[Trích Sách] “999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình 2” : Chúng Ta Và Những Niềm Hạnh Phúc | Anybook.vn

0 Comments

999 Lá thư gửi cho chính mình là một tác phẩm khá đặc biệt được chắp bút bởi Miêu Công Tử (Quỳnh Nhi dịch). Bộ sách bao gồm hai tập với phần I gồm 561 bức thư và phần II với 439 lời gửi gắm còn lại. Cuốn sách đánh động trái tim và tâm trí, truyền cảm hứng và khơi dậy những điều tích cực trong tâm trí chúng ta. Tiếp tục với những câu nói sâu sắc và đầy liên tưởng, mời bạn nối tiếp bài Trích sách 999 Lá thư gửi cho chính mình thứ nhất và đến với phần tiếp theo cũng là cuối cùng của cuốn sách với tựa đề: “Mong bạn trở thành phiên bản hạnh phúc nhất”!


Bạn thực sự không cần phải làm hài lòng cả thế giới

Bức thư thứ 562
Ðừng đánh giá bản thân quá cao, thế giới này vắng một ai đó cũng đâu ảnh hưởng gì; đừng đánh giá bản thân quá thấp, bạn là độc nhất vô nhị trên đời. Mỗi người đều có sứ mệnh riêng, đừng so sánh bản thân với người khác, hãy sống tốt cuộc đời của chính mình.

Bức thư thứ 565
Có một khoảnh khắc nào đó em đột nhiên cảm thấy, trong mắt anh mọi sự chờ đợi của bản thân chẳng có ý nghĩa gì, bởi vì nó không đổi lại được bất kỳ sự trân trọng nào. Ðâu phải em không hiểu được phải kiên trì ra sao, mà là quá lâu chẳng thấy anh hồi âm, vì thế, lần này em quyết định ra đi.

Bức thư thứ 570
Cho dù phải sống một mình, đi qua vô vàn thành phố, bước trên mọi nẻo đường, ngắm nhìn những bầu trời khác nhau, chứng kiến cảnh ly biệt hết lần này đến lần khác thì khi bị người khác chất vấn, bạn vẫn có thể không thẹn với lòng mà nói rằng: “Tuy mỗi bước đều đi rất chậm, nhưng tôi chưa từng dừng chân.”

Bức thư thứ 578
Chớ nên kỳ vọng, đừng quá ảo tưởng cũng chẳng cần cưỡng ép, hãy cứ thuận theo tự nhiên, việc đã được định trước thì nhất định sẽ xảy ra. Tâm an yên chính là trạng thái đẹp nhất của cuộc sống.

Bức thư thứ 580
Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy tha thứ tất cả cho những người và chuyện đã làm bạn tổn thương. Nhắm mắt lại, dọn dẹp trái tim mình, những gì đã qua cứ để nó qua đi. Cho dù hôm nay có xảy ra chuyện tồi tệ đến mức nào thì cũng đừng buồn phiền. Cuộc đời không dài, hãy dùng thái độ cam tâm tình nguyện, sống một cuộc đời an yên tự tại. 

Bức thư thứ 584
Quá để tâm đến cảm nhận của người khác là biểu hiện của việc không tin tưởng bản thân. Khi làm chuyện gì cũng lo lắng “người khác thấy thế nào” thì thực ra bạn đang từ bỏ chính mình đấy!

Bức thư thứ 601
Từ bỏ sự xốc nổi, lười biếng và hứng thú nhất thời, hãy để đầu óc thoải mái, tập trung làm những việc mà bạn nên làm.

Bức thư thứ 606
Tâm trạng giống như quần áo, bẩn rồi thì mang đi giặt, ánh mặt trời tự nhiên sẽ soi rọi, hong khô. Ánh nắng đẹp là thế, hà tất phải tự mình chuốc lấy phiền não? Mỗi ngày hãy sống thật tốt, cả vạn tương lai tươi đẹp cũng chẳng thể sánh bằng một hiện tại ấm áp, an lành.

Bức thư thứ 613
Ngủ là một kiểu giải thoát, ngủ say rồi sẽ không buồn không tức, không phiền não, không cô đơn, là thời gian tạm mất trí nhớ mà Thượng đế ban tặng bạn. Mong rằng giấc mộng đẹp sẽ chữa lành nỗi đau của bạn.

