Tổng Hợp Trọn Bộ Tài Liệu Tự Học IELTS Từ A-Z | Anybook.vn

0 Comments

Công cụ học IELTS là một công cụ cần thiết cho học viên chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trong bài viết này, cô sẽ cung cấp các công cụ và nền tảng chi tiết hơn để giúp học viên tự học IELTS cũng như nâng cao kỹ năng tiếng Anh tại nhà. Được tổ chức thành 2 chuyên mục, kiến ​​thức cơ bản và IELTS. Hãy cùng xem bảng xếp hạng của họ!

A. KIẾN THỨC KHOẢNG CÁCH

Có 3 phần kiến ​​thức học viên nên củng cố khi học IELTS hay tiếng Anh nói chung Phát âm, từ vựng và ngữ pháp.

#Đầu tiên. Tên gọi chung

Trên thực tế, việc tự học phát âm với giáo viên sẽ khó hơn. Tuy nhiên, điều hữu ích nhất khi học Phát âm là có rất nhiều chia sẻ trên Youtube về phần này. Trẻ em có thể học rất thoải mái với các clip vui nhộn.

Đối với tài liệu, bạn có thể sử dụng các tài liệu sau:

Giọng Anh – Anh: Cách phát âm tiếng Anh đang sử dụng là những gì chúng tôi gợi ý cho bạn. Tải xuống: https://goo.gl/fP3X0W

Chương trình đào tạo giọng Mỹ: American Accent Training. Tải xuống: https://goo.gl/bm1BkQ hoặc bạn có thể sử dụng “Hội thảo phát âm”. Tải xuống: https://goo.gl/86tmqu

Ngoài ra, còn rất nhiều sách khác, nhưng bạn chỉ nên áp dụng một cuốn. Sau khi học từng âm một, bạn hãy quay lại ngữ điệu (trong sách trên) và liên kết với đoạn văn trên CNN, BBC, VOA… để xem lại. Tùy thuộc vào âm điệu bạn muốn học để áp dụng kênh phù hợp.

# 2. VOAMBOLANA

Đây là phần mà rất nhiều bạn “ngán ngẩm” khi học vì vừa học trước quên sau, học từ nào thì quên từ đó. Trên thực tế, lý do thực sự là bạn thường “học từ vựng về thuần chay”. Có nhiều cách học từ vựng khác nhau. Cũng có những cách học khá “kỳ cục”, nhưng anh ấy vẫn khuyên các em nên cố gắng học từ vựng bằng cách luyện tập nó. Dành nhiều thời gian đọc để hiển thị từ vựng nhiều lần. Gặp gỡ càng nhiều bạn sẽ càng nhớ. Về phần tài liệu, tôi giới thiệu cho bạn một số tài liệu sau:

# 3. Ngữ pháp

Thực tế, ngữ pháp IELTS không tệ như các kỳ thi ĐH, HSG ở Việt Nam, ít nhất phải đạt 6.5-7.5 IELTS. Tuy nhiên, kiến ​​thức ngữ pháp vững chắc và việc áp dụng các “tiêu chuẩn” trong các kỳ thi viết và nói là điều học sinh nên cân nhắc. Một số sách bạn có thể dạy bao gồm:

READ  Python là gì? Lập trình Python với 20 tài liệu học Python cực chất | Anybook.vn

– Các quy tắc tiếng Anh được sử dụng: https://goo.gl/DEXrud- Grammar for IELTS (Cambridge): https://goo.gl/NIoh7L

Như vậy, với sự kết hợp của các bộ sách trên (mỗi phần học 1 cuốn) thì những kiến ​​thức nền tảng và cơ bản chúng ta đã có là rất tốt để bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cải thiện từng kỹ năng rồi.

Trước khi sang phần 2, bạn có thể xem lại bài viết [tài liệu tự học từ 4.0-7.5] Làm hài lòng.

B. TÀI LIỆU ÔN THI

Không giống như bài trước, bài này sẽ được phân loại theo khả năng. Bạn có thể chọn học theo các bài trước hoặc học từng kỹ năng trong bài này!

