Trường ca Achilles – Tải sách truyện Pdf & Ứng dụng APK Android | Anybook.vn

0 Comments

Dựa trên câu chuyện của Iliad, Madeline Miller, một tác giả người Mỹ, kể lại câu chuyện của Achilles và Patroclus, một câu chuyện hấp dẫn về tình bạn, tình yêu, lòng trung thành và sự hy sinh từ thuở ấu thơ. .

Câu chuyện được kể dưới góc nhìn của Patroclus.

Vậy thì, Patroclus là ai?

Anh ta là một hoàng tử trẻ thấp và nhẹ, không nhanh nhẹn cho lắm và hơi nản lòng. Ngay sau khi anh mắc sai lầm nghiêm trọng, cha anh đã trục xuất anh khỏi Phthia.

Còn Achilles thì sao?

Anh là Hoàng tử của Phthia, Chiến binh Hy Lạp mạnh nhất trong thế hệ của anh, con trai của Vua Peleus và yêu tinh biển Thetis. Ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được vây quanh bởi những chàng trai cùng tuổi với mong muốn thu hút sự chú ý. Nhưng, trong số những người này, anh lại chọn Patroclus – một chàng trai cô độc và yếu đuối, một hoàng tử bị đày ải làm bạn thân của mình.

Miller sau đó dẫn dắt người đọc say mê theo dõi câu chuyện từ một tình bạn trải qua thời thơ ấu êm đềm của anh ở Phthia, những giờ phút học tập vui vẻ trên núi với cô giáo nhân mã Chiron đã biến thành tình yêu lúc nào không hay. Và tình yêu đó được thử thách bởi những lời tiên tri của số phận, bởi trận chiến vĩ đại và khó khăn với quân Troy, bởi sự bất tuân của Thetis Fairy trên biển, được bảo vệ bởi lòng trung thành và sự tìm tòi thay đổi.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đức Trí | Anybook.vn

Với ngôn từ đẹp, cách kể hấp dẫn, tác giả mang đến cho người đọc một câu chuyện hấp dẫn, xúc động và bi tráng diễn ra ở Hy Lạp “trong thời kỳ hoàng kim của những anh hùng”.

Achilles từng hỏi Patroclus:

“” Tên một anh hùng hạnh phúc.

Tôi nghĩ: Heracles đã phát điên và giết cả gia đình mình; Theseus mất vợ và cha; Con trai của vợ Jason đã bị giết bởi bà vợ cũ của anh ta …

“Không thể nói sao?”

“Tôi không thể nói”

“Tôi sẽ là người đầu tiên làm điều đó.” Anh ấy nắm lấy tay tôi và đặt nó vào tay anh ấy….

“Bởi vì bạn là lý do tôi ở đây” ……. ”

Tôi tin rằng họ đã hạnh phúc – ở một nơi nào đó – cùng nhau – trong cõi thiện và ác, vào những buổi sáng và buổi tối, trong một ngày hòa bình hoặc trên thanh kiếm chiến tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]