Tổng hợp các dạng nguyên hàm đặc biệt hay sử dụng trong toán học | Anybook.vn

0 Comments

1. Nguyên sinh là gì? Hoặc ứng dụng của các nguyên thủy

Trong toán học giải tích, nó khác xa với dạng toán thông thường như Bài tập về hoán vị tổ hợp, Làm thế nào để chứng minh một hình bình hành?, bài tập có lời giải của bất phương trình cosi, Các dạng bài tập về vectơ lớp 10, Một dạng bài tập rèn luyện tính bình đẳng, … người ta sử dụng một tích phân để tìm nguyên hàm trong hàm đầu tiên. Đạo hàm của F sẽ có đạo hàm là f, học sinh cần nhập đạo hàm để tìm nguyên hàm. Tìm nguyên hàm khó hơn tìm đạo hàm f của F nguyên hàm.

Nhãn gì được sử dụng? Hoặc ứng dụng của các nguyên thủy

Mục đích của việc sử dụng nguyên mẫu là gì, một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nguyên hàm cho phép chúng ta tạo ra các đạo hàm để xác định tốc độ thay đổi của một hàm số dựa trên đồ thị của một hàm số dương hoặc âm. Ý tưởng về nguyên thủy chỉ áp dụng cho toán học, nhưng mở rộng ra nhiều công trình. Ví dụ, việc áp dụng các nguyên tắc trong kinh tế học như xác định tốc độ tăng trưởng tối ưu hoặc trong kỹ thuật để xác định lượng nguyên liệu thô tối ưu trong một sản phẩm, …

Nguyên thủy bao gồm nguyên thủy cơ bản và nguyên thủy cụ thể. Trong thực tế, chúng ta thường gặp đặc biệt là nguyên thủy vì bản chất phức tạp của sự vật. Ở phần tiếp theo, chúng tôi xin tổng hợp lại cho bạn đọc một số dạng nguyên hàm cụ thể nhằm giúp bạn đọc kiểm soát kiến ​​thức tốt hơn.

>> Xem thêm: Bài tập tổ hợp phù hợp

2. Những đặc điểm cần lưu ý khi nghiên cứu nguyên thủy

Ở đây chúng tôi thảo luận về bốn đặc điểm cơ bản khi tìm kiếm các nguyên thủy. Dưới đây là bốn thuộc tính:

Những đặc điểm cần lưu ý khi nghiên cứu nguyên thủy
Những đặc điểm cần lưu ý khi nghiên cứu nguyên thủy

Tính chất 1, nguyên hàm trên toàn bộ tích phân [f(x).dx] với hàm f (x).

Tính chất 2, tổng của tích giữa hằng số và hàm giống như tích của hằng số và tích phân của hàm: tích phân của [k.f(x).dx]= k.is [f(x).dx]

Tính chất 3, tổng của các hàm tổng bằng tổng của tổng từng hàm.

Tài sản 4, bằng tài sản 3, tổng chênh lệch công việc bằng chênh lệch công việc.

>> Xem thêm: Trung tâm khảo thí

3. Tổng hợp các dạng nguyên sinh cụ thể

Đầu tiên, để đến với các nguyên hàm cụ thể, học sinh cần nhớ các định nghĩa về nguyên hàm và nguyên hàm cơ bản. Vì nguyên sinh đặc biệt cơ bản được phát triển từ nguyên sinh cơ bản.

Nguyên thủy được định nghĩa như sau:

Nguyên thủy có thể áp dụng
Nguyên thủy có thể áp dụng

Hàm F là nguyên hàm của hàm f trong tập R khi nó thỏa mãn hai điều kiện: hàm F (x) phân biệt được với tập R và đạo hàm của hàm F (x) bằng f (x), với mọi x trong tập R. Giả sử hàm F (x) nguyên hàm thì hàm f (x) trong tập R. Khi đó, hàm y = F (x) + C, trong đó C không đổi, thì y cũng nguyên hàm bởi làm việc f (x) trên tập R và ngược lại. Suy ra, hàm y = F (x) + C là nguyên hàm của hàm f trong tập R, với mọi hằng số C. . Ghi chú đầu tiên tương tự như trong ngoặc đơn và được thể hiện trong hình.

Dưới đây là bảng tổng hợp các nguyên hàm dành riêng cho học sinh. Học sinh ở đây nhận thấy rằng các nguyên hàm đặc biệt bao gồm hàm lượng giác nguyên thủy, hàm lôgarit, hàm đa thức và hàm số mũ với các công thức phức tạp. So với các nguyên hàm cơ bản, hầu như là đơn thức và không thay đổi, các nguyên hàm nói riêng đòi hỏi độ phức tạp cao hơn và các giải pháp phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu học sinh nhớ được hình dạng cũng như tính nguyên hàm chung của từng hình sẽ rút ngắn rất nhiều thời gian làm bài cho học sinh.

Tổng hợp các dạng nguyên thủy cụ thể
Tổng hợp các dạng nguyên thủy cụ thể

Có rất nhiều nguyên thủy đặc biệt cần ghi nhớ. Tuy nhiên, vẫn có những mẹo giúp học sinh nhớ bảng đầu tiên một cách nhanh chóng và nhất quán. Đầu tiên, bạn cần đảm bảo các nguyên thủy cơ bản. Thứ hai là cố gắng tạo các nguyên thủy tùy chỉnh và ngược lại. Thứ ba, hãy thử phương pháp bộ nhớ kết hợp. Ví dụ, nếu sin a bằng tích phân -cos a thì cos a bằng sin nguyên hàm a.

>> Xem thêm: Giải toán trên Internet

4. Cách học nguyên thủy để dễ ghi nhớ

Một số phương pháp học sinh nên thực hành Cách học toán hiệu quả khi thực hiện các nguyên thủy đặc biệt sẽ được liệt kê bên dưới. Có ba cách để giải nguyên hàm, đó là sử dụng phương pháp sửa đổi, sử dụng phương pháp nguyên hàm từng phần và sử dụng giải tích. Ngày nay, phương pháp máy tính được nhiều người sử dụng, đặc biệt là cách sử dụng máy tính casio fx 570ms. Vì tất cả các môn thi đều được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm. Tuy nhiên, khi học sinh vào đại học, các em phải biết cách giải thông qua suy luận, logic và văn bản. Vì vậy, chúng tôi tổng hợp ba cách cơ bản để giải quyết các nguyên hàm cụ thể.

Các phương pháp sửa đổi bao gồm biến thể của loại 1 và loại 2. Các giải pháp của cả hai loại đều được áp dụng dựa trên các nguyên tắc hoặc giải pháp chung. Học sinh có thể làm theo bốn bước giải quyết vấn đề. Trong bước đầu tiên, chọn cấp t với hàm thích hợp (thường là hàm đơn thức). Bước tiếp theo, phân biệt vế phải và vế trái, thu được dt = đạo hàm của hàm đã chọn. Trong bước thứ ba, hiển thị hàm f (x) (trái) là kết quả đạo hàm của hàm được chọn với hàm g (hàm được chọn) – vế phải. Cho vế phải là g

[Kiến thức Toán 11] Điều chỉnh, cách sử dụng liên hợp và kết hợp

Bước vào lớp 11, lúc này là thời điểm các bạn học sinh phải tiếp thu phần lớn kiến ​​thức ở trường phổ thông. Một phần kiến ​​thức bạn cần học là thích ứng và hội nhập. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt hai khái niệm này và giải thích cách sử dụng chúng.

Điều chỉnh và kết hợp

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=14357&cateid=235&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Tổng hợp những bộ phim trinh thám hay nhất trên thế giới | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]