Triết Lý Loài Lười – Jennifer McCartney | Anybook.vn

0 Comments

Tôi đã là một fan hâm mộ của Sloth từ lâu rồi, bạn tôi nói. Cuối cùng, sau khi xem cuốn sách “Chậm rãi Chill” này, tôi đã tin tưởng hơn vào “linh vật” trong trái tim mình.

Có thể nói thế nào nhỉ, con người sống trong thời đại ngày nay. Tôi đã từng đọc một câu châm ngôn trong sách của Phạm Lữ Ân: “Cuộc sống không chờ đợi, dù chỉ một vài giây”. Tức là, ngay cả một vài giây để thư giãn, người ta lập tức cảm thấy rằng đó là một giây vô ích. . Nhưng thực tế, giá trị cuộc sống được nhân lên và tạo dựng dựa trên đời sống tinh thần rất nhiều. Vậy làm thế nào, linh hồn có thể được nuôi dưỡng? Vì vậy, hãy sống chậm lại, cho bản thân thời gian để yêu thương bản thân.

“Lười biếng có nghĩa là ‘chậm chạp.’ Để giúp bản thân hòa nhập dễ dàng hơn với thế giới này, hãy thử thực hành phương pháp CHẬM: Ngủ một giấc thật sâu, Bỏ qua điện thoại, mò lại vỏ ốc, Chà, sao vội vàng ”(Trích: Triết lý của những con lười.)

Tôi yêu thích và tán dương lối sống chậm trong cuốn sách này: Chà, tại sao phải vội vàng!

Khi vội vàng, chúng ta dễ bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá trong cuộc đời. Như ăn vội thì làm sao thưởng thức được hương vị thơm ngon, đi vội thì làm sao tìm được nơi đẹp, làm tình vội thì làm sao thăng hoa? Nó có đúng không? Mọi thứ cần có thời gian xác định.

Cuốn sách này rất thú vị và hấp dẫn, bởi vì nó là với nhân vật của con lười, một loài đã phát triển hàng chục nghìn năm trên trái đất. lười biếng, ít nói, chậm chạp và tập trung; là một linh vật rất tốt mô tả chuyển động của khoai tây. Cách sống của họ hoàn toàn dựa trên “học tập”. Rốt cuộc, một “cơn cảm lạnh” đối với tôi giống như một cơn cảm lạnh chậm.

Một điều thú vị khác là xung quanh triết học cũng có một số bài kiểm tra tâm lý vui nhộn, chẳng hạn như “Bản chất lười biếng của bạn là gì?” “Chế độ ăn kiêng tốt nhất cho sự lười biếng của bạn là gì?” “Bạn là loại lười biếng nào?” Vừa để khám phá tôi là ai, vừa để khám phá một phần con người của tôi.
Nói chung, cuốn sách này không dành cho các bạn bị ám ảnh bởi lối sống vật chất và danh vọng, thành công. Nó hoàn hảo cho những người muốn sống một lối sống chu đáo và hấp dẫn (và không ai muốn làm điều đó nhanh chóng). Đôi khi, tích cực không chỉ là làm việc chăm chỉ, “lười biếng” cũng là một dạng tích cực

– Linh Linh

Chậm mà hay – Triết lý từ con lười

Những người trẻ tuổi đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc đưa ra quyết định về tương lai của mình. Bạn sẽ làm gì khi lớn lên? Bạn sẽ học gì ở đại học? Bạn định luyện tập ở đâu? Suy nghĩ của bạn về việc bắt đầu và bạn sẽ huy động tiền từ đâu? Bạn đã từng lọt vào danh sách 30 người thành công trước tuổi 30 chưa? Vẫn chưa? Tại sao nó vẫn không thành công? Có thể rất mệt mỏi và mệt mỏi khi cảm thấy rằng bạn cần thông tin về cuộc sống và công việc của chính mình. Triết lý con lười tin tưởng vào việc dành thời gian để tìm ra câu trả lời theo tốc độ của riêng bạn. Dù nó là cái gì.

Hãy yên tâm rằng dù bạn 14 hay 45 tuổi, nếu bạn không biết chính xác mình đang làm gì trong cuộc sống thì điều đó không quan trọng và bạn có một người bạn đời tốt. Vì vậy, khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc lạc lõng, hãy nhớ cách CHẬM và tự hỏi bản thân, “Chà, tại sao lại vội vàng?” Rất nhiều người thành công không biết họ đang tìm kiếm điều gì sau khi tốt nghiệp, vậy tại sao bạn nên làm như vậy? Tìm câu trả lời cho câu hỏi đó là một phần của cuộc sống, và không có gì phải xấu hổ khi làm như vậy. Quên đi bằng cấp của bạn và công việc bạn phải phù hợp, và chấp nhận rằng bạn có thể bị lạc, quay đầu và thay đổi hướng đi. Đó là một phần của cuộc hành trình.

Vì vậy, hãy sống chậm lại và thư giãn, đừng cạnh tranh gay gắt nữa. Hãy cho phép bản thân thư giãn một chút và tận hưởng nhiều hơn những mẹo này từ bậc thầy lười biếng.

– Phương Mai

“Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mọi người đến để giải trí. Một thế giới tu tập thiền định phải nhắc nhở chúng ta sống sâu sắc. Một thế giới nơi bạn có thể mua cam ép đã được bọc trong túi nhựa (Không có thời gian để quay lại! Tôi bận!). Nhưng vì lý do này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải loại bỏ những rào cản ngăn chúng ta đến với sự lười biếng. Sống chậm mang lại cho chúng ta hàng ngàn lợi ích. Đã đến lúc giải tỏa sự lười biếng, lấy lại thời gian của chúng ta và chống lại lịch trình bận rộn bằng cách nằm trên giường. Và còn linh vật nào tốt hơn để đại diện cho phong trào từ ngọt ngào này hơn là bạn lười biếng dễ thương và độc đáo. ”

READ  [Review – Trích dẫn] Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Mèo Maverick | Anybook.vn

“Hãy từ tốn và tận hưởng cuộc sống. Bạn không chỉ không thấy được vẻ đẹp của việc đi quá nhanh – mà bạn còn mất đi ý thức về nơi bạn đang đi và tại sao bạn lại đi. ”

“Chúng tôi học được nhiều điều từ cách chết của kẻ lười biếng. Họ đi đến nơi họ thích và nâng niu (cái cây), bám lấy những gì họ thích nhất (cành cây). Tôi còn muốn gì hơn khi nói lời tạm biệt với thế giới? “

Cuộc sống đôi khi rất khó khăn, cho dù bạn là người lười biếng hay con người.

“Sống chậm, chết hoài”.

“Cuộc sống quá ngắn ngủi – Hãy dùng nó để làm những gì bạn muốn.”

“Sáng tạo không vội vàng, vì vậy mọi thứ đều hoàn hảo.”

“Hãy thừa nhận rằng bạn không hoàn hảo. Giỏi ở một thứ và không hoàn hảo ở một thứ khác ”.

“Bạn phải biết mình giỏi một thứ gì đó và nhảy (hoặc bò) trong đó.”

“Cho dù đó là tình bạn hay tình yêu, khả năng chúng ta cho và nhận tình yêu một cách lành mạnh có thể có ảnh hưởng sâu sắc đến hạnh phúc. Học cách sống và yêu thương theo triết lý của sự lười biếng sẽ thay đổi cuộc đời bạn ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]