Top 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất TP Hồ Chí Minh | Anybook.vn

0 Comments

Du lịch là một trong 10 ngành hot nhất trên thị trường việc làm nước ta. Những đòi hỏi của con người trong ngành du lịch hiện nay và trong tương lai luôn rất lớn. Với mức thu nhập cao và lợi nhuận tốt, ngành du lịch đang là lựa chọn của nhiều sinh viên.

Banner JobsGO

Hiện có hơn 50 trường đào tạo nhóm ngành du lịch tại TP.HCM. Theo học những trường nào và học những gì từ những trường đó là câu hỏi mà nhiều bạn đang thắc mắc. cùng với nhau trang tuyển dụng JobsGO đang tìm hiểu 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM!

1. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học Việt Nam TP.

Địa chỉ: Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Được thành lập năm 1991, Sở Du lịch trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh. Ngành du lịch đã trở thành một quy chế độc lập. Bắt đầu từ ngày 17 tháng 7 năm 2019, Khoa Du lịch được phát triển thành Khoa Du lịch.

Nơi đây đã được Tổng cục Du lịch cấp phép đào tạo hướng dẫn viên cho những ai muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên. Có 3 lựa chọn chính:

Tại sao bạn nên học ngành du lịch tại trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM?

Học tập tại đây bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình giao lưu văn hóa đến từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga… Đây là thế giới tốt để các bạn giao lưu văn hóa, có cơ hội trao đổi sinh viên.

Vì là trường công lập nên học phí ở đây rất rẻ, chỉ 168.000đ / tín chỉ. Ngoài ra, trường còn có một số chính sách hỗ trợ học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Như học bổng cho sinh viên vượt khó, cho sinh viên vay vốn…

 • Nơi đào tạo ra những người có tay nghề cao
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội | Anybook.vn

Khoa Du lịch hướng tới mục tiêu đào tạo đội ngũ cán bộ cho ngành du lịch nước nhà. Mục tiêu của Khoa phải là thâm nhập thị trường trong khu vực ASEAN.

Ngoài ra, là nơi đào tạo nguồn tài nguyên độc nhất vô nhị. Nó cung cấp các kết quả khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách và phát triển du lịch.

 • Giáo viên giàu kinh nghiệm

Khoa Du lịch hiện có hơn 20 cán bộ biên chế. Ngoài ra, Khoa còn mời nhiều giáo sư thỉnh giảng đến từ các trường đại học, trung tâm nghiên cứu và các công ty du lịch. Tất cả đều là những nhân viên tận tâm, nhiệt tình và có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Xem logo hàng năm của Trường Đại học Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh:

2. Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học (HUFLIT) TP.

Địa chỉ số. 155 Sư Vạn Hạnh (ND), Phường 13, Quận 10, TP.HCM

HUFLIT là một trong 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Khoa Du lịch-Khách sạn trường HUFLIT Tp.HCM được thành lập vào tháng 1 năm 2003. Khoa nhân văn đào tạo trình độ đại học và thông thạo ngoại ngữ. Có hai ngành đào tạo chính: Quản lý Du lịch và Dịch vụ Lữ hành, Quản lý Khách sạn.

Thế mạnh của Khoa Du lịch – Khách sạn trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.

 • Cung cấp đầy đủ kiến ​​thức cá nhân

Đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng về quản lý du lịch và khách sạn. Cung cấp thông tin: đi thực tế, sắp xếp tour du lịch, công việc hướng dẫn viên …

 • Chương trình đào tạo nâng cao

Học viên được giảng dạy theo giáo trình ở nước ngoài. Chương trình học hiện đại, nội dung cập nhật liên tục.

 • Sinh viên ngoại ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng để dạy và học. Học sinh sẽ thông thạo tiếng Anh. Sau đó sinh viên sẽ tự tin làm việc trên đấu trường quốc tế.

