Trường giáo dưỡng là gì? Khi nào mới cần đưa trẻ em vào đây? | Anybook.vn

0 Comments

1. Tìm hiểu khái niệm trường giáo dưỡng

Cải tạo là nơi gặp gỡ của trẻ em dưới 12 tuổi đến 18 tuổi đang làm việc bất hợp pháp và cần được giáo dục đặc biệt khi không cần thiết phải trừng phạt. Nhưng vì lý do gia đình, tính chất hành vi phạm tội và hoàn cảnh của cháu bé này nên cần phải đưa cháu vào trường giáo dưỡng.

Cải tạo là nơi mà trẻ vị thành niên tập trung vào các hoạt động bất hợp pháp.

Nó sẽ là nơi dành cho những tên tội phạm trẻ tuổi hung bạo. Đó là một biện pháp hành chính nếu một hành vi vi phạm theo Điều 92 của Đạo luật này được áp dụng đối với một người chưa thành niên phạm tội do cố ý hoặc vô ý, nhưng không cần thiết phải áp dụng. Việc đưa học sinh chưa thành niên phạm tội đến trường nhằm trang bị kiến ​​thức về văn hóa, lao động, việc làm và học nghề dưới sự quản lý, giáo dục của nhà trường.

Về mặt pháp lý, trục xuất về nước cộng hòa là một yêu cầu tư pháp, bên cạnh các hình phạt mà Tòa án áp dụng đối với người phạm tội, được quy định trong BLHS. Cải tạo là nơi để những người vi phạm pháp luật về an toàn, an ninh xã hội và an toàn được áp dụng đối với người chưa thành niên nhưng chưa phạm tội vào quản lý hành chính theo quy định của pháp luật về quản lý.

Vì vậy, trẻ em phạm tội mà không áp dụng hình phạt, không bị kết án hình phạt theo quy định của pháp luật hoặc trẻ em vi phạm pháp luật hành chính có đủ điều kiện để đưa vào trường giáo dưỡng. Trẻ em xấu xa chưa phạm tội không được đưa vào diện cải tạo. Trường hợp trẻ em nước ngoài phạm tội, tôi không xin cấp giấy tờ này tại Việt Nam.

2. Nếu trẻ em phạm tội thì bị đưa vào trường giáo dưỡng.

Khi xem xét đưa người chưa thành niên vào trường giáo dưỡng hay không, cần xác định người đó có thuộc trường hợp được chỉ định đầu tiên hay không trước khi áp dụng. hiển thị bước tiếp theo. Các trường hợp áp dụng điều kiện đưa vào trường giáo dưỡng đối với người chưa thành niên phạm tội theo quy định của Bộ luật hình sự như sau:

READ  Học Marketing ra trường làm gì? 7 lựa chọn nghề nghiệp tối ưu nhất | Anybook.vn

một. Trẻ em từ 12 tuổi đến 14 tuổi có dấu hiệu phạm tội đã bị đưa vào cơ sở giáo dục tại phường, thị trấn, thành phố.

b. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phạm tội nghiêm trọng nhất với hành vi cố ý do Bộ luật hình sự quy định.

c. Trẻ em từ 14 đến 16 tuổi thực hiện hành vi không tự nguyện theo quy định của Bộ luật hình sự đã ban hành.

d. Trẻ em từ 14 đến 16 tuổi phạm trọng tội do cố ý thực hiện hành vi phù hợp với các quy định của bộ luật hình sự đã ban hành.

e. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phạm tội do cố ý thực hiện một hành vi được quy định trong Bộ luật hình sự khi có hiệu lực giáo dục của phường, xã, thành phố đối với trẻ em.

f. Trẻ em từ 14 tuổi đến dưới 18 tuổi lừa đảo, trộm cắp, đánh bạc hoặc gây rối trật tự công cộng từ 02 lần trở lên trên địa bàn phường, thị xã, thành phố trực thuộc Trung ương. Trong trường hợp này, tầm quan trọng của hành vi không áp dụng để truy cứu trách nhiệm hình sự.

g. Các trường hợp sau không áp dụng điều kiện đưa vào trường giáo dưỡng, bao gồm:

+ Trẻ em trong độ tuổi quy định không có trách nhiệm hành chính.

+ Sản phụ có giấy chứng nhận của bệnh viện.

+ Nữ trên 55 tuổi, nam trên 60 tuổi.

+ Phụ nữ hoặc cha, mẹ riêng của trẻ em dưới 36 tháng tuổi được UBND cấp xã xác nhận theo nơi cư trú của người đó sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của Luật vi phạm. trong điều 92.

Vì vậy nếu các gia đình, các bậc cha mẹ muốn đưa con em mình vào trường giáo dưỡng để mong muốn con mình trở nên ngoan hơn, không hư hỏng, dấn thân sâu vào các tệ nạn xã hội thì cần phải hiểu rõ những trường hợp đã nêu, họ đang ở trên gác và trông con. Tôi có xứng đáng hay không?

3. Trình tự và phương thức đưa vào trường giáo dưỡng

Để xin được người chưa thành niên phạm pháp phải đưa đi cải tạo, bạn cần nắm rõ những nội dung cần thiết như sau.

Làm thế nào để tham gia vào hệ thống định dạng lại bạn cần biết.

3.1. Các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để đưa người chưa thành niên phạm pháp vào trường giáo dưỡng

Trường hợp đưa vào trường giáo dưỡng từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi thì đã phạm tội cố ý hoặc vô ý theo quy định của Bộ luật Hình sự mà không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Gia đình có thể thực hiện các bước sau đây để đưa con vào trường giáo dưỡng bằng cách nộp đơn yêu cầu gia hạn, bao gồm:

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội | Anybook.vn

+ Sơ yếu lý lịch

Thư vi phạm pháp luật của người đó

+ Thư yêu cầu giáo dục hiện hành

+ Ý kiến ​​của cơ quan công an, Ủy ban quốc gia, ý kiến ​​của nhà trường nơi trẻ em phạm tội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Ban Cư xá, Gia đình và Trẻ em xã, phường.

