Trần Hùng Huy – Tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch ngân hàng ACB | Anybook.vn

0 Comments

Trần Hùng Huy là ai? Hay chủ tịch ACB “vạn người mê” là ai? chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích thú. Dù còn trẻ nhưng ông đã “làm mới” ACB trong những thời điểm khó khăn nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về chàng trai vừa điển trai vừa tài năng này nhé!

Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy | là một doanh nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Anh là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam, giữ chức vụ đó khi mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch ngân hàng “thành công” đầu tiên của cha anh. Ngoài khối tài sản kếch xù, anh còn có tài kinh doanh xuất chúng.

Trần Hùng Huy - Tiểu sử Chủ tịch ACB - Hình 1
Ảnh chủ tịch ACB (nguồn: internet)

Đôi nét về doanh nhân Trần Hùng Huy

Doanh nhân Trần Hùng Huy sinh ngày 4/12/1978 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh sinh ra trong một gia đình có truyền thống ngân hàng. Bố của bạn là ông Trần Mộng Hùng | -an một ngân hàng lớn cũ, một trong những Người sáng lập Ngân hàng ACB. Mẹ của anh trai Đặng Thị Thu Thủy | hiện là một trong những Thành viên HĐQT Ngân hàng ACB.

Anh lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Chapman (Hoa Kỳ) vào năm 2002. Năm 2011, anh hoàn thành bằng Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Golden Gate (Hoa Kỳ). Ông được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị vào tháng 9 năm 2012 sau khi ACB thay đổi nhân sự cấp cao. Ông chỉ mới 34 tuổi khi được bổ nhiệm làm chủ tịch ACB. Trần Hùng Huy hiện là Tổng giám đốc ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Phương pháp luận

  • Năm 2002: giữ vị trí chuyên viên nghiên cứu thị trường tài chính tại ACB
  • 2004: giữ chức vụ Giám đốc Kinh doanh Ngân hàng ACB
  • 2008: thành viên HĐQT Ngân hàng ACB
  • 2010: trở thành phó tổng giám đốc ACB
  • Năm 2012Hiện nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Á Châu

Chuyến đi sẽ đưa ACB vượt qua thời kỳ “khủng hoảng” của vị CEO “tuổi trẻ tài cao”.

Trần Hùng Huy - Tiểu sử Chủ tịch ACB - Ảnh 2
Nguồn ảnh: internet

Thời điểm ông ngồi “ghế nóng” ACB là thời kỳ ngân hàng khủng hoảng trầm trọng. Tuy nhiên, nhờ những kiến ​​thức học được và sự hỗ trợ đắc lực từ cha và các đồng nghiệp, ACB đã dần thoát khỏi khó khăn.

Sau 6 tháng đứng chân, ông từng bước đưa ACB từng bước phát triển. Điều này đã giúp anh tiếp tục ngồi tốt vào “ghế nóng” với sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Hiện tại, ông Huy còn là Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược và thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017 – 2018 là năm thứ 2 liên tiếp ACB có sản lượng thương mại tăng mạnh nhất. có ích năm 2018 ngân hàng đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng gấp 2,4 lần so với năm 2017. Năm 2017, mức Vòng xoay Các ngân hàng cũng tăng trưởng gấp 1,6 lần so với năm ngoái. Ngoài ra, ACB cũng có tỷ lệ nợ xấu nhất toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam với 0,69% vào cuối năm 2018.

Theo báo cáo tài chính quý II / 2018, lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất so với các sự kiện khác là 700 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, thu nhập từ lãi và dịch vụ của ACB tăng lên, mang lại 4,862 tỷ đồng và 747 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Tổng tài sản cuối quý II / 2018 đạt 310.000 tỷ đồng, tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của ACB đạt 4.836 tỷ đồng vào cuối quý II / 2018, tương đương 43%. Vốn được cấp phép các ngân hàng.

CEO ACB giàu cỡ nào?

Trần Hùng Huy - Tiểu sử Chủ tịch ACB - Ảnh 3
Chủ tịch “trẻ tuổi” của Ngân hàng Châu Á

Giữ chức chủ tịch một ngân hàng thương mại lớn thời trẻ, nhiều người quan tâm đến khối tài sản mà doanh nhân Trần Hùng Huy nắm giữ. Anh hiện sở hữu 56,97 triệu đồng đăng lạichiếm 3,43%, lên tới 1,344 tỷ đồng.

Vì sở hữu cổ phần lớn tại ACB nên vị tổng giám đốc trẻ tuổi này chưa bao giờ nghĩ đến việc mua nhiều hay bán bớt. Mặc dù có những biến động về giá cổ phiếu của ACB, nó không ngại bán cổ phiếu của mình. Vì vậy ông luôn đứng đầu danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Trong lĩnh vực ngân hàng, cái tên Trần Hùng Huy rất được chú ý. Không chỉ tài năng, những doanh nhân khổng lồ được biết đến Sở giao dịch chứng khoán Việt mà còn là nguồn cảm hứng cho những dự án lan tỏa phong cách sống xanh.

Dù “sinh ra về đích” nhưng không vì thế mà Trần Hùng Huy cho phép mình tận hưởng cuộc sống xa hoa không kém các hot boy khác. Điều này đã giúp nó có được thành công như hiện tại, giúp ACB giữ vững vị thế là một ngân hàng thương mại lớn trên thị trường Việt Nam.

► Xem thêm: Tiểu sử và công việc của Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank

READ  Nhà Văn James Joyce - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]