 • Được đào tạo thực tế

Sinh viên được thực tập tại công ty. Ngoài ra còn có nhiều nhóm, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa, giao lưu quốc tế… Khoa còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa học thuật ngắn hạn cho sinh viên.

 • Giáo viên chuyên nghiệp

Với hơn 90% giáo viên được đào tạo từ các quốc gia nổi tiếng về đào tạo du lịch. Ví dụ, Hoa Kỳ, Thái Lan, Úc, Thụy Sĩ …

Dự kiến ​​học phí Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM 2019 – 2020:

 • Hệ bằng và hệ tiêu chuẩn là: 800.000 VND / lần vay
 • Đối với các khóa học có tín chỉ thực hành, mức học phí được tăng thêm 1,5 / tín chỉ.
READ  Liên thông đại học là gì và những thông tin liên quan đầy đủ cần biết! | Anybook.vn

Số lượng xét tuyển phù hợp với học sinh có học lực giỏi.

3. Đại học Kinh tế Tài chính (UEF) TP.

Địa chỉ số. 276 Điện Biên Phủ, Giáo xứ 17, Q. Bình Thạnh, TP.

Được thành lập vào tháng 9 năm 2007, UEF là trường đại học danh tiếng về kinh tế – tài chính. Du lịch là một điều mới mẻ trong các trường học. Có hai bộ phận chính trong du lịch: Quản lý du lịch và dịch vụ lữ hành, quản lý khách sạn.

Học thử chương trình đào tạo ngành Du lịch tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM:

 • Mô hình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế.

Học sinh được học trong một thế giới được tiêu chuẩn hóa quốc tế. Chương trình học được cập nhật theo tiêu chuẩn của các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Dạy học kết nối lý thuyết với thực hành.

 • Đào tạo tiếng Anh thành thạo.

Chương trình đào tạo chú trọng đầu tư vào tiếng Anh giao tiếp và cá nhân. Sinh viên tự tin hơn khi làm việc trong môi trường nội bộ và quốc tế.

 • Ngôi nhà hiện đại. 100% phòng học có máy lạnh, Wifi.
 • Giáo viên chuyên nghiệp.

Các giảng viên là những người đi đầu trong lĩnh vực du lịch. Họ đã học tập và làm việc ở nước ngoài. Họ có nhiều kiến ​​thức về du lịch-kinh doanh và khách sạn.

 • Thực tế bên trong.

Sinh viên được thực tập tại các công ty vận tải và khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. UEF có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty du lịch trong và ngoài nước.

 • Môi trường học tập năng động.

Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng và giao lưu quốc tế. Ngoài ra, bạn còn được rèn luyện các kỹ năng mềm và phát triển bản thân.

Nhìn vào các chỉ số của năm ngoái:

4. Đại học FPT TP.

FPT là trường đại học đầu tiên của Việt Nam được xếp hạng 3 sao quốc tế theo tiêu chuẩn QS Stars. Đây cũng là một trong 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất TP.HCM. Có hai chuyên ngành đào tạo về du lịch: Quản lý khách sạn, Quản lý du lịch và Quản lý dịch vụ. Du lịch là quy tắc mới tại FPT TP.HCM.

Những điểm khác biệt trong đào tạo ngành du lịch tại FPT TP.HCM:

 • Chương trình đào tạo quốc tế.

Chương trình thuộc bản quyền quốc tế. Đây là những cuốn sách học được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới. Từ năm thứ nhất, sinh viên ngành du lịch đã được học tiếng Anh ở nước ngoài trong 1 học kỳ. Ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được đào tạo thêm tiếng Trung.

 • Học tập và làm việc ở nước ngoài
READ  Vốn hóa là gì? Cách tính vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam | Anybook.vn

Sinh viên ngành du lịch sẽ có 1-2 học kỳ học chuyên ngành tại Đại học KDU, Philippines. Cebu, Malaysia và Đại học Tây Nam. Năm 3, sinh viên được đi làm thực tế từ 4-8 tháng trong khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.