+ Phản hồi từ người giám hộ hoặc cha mẹ.

Cần lưu ý rằng các cơ quan như đồn công an, đồn công an quận, huyện có thẩm quyền làm đơn trong từng trường hợp cụ thể, do đó phụ huynh học sinh không nhất thiết phải có đơn xin đổi mới trường học-của mẹ và người thân. Trên thực tế, không có công văn xin gia hạn nào của trường được cấp. Theo đó, các gia đình và cá nhân có trách nhiệm đối với người chưa thành niên sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo về hoàn cảnh cụ thể của việc đưa họ vào trường giáo dưỡng.

3.2. Cơ quan nào có trách nhiệm đưa người phạm tội đi cải tạo?

Đưa người chưa thành niên vào trường giáo dưỡng là yêu cầu hành chính do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố quy định đối với người chưa thành niên phạm pháp vào ‘trường giáo dưỡng. quản lý giáo dục và trường học.

Trẻ em phạm tội bị đưa vào trường giáo dưỡng thuộc trách nhiệm nào?

Nếu cơ quan có thẩm quyền xét thấy không cần thiết phải áp dụng hình phạt đối với người chưa thành niên trong thời gian thử thách, thì Tòa án sẽ ra quyết định về việc áp dụng các điều kiện chuyển giao cho nước cộng hòa, sở-công và các cấp. có Các bên liên quan chịu trách nhiệm về tổ chức. việc thực hiện các quyết định của Tòa án Tư pháp.

Nếu có trẻ em phạm tội mà cơ quan Công an cấp tỉnh, cấp huyện trực tiếp thụ lý, điều tra, phát hiện thì nơi này lập hồ sơ, đưa vào trường giáo dưỡng. Sau đó, cơ quan đăng ký có trách nhiệm thông báo cho người vi phạm, gia đình và người đại diện của họ về việc này và gửi cho trưởng phòng pháp luật cấp huyện để xác minh danh tính của người đó. Công an cấp huyện cùng cấp. Trưởng Công an xem xét và quyết định chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân cấp huyện để áp dụng điều kiện chuyển trường để gia hạn. Tóm lại, với việc đưa những người chưa thành niên không cần chấp hành án vào trường giáo dưỡng, sẽ có quyết định của Tòa án nhân dân cấp huyện và Công an cấp huyện sẽ thực hiện việc cưỡng chế các đối tượng này vào trường giáo dưỡng. giữ lại.

READ  Các yếu tố về môi trường vi mô của doanh nghiệp | Anybook.vn

Vì vậy, gia đình không thể tự nguyện xin đưa con vào trường giáo dưỡng, trừ trường hợp con có đủ các tiêu chuẩn trên và không thuộc diện đưa vào trường giáo dưỡng.

Như vậy, khi đủ điều kiện đưa người chưa thành niên vào trường giáo dưỡng như đã trình bày ở trên thì gia đình không phải làm đơn, không phải làm thủ tục và không được đưa vào trường giáo dưỡng. Vì vậy, vấn đề này là quyết định của sở và các cơ quan hữu quan. Thanh thiếu niên thường bỏ học, gặp rắc rối hoặc bỏ nhà đi mà không thực hiện bất kỳ hành vi không phù hợp nào. Theo quy định của pháp luật, những đứa trẻ như vậy sẽ không bị áp dụng các quy định đưa vào trường giáo dưỡng.

4. Những điều cần lưu ý về việc cải tạo

Khi nói đến chủ đề cải tạo và đưa vào trường giáo dưỡng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Vài điều cần lưu ý về trường phái đổi mới.

* Vị trí trong gia hạn áp dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi đến dưới 18 tuổi. Ngoài nhóm tuổi này, quy tắc này không áp dụng.

* Trẻ em phạm tội được coi là đưa vào trường giáo dưỡng phạm tội do cố ý hoặc vô ý mà không phải chịu hình phạt nhưng cần có thời gian học hỏi, cải tạo.

* Đưa người phạm tội vào trường giáo dưỡng không phải là hình phạt theo quy định của Bộ luật hình sự, không bị coi là người có tiền án theo quy định tại Điều 2, Điều 77 Bộ luật hình sự.

* Người vi phạm không giống như người phạm tội bị đưa vào một cơ sở giáo dục mà họ phải vi phạm pháp luật. Theo quy định tại Điều 94 Luật Xâm phạm hành chính thì đối tượng bị đưa đến nơi làm việc phải là người có hành vi xâm phạm tài sản của cơ quan, tổ chức tại địa phương hoặc cơ sở, đối tượng xâm phạm đến sức khỏe, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người đó. an ninh trật tự, an toàn xã hội ít nhất 02 lần trong 06 tháng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Các yêu cầu về giáo dục đã được thực hiện ở các giáo xứ, xã hay xã cho dù họ có hay không có nơi ở.

Nhìn chung, trường giáo dưỡng là nơi áp dụng các biện pháp giáo dục đặc biệt đối với những người chưa thành niên làm việc trái pháp luật nhưng chưa bị áp dụng hình phạt nhưng có nhu cầu cải tạo để trở thành người lớn. làm việc và làm việc trung thực.

Qua nội dung trên, các bạn có thể hiểu cải tạo là gì và những trường hợp nên tham khảo cải tạo đối với người chưa thành niên phạm tội để hiểu rõ hơn về các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

>> Xem này:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]