Top những cuốn sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh | Anybook.vn

0 Comments

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đưa cho nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây sau Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thiền sư Thích Nhất Hạnh tác giả hơn 100 cuốn sách và tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đón nhận của đông đảo độc giả vì giá trị sống, nhân văn mà sách của anh mang lại. Với người đọc tìm hiểu về Sách hay nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh trong bài viết dưới đây!

Về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại miền Trung Việt Nam. Anh ấy học trong chùa Từ Hiếuthành phốHuế và trở thành một tu sĩ Phật giáo năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất trên thế giới, dành cả cuộc đời của mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được độc giả đón nhận một cách nhiệt tình. Anh đã rút ra những bài học triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Mục sư Martin Luther King Jr được viết trong thư hẹn Thầy Nhất Hạnh Giải Nobel Hòa bình năm 1967 như sau:”Thích Nhất Hạnh là một người thánh thiện, vì lòng khiêm nhường và đức tin cao cả. Ông ấy là một học giả thông thái. Những gì ông ấy thấy về hòa bình, nếu được đưa vào thực tế, sẽ xây dựng nên một tượng đài về tinh thần đoàn kết, tình anh em và tình người ”.

1. Trái tim dành cho Mẹ Trái đất

“Tình yêu của đất mẹ” là cuốn sách mang thông điệp sâu sắc về cuộc sống, thức tỉnh con người quay trở lại, kết nối với Đất Mẹ, sống thật hạnh phúc, đừng ỷ lại vào những giá trị vật chất, những giá trị không phù hợp mà hủy hoại Đất Mẹ.

READ  Top 25 sách hay về tâm lý học hành vi con người | Anybook.vn

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Mẹ ơi, là cái tên mà mọi người thích gọi bố mẹ của mình và chúng con cũng gửi lời cảm ơn khi gọi hành tinh xanh này là “Mẹ Trái đất”. Nhưng mọi người đã sống đúng cách và có trách nhiệm với môi trường chưa? Mời bạn đọc cùng lắng nghe những lời tâm sự từ trái tim Thiền sư Thích Nhất Hạnh với mẹ thiên nhiên qua sách “Tình yêu của đất mẹ”

Xem thêm: Review sách Trái Tim Đất Mẹ – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

2. Đường xưa mây trắng.

Đường xưa mây trắng là một câu chuyện rất thú vị về cuộc đời của Đức Phật được thuật lại dưới ngòi bút lừng lẫy và đầy chất thơ của tác giả. Bằng lối kể nhẹ nhàng, giản dị, với lối kể sôi nổi, lôi cuốn, tác giả đưa ta trở lại cảnh tắm sông Nguyên cách đây gần 2600 năm, để hiểu và tiếp cận những sinh vật được miêu tả, đại diện cho trí tuệ và lòng nhân ái của đời mình. Đọc Đường Xưa Mây Trắng cho ta cảm giác như đang đọc một câu chuyện ngôn tình, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng.

Cuốn sách về những cách cổ xưa với những đám mây trắng

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Sách Đường xưa mây trắng Nó đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được tái bản nhiều lần ở nhiều vùng đất, và là một trong những cuốn sách hay nhất thế kỷ 20. (Làng Mai)

Đường xưa mây trắng là cuốn sách mà chúng ta ai cũng nên đọc một lần trong đời, bạn sẽ thức tỉnh sau khi đọc cuốn sách này, sự thức tỉnh nội tâm để sống một cuộc đời chân chính hướng tới những giá trị tốt đẹp.

3. Hoa sen nở chậm

Hoa sen đang từ từ nở ra - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

READ  Đất nước táo bạo, thần kỳ & đột phá | Anybook.vn

Một trong những thời điểm hiếm hoi nhất trong cuộc đời là những khó khăn của cuộc sống. Sách “Hoa sen mọc chậm” ny Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong nội tâm thông qua những công việc tưởng chừng như thường ngày mà bạn vẫn làm hàng ngày. 47 câu thơ trong cuốn sách là chìa khóa mở ra cuộc sống đơn giản của bạn. Với những hình ảnh minh họa mang lại sự gần gũi và thoải mái cùng những câu thơ ngắn, một cuốn sách không quá dài chắc chắn sẽ là bước đầu tiên chúng ta học cách luyện tập và cảm thấy đầy đủ.