Bức thư thứ 620
Ðừng quá quan tâm tới một số người, quá để ý đến một vài việc, cứ thuận theo tự nhiên, dùng tâm thái tốt nhất để đối mặt. Trong tính cách của mỗi người đều có vài điểm khiến người khác không cách nào chấp nhận được, người hoàn hảo nào cũng thế, cho nên đừng yêu cầu khắt khe với người khác, cũng đừng trách cứ chính mình.

Bức thư thứ 623
Người xin lỗi trước là người dũng cảm nhất, người tha thứ trước là người kiên cường nhất, người buông bỏ trước là người hạnh phúc nhất.

Bức thư thứ 631
Trong chuyến du lịch cuộc đời, thời gian chính là nguồn tài nguyên công bằng nhất. Chúng ta vừa là hành khách, vừa là phong cảnh. Cảm ơn tất cả những người đã bước vào thế giới của chúng ta, cho dù bạn và tôi có ngẫu nhiên gặp gỡ ra sao, đó là đều do thời gian định sẵn. Những năm tháng khiến dung nhan tàn phai, nhưng cũng sẽ làm cõi lòng an nhiên hơn; thời gian khiến ký ức phai màu, nhưng nó đã kịp khắc ghi bóng hình tôi và bạn.

Bức thư thứ 637
Gặp người hâm mộ bạn, hãy học cách khách sáo; gặp người bạn hâm mộ, hãy học cách ngợi khen; gặp người đố kỵ với bạn, cần học cách khiêm nhường; gặp người bạn đố kỵ, cần học cách thay đổi. Gặp người không hiểu bạn, nên học cách kết nối; gặp người bạn không hiểu, nên học cách hiểu họ!

Bức thư thứ 642
Ðừng vì một chút khiếm khuyết mà phủ nhận cả quá trình kiên trì, ở đời không có công việc nào nhẹ nhàng, cũng chẳng có ai hoàn hảo. Nhẫn nại và kiên cường thêm chút nữa, rồi một ngày, những đau khổ mà bạn từng chịu đựng sẽ giúp ích cho bạn. Cuộc sống vốn không nên đối xử quá tệ bạc với ai đó, nó đẩy bạn vào bóng tối thì sẽ chiếu rọi ánh nắng ấm áp ở một nơi không xa.

Bức thư thứ 644
Khi cảm thấy cô đơn không nơi nương tựa, bạn hãy nghĩ rằng vẫn có vài tỉ tế bào đang sống chỉ vì một mình bạn.

READ  Sách nói Nhà đầu tư thông minh để tìm ra phương pháp thành công | Anybook.vn

Bức thư thứ 647
Gửi tôi thân yêu, nếu trong lòng không vui, hãy tìm một góc khuất hoặc chui vào trong chăn khóc một trận, bạn không cần người khác đồng cảm, thương hại mình, khóc xong vẫn có thể sống một cách vui vẻ. Gửi tôi thân yêu, hãy học cách khống chế cảm xúc của bản thân, không ai nợ bạn, vì thế chẳng có lý gì mà bạn có thể tùy tiện nổi giận với người khác. Gửi tôi thân yêu, bạn có thể thất vọng nhưng đừng tuyệt vọng, hãy giữ vững niềm tin sắt son không đổi.

Bức thư thứ 652
Bạn sợ chuyện gì đó sẽ xảy ra, thật ra vốn chẳng cần lo lắng, vì nó nhất định sẽ đúng hẹn đến rồi đi.

Bức thư thứ 656
Ai cũng hâm mộ và thèm muốn hạnh phúc của người khác, quay đầu lại nhìn lại mới phát hiện người khác cũng đang mong mỏi có được hạnh phúc như bạn vậy. Thực ra, ai cũng hạnh phúc cả. Chỉ là hạnh phúc của bạn thường ở trong mắt người khác.

Bức thư thứ 660
Các cô gái đừng bao giờ đánh rơi vương miện, đừng vì chiều lòng người khác mà khiến bản thân chịu thiệt thòi, trên đời này chẳng có mấy người đáng để bạn phải cúi mình đâu. Khom lưng quá lâu chỉ khiến người ta quen dần với tư thế kém và không quan trọng của bạn mà thôi.

Bức thư thứ 663
Năm tháng mãi trẻ trung, chúng ta lại dần dần già cỗi, bạn sẽ phát hiện ra, trái tim lương thiện chất phác chưa từng thay đổi chính là điều đáng tự hào nhất.

Bức thư thứ 677
Nếu quá để tâm tới quan điểm của người khác, vậy thì cuộc sống của bạn sẽ biến thành một chiếc quần cộc, người ta làm gì bạn cũng phải tiếp nhận. Hãy học cách xem nhẹ một số chuyện, đó mới là phương thức bảo vệ bản thân tốt nhất.