#Đầu tiên. nghe

Thực ra nếu học 3 cuốn cơ bản trên thì bạn có thể vượt qua trình độ cơ bản (từ 3.5-4.0 IELTS). Đó là lý do tại sao bạn có thể bắt đầu với cuốn sách “Listening Strategy for IELTS” – cuốn sách luyện nghe được các giáo viên đánh giá là hay nhất trong IELTS Fighter hiện nay!

Tải xuống: https://goo.gl/2Meq1x

Ngoài ra, học viên có thể luyện thêm luyện nghe IELTS, thành công trong nghe IELTS hoặc sách 2 kỹ năng (Nghe + Nói) như Tập trung vào IELTS, Cải thiện kỹ năng của bạn …

Tuy nhiên, một điều quan trọng mà tôi nghĩ trẻ em nên làm là “tắm ngôn ngữ” bằng cách nghe các bài nói, đài của TED, BBC, CNN …. (tùy theo kỹ năng nghe của bạn mà chọn nguồn phù hợp – trẻ có đã dẫn) để bạn biết kỹ năng lắng nghe của mình.

# 2. ĐỌC HIỂU

Tương tự với phần nghe, bạn nên đọc nhiều (đọc gì, đọc như thế nào… bạn có thể tìm bài trên website). Cô ấy đã giới thiệu cuốn sách để giúp học sinh tự học ngày hôm nay, “Các chiến lược đọc cho IELTS” (nhóm 5 – 6.5).

Tải xuống: https://goo.gl/Fe9vKs

Điều quan trọng nhất là tạo cho mình thói quen đọc và nghe hàng ngày. Dành 30-60 phút mỗi ngày để đọc báo (National Geographic, BBC news, …) và nghe (TED, BBC, CNN ….) sẽ giúp bạn thực sự cải thiện hai kỹ năng này.

READ  10 tài liệu lập trình ASP.NET hay cho Web Developer (update 2021) | Anybook.vn

# 3. bản văn

Có rất ít sách dạy viết, nhưng sách giáo khoa tự hỗ trợ (thực tế là nếu bạn có giáo viên dạy thì việc viết sẽ trở nên dễ dàng hơn) thì rất ít và còn rất ít. Hôm nay, tôi sẽ gửi tặng bạn một cuốn sách rất hay, dễ dàng truy cập và tự học:

– Visual IELTS (Gabi Duigu – luyện tập 1): https://goo.gl/2frbrv- Viết học thuật cho IELTS: https://goo.gl/83tc2s

Ngoài ra, nếu không có quyền truy cập, họ có thể sử dụng thêm các sách khác như Viết cho IELTS, Lợi thế IELTS – Kỹ năng viết, Cải thiện kỹ năng viết IELTS của bạn, Thành công trong viết IELTS …

Sách đa dạng giúp học tốt môn Writing. Nhưng bạn nên đi theo con đường tương tự và cố gắng cải thiện kỹ năng viết của mình bằng cách tự kiểm tra từng bài sẽ tốt hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo cuốn sách “Từ vựng học thuật được sử dụng” để có thêm vốn từ vựng cho bài viết của mình Tải về cuốn sách này: https://goo.gl/q8z1Dw

#4. Nói

Thực tế, luyện nói một mình khó hơn học nhóm. Các em có thể tìm một nhóm bạn để cùng học và luyện tập hoặc đến gặp giáo viên để được hướng dẫn tốt hơn. Tuy nhiên, các em có thể sử dụng bản ghi âm để tự học ở nhà.

Về tài liệu, học viên có thể sử dụng bộ tài liệu IELTS Speaking của Mark Allen và Mat Clark. Bạn có thể tải bộ truyện này tại đây: https://goo.gl/iGE7jU

Lưu ý của Học viên: Nói thường xuyên có 2 cách, đơn giản – hiệu quả và phức tạp – nở rộ. Nếu bạn làm theo phương pháp đơn giản và hiệu quả, bạn có thể tham khảo bài viết của Mr. Simon, nếu bạn là người cứng rắn và xinh đẹp, thì dụng cụ Mat Clark này là sự phù hợp hoàn hảo!

