Top 8 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết lách | Anybook.vn

0 Comments

Có nhiều cách để giúp chúng tôi Thực hành kỹ năng viết Và điều đó bao gồm cả việc đọc sách. Đọc sách Nó không chỉ giúp bạn có thêm kiến ​​thức mà còn là cách để nâng cao vốn từ vựng của bạn. Đi nào Bất kỳ sách nào Cùng tìm hiểu những cuốn sách phải có của mọi người trên kệ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vở ghi

Sổ tay viết là cuốn sách của Hoài được viết ở đó viết kinh nghiệm của tôi. Đây là cuốn sách trên giường dành cho những ai thích đắm mình trong ngôn từ. Hoài Tôi nghĩ, viết lách là kết quả của quá trình làm việc không ngừng nghỉ và người viết cần phải chăm chút từng li từng tí. Hoài được coi là một cuốn từ điển sống, một cuốn sách sống, vì vậy những gì anh chia sẻ trong cuốn sách này sẽ giúp người đọc hiểu sâu hơn về công việc sáng tác của tác giả tài năng này.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Tô Hoài quan niệm: “Kinh nghiệm sáng tác, dù trong tư tưởng hay trong văn bản, đều là kinh nghiệm làm việc, sinh ra từ sự lao động và sáng tạo hàng ngày. Không có kết thúc cho nó. Không thể nói khi nào là hoàn hảo, mỗi bước nỗ lực đều mang đến một trải nghiệm mới. Thay đổi và đổi mới mãi mãi, mang lại sự tiến bộ cho tác giả. “

2. Các bước trong cách viết

Năm 17 tuổi, tình yêu văn học lại trỗi dậy trong trái tim chàng trai Nguyên Hồng. Dù phải quyên góp hết tiền nhưng nhà văn rất kiên trì, không bỏ cuộc. Lần đầu gặp Thế Lữ đã hết lời khen ngợi. Trong khi viết dữ liệu đầu tiên của tôi, viết một kiệt tác Bỉ Shell.

READ  7 cuốn sách nuôi dạy con theo phương pháp EASY giúp bạn chăm sóc bé yêu một cách tốt nhất | Anybook.vn

Cách viết - Nguyên Hồng

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Quá trình viết như một cuốn sổ tóm tắt cuộc đời của một cây bút nhà văn Nguyên Hồng từ năm 17 tuổi đến những năm trước khi chết vĩnh viễn. Không quá dài nhưng nó thể hiện được tình yêu cuộc sống, tình người và sự sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp sáng tác của đất nước.

“Cả đời Nguyên Hồng chỉ viết, Nguyên Hồng suốt đời chiến đấu trên những trang. Dám sống, dám lái, dám chấp nhận thua lỗ, vì công việc. Tựu trung lại, cả cuộc đời Nguyên Hồng đều dành trọn cho công việc. – Kim Lân “

Xem thêm: Ôn lại cách viết – Nguyên Hồng

3. Khiêu vũ với ngòi

Joseph Sugarman là tác giả của cuốn sách Dance with a Pen được gọi là Myth, nhà quảng cáo người Mỹ. Trong cuốn sách này, tác giả sẽ mang đến cho người đọc những bước cơ bản nhất trong việc rèn luyện để trở thành một nhà văn giỏi và hấp dẫn. Để khách hàng bỏ tiền ra mua một mặt hàng sản phẩm không phải là một câu chuyện dễ dàng. Nhưng nếu bạn có bí quyết, bạn sẽ có được rất nhiều khách hàng.

Sách khiêu vũ với bút

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Dù bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực quảng cáo hay đã trở thành một người dày dặn kinh nghiệm, múa bút là người bạn đồng hành giúp bạn đạt được điều mình mong muốn.

4. Kết bạn bằng hình ảnh, kết bạn bằng lời nói

Bạn đã nghe nói về copywriter chưa? Thường thì những người không nhận được công việc này sẽ nghĩ rằng những người sáng tạo rất thoải mái. Tuy nhiên, khi bạn gặp khó khăn với một ý tưởng nào đó thì sẽ rất khó khăn. Kết bạn bằng hình ảnh, làm tình bằng lời nói Nó không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết mà còn giúp bạn có thêm góc nhìn về sự nghiệp viết lách của mình.

Kết bạn bằng hình ảnh, làm tình bằng lời nói

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Khi bạn quyết định theo đuổi công việc viết lách, bạn phải chấp nhận làm nhiều nghề, vì mỗi nghề đều có những khó khăn riêng. Hãy khơi nguồn cảm hứng khi bạn làm việc, đừng đợi cảm hứng đến mà nó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

READ  5 cuốn sách Sudoku hay thử thách trí tuệ và tăng khả năng tư duy logic của bạn | Anybook.vn

5. Nghĩ ngược lại và làm điều gì đó khác biệt

Nhiều người trong chúng ta suy nghĩ tích cực khi mọi việc diễn ra không như ý muốn, điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí là điều xấu xa. Nhưng nếu bạn dám nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác, bạn sẽ thấy cuộc sống của chúng ta không bị đối xử quá tệ. Nhìn vấn đề ở một góc độ khác sẽ mang lại thành công cho chúng ta.

