“Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” | Anybook.vn

0 Comments

Hỏi người tìm việc

Xin chào, tôi là Mai, 23 tuổi. Tôi vừa tốt nghiệp cách đây gần 6 tháng và vẫn đang tìm kiếm một công việc phù hợp. Trước đó, tôi cũng làm chung một công ty nhưng chỉ là tạm thời. Thông qua trang web Timviecnhanh.com, tôi cũng đăng hồ sơ xin việc của một vài công ty. Đi phỏng vấn được 2 ngày rồi mà em hoang mang quá không biết trả lời câu hỏi: “Tại sao anh / chị lại nghỉ việc ở công ty cũ?” sự thật là gì Đây là câu hỏi mà tôi nhận thấy các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên khi phỏng vấn, mong nhận được câu trả lời nhanh chóng từ Tìm Việc!

Hoài An – An Giang

Tìm công việc phản hồi nhanh

Xin chào Hoài An, Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và sử dụng Timviecnhanh.com trong việc tìm kiếm việc làm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

“Tại sao anh lại rời bỏ công ty cũ?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn. Đó cũng là một câu hỏi gây khó khăn cho ứng viên khi được lựa chọn khi nhà tuyển dụng không đồng ý với tất cả các câu trả lời và lý do đưa ra.

Bạn có thể rời bỏ công việc của mình vì những lý do cá nhân, vì bạn không thích thế giới công việc, vì có ít cơ hội để phát triển hoặc vì công việc không phù hợp với bạn. Dù lý do bạn rời bỏ công việc là gì, hãy trả lời một cách trung thực nhưng hãy nhớ giữ thái độ lạc quan và lập kế hoạch cho tương lai của bạn.

READ  Viết Email Gửi CV Như Thế Nào? | Anybook.vn

tai-sao-ban-nghi-lam-o-cong-ty-cutra-Reve-the-nao-moi-dung-hinh-anh

“Tại sao anh lại rời bỏ công ty cũ?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn

Chắc chắn bạn có hàng ngàn lý do để trả lời câu hỏi đó. Và có thể bạn cũng biết, đừng phàn nàn về công ty hay sếp, đồng nghiệp, nhưng điều đó thực sự là điều tối kỵ khi đi phỏng vấn. Cũng không nên đề cập đến những vấn đề quan trọng như lương thấp, lương cao không trả lương, chính sách không tốt, v.v. khi nhà tuyển dụng hỏi: Tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ? cho bạn. Đôi khi, một lời chứng và sự thật không thể mang lại cho bạn những cơ hội mà bạn muốn.

Bạn có thể chuẩn bị trước một số câu trả lời cho câu hỏi này:

  • Tôi mong muốn được làm công việc và đam mê của mình là tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân hơn nữa.
  • Tôi cảm thấy rằng một vai trò trong công ty có thể cho tôi cơ hội để sử dụng hết tiềm năng của mình trong các lĩnh vực mà tôi đã nghiên cứu và thể hiện.
  • Công việc hiện tại của tôi quá đơn điệu, tôi không thể học hỏi được gì nhiều từ kinh nghiệm của bản thân. Tôi muốn có một công việc khó hơn và khó hơn.
  • Văn phòng của tôi phải chuyển đến một địa điểm khác xa nhà khiến việc di chuyển của tôi gặp nhiều khó khăn và không đảm bảo được tinh thần làm việc của tôi.
  • Công ty đang có ý định điều chuyển tôi sang làm việc ở bộ phận khác, công việc chưa có kinh nghiệm và yêu nghề này tôi xin nghỉ để công ty thuê thêm người phù hợp.
  • Tôi vô tình đọc được tin tuyển dụng ở công ty và ứng tuyển khi cảm thấy thế giới việc làm và quản lý ở đây rất tốt, hơn nữa công việc ở đây rất phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm cũng như kỹ năng của tôi.
READ  Hướng dẫn viết mẫu sơ yếu lý lịch xin việc file Word chuẩn | Anybook.vn

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vượt qua câu hỏi: “Tại sao bạn lại rời bỏ công ty cũ?”. Để câu trả lời của bạn thuyết phục hơn đối với người dùng, bạn nên trả lời một cách tự tin và dứt khoát, tránh tham gia vào chủ đề bên ngoài.

Nhận một công việc nhanh chóng và chúc thành công với cuộc phỏng vấn của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]