Bức thư thứ 680
Trái tim vốn không lớn, vậy nên đừng gánh vác quá nhiều. Khúc mắc của hôm qua sẽ chỉ giam cầm hôm nay và ngày mai của bạn. Sống trên đời buộc phải học được cách tự giải phóng chính mình.

Bức thư thứ 682
Nếu bạn rực rỡ, thế giới này sẽ không tối tăm. Nếu trong lòng bạn có hy vọng, cuộc sống sẽ không tuyệt vọng hoàn toàn. Nếu bạn không khuất phục, ai có thể làm gì bạn chứ?

Bức thư thứ 689
Ðừng buồn, thế gian là vậy đó, dù đi đến đâu cũng sẽ luôn có những chuyện khiến chúng ta thất vọng, một khi gặp phải, chúng ta rất dễ trở nên bi quan và làm quá mọi chuyện lên. Hãy tĩnh tâm, nhắm mắt lại, ngủ một giấc, nói không chừng ngày mai sẽ xuất hiện những điều mới mẻ.

Bức thư thứ 695
Khi không quan tâm người khác nghĩ thế nào về bản thân, bạn mới có thể tập trung vào việc mình muốn làm. Lúc đó,bạn sẽ phát hiện ra mình thu hoạch được nhiều thứ hơn trước kia.

Bức thư thứ 700
Hãy cho bản thân chút thời gian. Tha thứ cho chính mình vì đã làm rất nhiều chuyện ngốc nghếch. Chấp nhận và yêu thương bản thân. Những gì đã qua đều đã qua cả rồi, những thứ nên đến đều đang trên đường đến.

Tình bạn chân chính không chỉ là kề vai sát cánh

Bức thư thứ 712
Trong sâu thẳm trái tim mỗi người đều có một bóng hình, không phải người yêu, cũng chẳng thể làm bạn. Thời gian trôi đi, không còn liên quan đến việc thích hay không thích nữa, nhưng cứ mãi nhớ đến như một thói quen và rồi luôn mong người đó mọi sự tốt đẹp.

Bức thư thứ 716
Ai đó thấu hiểu những giọt nước mắt của bạn đáng quý hơn vô số người chỉ biết đến nụ cười của bạn.

Bức thư thứ 721
Ðừng ỷ vào chút quan hệ tốt mà đối xử chẳng hề kiêng nể với những người xung quanh, bất kể là tình thân, tình bạn hay tình yêu đều cần sự tôn trọng.

Bức thư thứ 727
Thật ra trên đời này chẳng có gì là mãi mãi. Tình bạn, xa cách lâu dần cũng nhạt phai. Tình yêu, xa mãi cũng có ngày tan vỡ. Hãy trân trọng những gì đang có, có lẽ chỉ một giây sau thôi, nó sẽ không còn thuộc về bạn nữa.

Bức thư thứ 732
Quan hệ giữa người với người giống nhau như loài cá ở trong nước, những loài cá không chung tầng lớp sẽ không thể cùng bơi lội, giống như những người không cùng đẳng cấp sẽ chẳng thể trở thành bạn bè đích thực. Bởi vì kinh nghiệm sống và giá trị quan của mỗi người không giống nhau nên tâm thái đối với thế giới và tự nhiên ắt sẽ có nhiều khác biệt.

Bức thư thứ 742
Bạn tốt tựa như những vì sao. Chúng ta không cần lúc nào cũng phải nhìn thấy họ, nhưng họ sẽ luôn ở đó.

Bức thư thứ 751
Tình yêu là đèn, tình bạn là bóng, khi đèn tắt, bạn sẽ phát hiện xung quanh mình đều là những chiếc bóng. Bạn bè là người cuối cùng có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Bức thư thứ 755
Bạn bè chính là phần tươi đẹp, phong phú tô điểm cho cuộc sống của chúng ta, là số điện thoại muốn gọi trong thời khắc bên bờ sụp đổ, là tách trà xanh nồng ấm đêm thâu…

Bức thư thứ 758
Sự bền vững của tình bạn khiến bạn đến từ tâm hồn của mỗi người, cho dù liên lạc nhiều hay ít, chỉ cần trong lòng luôn giữ một khoảng trời cho nhau, vậy thì thỉnh thoảng hỏi thăm một tiếng cũng sẽ khiến đối phương mỉm cười thấu hiểu.

