Top 5 trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay | Anybook.vn

0 Comments

Trong thời đại bùng nổ công nghệ và thông tin, truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong mọi mặt của cuộc sống. Trong đó, truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành hot nhất trong lĩnh vực truyền thông.

Tuy nhiên, có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, vậy trường nào sẽ có chất lượng đào tạo tốt nhất? Hãy cùng JobsGO tìm ra 5 trường đào tạo Đa phương tiện tốt nhất hiện nay được nhiều học viên lựa chọn theo học.

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn 2020:
 • D01, R22 (Văn, Toán, Anh): 26,57 điểm
 • A16 (Văn, Toán, Khoa học Tự nhiên): 26,07 điểm
 • C15 (Văn, Toán, Khoa học Tự nhiên): 27,57 điểm

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia tại khu vực Mai Dịch, Hà Nội. Trường được thành lập năm 1962 và có lịch sử lâu đời. Các khóa đào tạo tại trường được mở rộng theo thời gian để đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm. Các chuyên ngành đào tạo mới như báo chí, xuất bản, quảng cáo, xã hội học …

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn | Anybook.vn
Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo đa phương tiện hàng đầu hiện nay
Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở đào tạo đa phương tiện hàng đầu hiện nay

Chương trình đào tạo tại Học viện Báo chí sẽ được cập nhật liên tục, theo sát những thay đổi của xã hội. Với chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện, bạn sẽ có kiến ​​thức bài bản về thẩm mỹ và truyền thông, công nghệ thông tin.

Ngoài ra, bạn còn được học những kiến ​​thức chuyên sâu khác để có thể viết thông cáo báo chí, biên tập bài báo, sản xuất nội dung video, thiết kế hình ảnh và ảnh động.

>>> xem thêm: 3 trường đào tạo báo chí hàng đầu Việt Nam

2. Học viện Công nghệ Bưu chính và Truyền thông

 • Tại Hà Nội: 22 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điểm chuẩn 2020: 25,6 điểm
 • Tại TP.HCM: 11 Nguyễn Đình Chiểu, Giáo xứ Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
 • Điểm chuẩn 2020: 23,8 điểm

Là cơ sở đào tạo liên kết với Bộ Thông tin và Truyền thông, Học viện đào tạo các khóa học chính liên quan đến lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin..

Quan hệ truyền thông là một trong những lĩnh vực
Truyền thông báo chí là một trong những lĩnh vực “hot” của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Truyền thông là một trong những ngành “hot” và được rất nhiều học sinh yêu thích. Tại đây bạn có thể đăng nhập và học với thiết bị tiêu chuẩn. Bạn sẽ được đào tạo từ kỹ thuật xử lý âm thanh, hình ảnh, video cho đến kỹ xảo điện ảnh hoặc mô phỏng hình ảnh.

3. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, Giáo xứ 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • điểm chuẩn 2020: 15 điểm (mã miền: 7320104 – khối A01, D01, C00)

Dù chỉ mới thành lập hơn 20 năm nhưng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã có 30 bằng cấp ở tất cả các lĩnh vực từ Y tế, Kinh tế, Văn hóa đến Thương mại và Truyền thông …

Sự trỗi dậy của ngành Truyền thông Đa phương tiện cũng nhằm đáp ứng nhanh chóng nhu cầu nhân lực chất lượng cao trên thị trường. Sinh viên ra trường sẽ có những kỹ năng nghề nghiệp như tư duy độc lập, sáng tạo, không ngừng đổi mới để góp phần tạo ra những sản phẩm truyền thông chất lượng nhất.

Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức đầu vào tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Xét tuyển học bạ là một trong những phương thức đầu vào tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Do sự kết nối kinh doanh rộng rãi, sinh viên lấy bằng Truyền thông Đa phương tiện tại trường có cơ hội sống và làm việc tại các công ty lớn tại Việt Nam. Những nơi bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp có thể được liệt kê như sau: Chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo, Nhân viên sự kiện, biểu mẫu tốt Chuyên gia về Truyền thông xã hội.

4. Đại học FPT Tp.

 • Địa chỉ: Đường D1, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM
 • Mã: Quản lý đa phương tiện: 7340101

Đại học FPT nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại và bám sát thực tế thương mại. Sinh viên theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại đây sẽ được học các kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực truyền thông cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào ứng dụng thực tế.

Vị trí đẹp trong khu KTX ĐH FPT TP.HCM
Vị trí đẹp trong khu KTX ĐH FPT TP.HCM

Khi theo học tại Đại học FPT, bạn có cơ hội tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất các ấn phẩm truyền thông, sử dụng các công cụ truyền thông xã hội và cuộc chiến thực sự về các sự kiện lớn.

Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện, suy luận logic hay các kỹ năng mềm như cộng tác, thuyết trình, nâng cao trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Cụ thể, bạn có cơ hội học 1 hoặc 2 kỹ thuật tại Đại học Đa phương tiện hoặc Đại học Limkokwing ở Malaysia. Năm 3, các bạn có cơ hội thực tập và làm việc trong lĩnh vực giải trí và truyền thông là đối tác của Đại học FPT.

Có thể kể đến một số đối tác lớn và nổi tiếng trong ngành giải trí FPT như Công ty Truyền thông Giải trí Điền Quân, Công ty Cát Tiên Sa, Đông Tây Promotion …

>>> xem thêm: 5 trường đào tạo CNTT tốt nhất tại TP.

5. Đại học HUTECH

 • Địa chỉ nhà: 475A Điện Biên Phủ, Giáo xứ 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điểm chuẩn 2020: 18 chữ số (mã miền: 7320104 – khối A01, D01, C00, D15)

Ngôi trường cuối cùng góp mặt trong danh sách này là Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Khi học Đa phương tiện tại đây bạn sẽ được cung cấp kiến ​​thức và tư duy về thiết kế, báo chí hay truyền thông, quảng cáo.

Tại HUTECH, sinh viên được làm quen và thực hành với các kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video hay tạo ra các sản phẩm đa phương tiện như game, hình ảnh 3d… Sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận vị trí giám đốc quan hệ, -marotrachuyên gia quảng cáo…

Sự kết luận:

Qua bài viết này, JobsGO đã đưa ra danh sách 5 trường đào tạo đa phương tiện tốt nhất hiện nay. Bạn có thể dựa vào đó để cân nhắc và lựa chọn thế giới mà mình có thể học tập. Chúc bạn tiếp tục thành công và phát triển sự nghiệp của mình trong ngành Đa phương tiện.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm Phương tiện chất lượng asacó thể đến trực tiếp đó Trang web tìm kiếm việc làm JobsGO Làm hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]