Top 10 cuốn sách văn học hấp dẫn không thể bỏ lỡ | Anybook.vn

0 Comments

Trong cuộc sống bận rộn này, tại sao bạn không dành chút thời gian để thư giãn với sách văn học Nhẹ nhàng và sâu lắng? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn cuốn sách nào, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn 10 cuốn sách văn học tuyệt vời sẽ không bao giờ bị lãng quên Của bạn đây!

1. Bạn tốn bao nhiêu tiền? – Tự phụ

Với gần 40 câu chuyện trong cuốn sách, bao gồm những chủ đề gần gũi với chúng ta như tình cảm, hôn nhân, gia đình, công việc… lấy từ cuộc sống của chính tác giả và những người xung quanh chúng ta. Văn hóa Trung Hoa cũng có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam nên khi đọc truyện của tác giả Vãn Tình, có thể bạn sẽ rơi vào cái bẫy đó.

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Với lối viết vừa gần gũi vừa cởi mở, tác giả muốn chia sẻ và đồng cảm với những phụ nữ trẻ có hoàn cảnh giống mình rằng hãy luôn tự tin, mạnh mẽ để tìm ra giá trị của chính mình trong cuộc sống khó khăn này.

Xem thêm: Đánh giá và Tóm tắt “Nó có giá bao nhiêu?” – Yêu và quý

2. Oram -panala Midsummer – Sayadaw U Jotika

Cuốn sách là tập hợp những bức thư và lời thú tội của một thiền sư Sayadaw U Jotika nổi tiếng ở Nhật Bản, do các học trò cũ và bạn bè biên soạn.

Mỗi lời khuyên, lời đảm bảo và lời dạy của thiền sư đều chứa đựng nhiều bài học cuộc sống cho chúng ta. Những kinh nghiệm, những tình huống, những kỷ niệm … mà Sayadaw U Jotika, một thiền sư đã liên hệ và trải qua trong suốt cuộc đời của mình, đều được giới thiệu qua những bức thư giản dị và dễ hiểu này.

Tuyết mùa hè - Sayadaw U Jotika

Mua tại Tiki Vidio tại Fahasa

Khi đọc cuốn tản văn này, các bạn sẽ học cách trân trọng hơn giá trị chân – thiện – mỹ của cuộc sống, chính điều này sẽ truyền cảm hứng, truyền cảm hứng để mỗi chúng ta sống tốt hơn, hạnh phúc hơn trong xã hội.

READ  Nghệ Thuật Trong Văn Học Là Gì | Anybook.vn

3. Anh yêu em hơn Harvard – Lan Rùa

Cuốn sách văn học này được viết bởi nữ tiểu thuyết gia nổi tiếng cho giới trẻ ngày nay – Lan Rùa. Nội dung cuốn sách kể về hai bạn trẻ Thư và Khôi, họ có chung một ước mơ mang tên Harvard.

Nhưng vì hoàn cảnh và lối sống khác nhau nên yêu một người phụ nữ nghèo và một người đàn ông giàu có chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dù đã dành cả tuổi thanh xuân, những giây phút vui buồn hay cả những tháng ngày khó khăn nhất… nhưng cuối cùng chàng trai ấy lại biến mất không tăm tích trước sự ngỡ ngàng của cô gái, với ‘giấc mơ chưa thành.

I love you more than Harvard - Lan Rùa - 10 cuốn sách văn học tuyệt vời không thể quên trong năm 2019

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Liệu khoảng cách địa lý và sóng gió xung quanh có giúp họ giữ được giác quan? Có lẽ, bạn nên đọc cuốn tản văn này để tìm câu trả lời.

“Anh yêu em hơn cả Harvard” được viết bằng giọng văn trẻ trung, hài hước của nữ nhà văn Lan Rùa, chắc chắn sẽ giúp độc giả trẻ có thêm động lực và niềm tin để nắm bắt tình yêu của đời mình. .

Xem thêm: Đánh giá sách I Love You More Than Harvard

4. 999 bức thư cho tôi – Miao Gongzi

Tác giả Miêu Công Tử đã thành công trong việc truyền tải cảm hứng và giá trị sống cho độc giả nhỏ tuổi qua cuốn sách văn học này.

“999 bức thư cho chính mình” – nơi bạn có thể sống chậm lại, suy ngẫm về bản thân trong quá khứ và hiện tại. Tác giả đã truyền tải rất tốt thông điệp về cuộc sống, tình yêu, tương lai … cho giới trẻ trong xã hội ngày nay.

Nếu bạn cảm thấy mình yếu đuối, hãy thử một lần đứng dậy.

Nếu thất bại của bạn đã quá nhiều, tại sao bạn không cố gắng đứng dậy và bước tiếp.

Và nếu ai đó rời bỏ bạn, hãy mỉm cười và cảm ơn họ!

999 bức thư cho tôi - Miao Gongzi

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Suy cho cùng, ẩn sâu trong mỗi chúng ta đều ẩn chứa những gì có thể là sức mạnh bên trong, chỉ là bạn có đủ dũng khí và tự tin để sử dụng nó hay không mà thôi. Đó chắc hẳn là điều mà tác giả muốn gửi gắm đến các bạn trẻ qua cuốn sách văn học này.

READ  Những Câu Nói Hay Về Nghệ Thuật, Văn Học | Anybook.vn

Xem thêm: Đánh giá sách: 999 bức thư cho bạn – Miao Gongzi

5. Quá trình chậm trên thế giới – Hea Min

Trong cuộc sống bộn bề như ngày nay, chúng ta như bị cuốn vào vòng xoáy. Bận rộn trong công việc, bận rộn với cuộc sống, bận rộn với những mối quan hệ… có phải chúng ta đang sống quá vội?

