Tuyển Tập Thơ Anh Thơ (Vương Kiều Ân) | Anybook.vn

0 Comments

Nữ sĩ Anh Thơ (1919 – 2005) tên thật là Vương Kiều Ân (Vương là họ của cha, họ của mẹ là của Kiều). Sinh năm 1919 tại Ninh Giang (Bắc Việt). Cha ông xuất thân Nho học, đỗ cử nhân, làm quan đến chức Phụ chính. Vì là công chức, lại chuyển chỗ ở nên các con chị thường xuyên phải chuyển trường. Vì vậy, Anh Th chuyển đến ba trường nhưng chưa học hết tiểu học.

Đây là trang liệt kê những tác phẩm, tuyển tập thơ, bài thơ hay nhất của nhà thơ Anh Thơ (Vương Kiều Ân). Ông viết trong Thơ Mới và Thơ Cách mạng, góp phần không nhỏ vào thơ ca cho đất nước. Tuy nhiên, trong Window Box, blog xuất bản và lưu trữ một tuyển tập thơ về đất nước, một tuyển tập “hình ảnh đất nước”. Còn những bài thơ cách mạng như “Suối xanh”, “Nước” thì không cho xuất bản.

»Bài thơ đặc biệt của Anh Thơ:

 1. Chiều xuân
 2. buổi chiều mùa hè
 3. Phà những ngày mưa
 4. Mùa thu
 5. Khu vườn cũ
 6. Rằm tháng tám

»Những bài thơ hay của Anh Thơ do OCuaSo.Com sưu tầm:

 1. Tuyển tập những bài thơ xuân hay nhất của Anh Th
 2. Bài thơ hay nhất & nổi tiếng nhất của Anh Thơ
 3. Bài thơ về chợ làng của Anh Thơ
 4. Tuyển tập những bài thơ tình mùa thu hay nhất của Anh Th
 5. Chùm thơ tình mùa hạ, quê hương duy nhất của Anh Th
 6. Nữ sĩ Anh Thơ và bài thơ mùa đông nổi tiếng
 7. Bài thơ đêm trăng rằm của Anh Thơ
 8. Tuyển tập thơ hay nhất của Anh Th.

»Tất cả những bài thơ Anh Thơ:

 1. Masomaso
 2. Căng thơ
 3. Nón thể thao
 4. Chim hú
 5. Vườn cổ
 6. Đất nước mùa xuân

Bức tranh đồng quê (1941)

 1. Chiều xuân
 2. Đêm xuân
 3. Ngày xuân
 4. Đêm trăng xuân
 5. đêm rằm tháng giêng
 6. Chợ ngày xuân
 7. Họp chợ
 8. Đông Chợ
 9. Thị trường đóng cửa
 10. Vào mùa hè
 11. buổi sáng mùa hè
 12. buổi chiều mùa hè
 13. Chiều hè
 14. Đêm hè
 15. Chợ mùa hè
 16. Đàn bầu
 17. Xams
 18. Thời gian tuyệt vời
 19. dông
 20. cơn mưa
 21. Bến đò trưa hè
 22. đêm giông bão
 23. Giao thừa
 24. Chợ chiều
 25. Sang Thu
 26. Chiều thu
 27. Đêm thu
 28. tràn ra
 29. Rằm tháng bảy
 30. Rằm tháng tám
 31. Đêm trăng
 32. tang lễ
 33. Bến tàu đêm trăng
 34. Cầu cảng ngày mưa
 35. chợ mùa thu
 36. Fair Day Wharf
 37. Chợ mùa đông
 38. Trở lại lạnh
 39. Sunny Hanh
 40. vào buổi trưa
 41. lễ cưới
 42. Giao thừa 30 Tết
 43. Đêm trăng mùa đông
 44. Ba mươi năm mới
 45. Ngày tết
READ  Bài Thơ: "Xa Cách" - Xuân Diệu (Ngô Xuân Diệu) | Anybook.vn

Bạn vừa xem mục lục thơ Anh Thơ (Vương Kiều Ân) – Trang lưu trữ và chia sẻ dữ liệu về thơ Anh Thơ và những tác phẩm thơ Anh Thơ hay nhất. Liên hệ hoặc đóng góp qua khung bình luận nếu bạn cảm thấy danh sách bài thơ này chưa đầy đủ. Chúc bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ tại OCuaSo.Com!

