Top các ngành hot hiện nay. Ngành nào dễ xin việc nhất 2021? | Anybook.vn

0 Comments

Xã hội không ngừng phát triển và phát triển, nhiều công việc dần mất đi, hoặc không tồn tại. Ngoài ra, nhiều nghề mới đã xuất hiện, tạo ra nhiều việc làm mới và mở rộng với các ngành kinh tế chính. Trước thềm tuyển sinh, cùng Việc Tốt dự đoán ngành hot nhất hiện nay, ngành hot nhất tương lai năm 2021 nhé.

ngành công nghiệp nóng hiện nay
Công việc hấp dẫn nhất hiện nay là gì?

Tiếp thị – dẫn đầu xu hướngkamo

Sự kiện doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, là xu hướng tất yếu của các tổ chức, công ty, tập đoàn. Nhờ đó, ngành bán lẻ trở thành lĩnh vực học tập hot nhất trong khối kinh tế, thu hút hơn 10.000 lao động hàng năm.

Cơ hội việc làm

Người ta ước tính rằng năm 2021 vẫn sẽ là năm ngành bán lẻ lên ngôi, mở ra việc làm và thăng tiến cho hàng nghìn nhân viên mới ra trường và các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm.

Internet đang phát triển và mở ra một kênh tiếp thị mới cho ngành tiếp thị, đó là tiếp thị kỹ thuật số. Có thể lập luận rằng không một tổ chức kinh doanh nào có thể phát triển mạnh nếu không có một chiến lược tiếp thị hiệu quả, vì vậy những nhà tiếp thị tài năng luôn được chào đón.

Chất lượng và yêu cầu

Để phát triển và củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ, các nhà bán lẻ cần có:

 • Kỹ năng tổ chức và xây dựng chiến lược kinh doanh cho công ty
 • Kỹ năng thuyết trình, giao tiếp và thuyết phục
 • Nhạy bén với những thay đổi của thị trường, điều chỉnh và thích ứng
 • Ứng dụng hiệu quả công nghệ 4.0 vào chiến lược kinh doanh
 • Phân tích dữ liệu, đánh giá và nhận xét
Tiếp thị được coi là công việc số một trong ngành hot hiện nay

Công nghệ thông tin – một ngành công nghiệp chính trong ngành công nghiệp nóng hiện nay

Công nghệ thông tin là một nghề phổ biến trong những năm gần đây, mặc dù không có gì ngạc nhiên khi mức độ phát triển của ngành này hạn chế hơn, tức là tỷ lệ sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu của người dùng chỉ khoảng 15%. Do đó, rất thiếu lao động có tay nghề cao trong ngành này. Mức lương trung bình của nhóm công nghiệp này cũng đang tăng nhanh chóng, khiến nó trở thành một ngành công nghiệp lớn và nóng vào năm 2021.

Cơ hội việc làm

Ước tính đến năm 2021 sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực cho ngành công nghệ thông tin. Đặc biệt, Việt Nam đang ngày càng thu hút các công ty lớn trên toàn cầu đến đầu tư và phát triển như Samsung, Toshiba, Bosch, Sony,… là những cơ hội rộng mở cho ngành công nghệ thông tin.

Yêu cầu đối với bằng cấp chuyên nghiệp

 • Vận dụng kiến ​​thức đã học vào ứng dụng, nghiên cứu và phát triển một cách hiệu quả.
 • Chịu được áp lực công nghiệp
 • Có kiến ​​thức sâu và rộng để hỗ trợ và phát triển công việc của bạn
 • Biết ngoại ngữ
 • Sáng tạo, thích ứng

Đối với ngành công nghệ thông tin, việc nắm vững và vận dụng các kiến ​​thức chuyên môn không phải là điều dễ dàng. Tỷ lệ 15% sinh viên đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp đã nói lên điều đó. Vì vậy, để tồn tại và phát triển trong ngành này, cần phải có tư duy nhạy bén và cách làm bài bản.

ngành công nghiệp hot trong tương lai 2021
Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang đối mặt với sự thiếu nhân văn

Công nghệ thực phẩm

Đây được coi là một ngành công nghiệp bền vững, có tiềm năng phát triển trong tương lai do sản phẩm đa dạng và phục vụ nhu cầu của con người trong cuộc sống hiện đại. Ngành công nghiệp này luôn có sức hấp dẫn trẻ trung, đặc biệt là khi nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng.