Cuốn sách văn học “Chậm rãi bước vào thế giới vội vã” của tác giả Hea Min được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2012 và cuốn sách đã ngay lập tức gây xôn xao kể từ đó. Không ngạc nhiên khi cuốn sách chạm đến trái tim của rất nhiều người, chúng tôi cảm thấy cuộc đời của chính mình cũng nằm trong những trang sách này.

Bước chậm trong thế giới bận rộn - Hea Min

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Có lẽ, chúng ta nên dành một chút thời gian để đọc cuốn sách văn học này để thư giãn và suy ngẫm xem mình là ai và là ai trong xã hội này.

Xem thêm: Đánh giá sách: Chậm trong một thế giới nhịp độ nhanh

6. Void Bagage – Nguyễn Ngọc Tư

Tập thơ văn xuôi gồm 32 câu chuyện cuối cùng do tác giả Nguyễn Ngọc Tư viết, trong sách mỗi câu chuyện chứa đựng một câu chuyện khác nhau, một nhân vật khác nhau với nỗi buồn hư vô, không có tên tuổi của chính tác giả và được bạn đọc kể lại. .

Hàng vô nghĩa - Nguyễn Ngọc Tư

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Điều này tạo cho người đọc cảm giác gần gũi, thân quen với những nhân vật được tác giả miêu tả ngoài đời và thực. Từ cậu bé khùng khùng với cục đá nở hoa đến Mr. Ở trong hồ tìm voọc … mỗi nhân vật một cuộc đời, nhưng có một điểm chung là đều ẩn chứa trong đó sự xót xa nhẹ nhàng. độc giả.

7. Cảm Ơn Người Lớn-Nguyễn Nhật Ánh

Trước khi là người lớn, tất cả chúng ta đều là trẻ em. Giữa trẻ con và người lớn, rõ ràng cách nghĩ và cách sống luôn khác nhau. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã tạo dựng được những nhân vật Cu Tun, Mùi, Hai Sto, Tí Su với giọng văn nhẹ nhàng nhưng đầy triết lý cho người đọc.

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong đó những ký ức ngọt ngào của tuổi thơ mà chúng ta chắc rằng người lớn nào cũng từng trải qua.

Cảm Ơn Người Lớn-Nguyễn Nhật Ánh

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Bản thân cuốn sách được tác giả cho biết là không dành cho trẻ em mà dành cho những trẻ lớn hơn. Tất nhiên, đây là một cuốn sách văn học mà bạn nên đọc nhanh.

READ  Ê mi li con (Tố Hữu) – Ta đốt thân ta cho ngọn lửa cháy lòa sự thật | Anybook.vn

Xem thêm: Xem lại câu chuyện vé đi tuổi thơ

8. Cuộc sống của bạn, bạn không sống, mà sống cho bạn – Kazuko Wantanabe

Thông qua cuốn sách văn học này được viết bởi tác giả Nhật Bản Kazuko Wantanabe, chúng ta có một cơ hội khác để thưởng thức cách sống của người Nhật. Cuốn sách mô tả rõ ràng lối sống độc lập, tự chủ và mạnh mẽ của người Nhật đã truyền cảm hứng cho người dân châu Á chúng ta.

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, mà sống cho bạn - Kazuko Wantanabe

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Mỗi câu chuyện mà tác giả đưa ra đều gửi gắm nhiều thông điệp quan trọng về cách sống của người Nhật từ trước đến nay, để mỗi người rút ra bài học về cuộc sống của chính mình.

9. Dám Ghét – Koga Fumitake

Nội dung cuốn sách chỉ xoay quanh cuộc trò chuyện giữa một chàng trai trẻ và một triết gia, cuốn sách được khơi nguồn từ những suy nghĩ của nhà tâm lý học Alfred Adler với niềm tin rằng “cuộc sống là do tôi lựa chọn”.

Khi bạn đọc cuốn sách văn học này, bạn cũng sẽ thực sự được truyền cảm hứng bởi những suy nghĩ này, những suy nghĩ dũng cảm, can đảm để ghét, can đảm để giành được tự do và hạnh phúc cho chính mình.

Dám Ghét - Koga Fumitake

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Khi bạn cần động lực và sự tự tin để làm một điều gì đó táo bạo, có lẽ bạn nên lấy cuốn sách này để tạo cho mình một quyết tâm và cách suy nghĩ mới.

10. Kim Liên Ngày Xưa – Vũ Công Chiến

Kim Liên được nhiều người biết đến từ năm 1959, được coi là một trong những khu đình được xây dựng đầu tiên của Hà Nội, nơi đây đã chứng kiến ​​biết bao thăng trầm lịch sử của thủ đô cũng như lịch sử của ‘kinh đô’ đất Bắc. Đặc biệt là đối với thế hệ 6x, 7x, 8x sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, nơi đây chắc hẳn đã gắn liền với họ những kỉ niệm đẹp.

Kim Liên một thời - Vũ công Chiến

Mua sắm tại Tiki Shop tại Shop Shop trên Shopee

Tác giả Vũ Công Chiến đã thành công khi gợi cho người đọc nhớ về những năm tháng ấy, những năm tháng còn nhiều khó khăn, những tình cảm thiêng liêng được thể hiện một cách sắc nét trong từng bậc thang, gầm cầu thang và gian bếp. than cho chó, mèo … Kim Biên thế kỷ trước trong mắt độc giả.

Bài viết trên đã được tổng hợp cho bạn 10 cuốn sách văn học hấp dẫn mà bạn không nên quên trong năm 2019 này. Dù cuộc sống có vất vả đến đâu thì bạn cũng nên tạo cho mình thói quen đọc sách khi chán nản và bối rối, hãy để những cuốn sách văn học trên đây xoa dịu tâm hồn bạn.

Chúc các bạn sức khỏe dồi dào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]