Bức thư thứ 759
Bạn bè giống như những mảnh ghép của trò chơi xếp hình, sau khi kết hợp lại sẽ tạo nên bức tranh tuyệt đẹp, nếu thiếu một mảnh, bức tranh sẽ vĩnh viễn không bao giờ hoàn chỉnh. Bạn chính là mảnh ghép quan trọng mà tôi không muốn đánh mất.

READ  Những trích dẫn hay, ý nghĩa trong bộ sách Hạt giống tâm hồn | Anybook.vn


Thanh xuân – sổ tay khổ luyện

Bức thư thứ 762
Khi mới đôi mươi, xin hãy đặt mình vào vị trí của tuổi đôi mươi: Nghiêm túc học hành, tích cực trau dồi năng lực và tôi luyện tâm trí. Những mục tiêu vĩ đại xa vời kia, cho dù bạn có khát khao ảo tưởng đến thế nào thì cũng không bằng lúc này đọc thêm một vài trang sách, học hỏi thêm đôi điều, mỗi ngày dậy sớm phấn đấu, hướng tới tương lai.

Bức thư thứ 767
Không ai thật sự thấu hiểu bạn. Chưa bị hòn đá đập vào chân, họ sẽ không bao giờ biết nó đau đến nhường nào. Trên đường đời, mỗi chúng ta là kẻ lữ hành cô độc, giống như khi uống rượu, lạnh nóng mình tự biết, người thực sự có thể giúp được bạn vĩnh viễn chỉ có bạn mà thôi.

Bức thư thứ 768
Hãy ăn ngon, ngủ say, nỗ lực kiếm tiền để tiêu xài thoải mái. Ðừng tức giận vì người khác không xứng đáng, cũng đừng mất ngủ vì những chuyện không đâu. Ðã sống thì phải sống thật tốt, mỗi giây mỗi phút đều vì bản thân mà sống.

Bức thư thứ 777
Cuộc đời mỗi con người dù phải đi qua bao nhiêu con đường, suy cho cùng cũng chỉ là một con đường được chia thành vô số đoạn. Trên đoạn đường bằng phẳng, thứ tồn tại trong lòng chúng ta phần nhiều sẽ là sự tốt đẹp, vui vẻ; trên đoạn đường gập ghềnh, nội tâm chúng ta sẽ chất chứa bao buồn bã. Bạn nên hiểu rằng, đoạn đường nào rồi cũng sẽ trở thành quá khứ.

Bức thư thứ 780
Hiện tại bạn thế nào thì sau này sẽ trở thành người thế ấy. Chúng ta có thể không hoàn hảo, nhưng vẫn muốn đàm phán với thế giới này. Cuộc đời của chúng ta , suy cho cùng đều là trưởng thành từ sóng gió.

Bức thư thứ 789
Ðời người tựa như ngồi tàu hỏa, sớm muộn cũng đến lúc phải vào ga, nhưng điều quan trọng nhất là trong quãng thời gian ở trên con tàu đó, bạn đã gặp được ai.

Bức thư thứ 790
Mỗi độ tuổi đều có những phiền muộn riêng, không có ngoại lệ. Nó sẽ lặng lẽ chờ bạn ở đúng thời điểm ấy, chưa bao giờ vắng mặt.

Bức thư thứ 810
Ðừng lãng phí thời gian luyến tiếc những thứ đã mất. Bạn phải luôn nhìn về phía trước, vì cuộc đời sẽ không quay trở lại.

Bức thư thứ 812
Nếu bạn đang không vui, hãy ra ngoài thưởng ngoạn. Thế giới rộng lớn như vậy, phong cảnh rất đẹp, cơ hội vô vàn, khi ánh mặt trời xuyên qua từng kẽ lá, khúc xạ thành dải cầu vồng rực rỡ, bạn sẽ kinh ngạc sững sờ trước vẻ đẹp của cuộc sống này.

Bức thư thứ 820
Cuộc sống không ưu ái những người cam chịu, bạn càng thể hiện cái tôi kém cỏi, hạnh phúc sẽ càng xa tầm tay. Ngoài bản thân ra, sẽ chẳng có ai hiểu được niềm vui, nỗi buồn trong câu chuyện của bạn, bởi rốt cuộc đó chỉ là cảm xúc của riêng bạn mà thôi.

Bức thư thứ 824
Ðiều thú vị nhất của cuộc đời chính là nó không có kịch bản, không diễn tập, cũng không thể làm lại. Giá trị lớn nhất của cuộc đời chính là việc chúng ta sống thật với cái tôi của bản thân và sẵn sàng gánh vác mọi trách nhiệm.

