Trần Đình Long là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch Hòa Phát | Anybook.vn

0 Comments

Trần Đình Long là ai đang là câu hỏi khiến nhiều người tò mò. Ông là người sáng lập ra công ty thép lớn nhất nước ta: Hòa Phát. Ngoài ra, ông cũng là tỷ phú thứ 4 của Việt Nam được Forbes vinh danh. Vậy điều gì đã giúp ông tạo nên một Hòa Phát lớn mạnh như vậy? Hãy cùng xem qua bài viết này!

Trần Đình Long là ai?

Trần Đình Long | là một doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông hiện giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông Long được coi là người giàu nhất trong ngành thép Việt Nam. Năm 2018, ông được tạp chí Forbes vinh danh là tỷ phú USD giàu thứ 4 tại Việt Nam và đứng thứ 1756 trên thế giới với 1,3 tỷ USD.

Ông sinh năm 1961 tại Hà Nội. Trần Đình Long | Bởi sự thông minh, hiểu biết và lòng quyết tâm, khát vọng làm giàu đã giúp anh thành công trong sự nghiệp. Ông được coi là một doanh nhân giàu có và thành đạt nhất trong ngành thép Việt Nam.

Sơ lược về tỷ phú Trần Đình Long

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử Chủ tịch Hòa Phát - Hình 1

Trần Đình Long sinh ngày 22 tháng 2 năm 1961 tại Hà Nội. Thân mẫu là bà Đỗ Thị Giỏi hiện có 890.827 đăng lại HPG lên tới 36,2 tỷ đồng. Vợ ông là bà Vũ Thị Hiền, hiện sở hữu 110.522.391 HPG trị giá 4.492,7 tỷ đồng. Năm 2013, ông lọt vào top 10 người giàu nhất Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam với vợ. Ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân năm 1986.

Quy trình làm việc

  • 1992: Thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng
  • Từ năm 1992 đến năm 1996: Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát
  • Từ năm 1996 đến năm 2005: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát
  • Bắt đầu vào năm 2007: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát

Con đường làm việc của ông “Vua” trên thép Việt

Quá trình khởi nghiệp từ một nhà bán lẻ đến thành lập Tập đoàn Hòa Phát

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử Chủ tịch Hòa Phát - Hình 2

Có thể nói, công việc của doanh nhân Trần Đình Long gắn liền với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phátfa người đi tiên phong của anh ấy Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng. Để có được thành công như ngày hôm nay, anh Long và các cộng sự đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả.

READ  Nhà văn Victor Hugo - Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác | Anybook.vn

Sau 6 năm tìm hiểu thị trường, anh cùng người bạn thân Trần Tuấn Dương quyết định thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng năm 1992. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là bán đồ cũ nhập khẩu từ Nga. Đây là một bước quan trọng trong sự khởi đầu của Mr. Chính thức dài.

Tuy nhiên, vận trình kinh doanh không được thuận buồm xuôi gió khi cả anh và bạn đều ít tiền. Từ việc đăng ký kinh doanh đến chứng minh tài chính gặp rất nhiều thách thức. Năm 1993, TLD quyết định thực hiện chuyến đi nước ngoài đầu tiên cùng các đối tác để tìm hiểu thị trường và đặt mua hàng hóa hợp pháp.

Năm 1994, tình cờ thấy thị trường nội thất nhập khẩu đang rất sôi động, anh quyết định tham gia vào thị trường đó. Thành lập công ty nội thất chuyên nhập hàng từ các nhà cung cấp từ Đài Loan, Malaysia đến Singapore …

Cho đến năm 1996, khi Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng phải mua thép ống làm giàn giáo, Mr. Tốt lâu là tiềm năng cho một công ty mới. Vì ông cảm thấy thép nhập khẩu từ Đài Loan đắt, số lượng hạn chế, khó mua. Điều này đã thúc đẩy ông quyết định đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thép theo công nghệ của Đài Loan. Thép Hòa Phát chính thức ra đời. Năm 2007, Tập đoàn Hòa Phát trở thành công ty thép lớn nhất Việt Nam.

“Bước tiến” ngoạn mục đưa Hòa Phát trở thành “đế chế” sắt số một Việt Nam

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử Chủ tịch Hòa Phát - Ảnh 3

Năm 2007, nhà máy gang thép Hòa Phát tại Hải Dương được xây dựng với mục tiêu trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam. Với mục tiêu đã đề ra, Hòa Phát tiếp tục đẩy mạnh tăng trưởng dưới sự lãnh đạo của Trần Đình Long.

Cuối quý II / 2016, Hòa Phát đã tăng gấp đôi lên 15.400 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 3.050 tỷ đồng, tăng 60% cùng kỳ, gần như đạt kế hoạch về lợi nhuận đề ra. Để đạt được mức tăng trưởng khổng lồ như vậy, tất cả là nhờ sự tăng trưởng của thương mại, chính sách nhập khẩu hàng hóa hàng năm …

READ  Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam | Anybook.vn

Khi Tập đoàn Hòa Phát tăng trưởng đột biến, Chủ tịch Hòa Phát là ông Trần Đình Long lên thay. Điều này cho thấy khả năng quản lý, lãnh đạo và hoạch định chiến lược kinh doanh của ông Long là rất hiệu quả. Sự gia tăng này là do nhận thức của Mr. Lâu năm trên thị trường, biết đầu tư đúng lĩnh vực.

