[ToMo] Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Tiểu Thuyết Gia Hàng Đầu? | Anybook.vn

0 Comments

Tiểu thuyết gia là người chuyên viết bản thảo của một hoặc nhiều loại sách. Với sự ra đời của tự xuất bản qua Internet, ngành công nghiệp này đã trải qua một sự chuyển đổi lớn. Mặc dù họ vẫn có thể dựa vào những doanh nhân sẽ bán các dự án tiểu thuyết của họ cho các công ty xuất bản, nhưng đó là một cách khác để làm điều đó.

Đầu tiên. Bắt đầu viết truyện

Nếu bạn muốn trở thành một người kể chuyện thành công, bạn phải có một tài năng bẩm sinh để trộn từ ngữ, âm mưu và thu hút người đọc. Và có thể mất nhiều năm để xuất bản; Đó là nơi mà lòng khoan dung xuất hiện. Một số “nhà văn đói” chọn viết tiểu thuyết như một công việc kinh doanh phụ cho đến khi họ kiếm được thu nhập để nuôi sống bản thân. Phần còn lại tập trung vào việc thiết kế các nhân vật dựa trên những người bạn thời thơ ấu và vẽ từ những điểm nghỉ mát yêu thích của họ.

Người viết truyện viết những câu chuyện dài, thường từ 60.000 đến 100.000 từ, thường miêu tả các nhân vật và hành vi, có liên quan đến thực tế. So với một cuộc đua, bài viết sẽ là chạy bộ quanh một tòa nhà, và câu chuyện sẽ là một cuộc chạy marathon. Và, có một cái gì đó khác ngoài lời nói. Viết truyện tranh đắt nhất đòi hỏi nhiều động não, và đưa ra quyết định về cốt truyện, xung đột, vị trí, nhân vật và quyết định. Những điều này cũng cần phải được học. Ví dụ, nếu bạn đang viết về một câu chuyện tình yêu diễn ra trong Thế chiến thứ hai, bạn cần khám phá cuộc chiến đó để nói một cách khôn ngoan và cung cấp cho người đọc một góc nhìn chính xác.

Ngay cả khi các tiểu thuyết gia viết truyện hư cấu, thì những câu chuyện hay nhất cũng có cảm giác thực sự đối với họ, trừ khi, tất nhiên, câu chuyện đó là một tác phẩm hư cấu. Tuy nhiên, một câu chuyện khoa học viễn tưởng hoặc giả tưởng hay phải có vẻ hợp lý, ngay cả khi bất cứ điều gì có thể xảy ra. Và, quy tắc đầu tiên mà người viết nên tuân theo; nó vẫn phải là một câu chuyện hay. Như với bất kỳ câu chuyện nào, nhà văn vẫn có thể tạo ra tác phẩm xuất sắc, đồng thời tuân thủ các quy tắc viết tốt, ngữ pháp, kể chuyện và đối thoại.

READ  Nguồn Cội (Dan Brown) - Cuốn sách tiểu thuyết lôi cuốn với hơn 700 trang | Anybook.vn

Vậy, các nhà sử học làm gì? Hầu hết các tiểu thuyết gia dành cả ngày để viết từng chữ một; viết câu, đoạn, trang và chương. Họ sử dụng các công cụ văn học như thảo luận và hình ảnh minh họa để thêm phần hấp dẫn. Nói chung, có rất nhiều chủ đề tối nghĩa cần được chỉnh sửa và cập nhật trước khi bản thảo được xuất bản. Điều này có nghĩa là hầu hết các tiểu thuyết gia sẽ là những người quan sát, thậm chí là nghệ sĩ, sử dụng trí tưởng tượng của họ để đưa người đọc đến những nơi xa xôi và thoát khỏi những phức tạp của cuộc sống hàng ngày.

Để phát triển các kỹ năng của mình, nhiều tiểu thuyết gia hoàn thành chương trình cấp bằng đại học hoặc sau đại học chính thức, với bằng cử nhân tiếng Anh và tập trung vào tiểu thuyết hoặc văn học. Một số người hoàn thành bằng Thạc sĩ Khoa học Xã hội (MA) hoặc Thạc sĩ Nghệ thuật (MFA) để đạt được mức độ hiểu biết cao về kỹ thuật viết và lý thuyết văn học. Ở cấp độ thạc sĩ, một số nhà văn thậm chí sẽ chọn nghề dạy học.

Một số nhà văn được sinh ra với tài năng thiên bẩm, nhưng hầu hết đều cần được đào tạo chính quy. Và, mặc dù chương trình học có thể khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều bao gồm hướng dẫn về kỹ thuật kể chuyện, viết phi hư cấu và hư cấu, viết kịch, lý thuyết văn học, phê bình và lịch sử. Nhưng học vấn không kết thúc với bằng cấp, hầu hết những người viết truyện giỏi sẽ tiếp tục đọc và cải thiện kỹ năng viết của họ trong khi tiếp tục học, hoặc tham gia câu lạc bộ hoặc giúp đỡ tổ chức của nhà văn, và viết, viết, viết bất cứ khi nào có thể. Dù muốn hay không, nó sẽ giúp bạn cảm thấy trước cuốn sách bán chạy của mình rằng cách bạn viết là cơ sở cho sự đánh giá và câu chuyện của bạn. Đó là lý do tại sao việc chuẩn bị – xác định ai, cái gì, ở đâu, khi nào và như thế nào trong câu chuyện của bạn, sau đó tạo – nhân vật, câu chuyện và địa điểm và cách xây dựng – diễn ngôn và thảo luận, là cơ sở của tất cả các bài viết hay.