Cung cấp kiến ​​thức chuyên ngành. Ngoài ra, học sinh còn được cải thiện khả năng lưu loát, kỹ năng ứng phó và hoàn thiện bản thân.

 • Các phương pháp tuyển dụng khác nhau
 • Xét học bạ THPT;
 • Nhìn vào điểm thi THPT quốc gia;
 • Thi đậu vào trường Đại học FPT TP.

Học phí năm học 2018-2019 tại Đại học FPT: Với hệ chuẩn, học phí đặc biệt khoảng 25.300.000 đồng / kỳ, riêng 9 kỳ, dự bị tiếng Anh 10.350.000 đồng / bậc, có 5 bậc.

5. Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Giáo xứ 11, Quận 10, TP.HCM

Đây là một trong những trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Được thành lập từ năm 1991, trường đã có hơn 25 năm phát triển. Có hai khoa đặc biệt để nghiên cứu: Khoa Khách sạn – Nhà hàng, Khoa Lữ hành.

Tại sao bạn nên học ngành du lịch tại trường Trung cấp nghề Du lịch Sài Gòn?

 • Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn là trường đào tạo chuyên ngành du lịch.

Trường đã cung cấp hơn 20.000 nhân lực cho ngành du lịch cả nước trong các lĩnh vực:

 • Quản lý du lịch và khách sạn.
 • Người nhận
 • Dịch vụ ăn uống, phục vụ phòng
 • sự chuẩn bị
 • Hướng dẫn viên du lịch địa phương và quốc tế
 • Đầu bếp Âu – Á, đầu bếp Việt Nam.
 • Chương trình đào tạo nâng cao

Chương trình đào tạo dựa trên tiêu chuẩn VTOS. Đây là tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch của Việt Nam. Việc áp dụng tiêu chuẩn VTOS giúp sinh viên đáp ứng được nhiều yêu cầu từ các nhà tuyển dụng. Thời gian học nhanh, học chỉ từ 1,5 – 3 năm.

 • Một giáo viên tốt

Tất cả đều làm việc trong Công ty Nhà hàng – Khách sạn – Du lịch. Họ là những nhà quản lý cấp cao và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý du lịch. Giáo viên cần mẫn và tận tâm với công việc.

 • Ngôi nhà hiện đại

Trường đã xây dựng nhiều phòng học hiện đại. Tiêu chuẩn phòng dựa trên hệ thống nhà hàng và khách sạn 4 sao. Học sinh học lý thuyết và ứng dụng trong một thế giới gần với thực tế.

 • Thực hành trong thế giới thực

Sinh viên được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao trên địa bàn TP. Trường thường xuyên tổ chức các chuyến đi thực tế để sinh viên có thể trải nghiệm công việc ngay từ khi còn nhỏ. Trường tổ chức các sự kiện xã hội nhằm nâng cao khả năng ngoại ngữ và khả năng lưu loát cho sinh viên.

 • Hoạt động của học sinh tích cực.

Trường có câu lạc bộ tiếng Anh dành cho sinh viên. Câu lạc bộ có tên là DLSG English Language Club. Đây là một thế giới tuyệt vời để bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Trường còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho sinh viên: những cuộc đua kỳ thú, hội thảo Tuổi trẻ Du lịch Sài Gòn…

 • Phương pháp lựa chọn đơn giản.

Bạn chỉ cần những giấy tờ sau để nhập học: Đơn đăng ký, bản sao học bạ cấp 3, bản sao giấy chứng nhận kết quả thi THPT hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT, giấy khám sức khỏe, bản sao CMT, chứng minh nhân dân.

Bài viết trên là tổng hợp 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP.HCM. Nếu bạn yêu thích du lịch, hãy tìm hiểu để chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé!

>> Xem ngay “5 trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Hà Nội”: Eto!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]