Top những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 an toàn Tìm Việc – | Anybook.vn

0 Comments

Trong dịp nghỉ lễ, các em học sinh cuối cấp THPT, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 vừa trải qua kỳ thi quốc gia có thời gian rảnh rỗi. Ngoài việc nghỉ ngơi, thư giãn, nhiều em muốn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, nâng cao tay nghề nhưng chưa biết lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Vậy đâu là công việc làm thêm an toàn cho học sinh cấp 3? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được kết quả nhé.

Học sinh trung học đi làm thêm có hợp pháp không?

Kiếm tiền và mua những thứ bạn yêu thích là một trải nghiệm tuyệt vời. Và học sinh cấp 3 cũng không ngoại lệ. Vì vậy, trong thời gian rảnh rỗi trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh trung học muốn thực hiện bằng cách làm việc bán thời gian trực tuyến hoặc bán thời gian. Tuy nhiên, hầu hết họ đều lo lắng rằng mình đã quá tuổi lao động và làm những công việc béo bở? Nó khiến họ e ngại và không dám thực hiện mong muốn đó.

Học sinh trung học đi làm thêm có hợp pháp không?

Tuy nhiên, học sinh cấp 3-cấp 3 hoặc học sinh cấp 3 từ 15 tuổi có thể đi làm toàn thời gian nếu quản lý được thời gian của mình. Vì theo quy định của Bộ luật lao động:

Người lao động là người làm việc cho người sử dụng lao động theo hợp đồng, được trả công và chịu sự quản lý, kiểm soát, giám sát của người sử dụng lao động.

Tuổi tối thiểu của người lao động là 15 tuổi, trừ các trường hợp nêu tại Mục 1 Chương XI của Bộ luật này.. ”

Đồng thời, các bạn sinh viên nên chú trọng điều phối thời gian học và việc đi làm thêm để không ảnh hưởng đến việc thi cử, điểm số và sức khỏe.

Việc làm bán thời gian hàng đầu cho học sinh trung học đáng sống

Dưới đây là tổng hợp những công việc làm thêm an toàn và linh hoạt dành cho học sinh cấp 3, các em có thể xem và lựa chọn:

CTV viết bài

công việc bán thời gian cho học sinh trung học
Việc làm bán thời gian hàng đầu cho học sinh trung học đáng sống

Nói đến việc làm thêm an toàn và phù hợp cho học sinh cấp 3 thì không thể bỏ qua bài viết đồng nghiệp. Nói như vậy là vì công việc không quá khó hay đòi hỏi tay nghề cao. Như vậy, để trở thành một người viết văn, học sinh THPT cần có một chút năng khiếu về văn viết, sự chăm chỉ, tỉnh táo, khả năng nghiên cứu và nắm bắt thông tin. Không chỉ vậy, với công việc này, các em còn có thể lựa chọn việc làm online để luôn năng động và dành thời gian cho việc học. Tuy nhiên, hãy xem CTV viết bài Ngày nay, việc này không hề dễ dàng bởi nhiều đối tượng lợi dụng những bức xúc, bức xúc của các em học sinh cấp 2, cấp 3 để kiếm lời, khai thác chất xám bằng những bài báo đắt giá. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận để bảo vệ quyền lợi và công sức của mình. Bạn có thể tham gia nhóm tìm đồng nghiệp viết bài trên facebook với nhiều thành viên và mối quan hệ lâu năm để tìm được một công việc đảm bảo.

Người bán trò chuyện

Công việc bán thời gian cho học sinh 16 tuổi tại nhà cũng bao gồm nhân viên trò chuyện mà họ có thể nói chuyện. Trong công việc này họ có thể lựa chọn cửa hàng quần áo, phụ kiện, giày dép,… theo độ tuổi của mình. Nhiệm vụ này không quá khó vì trước khi thực hiện bạn sẽ được hướng dẫn tận tình. Nhân viên trò chuyện thường làm việc trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày, sinh viên có thể chọn làm việc trực tuyến hoặc ngoại tuyến để thuận tiện hơn cho họ. Thực tế, đối với công việc này, họ sẽ nhận được 15.000 – 25.000 đồng / giờ. Ngoài ra, cũng có một số cửa hàng có thưởng% hoa hồng cho nhân viên khi chat mỗi khi bán được sản phẩm, vì vậy nếu bạn khéo léo và bán được nhiều hàng thì bạn không thu được một số tiền nhỏ.

