Trưởng phòng marketing là gì? 5 kỹ năng của trưởng phòng marketing giỏi | Anybook.vn

0 Comments

Trưởng phòng kinh doanh một vị trí quan trọng trong ngành. Vậy giám đốc marketing là gì? Những kỹ năng cần thiết để trở thành một nhân viên ở vị trí này? Hãy cùng TopCV tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây

Giám đốc Tiếp thị là gì?

Trường khoa marketing là gì?? Giám đốc tiếp thị là người cao cấp trong phòng kinh doanh. Họ chịu trách nhiệm nghiên cứu, thiết lập chiến lược, mục tiêu và thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị (chiến dịch quảng cáo, khuyến mại, chiến lược phân phối, quản lý giá bán, tuyển dụng cho khách hàng). phòng, …) trong công ty.

center-room-marketing-la-gi
Giám đốc Tiếp thị là gì?

>> Xem thêm: Marketing Executive là gì? Điều gì làm cho họ khác biệt với các nhà cung cấp khác?

Mô tả công việc Giám đốc tiếp thị

Trưởng phòng kinh doanh là đại diện sản phẩm chính của công ty trong quá trình nghiên cứu, lập kế hoạch kinh doanh, giám sát từng hoạt động quảng bá và truyền thông sản phẩm. Nói chung, nhiệm vụ của một giám đốc bán hàng bao gồm:

  • Nghiên cứu và phân tích thị trường và dữ liệu bán hàng để có được những hiểu biết sâu sắc về doanh số bán hàng.
  • Lập kế hoạch marketing, chương trình quảng cáo, sự kiện, giảm giá, khuyến mãi, ..
  • Lập ngân sách và đội ngũ nhân viên để thực hiện các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo.
  • Thực hiện, giám sát và đánh giá hiệu quả của các chương trình truyền thông, bán sản phẩm / dịch vụ của công ty với khách hàng.
  • Xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ với khách hàng, cùng với các đối tác chiến lược trong các chiến dịch của công ty.
  • Phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan thực hiện các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu trong khách hàng và đối tác.
  • Thực hiện các chương trình truyền thông nội bộ, kết nối các bộ phận và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Các kỹ năng mà một nhà quản lý tiếp thị giỏi phải có

Hồ sơ ngành marketing đòi hỏi sự linh hoạt, tư duy chiến lược, sự linh hoạt và nhạy bén. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý doanh nghiệp giỏi, bạn phải đáp ứng được những kỹ năng cần thiết như:

Kĩ năng giao tiếp

Vai trò của giám đốc bán hàng là điều phối và thúc đẩy nhân viên thực hiện theo kế hoạch. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình kỹ năng giao tiếp, khả năng tạo động lực làm việc để nhân viên đạt hiệu quả tốt nhất.

Kĩ năng thương lượng

Nếu bạn muốn làm giám đốc kinh doanh, bạn cần phải giỏi đàm phán. Kỹ năng này không chỉ giúp ích cho bạn trong quá trình gặp gỡ và ký kết hợp đồng với đồng nghiệp và khách hàng, mà còn là một trong những lý do giúp bạn thuê được người phù hợp với bộ phận của mình.

Kỹ năng nâng cao

Để quản lý thành công, một giám đốc bán hàng phải có hiểu biết về môi trường kinh doanh, kiến ​​thức chuyên ngành và hiểu biết trong nhiều lĩnh vực. Với nền tảng kiến ​​thức sâu rộng như vậy, bạn có thể lập kế hoạch và dẫn dắt bất kỳ sự kiện kinh doanh nào từ Internet đến bên ngoài của công ty.

center-room-marketing-la-gi
Muốn trở thành Giám đốc Marketing bạn cần phải có kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực

Khả năng làm việc cùng nhau

Người quản lý bán hàng phải có kỹ năng làm việc nhóm để có thể lãnh đạo, hướng dẫn nhân viên thực hiện tốt công việc của mình. Khả năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp người lãnh đạo biết cách phân phối công việc hợp lý cho từng thành viên. Phối hợp ý tưởng và sự tham gia của nhân viên, từ đó chuẩn bị và thực hiện các chiến dịch marketing mang lại thành công cao nhất.

>> Xem thêm: Hướng dẫn xin việc ngành Marketing

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong các sự kiện kinh doanh, những sự kiện không lường trước được, những khủng hoảng trong mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi. Phòng kinh doanh là người đại diện và chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề trong quá trình thực hiện giao dịch kinh doanh. Vì vậy, khả năng quan sát, nhạy bén và thận trọng trong quá trình xử lý các tình huống bất trắc là điều cần có ở vị trí trưởng phòng kinh doanh.

>> Xem thêm: Làm việc hiệu quả với 8 kỹ năng sau

center-room-marketing-la-gi
Kỹ năng mềm cần thiết cho một nhà lãnh đạo

Lương giám đốc marketing

Thu nhập của trưởng phòng kinh doanh là bao nhiêu? Đây là câu hỏi của bất kỳ ai đang muốn ứng tuyển vào vị trí này. Ngày nay, lương của trưởng phòng kinh doanh có thang điểm rõ ràng tương ứng với từng cấp bậc và năng lực trong công việc. Mức lương trung bình cho một trưởng phòng kinh doanh từ 10 đến 20 triệu đồng. Với 5 năm kinh nghiệm trở lên, bạn có thể kiếm được tới 40 triệu đồng. Thậm chí, đối với nhiều công ty, tập đoàn lớn, con số có thể lên tới $ 5000 / tháng.

Ngoài ra, tùy theo chính sách của từng công ty đang hoạt động, trưởng phòng kinh doanh sẽ được hưởng các quyền lợi như lương thưởng của công ty, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, lương và trợ cấp ngày làm việc, nghỉ phép, đào tạo nâng cao trình độ. bằng cấp, tăng lương, …

center-room-marketing-la-gi
Vị trí trưởng phòng kinh doanh lương cao

Công việc tuyển dụng TopCV TopCV Giám đốc Tiếp thị Cấp cao của TopCV:

Bạn là người có đủ kỹ năng và tố chất để trở thành nhà quản lý doanh nghiệp giỏi? Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc cho vị trí này trong một công ty lớn, hãy chọn TopCV. Chúng tôi có hàng trăm tin tuyển dụng cho vị trí trưởng phòng kinh doanh, TopCV cam kết mang đến cho bạn công việc tốt nhất.

>> Tạo CV chuẩn, độc đáo và duy nhất trên TopCV để xin việc lương cao HOT

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Ý nghĩa “Nhà phải có nóc” theo quan niệm xưa và nay | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]