Con tàu và bến cảng là hình ảnh thơ ca từ rất xa xưa, hôm nay sau khi bạn đăng bài thơ về đêm trăng nổi tiếng nhất của Anh Thơ, nay mình muốn gửi tặng bạn một bài thơ hay viết về bến cảng với một hình ảnh đẹp của nó. Anh Th’s thơ không hiện … See more.

Đã có chùm thơ về vườn của Anh Thơ và ngày rồi, hôm nay mình xin đăng thêm một chùm thơ nữa của anh, đó là những bài thơ về đêm hay và nổi tiếng nhất của Anh Thơ. , những đêm trăng và đêm rằm rất đẹp. . Màn đêm là khởi nguồn của cảm xúc, dưới ánh trăng, chuyên gia có thể viết … Xem thêm.

Cuối cùng thì hôm nay mình gửi đến các bạn một số bài thơ hay nhất về mùa hè của Anh Thơ, cùng thay đổi không khí bằng những bài thơ tình mùa đông nổi tiếng nhất của anh nhé. Với cái lạnh cóng, với gió se sắt, với mưa se sắt, không biết bài thơ tình mùa đông của Anh Thơ … Xem thêm.

READ  Thơ Tình Con Gái - Chùm Thơ Tình Về Nỗi Niềm Người Con Gái Cô Đơn | Anybook.vn

Mùa hè, mùa thi, mùa chia ly, mùa mưa đến bất chợt để lại trong lòng người nhiều cảm xúc. Nhưng đây là những bài thơ lãng mạn tôi đã viết. Còn những bài thơ về mùa hè của nữ sĩ Anh Thơ thì sao? Một nhà thơ chuyên viết về cảnh đẹp nông thôn? Sau bài thơ tình … Xem thêm.

Mùa thu là mùa mang đến cho con người nhiều cảm xúc, mỗi nhà thơ lại thả hồn mình vào mùa thu với những cung bậc cảm xúc khác nhau, vậy còn nhà thơ Anh Thơ thì sao? Và sau những bài thơ hay nhất của Anh Thơ và một số bài thơ về chợ và phố phường thì hôm nay mình sẽ đăng một số bài thơ của nữ ca sĩ … Xem thêm.

Đối với một nhà thơ viết về quê hương, phố thị, cánh đồng chợ búa, chợ búa sẽ là một đề tài cần thiết. Anh Thơ cũng vậy. Và sau những bài thơ hay nhất của Anh Thơ, hôm nay mình xin đăng một bài thơ hay chùm thơ viết về chợ của anh, hãy cùng ngắm chợ phiên, bán buôn … Xem thêm.

Như đã biết, nữ sĩ Anh Thơ là một trong những dạng phổ biến nhất của phong trào thơ mới với những vần thơ hay và êm đềm. Em rất thích những bài thơ về làng quê, mùa xuân, mùa thu, … những bài thơ về mùa xuân và chợ, phố của anh Th rất chân thực và hay quá … Xem thêm.

READ  Chùm thơ Hoa Gạo hay, tình thơ hoa gạo tháng 3 mới nhất | Anybook.vn

Tôi rất thích những vần thơ của nhà thơ Anh Thơ trong tuyển tập “Những bức tranh yêu nước” của anh, đó là một hồn thơ rất đẹp. Tôi đã đăng những bài thơ của Anh Thơ từ trước, tuy nhiên hôm nay tôi viết bài này để tổng hợp những bài thơ xuân và Tết. Muốn đọc những bài thơ xuân hay và những bài thơ chúc mừng năm mới xúc động thì bạn phải … Xem thêm.

Ngày tết

Đêm giao thừa (Anh Thơ) Trước cổng làng chòm xóm, vừa ngủ dậy, bão bụi đã đổ xuống sân lim. Pháo chuột vừa chạy vừa nổ. Xác chết bắn ra một tờ giấy màu hồng với những bông hoa của nó. Trong căn nhà đỏ rực, bàn thờ nghi ngút khói, những người phụ nữ tất bật bưng bê bát đĩa, Những đứa trẻ vui mừng thay áo mới Bên cũ đã quá quen với hương … Xem thêm.

Ba mươi năm mới

Đêm giao thừa Ba mươi Tết (Anh Thơ) Trời tối quá! ngoài trời tối quá! Hàng cây rì rào khe khẽ, Cây vôi ngoài sân mờ, Giấy dán trước cửa đen kịt. Quanh bếp nóng hổi, ​​nồi bánh chưng kêu xèo xèo. Chàng trai bỏng mắt chờ ăn, Con đĩ nhớ áo sồi đen, Bà già nằm đó tính năm … Xem thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]