Trích dẫn hay trong “Đến cỏ dại còn đàng hoàng mà sống” | Anybook.vn

0 Comments

Chỉ cần so sánh: Bạn của ngày hôm qua, bạn của hôm nay và bạn của ngày mai

“Bạn đã bao giờ gặp khó khăn mỗi ngày và dừng lại để nhìn cỏ dại mọc bên đường? Dù mưa to gió lớn, mặc cho con người hành hạ, mỗi sớm mai thức dậy tôi vẫn thấy những nhành cỏ treo mình che nắng.

Từ này đã đưa tôi đến với cuốn sách “A Live Weed”

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ trôi, con người chỉ đến một lần rồi đi mãi vào cõi vĩnh hằng. Cuộc sống thật ngắn ngủi, nhưng bạn có đang sống một cuộc sống mãn nguyện không?

Cuốn sách Đến Cỏ Dại Vẫn Sống Được của tác giả Phạm Sỹ Thành gửi gắm một thông điệp sâu sắc và quan trọng, dành cho những ai còn đang vướng bận xu hướng, hãy thay đổi bản thân và sống một cuộc đời đàng hoàng. cây chịu ngoại lực mạnh.

Giới thiệu nội dung cuốn sách “Ngay cả cỏ lùng cũng sống đàng hoàng” – Sống khó như cỏ dại.

Chúng ta biết, cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Hạnh phúc và thành công không tự động đến, chúng ta đều lựa chọn và bước đi trên đôi chân của mình. Hành trình đi đến thành công và hạnh phúc phải trải qua những sóng gió và thử thách, chỉ cần chúng ta kiên trì và nỗ lực đến cùng thì chắc chắn sẽ gặt hái được thành quả trong cuộc sống.

“Ngay cả cỏ dại cũng sống với phẩm giá” – Sống hết mình như cỏ dại

Dù cuộc đời có đè bẹp và vùi dập bạn đi chăng nữa thì bạn cũng đừng vội buồn hay chán nản vì mỗi con đường đều có con đường riêng mà chỉ cần kiên trì và dũng cảm sẽ đi đến cuối con đường. Ngay cả những đám cỏ dại trong mưa tầm tã, gió chướng hay nắng gắt, khô hạn, vẫn mạnh mẽ, chống chọi được với nắng, và chúng ta đang làm như thế nào?

Hay cuộc sống của bạn chỉ là phù du, trôi qua ngày tháng? Mỗi sáng thức dậy mệt mỏi, đi làm thật chậm rãi rồi về nhà làm trong trạng thái mệt mỏi, nhốt mình trong bốn bức tường, lướt Facebook, lướt Instagram để tìm những dòng tâm sự bất tận của bạn bè, dành tuổi trẻ cho những dòng tin nhắn trên Messenger. Mỗi ngày trôi qua, cuộc sống của bạn thật vô vị, vô nghĩa.

Bạn đã bao giờ oán trách số phận, cảm thấy ông trời không công bằng, ngoài kia còn rất nhiều người tài giỏi, thành đạt và hạnh phúc, tại sao bạn lại bất tài, vô dụng, cuộc đời không như ý muốn? Nếu vậy, bạn có bao giờ nghĩ rằng những người đáng ghen tị của bạn đã cố gắng và trải qua tất cả những thăng trầm trong cuộc sống để đạt được cuộc sống đáng mơ ước đó không.

Cuộc sống của bạn có phụ thuộc vào cách bạn sống hay không? Đừng so sánh bạn với bất kỳ ai. Vì bạn là phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn là hạt giống tốt nhất mà cha mẹ bạn đã gieo trồng. Vì vậy, bạn phải sống tốt, bạn phải hạnh phúc

Đọc thêm: Truyện Từ Trái Tim review sách-tiểu sử, những câu chuyện về công việc của một bác sĩ danh tiếng

Các từ khóa trong “Even the Weed Lives in Dignity”

“Ngay cả cỏ dại cũng sống với phẩm giá” – Sống hết mình như cỏ dại
 1. Đời là chợ, người ta buôn bán đủ thứ, nhưng phần lớn là chuyện tầm phào.
 1. Weeds là cỏ dại, hoa hồng là hoa hồng, quy luật của cuộc sống buộc các yếu tố bên trong chúng phải sống theo bản chất của chúng. Chống lại thiên nhiên nghĩa là bạn đã bỏ rơi mình, quy luật cuộc sống không thay đổi nhưng bạn cũng không còn nữa.
 1. Càng gần chúng ta càng dễ gạt bỏ, càng gần chúng ta càng dễ bỏ qua, là kẻ xa lạ trong tâm hồn.
 1. Sau tất cả, bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất và tự tin khi bạn đang ở nơi bạn ở, không phải nơi hầu hết mọi người đang ở.
 1. Nguy hiểm rơi vào một viên kẹo có đường, an toàn trong một viên thuốc đắng.
 1. Khi đã làm điều gì đó bằng cả trái tim, mọi người sẽ hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn tiếp theo: Tiến về phía trước hay từ bỏ.
 1. Được tạo ra với mỗi chiếc rương thành công, nhiệm vụ của chúng ta là tìm ra chìa khóa để mở chiếc rương của mình chứ không phải so sánh chiếc rương của mình với chiếc rương của người xung quanh.
 1. Chỉ cần so sánh: Bạn của ngày hôm qua, bạn của hôm nay và bạn của ngày mai.
 1. Đừng vì người khác mà đánh mất tài sản của mình, nhưng đây là cách nhanh nhất để xóa sổ bạn khỏi thế giới.

Đọc thêm: Trích đoạn “Khu vườn mùa hạ” – câu chuyện tràn ngập ánh nắng

Điều quý giá nhất là những gì bạn không giữ trong tay, điều tốt nhất là những gì bạn mất
 1. Tâm lý so sánh bị cái thứ cây cối của hận thù và lừa lọc, tưới đẫm tất cả những gì tốt đẹp, làm cho tâm hồn con người trở nên chai sạn và khô cằn.
 1. Thứ quý giá nhất là thứ không có trong tay, và thứ tốt nhất là thứ đã mất.
 1. Đừng so sánh, ngay cả một bãi đất trống, có một loại cỏ quý, có vị trí của nó. Điều tốt nhất bạn có thể làm không phải là so sánh người khác có cuộc sống tốt như thế nào, mà hãy làm những gì bạn có thể để có một cuộc sống tốt.
 1. Hạnh phúc không phải là kết quả của quá trình gom góp, mà là kết quả của từng chu kỳ.
 1. Khi bạn cho một vài hạt giống, bạn có thể nhận được cả một khu rừng cùng một lúc.
 2. Biển lặng là biển chết, cuộc đời nghèo khó là cuộc đời vĩ đại.

Review sách Đời Không Như Ý – Bài Thuốc Cho Cuộc Sống Chán Đời Mỗi Ngày | Xem lại

Ý kiến ​​của độc giả

READ  [Review – Trích dẫn] Rừng Na Uy – Haruki Murakami | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]