Truyện ngụ ngôn Rùa và Thỏ | Anybook.vn

0 Comments

Trong một khu rừng nọ, một con thỏ luôn tự hào về khả năng chạy nhanh như gió của mình. Ai gặp anh cũng phải tự hào:

– Tôi đang chạy khó khăn. Tôi là người nhanh nhất!

Mệt mỏi khi nghe thỏ hàng ngày khoe khoang và chế giễu mình vì quá nóng tính, rùa đã thách thức thỏ chạy cùng mình. Tất cả các loài động vật trong rừng đều rất kinh ngạc khi nghe tin này, và tụ tập lại để xem rùa và thỏ chạy.

Hai bạn thỏ và một bạn rùa đứng ở vạch xuất phát sẵn sàng cho cuộc đua. Tất cả các động vật trong rừng hét lên “1… 2… 3… bắt đầu!”. Con thỏ nhanh chóng bỏ chạy, khi quay lại thì con rùa đã không còn nữa. Thỏ cười và quyết định ở lại để nghỉ ngơi. Anh ta quay sang con rùa và nói một cách mỉa mai:

– rất chậm như rùa!

Nói đoạn thỏ vươn vai rồi nằm lăn ra đường ngủ.

“Còn lâu nó mới bắt được mình, ngủ ngon đi,” thỏ nói.

Trong khi đó, con rùa vẫn chạy, chạy, chạy, không dừng lại. Cho đến khi rùa vượt qua thỏ đang ngủ và gần về đích.

Rùa hét ầm lên với các loài động vật trong rừng, thỏ đã thức giấc ngủ say. Anh ấy thậm chí còn vươn vai và hét lên trước khi bắt đầu chạy lại, nhưng đã quá muộn. Rùa về đích đầu tiên và giành chiến thắng trong cuộc đua với thái độ làm việc chăm chỉ và nghiêm túc. Con thỏ rất nhút nhát và rút lui và ở trong rừng sâu, không có mặt cho mọi người nhìn thấy.

READ  Sự tích cá chép hóa rồng | Anybook.vn

Bài học từ Lịch sử:

Những người thông minh, nhưng lười biếng trong suy nghĩ và hành động sẽ bị khuất phục cuối cùng bởi những người siêng năng, cẩn thận, kể cả khi tính cách của họ chậm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]