Sách Nghĩ và Làm Người khác

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Điều đặc biệt của tiêu đề bìa sách, bạn phải nhìn từ dưới lên trước khi đọc tiêu đề. Tạo hứng thú cho người đọc từ hình thức đến nội dung đều phong phú và khác biệt. Hãy nghĩ lại và làm điều gì đó khác để giúp người đọc dám nổi bật giữa đám đông. Đối với nhà văn – sự sáng tạo thực sự quan trọng. Vì vậy, hãy đọc cuốn sách này để tìm cảm hứng!

“Một ý tưởng hay là một ý tưởng được thực hiện tốt. Nếu không, nó được coi là một ý tưởng tồi. Muốn viết hay thì hãy áp dụng ngay những ý tưởng trong đầu bạn nhé!

6. Nghệ thuật ăn cắp ý tưởng (10 bí mật không ai nói với bạn về sự sáng tạo)

Nghệ thuật ăn cắp ý tưởng là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về sự sáng tạo. Có rất ít thứ nguyên bản trên thế giới này, bạn có thể học hỏi những điều mới và tốt từ công việc, tưởng tượng và tạo ra phong cách của riêng bạn. Trong cách viết, bạn cần liên tục thay đổi để cập nhật cách viết, cập nhật chủ đề để được nhiều người đọc. Và cuốn sách Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều bí mật sáng tạo hơn nữa.

Sách Nghệ thuật ăn cắp ý tưởng

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

“Austin Kleon thực sự là một trong những người thú vị nhất trên Internet … cung cấp một ví dụ rõ ràng và thuyết phục về khả năng sáng tạo thông qua tổng hợp và vai trò của tái chế trong nền kinh tế Ý tưởng – Đại Tây Dương”

READ  Cố lên! Cậu là tuyệt nhất – dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta đều phải bước tiếp – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

7. Trở thành nhà văn

Làm thế nào để viết một bài báo được nhiều người đọc, làm thế nào để viết nhiều kiểu? Nếu bạn đang băn khoăn về câu hỏi này, hãy để Để trở thành nhà văn giúp bạn tìm ra câu trả lời. Đây là một cuốn sách mà người viết không bao giờ nên quên, vì nó giới thiệu kỹ năng viết và công việc của họ.

Trở thành nhà văn - Nguyễn Duy Cần

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Cuốn sách giúp người đọc hiểu một cách đầy đủ và trọn vẹn về nhiều khía cạnh của nghề viết và đặc biệt là nhân cách, thái độ sống cần có của tác giả. Thông qua cuốn sách này, Nguyễn Duy Cần muốn tiếp thu thêm kinh nghiệm và bí quyết để trở thành một nhà văn thực thụ nhân danh mình.

8. Viết từ A đến Z.

Viết từ A đến Z.

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Rất nhiều người khuyên chúng ta nên viết mỗi ngày để trở thành một nhà văn chuyên nghiệp, nhưng khi bắt tay vào làm, nhiều bạn nản lòng vì không tìm thấy cảm hứng viết lách. Thực tế, viết cũng giống như học, bạn cần phải đến đúng nơi để tiếp thu kiến ​​thức. Và cuốn sách Nghệ Thuật Viết Từ A đến Z sẽ giúp bạn làm được điều đó, tác giả cung cấp những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho công việc viết lách. Tiếp tục viết nhưng bạn phải viết để bạn biết những gì còn thiếu sót để bạn có thể hoàn thiện hơn. Sách là một trong những công cụ cần thiết giúp bạn viết lách thành công.

Để rèn luyện kỹ năng viết, bạn không chỉ cần đọc nhiều mà còn phải viết mỗi ngày. Hãy biến việc viết lách trở thành một thói quen tất yếu trong cuộc sống của bạn, hãy viết bằng tâm huyết và sự chân thành, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm sự lựa chọn những cuốn sách hay và thú vị cho các tác giả.

Xin cảm ơn quý độc giả đã và đang tiếp tục ủng hộ Bất kỳ sách nàoTrong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ đăng thêm nhiều bài viết ở nhiều chuyên mục khác nhau, mong nhận được sự ủng hộ và góp ý từ mọi người, các bạn thân mến!

Xem thêm:

Anybooks.vn – Kênh thông tin bổ sung sách, đánh giá sách, chia sẻ những cuốn sách hay nên đọc cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]