Trả Lời Phỏng Vấn Theo Mô Hình STAR – Bí Quyết Chinh Phục Mọi Nhà Tuyển Dụng | Anybook.vn

0 Comments

Bạn có thể tìm kiếm những người dùng “ngôi sao” sáng giá nhất. Bạn đã trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính xác từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, khi bạn phải trình bày một tình huống hoặc tường thuật một trường hợp cụ thể để thể hiện kinh nghiệm và kỹ năng của mình, bạn dường như bắt đầu bị lạc vào câu chuyện và quên mất mục đích của mình. Nếu bạn thường xuyên gặp phải vấn đề “hóc búa” này thì mô hình STAR dưới đây sinh ra là để dành cho bạn!

Hãy tưởng tượng bạn đang tham gia một cuộc phỏng vấn. Bạn đang thực sự tốt. Người dùng khá hài lòng với bạn. Không có câu hỏi cuối cùng mà họ muốn hỏi. Và người phỏng vấn bắt đầu bằng một câu hỏi không thể khó hơn dành cho bạn: “Hãy kể cho chúng tôi nghe về một thời đã qua …”

Bụng bạn bắt đầu réo, mồ hôi sủi bọt như bị thụt rửa. Bạn đặt tâm trí của mình để suy nghĩ và suy ngẫm về quá khứ cho tất cả các câu chuyện liên quan đến yếu tố được đề cập (ngay cả khi bạn cố gắng tạo lại chúng khi không có gì xảy ra!). Tuy nhiên, điều tồi tệ là bạn không thể mong đợi mọi câu chuyện. Nên việc đi chệch hướng là lẽ đương nhiên. Đừng lo lắng, mô hình STAR sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi khó này và trả lời chúng theo cách hấp dẫn nhất.

Phương pháp STAR là gì?

Đây là mô hình cho phép bạn trả lời trực tiếp loại câu hỏi này bằng cách tuân theo một chuỗi câu trả lời nhất định. Mô hình này áp dụng cho các câu hỏi hỏi về kinh nghiệm trong quá khứ của bạn. Những loại câu hỏi này thường bắt đầu bằng những thứ như:

Hãy cho tôi biết thời gian khi…

Bạn làm gì khi…

Bạn có phải…

Hãy đưa ra một ví dụ để bạn thấy…

Miêu tả về

Tìm một ví dụ tốt có liên quan đến câu hỏi đã khó. Sau đó, sửa chúng một cách chi tiết không quá dài, dễ hiểu nhưng đáp ứng được tất cả các yêu cầu khó hơn. Kỹ năng STAR cho phép bạn làm điều này mà không cần đổ mồ hôi. Mô hình STAR thể hiện các bước sau:

  • Tình huống: Mô tả một bức tranh về tình huống và các chi tiết đi kèm.
  • Công việc: Mô tả công việc chính bạn làm trong tình huống này.
  • Nhiệm vụ: Mô tả các bước cụ thể mà bạn thực hiện để hoàn thành việc này.
  • Kết quả: Chia sẻ kết quả công việc của bạn.
READ  45+ Hình Ảnh Học Sinh Nữ Dễ Thương Đáng Yêu Nhìn Mà Siêu Lòng | Anybook.vn

Bằng cách làm theo bốn bước phổ biến này, ứng viên có thể lập ra một kế hoạch cụ thể giúp câu chuyện của họ tuân theo trình tự hợp lý nhất, đồng thời giúp người dùng làm theo câu trả lời mà không mắc lỗi.

Trả lời câu hỏi theo mô hình NGÔI SAO

Sau khi tìm hiểu tổng quan về các bước này, bạn hãy làm theo các bước cụ thể trong mô hình STAR như sau để đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Tìm ví dụ phù hợp nhất với câu hỏi

Mô hình STAR đặc biệt hữu ích nếu bạn thấy một tình huống cụ thể và có liên quan đến nội dung được đề cập. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bắt đầu tìm ra một tình huống hoạt động tốt nhất trong hành trình đến với sự nghiệp trước đây của bạn. Thông thường, không có cách nào bạn biết khi nào người phỏng vấn sẽ hỏi bạn một câu hỏi hoặc yêu cầu điều gì đó. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một số câu chuyện mà bạn có thể chỉnh sửa hoặc điều chỉnh cho phù hợp với nhiều câu hỏi mà người dùng có thể đặt ra.

Hãy nghĩ về những thành công trong quá khứ của bạn và sắp xếp lịch sử của chúng theo mô hình NGÔI SAO. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong đầu một câu chuyện, hãy đề nghị nhà tuyển dụng cho bạn vài phút để tập trung sự chú ý. Một câu trả lời sáng sủa sau một suy nghĩ ngắn ngủi đáng giá hơn một câu trả lời vội vàng nhưng trống rỗng khi được hỏi.

2. Tổ chức tình huống

Khi bạn đã chọn được kịch bản cho mình, bây giờ là lúc bạn phải sắp xếp tình huống của mình một cách cụ thể và hợp lý nhất. Thậm chí, thêm những chi tiết không cần thiết sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên thực tế và hấp dẫn hơn. Nhưng khi người phỏng vấn hỏi về thời điểm khách hàng không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng, họ không muốn nghe thêm về toàn bộ dự án hoặc cách bạn có được những khách hàng đó.