Một đặc điểm là nếu phương pháp đơn giản và hiệu quả thì sẽ dễ học và dễ đạt điểm cao. If it’s hard and beautiful, bạn cần học nhiều từ vựng, cấu trúc … và bạn cần phải rõ ràng. Đổi lại, nó sẽ cung cấp cho họ lượng kiến ​​thức phong phú, đặc biệt cần thiết trong môi trường học tập và nghiên cứu ở nước ngoài.

READ  [Tài Liệu] Tự Học HTML5 Và CSS3 Tiếng Việt PDF Cơ Bản Dễ Học Nhất - TÀI LIỆU LẬP TRÌNH | Anybook.vn

# 5. Sách kỹ năng 4

Trên thực tế, một cuốn sách 4 kỹ năng hay 1 kỹ năng và tổng cộng 4 cuốn sách học không khác nhau. Đối với những người ở nhóm dưới, anh khuyên họ nên luyện tập từng kỹ năng. Chỉ vì nó đơn giản, nó được viết tốt để giúp bạn tự học tốt hơn. Đối với học sinh thuộc nhóm cao có thể sử dụng bộ 4 kỹ năng thực tế để tiết kiệm thời gian luyện tập và làm nhiều câu hỏi hơn.

Học viên thuộc Nhóm 6.5 có thể sử dụng các cuốn sách sau: Advance to IELTS: https://goo.gl/wbvxtRObjective IELTS: https://goo.gl/wjCiDQCambridge Action Plan for IELTS: https://goo.gl/mBC3UOIELTS Masterclass ( Rất khó đọc): https://goo.gl/YzUAsx

# 6. Sách bài tập

Bộ Cam phổ biến nên làm trước khi thi bắt đầu (bắt đầu từ 7-11h: https://goo.gl/cLNrZ6). Khi luyện tập, bạn có thể học từ những cuốn sách sau

a) Mục tiêu 6.5:– Trình tạo bài thi IELTS (1, 2): https://goo.gl/alI1bu- Bài thi nghe thật: https://goo.gl/hxolLW- Bài thi nghe thật: https://goo.gl/p93bvv

b) Chỉ tiêu từ 7.0 trở lên– IELTS Plus (1, 2, 3) (tìm sách bạn cần- IELTS Practice Test (Peter May): https://goo.gl/SKPYzS

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm các sách ở phần trên để tăng hiệu quả. Khi ngày thi đến gần, hãy mang theo cuốn sách Cam để luyện tập 2 câu hỏi mỗi ngày và không sao cả.

Về việc ôn thi, thầy gợi ý cách ôn thi hiệu quả trước (xem lại bài trên trang). Tuy nhiên, thầy cũng gợi ý các bạn học sinh nên đánh dấu những phần sai và xác định rõ nguyên nhân sai và sửa lỗi (tự học ^^) để rút kinh nghiệm nhé!

Đối với các bạn tự học IELTS đồng nghĩa với việc phải nỗ lực rất nhiều, vì vậy muốn học tốt các bạn phải nỗ lực rất nhiều nhé!

Mời các bạn cùng tham khảo các lộ trình học IELTS khác do đội ngũ giảng viên IELTS Fighter xây dựng để tự tin đạt IELTS tốt nhất:

-Các khóa học IELTS trực tuyến miễn phí từ 0-5.0: https://goo.gl/SqedL0

-Khóa học IELT trực tuyến miễn phí dành cho các lớp 5.0-6.5: https://goo.gl/8T5ck7

– Hướng dẫn đầy đủ về IELTS Speaking 8.0: https://goo.gl/SrEqik

Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài học trên kênh Youtube của IELTS Fighter’s để học IELTS miễn phí: https://goo.gl/uhKhoZ

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

IELTS Fighter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]