4. Giận dữ

Cảm xúc luôn đến từ những câu chuyện xung quanh cuộc sống của con người và có những cảm xúc mà người ta chỉ tiếc nuối sau khi xuất hiện. Nhiều người cảm thấy khó kiểm soát cơn tức giận của mình. Mời độc giả cùng tìm thấy những bài học quý giá giúp bạn kiềm chế cảm xúc qua cuốn sách “Tức giận” ny Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Điểm Sách Về Sự Giận Dữ - Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Ngôn từ gần gũi, nhẹ nhàng và dễ đi sâu vào lòng người .. cuốn sách “Tức giận” luôn thu được kết quả tốt bởi cách tác giả đưa ra trong cuốn sách khiến người đọc cảm nhận được nhiều bài học từ cách chữa bệnh hiệu quả.

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách “Angry” lại rất đắt hàng ở Mỹ – 50.000 cuốn một tuần, trong 9 tháng kể từ khi nó được xuất bản. Tại Hàn Quốc, cuốn sách cũng đã bán được 1 triệu bản trong vòng 11 tháng.

Xem thêm: Điểm Sách Về Sự Giận Dữ – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

5. Gieo hạnh phúc

Để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống, bạn phải học cách thực hành chánh niệm trong mọi lúc và mọi nơi. Cuộc sống là sự đan xen của những ngày vui và buồn, hoàn cảnh hiện tại có thể không diễn ra như ý muốn của bạn, đừng buồn mà hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp. Trên con đường đến với hạnh phúc, đôi khi chúng ta bị choáng ngợp đến mức không thấy được nhiều điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại.

READ  15 quyển sách hay kinh điển nên đọc một lần trong đời | Anybook.vn

Gieo hạnh phúc

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

“Gieo Hạnh phúc”, Cuốn sách sẽ giúp bạn thoát khỏi những cảm giác tồi tệ, tìm thấy hạnh phúc bên trong mình.

6. Thiền cho người nghèo

Cuộc sống xoay vần, bạn không có nhiều thời gian để tập thể dục, tập thiền để cân bằng cảm xúc, lấy lại cơ thể, rồi đặt sách “Thiền cho người nghèo” cho bạn.

Thiền cho người nghèo

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

“Thiền cho người nghèo”đưa ra những phương pháp đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi thực hiện những công việc hàng ngày rất đơn giản mà hiệu quả.

“Thở ra, hít vào”

Nó là một bông hoa mới

Nó là một ngọn núi không thay đổi

Mặt nước phẳng lặng đang soi bóng

rộng lớn ”

7. An tâm trên mỗi bước đi

“Thức dậy và mỉm cười

Hai mươi bốn giờ sạch sẽ

Chúc bạn sống hết mình

Con mắt yêu thương nhìn cuộc đời “

Cuộc sống thật nhiều áp lực và mệt mỏi, phải chăng khi không trong tâm thế làm việc, chúng ta mới thực sự có được những giây phút thoải mái và bình yên? Nếu bạn vẫn coi bình yên là khoảng thời gian hiếm hoi trong đời, hãy đọc và làm quen với cuốn sách “Bình yên ở mỗi bước đi” ny Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

An tâm trên từng bước chân

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

“Bình yên ở mỗi bước đi”giúp người đọc thức tỉnh hãy ở lại hiện tại, gieo những hạt giống tốt, sống trọn vẹn và bình yên mọi lúc trong cuộc đời.

Trên đây là Những cuốn sách quan trọng nhất do Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết xin kính tặng quý độc giả. Tôi hy vọng bài viết này giúp ích trong việc chọn một cuốn sách cho bạn. Cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh luôn mang đến cho chúng ta ánh sáng, thức tỉnh để sống có ý nghĩa …

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Độc giảĐừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]