? Xem thêm: Nhân viên bán hàng là gì? Kỹ năng cần thiết cho nhân viên bán hàng

công việc bán thời gian cho học sinh trung học
Người bán trò chuyện

Admin Fanpage

Tương tự như trò chuyện nhân viên, quản trị Fanpage là một lựa chọn công việc tuyệt vời cho các bạn học sinh cấp 2, 3. Quá trình này tương tự như làm việc với trò chuyện trực tiếp để bán hàng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thay vì tương tác với khách hàng, họ sẽ tạo nội dung trên trang Fanpage Facebook của mình để thu hút nhiều lượt tương tác nhất. Lượng tương tác giúp nhiều người biết đến Fanpage, quảng cáo, PR,… nhiều hơn giúp họ tăng thu nhập hàng tháng.

Hiện tại mức lương của công việc này không cố định mà phụ thuộc vào quy mô, tính chất, … Fanpage của nó. Nếu chọn trang phổ biến, họ có thể kiếm được 2,5 đến 4 triệu đồng, không tính tiền thưởng. Tuy nhiên, đây cũng không phải là một nhiệm vụ dễ dàng vì nó đòi hỏi nhân viên phải có khả năng chỉnh sửa ảnh, video, chuyển thể thông tin, dịch thông tin, v.v.

công việc bán thời gian cho học sinh trung học
Trở thành Quản trị viên Fanpage

CTV dịch

Để trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp, các công ty thường yêu cầu nhân viên có đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và chứng chỉ. Điều đó không có nghĩa là học sinh trung học không làm được. Ngược lại, nếu tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình, học sinh cấp 3 có thể nhận một công việc biên dịch nhỏ cho một bài báo trên tạp chí hoặc làm vietsub cho một bộ phim ngắn. Số tiền kiếm được có thể không quá đắt nhưng sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm nếu có dự định tiếp tục công việc này trong tương lai.

Giới thiệu cho các bạn muốn lựa chọn công việc này có thể nộp hồ sơ xin việc làm biên dịch viên cho các báo tuổi trẻ như Kênh 14, Hoa Pui … Các trang này đều có Website Facebook chính thức và các Fanpage Facebook, các bạn có thể làm các sau đây đừng quên thuê. Đừng quên chuẩn bị một bản dịch ưng ý để gây ấn tượng với người dùng.

? Xem thêm: Tìm tác phẩm dịch mới nhất

công việc bán thời gian cho học sinh trung học
CTV dịch

Doanh nhân trong nhà hàng / quán bar

Nhân viên phục vụ bàn là một trong những công việc bán thời gian phổ biến nhất của sinh viên trong mùa hè. Hoạt động này không chỉ giúp giải tỏa căng thẳng sau thời gian học tập dài mà còn có thể mang lại kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp, rèn luyện cho các em học sinh.

Quyết tâm đến người lao động Điều quan trọng là họ cần biết rằng họ sẽ phải đối mặt với những gian khổ, khó khăn, thậm chí là mệt mỏi. Nhưng khi bạn vượt qua được thì chắc chắn sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tiền công cho công việc này được tính theo giờ làm việc, thường bắt đầu từ 15.000 – 25.000 đồng / giờ làm việc. Thế mới nói, nếu xác định làm bồi bàn thì chỉ nên làm trong dịp hè để có sức khỏe bước vào năm học mới. Vì vậy, trước khi bắt đầu công việc, hãy trao đổi kỹ càng với quản lý về giờ giấc làm việc của bạn và lưu lại những lý do để tránh những xung đột không đáng có sau này.

Mong rằng những thông tin chia sẻ về việc làm thêm cho học sinh cấp 3 trong bài viết hữu ích. Hãy nghiên cứu kỹ càng, tìm ra điểm mạnh của bản thân, kiếm thêm thu nhập và chuẩn bị hành trang mạnh mẽ nhất cho năm học mới. Và đừng quên chia sẻ bài viết và theo dõi JobsGO để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích tiếp theo.

READ  ENTJ - Nhà điều hành - Trắc nghiệm tính cách MBTI | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]