Bức thư thứ 834
Ðời người là vở kịch lớn, một khi đã mở màn, dù bạn có mất bình tĩnh thế nào thì cũng phải diễn đến hết. Trong vở kịch này, chúng ta hay phạm phải một sai lầm, đó là luôn đem hy vọng gửi gắm vào ngày mai, nhưng lại thường bỏ lỡ hôm nay.

Bức thư thứ 840
Cuộc sống luôn như vậy, không phải chuyện gì cũng khiến bạn cảm thấy hài lòng, nhưng chúng ta vẫn phải vui vẻ sống tiếp. Con người sống cả một đời, thứ đáng để yêu thương rất nhiều, đừng vì vài điều không vừa ý mà nản lòng thoái chí.

Bức thư thứ 842
Ðời người là chuyến hành trình một chiều, tất cả sai lầm đều không có cơ hội làm lại, đừng tiếp tục sợ bóng sợ gió nữa, chớ để con đường đời của bạn chỉ toàn những điều hối tiếc.

Bức thư thứ 873
Cuộc sống luôn như vậy, không phải chuyện gì cũng khiến bạn cảm thấy hài lòng, nhưng chúng ta vẫn phải vui vẻ sống tiếp.

Bức thư thứ 882
Chỉ khi buông bỏ những gánh nặng vô nghĩa, chúng ta mới có thể ung dung tự tại tiến bước. Ðắng cay là hương vị vốn có của cuộc sống, mệt mỏi là bản chất của cuộc đời.

Bức thư thứ 888
Thời gian không thể giảm thiểu những tổn thương chúng ta phải chịu, nhưng lại có thể khiến chúng ta không còn sợ hãi tổn thương nữa. Thời gian cũng không hề giúp ta giải quyết vấn đề, nó chỉ khiến những vấn đề bế tắc trở nên không còn quan trọng.

Bức thư thứ 894
Cảm ơn màn đêm buông xuống, tôi biết ngày hôm nay dù thất bại thảm hại đến mức nào thì một ngày mai hoàn toàn mới vẫn sẽ đợi tôi bước đến và chứng minh bản thân mình. Ngày mai lại là một ngày mới.

Bức thư thứ 899
Hãy là một người vững vàng đáng tin cậy, đừng đánh giá quá cao bản thân trong hai năm, cũng đừng đánh giá quá thấp chính mình mười năm sau.

Bức thư thứ 911
Có lẽ ở một nơi nào đó sẽ có một “tôi” khác, làm những việc tôi không dám, sống cuộc đời mà tôi mong muốn.

READ  Danh sách mẫu CV tiếng Anh đẹp mới nhất 2022 | Anybook.vn

Cuộc đời sẽ chắp cánh cho người có ước mơ

Bức thư thứ 924
Nếu sự việc xảy ra không như mong muốn thì bạn hãy tin rằng, ông trời nhất định đã có sự sắp xếp; những gì mất đi sẽ quay lại bằng một phương thức khác. Tin tưởng bản thân, tin tưởng thời gian sẽ không đối xử tệ với bạn.

Bức thư thứ 929
Mỗi ngày bạn sống đều là khúc dạo đầu của sự thành công. Bạn chủ động nắm bắt từng ngày, tức là bạn đã có cơ hội giữ chặt thành công trong lòng bàn tay; ngược lại nếu mỗi ngày của bạn trôi qua uổng phí, thành công sẽ cách bạn ngày càng xa.

Bức thư thứ 935
Có ước mơ thì hãy lập tức hành động, đừng băn khoăn do dự nữa, đừng để bạn của ngày mai ghét bỏ chính bạn của hôm nay. Ðiều đáng sợ nhất không phải bạn không đủ cố gắng, mà là những người thông minh hơn đang cố gắng gấp nhiều lần bạn của hiện tại.

Bức thư thứ 940
Cho dù đang ấp ủ trong lòng ước mơ vĩ đại nhất thế gian thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến việc chúng ta có được niềm vui của một người bình thường. Trên đời này chỉ có một loại thành công, đó là sống một đời theo cách mà bản thân mong muốn.

Bức thư thứ 945
Cho dù hiện tại có được ai yêu hay không, chúng ta vẫn phải cố gắng làm một người đáng được yêu. Không oán trách, không cười nhạo, cũng không ngưỡng mộ ai, tỏa sáng dưới ánh mặt trời, chạy băng băng trong mưa gió, thực hiện ước mơ hằng ấp ủ, đi con đường riêng của mình.

