Tổng hợp tài liệu học tự học Business Analyst hiệu quả nhất từ A tới Z | Anybook.vn

0 Comments

Dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào, nếu bạn yêu thích Business Analyst hoặc Business Analyst, thì bài viết này là dành cho bạn. Học ngay các công cụ tự nghiên cứu để trở thành Nhà phân tích kinh doanh xuất sắc.

Phân tích kinh doanh sẽ có nhiều giải pháp cho nhu cầu của khách hàng hơn là vấn đề được giải quyết bằng giải pháp phần mềm. ”Để có được một giải pháp hiệu quả như vậy, người ta làm Phân tích kinh doanh cần có kiến ​​thức cũng như kỹ năng vững vàng.

Để giải quyết những nhu cầu này, Công việc của một nhà phân tích kinh doanhmột Phân tích kinh doanh phải không ngừng nâng cao và cập nhật kiến ​​thức, kỹ năng hàng ngày. Về vấn đề này Nhà phân tích kinh doanh là gì?? Một nhà phân tích kinh doanh có học thức cao Thế nào? Dưới đây là một số “nguồn” đáng tin cậy dành cho bạn.

I. Các trang web và blog về nghiên cứu BA

Phân tích kinh doanh

Trang web và blog Phân tích kinh doanh

1. Hội IIBA

Cộng đồng IIBA: Trang này cho phép các thành viên tạo tài khoản riêng, tham gia nhóm Một nhà phân tích kinh doanh có học thức cao vào diễn đàn và đặc biệt bạn có thể truy cập thư viện cá đuối Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến hữu ích để giúp nhân viên Công việc của một nhà phân tích kinh doanh phát triển công việc của bạn

2. Các nhà phân tích hiện đại

Nhà phân tích hiện đại: Với hai lĩnh vực nổi bật là nội bộ và xã hội. Trên trang web Một nhà phân tích kinh doanh có học thức cao Dưới đây là những từ tiếng Anh thông dụng mà bạn thường nghĩ đến, chẳng hạn như “Forum Analyst Business”, “blog” (bài báo), “webinar” (hội thảo), “tool”… bạn có thể xem và tìm hiểu về nó tại đây

3. BA lần

BA Times: Là một đối tác của IIBA, blog Một nhà phân tích kinh doanh có trình độ học vấn cao, BA Times có một thư viện tài liệu tiếng Anh lớn mà bạn có thể tải về miễn phí và tham khảo ở bất cứ đâu. Không chỉ vậy, BA sẽ được cập nhật liên tục tin tức về các hội thảo sắp tới và hàng loạt bài viết từ các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực này..

READ  Python là gì? Lập trình Python với 20 tài liệu học Python cực chất | Anybook.vn

4. Niêm phong khoảng cách

Thu hẹp khoảng cách: Nếu bạn là một Phân tích kinh doanh – Mới bắt đầu học phân tích kinh doanh Công việc của một nhà phân tích kinh doanh, thì bạn chắc chắn nên ở lại trang web này. Với hàng loạt bài viết mang tính thực tế cao từ các chuyên gia, cũng như các tình huống thực tế, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và trở nên nghiêm túc hơn với nghề Kinh doanh của Nhà phân tích khi bạn nói về họ.

5. Nhà phân tích kinh doanh

Nhà phân tích kinh doanh: Bạn sẽ không thường xuyên thấy các bài viết về công việc của nhà phân tích kinh doanh sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang này, nhưng với mỗi bài viết, chúng bắt đầu khơi gợi trí tưởng tượng của bạn, đặc biệt là các bài viết về Công việc của một nhà phân tích kinh doanh.

6. BAMentor

BAMentor: Đây là một trang đào tạo trực tuyến về Nhà phân tích kinh doanh là gì? và một trong những đối tác quốc tế của học viện IIBA, nếu bạn Phân tích kinh doanh Nếu bạn đã làm nghề lâu năm và đang có ý định lấy bằng CCBA hoặc CBAP, v.v. thì các bài viết về cách xin CCBA hoặc CBAP trên trang này rất hữu ích và dành cho bạn. Tuy nhiên, các công cụ trong BAMentor không có sẵn để tải xuống miễn phí.

7. Blog của Adrian Reed

Blog của Adrian Reed: Mặc dù là blog cá nhân nhưng các bài đăng của Adrian rất hấp dẫn, thú vị và hấp dẫn. Nói về hầu hết các bài đăng của anh ấy Nhà phân tích kinh doanh là gì? Phân tích kinh doanh và quản lý thay đổi

8. Blog Seilevel

Seilevel: Với một bài báo chia sẻ sự thật từ nhà phân tích asa asa, Họ chia sẻ về công việc của họ và những gì họ học được trong quá trình đó, những lời khuyên từ bài viết sẽ là nguồn tư liệu hữu ích để bạn áp dụng ngay vào công việc của mình.

