Khi bước chân vào ngành thẩm mỹ, bạn sẽ không ngừng nghiên cứu để nâng cao tư duy làm đẹp. Bạn sẽ tham gia vào việc thiết kế và tạo ra các sản phẩm giúp mọi người trông đẹp hơn, bao gồm cả thiết kế thời trang và quần áo. , giày dép, đồ trang sức, túi xách, thắt lưng và nhiều phụ kiện khác.

Những người làm việc trong lĩnh vực này thường sử dụng đầu óc sáng tạo cùng với kinh nghiệm của bản thân để tạo ra những vẻ ngoài xinh đẹp và cá tính hay những phong cách trang điểm độc đáo làm hài lòng khách hàng.

– Xây dựng và môi trường

Các lĩnh vực kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, thiết kế thương mại, kiến ​​trúc công nghiệp và môi trường đòi hỏi các nhà thiết kế phải thiết kế và xây dựng những không gian an toàn, tiện dụng và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ. Vì vậy, những người làm việc trong lĩnh vực này cũng cần phải có kỹ năng tư duy độc đáo, để tạo ra những mẫu mã, kiểu dáng thời trang mới lạ. Nếu bạn chọn học ngành sinh thái học, bạn sẽ được cung cấp kiến ​​thức cơ bản về các vấn đề môi trường và tài nguyên thiên nhiên, cách quản lý tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản. , rừng, đất, nước, không khí, v.v.

– Tiếp thị

Khi thuê một nhân viên kinh doanh, họ thường nhờ ai đó thành lập công ty. Những người này sẽ làm các công việc như: thiết kế chương trình, nghiên cứu thị trường, xác định chiến lược tiếp thị, kế hoạch kinh doanh, tiếp thị cũng như lựa chọn và thực hiện các chiến dịch trên các kênh.

Những người làm việc trong lĩnh vực marketing phải hiểu rõ về thị trường, về sản phẩm cùng với kỹ năng sáng tạo của bản thân để có thể đưa ra chiến lược giúp công ty ngày càng phát triển.

>> Học kinh doanh nhà hàng với “Itaewon Class”

Làm việc cho những người sáng tạo?

2. Làm việc cho những người sáng tạo

2.1 Thiết kế hình ảnh

Nhà thiết kế hình ảnh là người tạo ra các thiết kế sản phẩm và hình ảnh. Bạn có thể làm việc này hoặc làm việc cho một công ty. Nhưng dù thế nào đi nữa, bạn cũng thường xuyên phải đối mặt với giới truyền thông. Mức lương của một nhân viên thiết kế đồ họa khoảng 10 đến 20 triệu.

Cách tính lương từ tổng trên ròng

Phần mềm bạn nên biết cách sử dụng:

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign
 • Adobe Illustrator
READ  Chuyên viên pr là gì? Khám phá công việc của một chuyên viên PR | Anybook.vn

2.2 (UX) người tạo

Người tạo UX thường làm cho các trang web, ứng dụng di động, phần mềm hoặc trò chơi điện tử trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho người dùng. Công việc của họ là nghiên cứu và đánh giá cảm nhận của mọi người về một hệ thống cụ thể, từ đó phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng. Họ cũng phân tích các yếu tố cụ thể của hệ thống như tính hữu dụng, giá trị, danh tiếng và khả năng tiếp cận.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng:

 • JavaScript
 • Adobe Photoshop
 • Giao diện người dùng (UI)

>> UX Designer là gì? Làm thế nào để phân biệt UI và UX?

2,3 nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia là người sử dụng sự sáng tạo và khéo léo của mình để chụp ảnh để kể một câu chuyện hoặc để ghi lại một sự kiện. Hầu hết các nhiếp ảnh gia ngày nay đều làm việc với máy ảnh kỹ thuật số và phần mềm chỉnh sửa để chụp đối tượng với những bức ảnh chất lượng tốt. Một số đến một nơi để quay một sự kiện hoặc một thế giới, trong khi những người khác có studio riêng để chụp ảnh, tác phẩm thương mại hoặc nghệ thuật.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng:

 • Phòng ánh sáng
 • Adobe Photoshop

2.4 Thiết kế bên trong

Các nhà thiết kế nội thất làm việc với các không gian nội thất để cải thiện sự an toàn, chức năng và chất lượng của ngôi nhà và kiến ​​trúc. Công việc của một nhà thiết kế nội thất bao gồm: Lựa chọn màu sắc, đồ đạc, sàn nhà, ánh sáng và tất cả các yếu tố khác của một căn phòng hoặc tòa nhà. Các nhà thiết kế nội thất cũng phác thảo ý tưởng của họ hoặc sử dụng phần mềm thiết kế để truyền đạt kế hoạch của họ cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sư kết cấu và nhà xây dựng, những người mang thiết kế của họ vào.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng

 • Phần mềm thiết kế / soạn thảo có sự hỗ trợ của máy tính (CAD)

>> Nhà thiết kế nội thất là gì? Sự khác biệt giữa Nhà thiết kế nội thất và Người trang trí nội thất là gì?