Đầu năm 2016, ông Long tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực Nông nghiệp với việc ra mắt Công ty Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát. Vốn của công ty này là 2.500 tỷ đồng. Lĩnh vực của công ty chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi. Ngoài ra, tháng 8/2016, công ty nhập thêm 500 con lợn từ Đan Mạch và thành lập trang trại với hơn 3.000 con.

Năm 2017, Việt Nam trở thành “vua” tiêu thụ sắt trong các nước Đông Nam Á. Là một trong những nhà sản xuất thép, Mr. Long chia sẻ: “Trong một vài năm nay, người ta đã thấy sắt thực sự tồi tệ, nhưng sắt vẫn được coi là mặt hàng chủ lực của ngành công nghiệp và ở một nước gần đây như nước ta, nhu cầu về sắt vẫn đang tăng lên.”.

Trong quý II năm 2017, doanh thu của Tập đoàn Hòa Phát đạt 10.700 tỷ đồng, hơn 1.530 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Theo thống kê của VSA, cuối tháng 6/2017, thép Hòa Phát dẫn đầu phân khúc thị trường, chiếm 27,5% thị trường thép xây dựng. Kết quả của sự tăng trưởng “lũy tiến” này, giá trị cổ phiếu của Tập đoàn Hòa Phát đã tăng lên đáng kể, giúp nâng tổng tài sản của ông Long lên hơn 1 tỷ USD.

Năm 2018, sau hơn 10 năm hoạt động, doanh thu của HPG đã tăng gấp 10 lần. Doanh thu ban đầu của HPG trong năm 2007 đạt 5,734 tỷ đồng, năm 2017 con số đó đã tăng lên 47,000 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, tính đến cuối năm 2019, sản lượng sản xuất và kinh doanh của thép xây dựng Hòa Phát đã vươn lên dẫn đầu. Có tới 300.000 tấn sản phẩm thép được cung cấp ra thị trường, cung cấp 2,5 triệu tấn thép chất lượng cao cho thị trường trong và ngoài nước.

Tạp chí nổi tiếng nhất của Mỹ từng chia sẻ về tập đoàn Hòa Phát:

“Mỗi ngày, Hòa Phát lãi 153 tỷ đồng, lãi sau thuế 23,5 tỷ đồng”.

Quan điểm kinh doanh của Chủ tịch Hòa Phát

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử Chủ tịch Hòa Phát - Hình 4

Sự phát triển của HPG có được thành công như bây giờ là nhờ công rất lớn của “thủ lĩnh” Trần Đình Long. Ngoài danh hiệu “Vua sắt”, TLD còn được mọi người biết đến với một tuyên ngôn mạnh mẽ mang sự vĩ đại của một nhà lãnh đạo tài ba.

READ  Nhà Văn Anton Pavlovich Chekhov - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trong một cuộc họp quan chức thường niên, “vua sắt Việt Nam” từng nói: “Chúng tôi luôn cẩn thận với những tính toán kỹ lưỡng. Không nói thì cứ nói, nhất định phải đạt được. “. Đó được coi là một tuyên bố thể hiện trách nhiệm cao nhất trong công việc, cũng như uy tín của chiến lược kinh doanh mà ông và các cộng sự của mình áp dụng.

Ngoài sự nhạy bén với thị trường, các lãnh đạo cao nhất của Hòa Phát còn được biết đến là người có chiến lược kinh doanh thận trọng và tầm nhìn xa. Để hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh, anh Long luôn tính toán kỹ lưỡng. Những người từng làm việc với tỷ phú đã nhận xét về ông: “Nếu người ta có thể đánh cờ trong 3-5 nước đi thì thật là khủng khiếp. Anh Long được so sánh với một người chơi cờ đánh trước 20 nước đi”..

Trần Đình Long là ai - Tiểu sử Chủ tịch Hòa Phát - Hình 5

Chính vì sự cẩn trọng trong kinh doanh này mà anh đã đưa ra chiến lược phát triển bền vững. Anh cũng rất tự tin vào chiến lược kinh doanh của mình. Sự tự tin này được thể hiện qua những câu nói nổi tiếng của doanh nhân này:

“Nếu thị trường sụp đổ, Hòa Phát sẽ là kẻ chết cuối cùng”.

Có vẻ như sự phát triển của Hòa Phát trong những năm gần đây gặp nhiều biến động, nhưng doanh thu của Tập đoàn này vẫn đáng kinh ngạc với tổng giá trị 100.000 tỷ đồng vào năm 2020 cho thấy tư duy của Mr. “ăn chắc mặc bền”.

Phần kết

Xuất thân từ một vùng quê nghèo, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng, vị chủ tịch này cũng có cái nhìn đáng trân trọng trong cuộc sống và công việc. Anh ấy từng nói một lần rằng: “Chúng tôi không lập kế hoạch về điều kiện thị trường tốt, nhưng trong trường hợp xấu nhất của thị trường, chúng tôi vẫn sống.”

Trong 18 năm gắn bó với ngành thép, Hòa Phát xứng đáng đứng số 1 về sản xuất và xây dựng ống thép tại Việt Nam. Để đạt được những thành tích này, rất cần “bóng dáng” của nhà lãnh đạo tài ba Trần Đình Long. Với khả năng lãnh đạo tốt, sự kiên trì và quyết tâm trong chiến lược kinh doanh, ông đã góp phần đưa Tập đoàn Hòa Phát phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

➡️ Có thể bạn quan tâm: Nguyễn Đăng Quang là ai – Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Masan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]