READ  Review tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa | Anybook.vn

2. Tìm hiểu những điều cơ bản về viết tiểu thuyết

Việc sắp xếp một câu chuyện giúp tránh những trở ngại của tác giả, việc tác giả không có khả năng suy nghĩ về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo hoặc cách tiến về phía trước với một suy nghĩ cụ thể. Truyện có cốt truyện, bạn càng có cơ hội đi đến cuối một câu chuyện dài 80.000 từ. Cần phải nỗ lực để biết ai, cái gì, khi nào, như thế nào và tại sao một câu chuyện tồn tại, nhưng một số người viết câu chuyện không muốn dành thời gian cho đến khi họ gặp rào cản (mất cảm hứng). ngoài. Đặt nền móng cho kế hoạch cuốn sách đầu tiên của bạn bằng cách phác thảo, chọn tên và đặc điểm của mọi người, tưởng tượng vị trí của họ, và lập bản đồ phần đầu, phần giữa và phần cuối của một câu chuyện, điều không thể thực hiện được. .

Tạo một câu chuyện đơn giản như viết nó trên giấy hoặc viết nó trên màn hình máy tính. Đó là quá trình tạo ra một nhân vật đáng tin cậy mà mọi người muốn gặp, đưa ra một vấn đề hoặc giải pháp thú vị, hoàn thành một điều gì đó mà người đọc biết và thay đổi chúng mãi mãi.

Tạo câu chuyện của riêng bạn sẽ mang lại bản chất của câu chuyện, thêm vào sự hào hứng và thú vị của nhân vật, lời thoại và cốt truyện của bạn, và tạo ra một tác phẩm đầy phiêu lưu, phá vỡ, phim truyền hình, phiêu lưu, lãng mạn hoặc một trò đùa. Truyện viết được chia thành nhiều chương và có mở đầu, giữa và cuối. Hệ thống 3 giai đoạn cổ điển này hợp nhất câu chuyện của bạn.

3. Xây dựng thương hiệu và danh mục đầu tư của riêng bạn

Viết lách là một nghệ thuật, không phải là một khoa học, và quá trình để trở thành một nhà văn giỏi là không thể bàn cãi. Nghĩa là, một danh mục tốt (ngoại trừ lỗi chính tả và ngữ pháp) mang lại lợi thế cho một tiểu thuyết gia trong việc bán sách của mình cho một doanh nhân, nhà xuất bản hoặc người giám sát. Hầu hết các danh mục bao gồm tiểu thuyết, lựa chọn cá nhân và câu chuyện cá nhân. Hai trong số các bài tiểu luận phải phục vụ một hoặc nhiều mục tiêu: điều tra một người, địa điểm hoặc đồ vật, và viết giải thích một câu chuyện hoặc quá trình. Việc tạo ra một hồ sơ tốt cần rất nhiều thời gian và công sức, không nên làm vội vàng hoặc vô tình.

READ  Chưa đọc một trong những cuốn này xem như bạn chưa đọc gì về tình yêu | Anybook.vn

Thương hiệu cá nhân của bạn xác định bạn là ai. Nó cho thấy rằng bạn là một nhà văn. Khi bạn xây dựng thương hiệu của riêng mình, bạn sẽ nổi bật giữa đám đông với những thành tích và tài năng độc đáo của mình. Bạn không đủ giỏi trong việc bạn làm; Bạn cần kết nối với độc giả, đôi khi trước khi họ có cơ hội đọc sách của bạn. Và, thương hiệu của bạn phát triển theo từng câu chuyện bạn viết. Nó đưa ra một lời hứa không thể nhầm lẫn với độc giả của bạn rằng bạn sẽ cung cấp những tác phẩm tuyệt vời một cách thường xuyên.

Mạng xã hội, các cuộc họp của hiệp hội tác giả, quan hệ trường học, quan hệ công việc, video và các bài đăng trên blog đều cho người đọc biết bạn là ai và tại sao. Xây dựng mối quan hệ nghề nghiệp có thể là bước đầu tiên trong quá trình xuất bản.

—————-

Tác giả: theartcareerproject

Liên kết đến bài viết gốc: Làm thế nào để trở thành một tiểu thuyết gia

Người dịch: Vũ Ngọc Minh Châu – ToMo – Tìm hiểu điều gì đó mới

Bản quyền của bản dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ cần ghi đầy đủ nguồn ghi tên tác giả và nguồn là ” [Tên dịch giả] người dịch: – Nguồn:ToMo – Tìm hiểu điều gì đó mới

Các bài viết nêu nguồn không đầy đủ, chẳng hạn như “TheoMo” hoặc các bài báo khác, đều không được chấp nhận và phải bị xóa. (**) Theo Facebook ToMo – Tìm hiểu điều gì đó mới

đọc các bản dịch khác và cập nhật tin tức hữu ích hàng ngày.

(***) Trở thành tình nguyện viên, nhân viên bán thời gian tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và cung cấp kiến ​​thức cho cộng đồng tại địa chỉ: http://bit.ly/ToMo-reing.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]