2.5 Nghệ sĩ đa phương tiện & Người làm hoạt hình

Những nghệ sĩ sáng tạo này tạo ra hình ảnh động và các sản phẩm tùy chỉnh cho phim, truyền hình, trò chơi điện tử và các định dạng phương tiện khác – cả 2D và 3D. Họ làm việc với một nhóm các nhà làm phim hoạt hình và nghệ sĩ để đưa các ý tưởng vào cuộc sống thông qua phần mềm máy tính. Một số làm việc trong studio hoặc văn phòng, nhưng nhiều người tự kinh doanh và làm việc tại nhà.

READ  Cách Tính Lương Tăng Ca Mới Nhất Cho Người Lao Động | Anybook.vn

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng

 • Adobe Acrobat
 • Adobe Photoshop

2.6 Giám đốc Nghệ thuật

Giám đốc nghệ thuật dẫn đầu một nhóm chuyên nghiệp để thiết kế, xem xét và đánh giá tất cả các tài liệu sáng tạo trước khi trình bày cho khách hàng. Họ làm việc theo nhiều cách khác nhau như tạp chí, báo, ấn phẩm Internet và các cơ quan quảng cáo hoặc quan hệ công chúng.

Phần mềm cơ bản cần biết cách sử dụng

 • Adobe Photoshop
 • Adobe InDesign

2.7 Quản lý quảng cáo và khuyến mại

Các chuyên gia quản lý quảng cáo thường làm việc với các đại lý để tổ chức các chiến dịch cho khách hàng. Họ cũng có thể chịu trách nhiệm bán không gian hoặc thời gian quảng cáo cho các công ty truyền thông. Ngoài ra, họ làm việc với nhân viên kinh doanh để phát triển các ý tưởng chiến dịch, làm việc với nhóm quảng cáo, thương lượng hợp đồng và chuẩn bị ngân sách cho chiến dịch chung.

Những kỹ năng cần thiết:

 • Nói chuyện
 • Thiết lập ngân sách
 • Quản lý dự án

>> Mẹo tiếp thị: 10 ảnh hưởng tinh thần thu hút sự chú ý của khách hàng

Làm việc cho những người sáng tạo?

3. thích hợp cho những người sáng tạo

báo chí

Báo chí giúp bạn cải thiện kỹ năng viết, tạo nội dung, phát hiện và theo dõi các xu hướng và tin tức thú vị. Nếu bạn muốn cân nhắc việc làm báo, bạn cần chắc chắn về kỹ năng viết của mình. Sau đó, bạn có thể làm tất cả các công việc trên thị trường. Nhưng nếu bạn muốn tập trung hoàn toàn vào việc viết lách, lựa chọn trở thành copywriter là một lựa chọn khác cũng rất hấp dẫn.

Ngành tiếp thị

Marketing là một ngành bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như Nghiên cứu – phân tích thị trường, marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng… Vì vậy, khi học Marketing bạn có thể phát triển những kỹ năng hữu ích. Hữu ích cho việc tạo nội dung cho kịch bản, sự kiện, chương trình. .. Theo học ngành Marketing, sinh viên có kiến ​​thức về: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm, quản lý phân phối sản phẩm, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức hành động, ..

Ngoài kiến ​​thức chung, sinh viên còn có kỹ năng nghề nghiệp, chú trọng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, lập kế hoạch, đàm phán-thương lượng, v.v.

Khoa ngôn ngữ

Chọn một chuyên ngành trong một ngôn ngữ có thể giúp ích cho sự nghiệp tương lai của bạn với tư cách là một thợ photocopy. Nó sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ, tạo nấc thang để bạn tự tin trong sự nghiệp viết lách trong tương lai.

Tuy nhiên, những công việc trên giúp bạn có thêm kiến ​​thức cho các công việc trong ngành công nghiệp sáng tạo nói chung. Và bạn cần thêm kinh nghiệm thực tế nếu bạn có Định hướng trong tương lai với tư cách là giám đốc sáng tạo.

>> Sinh viên ngôn ngữ học làm gì sau khi ra trường?

Sáng tạo vừa là tài năng thiên bẩm vừa là kỹ năng cần được rèn luyện. Nếu bạn là người sáng tạo, bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Điều quan trọng là bạn có đủ quyết tâm để trở thành người đi đầu trong ngành mình đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]