Bức thư thứ 948
Bạn càng nghĩ nhiều thì lo lắng càng nhiều; khi không trăn trở gì nữa lại có thể một mạch tiến về phía trước. Bạn càng sợ hãi thì khó khăn càng lớn; khi không sợ bất cứ điều gì thì mọi việc sẽ chẳng còn gian nan như vậy nữa. Ðừng sợ hãi, đừng lo lắng, nghĩ ra thì hãy lập tức hành động. Thế giới này chính là như vậy, khi không dám thực hiện ước mơ thì nó sẽ ngày càng xa vời. Khi dũng cảm theo đuổi, cả thế giới này đều sẽ giúp bạn.

Bức thư thứ 951
Thành công cần có tám điều “đừng bao giờ”: đừng bao giờ từ bỏ ước mơ, đừng bao giờ buông lỏng cố gắng, đừng bao giờ bỏ quên tình bạn, đừng bao giờ lơ là các mối quan hệ, đừng bao giờ bỏ lỡ các thông tin, đừng bao giờ đánh mất kiên trì, đừng bao giờ mơ hồ về mục tiêu, đừng bao giờ chần chừ do dự.

Bức thư thứ 956
Mộng tưởng không bao giờ từ bỏ những người khổ tâm theo đuổi, chỉ cần không ngừng cố gắng, cuối cùng bạn nhất định sẽ được tắm mình trong ánh hào quang rực rỡ của ước mơ.

Bức thư thứ 959
“Ðã gọi là hy vọng thì không thể nói đâu là thực, đâu là hư. Cũng giống như những con đường trên mặt đất; kỳ thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi.” Có ước mơ, hãy kiên trì theo đuổi, như vậy ước mơ mới có thể thành hiện thực.

Người duy nhất có thể so sánh với bạn, chính là bạn của ngày mai

Bức thư thứ 966
Ðừng bao giờ tùy tiện gửi gắm ước mơ của mình vào một ai đó, cũng đừng quá bận tâm đến những lời đồn thổi, bởi vì tương lai là của bạn, không phải bạn có thể hay không mà là bạn có muốn hay không! Mỗi ngày nhắn nhủ một lời tốt đẹp tới bản thân, vì chính mình mà không ngừng cố gắng!

Bức thư thứ 972
Trong những tháng ngày sau này, bao khó khăn, cô độc, thử thách đều đang đợi bạn phía trước, luôn rình rập kẽ hở nào đó xuất hiện để quật ngã bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy cực kỳ tuyệt vọng trong những tháng ngày tăm tối ấy, nghĩ rằng mặt trời sẽ không bao giờ mọc nữa, nhưng bạn nên biết rằng, đó đều không phải là sự thật, sự ấm áp không chỉ mặt trời mới có, nó còn tồn tại ở cả những điều tốt đẹp khác nữa.

Bức thư thứ 989
Khi bạn già đi, hãy sống ở một thị trấn nhỏ thưa người. Trước nhà trồng hoa sau nhà trồng rau. Không có mạng internet. Tự tay nấu cơm. Nuôi một chú chó. Mỗi ngày đạp xe tản bộ. Hầu như không dùng điện thoại. Không làm phiền người khác, cũng hy vọng không bị làm phiền. Cái gọi là năm dài tháng rộng cũng chỉ như vậy mà thôi. Một chén trà, một bát cơm, chút cháo, ít rau, cùng một người sống vui vầy yên ổn.

Bức thư thứ 999
Trên đường đời có biết bao phong cảnh tươi đẹp đang chờ chúng ta đến thưởng ngoạn, những gì phải đến thì không cần trốn tránh, những nơi cần đi thì đừng chần chừ, những việc nên làm phải dũng cảm gánh vác; những thứ cần từ bỏ hãy để gió cuốn đi, đừng cố bám chặt không buông; những gì muốn lưu giữ hãy chôn sâu trong ký ức, để bụi phủ mờ; hãy để những vất vả và khó khăn từng trải qua kết tinh thành tài sản quý giá, thúc giục chúng ta tiến về phía trước.

Hình ảnh: Fang

————————————————–

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách tại link: Bookademy   

(*) Bản quyền bài viết thuộc về Bookademy – Ybox. Khi chia sẻ hoặc đăng tải lại, vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “Tên tác giả – Bookademy.” Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]