Cơ hội việc làm

Nền kinh tế ổn định, người dân luôn chú trọng đến sức khỏe, nhu cầu thực phẩm sạch được ưu tiên hàng đầu. Hàng năm, ngành này thu hút rất nhiều lao động có tay nghề cao đến nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Đây là thời điểm tuyệt vời cho những người trẻ đang băn khoăn về tuổi trưởng thành và sự nghiệp trong tương lai.

Các thước đo chất lượng công việc

Ngành công nghệ thực phẩm là tên gọi chung, được chia thành nhiều phân lĩnh vực như quản lý chất lượng, nghiên cứu thị trường, tư vấn thực phẩm, kiểm soát, thu mua, sản xuất …

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, bạn cần áp dụng những kiến ​​thức đã học, nghiên cứu, sáng tạo và quyết định tạo ra giá trị. Đặc biệt, cần cẩn thận, thận trọng và có trách nhiệm trong công việc vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Ngành công nghệ bất động sản nằm trong danh sách những ngành hot hiện nay

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Công việc liên quan đến chức vụ hàng ngày, tận hưởng cuộc sống của con người luôn có một sự kêu gọi lớn. Giống như ngành công nghiệp thực phẩm, con người tập trung hơn vào việc thích nghi, tận hưởng và chăm sóc cuộc sống. Nhiều dịch vụ khác nhau, nhiều hình thức du lịch khác nhau đã được phát triển để phục vụ nhân dân

Cơ hội việc làm từ các ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn

Ngành này vẫn đang phát triển thành một ngành hot hiện nay và có một vị trí đặc biệt trên thị trường lao động. Sinh viên tốt nghiệp không chỉ có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, các doanh nghiệp lớn nhỏ mà còn có thể khởi nghiệp kinh doanh hoặc đi du học…

Thực tế dự đoán năm 2021 ngành hot hiện nay sẽ bao gồm nhiều công việc trong ngành này như đầu bếp, thợ làm bánh, bartender …

Nhân vật chuyên nghiệp

Để làm việc trong thế giới công nghiệp này, cần phải chịu được áp lực lớn, kiên trì và nhiệt tình. Và tất nhiên, bạn phải thông thạo, thành thạo và kín đáo. Sáng tạo là điều cần thiết để bạn thành công hơn trong công việc.

Ngành du lịch vẫn chiếm một tỷ trọng lớn trong nền kinh tế của đất nước

Quản trị kinh doanh

Những công việc luôn thu hút các bạn trẻ năng động, nhất là khi kinh tế hội nhập đang là xu thế tất yếu.

Cơ hội việc làm

Trong vài năm gần đây, hàng loạt công ty lớn nhỏ đã ra đời, không kể quy mô hay hình dạng, quản lý kinh doanh là khâu quan trọng nhất của quản lý doanh nghiệp tốt. Chính vì vậy, quản trị kinh doanh đang đứng đầu trong top ngành hot nhất Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn muốn thử thách và yêu thích công việc quản lý, bạn có thể chọn quản lý cho doanh nghiệp của mình, một cơ hội để tồn tại và trở thành chủ doanh nghiệp khi bạn có tiền.

Phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp

Là một chuyên gia về quản lý, điều hành và hoạch định chiến lược, bạn cần có những đặc điểm sau:

 • Kỹ năng ngắn hạn và dài hạn, tầm nhìn xa để có thể đưa ra chiến lược đúng đắn, phù hợp với xu hướng và định hình của công ty.
 • Có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh, tiếp cận các cơ hội và xu hướng phát triển trong tương lai.
 • Chịu được áp lực công việc
 • Khả năng thuyết trình, đàm phán và thuyết phục người khác
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định.

Để đạt được những phẩm chất và kỹ năng cần có thời gian để cải thiện, vì vậy đừng nản lòng, bạn có thể tìm kiếm một công việc theo mô tả của nhà tuyển dụng phù hợp với kỹ năng hiện tại, thu thập thêm cho sự phát triển của công việc sau này.

Ngành quản trị kinh doanh có nhu cầu nhân lực cao

Dưới đây là một số chuyên mục giải đáp thắc mắc về ngành học gì đang hot hiện nay, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trẻ đang băn khoăn trong việc đưa ra lựa chọn và công việc phù hợp với sở thích, kỹ năng và khả năng của mình.

Bạn có thể truy cập ngay Việc Tốt nếu muốn cập nhật thêm các thông tin về công việc, mô tả công việc, yêu cầu của nhà tuyển dụng để chuẩn bị hành trang đầy đủ nhất cho con đường làm việc của mình. Chúc may mắn!

READ  Marketing Làm Gì? 10 Công Việc Marketers Làm Mỗi Ngày | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]