READ  Cảnh ngày hè - Tiếng hát trong ngần của một phận đời bi kịch | Anybook.vn

Mục tiêu của bạn là vẽ một hình ảnh cụ thể nhất và nhấn mạnh trọng tâm của nó, để kết quả bạn hiển thị có chiều sâu ấn tượng hơn. Giữ mọi thứ ngắn gọn và chỉ tập trung vào những gì thực sự liên quan đến câu hỏi. Chìa khóa để thực hiện thành công mô hình STAR là sự đơn giản. Cố gắng chỉ sử dụng 1-2 câu trả lời cho mỗi bước.

Ví dụ: khi người dùng hỏi về thời điểm bạn đạt được mục tiêu mà bạn nghĩ rằng mình không đạt được ban đầu, bạn có thể thiết lập một tình huống đơn giản trong 1-2 câu, chẳng hạn như: “Ở vị trí Tiếp thị kỹ thuật số trước đây tôi đã làm việc, công ty quyết định tập trung vào tiếp thị qua email và tìm cách phát triển càng nhiều khách hàng qua email càng tốt.

3. Nhấn mạnh công việc bạn cần làm

Bạn kể câu chuyện này cho rõ ràng – bạn đang ở vị trí quan trọng nhất, hay nói cách khác bạn là nhân vật chính trong câu chuyện này. Đây là quá trình mà bạn xác nhận với người dùng rằng bạn là người phù hợp với câu hỏi của họ. Ở giai đoạn này, trước khi đi vào lịch sử những gì bạn đã làm, hãy viết ra những gì bạn đã làm trong tình huống đó hoặc những mục tiêu bạn muốn đạt được.

Quay trở lại với kịch bản Tiếp thị kỹ thuật số ở trên, ở giai đoạn này, hãy mô tả công việc của bạn: “Với tư cách là giám đốc tiếp thị qua email của công ty, trong quý đầu tiên, công việc của tôi là tăng 50% danh sách gửi thư đã đăng ký.”

4. Chia sẻ cách bạn thực hiện nhiệm vụ

Sau khi cung cấp bức tranh toàn cảnh, đã đến lúc giải thích chi tiết những gì bạn đã làm. Bạn đã thực hiện những bước nào để đạt được mục tiêu hoặc hoàn thành nhiệm vụ? Liệt kê chúng và bao gồm các dữ kiện hoặc sự kiện, không phải là những câu trả lời mơ hồ như “Tôi đã nghiên cứu…” hoặc “Tôi đã làm việc chăm chỉ…”. Đây là cơ hội để bạn tỏa sáng với người dùng. Bạn sẽ làm việc với một nhóm trong tình huống này chứ? Bạn có một kế hoạch tốt? Bạn đang sử dụng phần mềm mới? Cần giảm bớt những điểm chính để câu trả lời của bạn có giá trị hơn.

READ  Ảnh Bìa Facebook Dễ Thương, Ảnh Bìa Dễ Thương & Cute Cho Facebook | Anybook.vn

Ví dụ: các bước bạn thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ tăng 50% người đăng ký email ở vị trí Quản lý tiếp thị email ở trên là: “Tôi đã xem lại các bài đăng trước đây trên blog của công ty và thêm đăng ký email để cập nhật nội dung mới. Sau đó, tôi đã làm việc với nhóm Tiếp thị để tạo hội thảo trên web yêu cầu đăng ký email để tham gia. Người dùng quan tâm đến công ty đưa ra danh sách đăng ký của chúng tôi. “

5. Xác nhận sản phẩm

Và cuối cùng, đã đến lúc bạn tỏa sáng! Kết quả chính là đánh giá chính xác toàn bộ câu chuyện bạn đang kể. Tất nhiên, sản phẩm phải là sản phẩm tốt nhất để cuối cùng bạn sẽ không tạo ra một câu chuyện truyền cảm hứng cho người dùng. Cho dù bạn đang kể một câu chuyện thất bại hay thất bại, hãy đảm bảo rằng bạn kết thúc nó bằng một bài học quý giá hoặc những gì bạn đã làm để sửa chữa sai lầm.

Nhiều ứng viên không nhìn thấy bất kỳ kết quả hữu hình nào trong những gì họ đã đề xuất. Người dùng có thể không quan tâm nhiều đến những gì bạn làm, nhưng số báo thức ở phút cuối cùng có thể là điểm neo giữ cho ảnh của bạn luôn sáng trong trí nhớ của họ. Vì vậy, hãy cố gắng sử dụng các số liệu để tạo ra tác động lớn.

Cũng như những nỗ lực tạo danh sách email ở trên, kết quả thu được từ 25.000 đến 40.000 người theo dõi, trên KPI là 20% là một câu trả lời thuyết phục và là một kết thúc tốt đẹp cho một câu chuyện toàn bộ.

Mô hình STAR có thể mới mẻ với bạn lúc đầu, nhưng với việc thực hành thường xuyên, bạn có thể dễ dàng vượt qua những câu hỏi khó mà người dùng đặt ra. Tự tin trả lời tất cả các câu hỏi và bạn là người dùng có nhiều khả năng được săn đón nhất.

Theo hrinsider.vietnamworks.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]