9. TECHWELLTM

TECHWELLTM: Khi bạn truy cập trang web này, bạn sẽ bị cuốn hút bởi cách các thiết kế và bài viết được tạo ra trong ngành Công nghệ Thông tin (CNTT). Các chuyên gia hàng đầu tại TechWell sẽ tham gia vào việc cập nhật kiến ​​thức của bạn về Phát triển phần mềm (Development), Kiểm thử (Testing), Phân tích kinh doanh, Quản lý dự án (Project Management).

10. Phân tích áp dụng

Nhà phân tích thực tế: Đây là blog cá nhân được tạo bởi Jonathan Babcock – một chuyên gia về Phân tích kinh doanh và cải tiến quy trình, giải pháp phân phối. Blog này sẽ được coi là nơi họ có thể chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của mình. Một cách họ có thể kết nối nhiều hơn với các chuyên gia về các giải pháp giao hàng toàn cầu.

11. Bài học về nhà phân tích kinh doanh

BusinessAnalystLearnings: Đây là trang tập hợp nhiều công cụ dành cho Ngân hàng công nghiệp, từ hướng dẫn, sách, trang web đến các bài báo liên quan đến công việc. Bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn hữu ích công việc của nhà phân tích kinh doanh.

READ  Tổng hợp tài liệu ôn thi môn Toán chất lượng cho thí sinh thi THPT quốc gia | Anybook.vn

12. Trang web ApexGlobal

Đây là trang tin việc làm ApexGlobal, đầy đủ thông tin chi tiết và đầy đủ nhất Nhà phân tích kinh doanh là gì?sự chia sẻ của điều đókiến thức hữu ích và kỹ năng quản lý dự án.

13. BACs.vn Blog

BACs.vn Blog: Là đối tác IIBA duy nhất tại Việt Nam, BAC có chuỗi bài viết chuyên sâu về các công việc Chuyên viên phân tích kinh doanh trên 4 lĩnh vực chính: Kiến thức – Kỹ năng – Kỹ năng – Công cụ hỗ trợ lý thuyết và thực hành, từ cơ bản đến nâng cao, với một số bài báo liên quan đến lĩnh vực CNTT để hỗ trợ BAers hoàn thiện công việc của mình.

14. Điều tra viên cộng đồng

Đó là một xã hội thống nhất công việc của nhà phân tích kinh doanh ở Việt Nam hoạt động rất sôi nổi. Nhóm thường xuyên tổ chức các sự kiện trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm từ các thành viên. Ngoài ra, các thành viên luôn sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cho người mới bắt đầu.

II. Kênh Youtube để học Business Analyst

Kênh Youtube để học Business Analyst

Kênh Youtube để học Business Analyst

Học Business Analyst qua các video youtube là cách hiệu quả giúp bạn tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng hơn và có góc nhìn trực quan hơn. Dưới đây là ba kênh YouTube của Nhà phân tích kinh doanh phổ biến nhất:

1. Kiến thức
2. ZaranTech
3. BACsvn

III. Giáo trình Phân tích Kinh doanh

Giáo trình Phân tích Kinh doanh

Giáo trình Phân tích Kinh doanh

1. Hướng dẫn BABOK® v.3:

BABOK® – nghĩa là Phân tích kinh doanh Body of Knowledge®, đây là bài đánh giá “cổ điển” cho Phân tích kinh doanh, được biên soạn trực tiếp và xuất bản bởi Học viện Quốc tế IIBA. Và với phiên bản 3.0 mới được cập nhật thì chắc chắn rằng nội dung và kiến ​​thức từ cuốn sách này có thể nói là “chuẩn cho chất lượng của tài liệu này”. Phân tích kinh doanh ”Đã sâu sắc, bây giờ sâu sắc hơn và dễ hiểu hơn. Cuốn sách đối tác tốt nhất dành cho những bạn đã học về Business Analyst.

2. Phân tích kinh doanh cho người giả

Giáo trình Phân tích Kinh doanh

Sổ tay hướng dẫn tự nghiên cứu của Nhà phân tích kinh doanh

Được coi là phiên bản nhỏ của BABOK® Guide, cuốn sách này phù hợp với mọi cấp độ, nhưng chỉ khi bạn muốn Phân tích kinh doanh Nếu bạn là người mới vào nghề, điều quan trọng là phải có cuốn sách này vì nó cơ bản và dễ hiểu hơn BABOK® Guide.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn là người có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc này, cuốn sách này vẫn sẽ hữu ích với bạn vì nó sẽ cung cấp cho bạn các công cụ, kỹ thuật và mẹo về quản lý dự án. Phân tích kinh doanh đã được nhiều chuyên gia Business Analyst áp dụng.

3. Sổ tay Nhà phân tích Kinh doanh

Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ về Công việc của một nhà phân tích kinh doanh với các bảng, công cụ và mô hình… để bạn có thể dễ dàng áp dụng vào công việc hàng ngày của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ cho công việc này, cuốn sách này là dành cho bạn!

READ  Tài Liệu Tự Học Toán 8 | Anybook.vn

CHI NHÁNH Nhà phân tích kinh doanh là gì? Đây là một ngành rất quan trọng hiện nay, nhưng hiện tại vẫn chưa có cuốn sách nào có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể đầy đủ về ngành này. Công việc của một nhà phân tích kinh doanh. Cuốn sách “The Business Analyst’s Handbook” sẽ góp phần giải quyết vấn đề này. Cuốn sách không chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về công việc mà còn tóm tắt cho bạn những công cụ, bảng biểu, danh sách kiểm tra và mô hình mà bạn có thể sử dụng trong công việc hàng ngày. Hoặc bạn Phân tích kinh doanh Mới vào nghề hay kinh nghiệm thì đây vẫn là một cuốn cẩm nang cần thiết.

Các chủ đề trong sách bao gồm: Tổng quan về tác phẩm Phân tích kinh doanh Hướng dẫn chi tiết cho cuộc họp Phân tích kinh doanhBộ công cụ bao gồm các mô hình, công cụ, danh sách kiểm tra

4. Hướng dẫn cho Nhóm Phân tích Kinh doanh Tri thức (r) (Hướng dẫn Babok (r))

Giáo trình Phân tích Kinh doanh 1

Sổ tay hướng dẫn tự nghiên cứu của Nhà phân tích kinh doanh

Hướng dẫn BABOK Đây là tài liệu khảo sát Nhà phân tích kinh doanh rất “cổ điển” do IIBA – học viện công nghiệp hàng đầu thế giới trực tiếp biên soạn và xuất bản.

Cuốn sách này cung cấp cho bạn hầu hết những kiến ​​thức thiết yếu cần thiết để trở thành một Nhà phân tích kinh doanh chuyên nghiệp. Các chủ đề chính của cuốn sách là: Những Nguyên tắc Chung trong Công việc Phân tích kinh doanhQuản lý nhu cầu và thông tin liên lạc, Phân tích kinh doanh, Giải pháp đánh giá và xác minh, Lộ trình nghề nghiệp CNTT, tư vấn tìm kiếm việc làm, nguồn lực sáng tạo tăng tốc việc làm.

Nội dung cuốn sách được đánh giá cao bởi các sinh viên tại IIBA, cuộc khảo sát của cộng đồng Business Analyst và lời khuyên từ các chuyên gia.

5. CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỂ PHÂN TÍCH DOANH NGHIỆP MỚI: Hướng dẫn đơn giản cho người mới bắt đầu để phân tích hệ thống kinh doanh.

Đây là tài liệu cho Phân tích kinh doanh gần đây đã chuyển đến nơi khác trong nhóm Dự án. Tài liệu này sẽ cung cấp cho bạn các công cụ và kỹ thuật cần thiết mà bạn cần phải có và làm chủ quá trình chuyển đổi từ Người mới thành Chuyên gia phân tích kinh doanh nhanh chóng.

Nội dung cuốn sách bao gồm: Vai trò của trang web này trong một dự án, Kỹ thuật phân tích và thiết kế hệ thống, Kỹ thuật thu thập và phân tích Yêu cầu, Cách lập phân tích tài liệu. Bạn có thể xác định rõ ràng công việc, vai trò của mình trong nhóm, cách giao tiếp tốt với mọi người, nơi đạt được mục tiêu của dự án, cũng như việc tạo nguồn lực.

6. Sách Cố vấn Nhà phân tích Kinh doanh: với các kỹ thuật phân tích kinh doanh tốt nhất và các mẹo về quản lý các yêu cầu phần mềm

Emrah Yayici là tác giả của cuốn sách này. Cuốn sách phù hợp ngay cả với những bạn mới bắt đầu Phân tích kinh doanh và những người có kinh nghiệm trong ngành. Quan trọng nhất, tập sách về như một Điều này được viết dưới dạng câu hỏi và câu trả lời, và mỗi nghiên cứu điển hình được xác định và rút ra từ kinh nghiệm của tác giả, giúp dễ hiểu.

Nội dung cuốn sách xoay quanh các chủ đề: Kỹ thuật và công cụ cho nhà phân tích kinh doanh Quản lý yêu cầu nhanh nhẹn và thác nước, Kiểm thử khủng hoảng và Kiểm thử tự động Thiết kế giao diện người dùng

IV. Kết thúc

tôi có thể nói Công việc của một nhà phân tích kinh doanh đang được rất nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Ngành học rất đa dạng và công việc luôn rộng mở, nhất là trong thời đại 4.0 này. Vì vậy, hy vọng những kiến ​​thức 123job chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức và kỹ năng để trở thành một Phân tích kinh doanh chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]