[ToMo] 10 Bộ Phim Tài Liệu Trên Netflix Các Doanh Nhân Không Nên Bỏ Lỡ | Anybook.vn

0 Comments

Cho dù bạn đang bị quản thúc chính thức hay chỉ bị cô lập, vẫn có rất nhiều thời gian rảnh có thể được sử dụng tốt. May mắn thay, có rất nhiều phim tài liệu có sẵn trên Netflix. Là một doanh nhân, bất kể bạn nghĩ gì bạn biết, luôn có điều để xem và học hỏi. Vì vậy, nếu bạn muốn duy trì hoạt động và nâng cao kiến ​​thức kinh doanh của mình mà không phải lo lắng quá nhiều về coronavirus, đây là 10 tài liệu chúng tôi cung cấp cho bạn.

1. Những điều đã thử

Bộ phim về tinh thần kinh doanh và bán hàng này cho thấy một số nhà tư bản thành công nhất của những năm 60, 70 và 80, những người đã mạo hiểm tiền bạc và địa vị của họ để được sử dụng cho các công ty mà không ai thấy phù hợp để được thực hiện. Một điều gì đó nguy hiểm đang đặt nền móng cho nền kinh tế Hoa Kỳ, vì nhóm nhỏ người này sẽ tiếp tục tài trợ cho hầu hết mọi tiến bộ công nghệ lớn trong 50 năm.

Tại sao lại đáng xem: Rủi ro có thể dẫn đến những phần thưởng chưa từng có.

2. Jiro Dreams of Sushi

Jiro Dreams of Sushi là một bộ phim tài liệu năm 2011 kể về một đầu bếp sushi nổi tiếng, người điều hành một nhà hàng ba sao -Michelin ở Tokyo, cung cấp món sushi chất lượng cao, bắt đầu từ 30.000 yên (250 €). Jiro đã làm sushi theo cách tương tự trong nhiều thập kỷ, và cam kết bền bỉ này đã đưa anh đến gần hơn với nhiệm vụ hoàn thiện nghệ thuật sushi. Bộ phim là một lời nhắc nhở rằng sự hoàn hảo không đến một cách ngẫu nhiên. Gây ra bởi máu và mồ hôi, tập thể dục thường xuyên và theo đuổi sự tiến bộ.

Tại sao lại đáng xem: Sự hy sinh suốt đời và đạo đức làm việc chăm chỉ có thể dẫn đến hậu quả. Việc theo đuổi ước mơ có thể trở thành hiện thực sau một thời gian dài nỗ lực.

3. Viết huyền thoại

Bộ phim tài liệu 90 phút của Netflix từng đoạt giải thưởng này khám phá tư duy đổi mới đằng sau in 3D. Nó theo chân các công ty trẻ như MakerBot và Formlabs và cho biết họ đã cạnh tranh như thế nào để mang tính năng in 3D vào máy tính để bàn và cuộc sống của bạn. Hơn thế nữa, nó tập trung vào lý tưởng xây dựng của người Mỹ dựa trên giấc mơ tìm kiếm và dẫn đầu những cách làm mới trên thế giới. Nếu bạn đang làm trong ngành in ấn thì đây là một bộ phim đáng xem.

READ  React Native là gì? Top 20 tài liệu học React Native mới nhất năm 2022 | Anybook.vn

Tại sao nó đáng xem: Bạn có thể bị xúc động để thay đổi quan điểm của mình về điều lớn tiếp theo.

4. Inside Bill’s Brain: Giải mã Bill Gates

Đây là một trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2019. David Guggenheim, đạo diễn của giải Oscar, muốn biết điều gì trong tâm trí của người sáng lập Microsoft. Trong một tập phim dài ba giờ, chúng ta có cái nhìn thoáng qua về thời thơ ấu, quá trình nuôi dạy, trưởng thành và cuộc sống gia đình của Bill Gates khi ông tìm kiếm các giải pháp độc đáo. Từ nước sạch đến nhà máy điện hạt nhân, Bill Gates đang thực sự thay đổi thế giới.

Tại sao nó đáng xem: Thật thú vị khi khám phá tâm trí của các chuyên gia. Ngoài ra, danh sách đọc của Bill Gates được giới thiệu đầy đủ trong phim.

5. Bộ não sáng tạo

Sáng tạo là cốt lõi của kinh doanh và bộ phim này khuyến khích mọi người sáng tạo hơn. Nhà khoa học thần kinh, tác giả và doanh nhân đắt giá nhất David Eagman gặp gỡ các chuyên gia tài năng để lắng nghe những câu chuyện đầy cảm hứng và giải thích quá trình sáng tạo. Nghiên cứu này dựa trên cuốn sách “Các loài thực vật trốn thoát: cách con người tái tạo thế giới”, Vì vậy nếu ai đó đọc sách nhiều hơn bạn xem phim, hãy đến hiệu sách và mua nó.

Tại sao nó nên được xem xét: Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bộ não con người hoạt động và cách bạn tiếp thu kiến ​​thức.

READ  30+ Tài liệu học lập trình game hay cho developer | Anybook.vn

6. The Director: Evolution in Three Works

Được chụp trong hơn 18 tháng, “The Director: An Evolution in Three Acts” cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về cuộc sống công và tư của Frida Giannini, nhà thiết kế thời trang người Ý và giám đốc sáng tạo của Gucci. Đằng sau show diễn Gucci nổi tiếng thế giới và show diễn Xuân / Hè 2013, bộ phim cho chúng ta thấy một bộ sưu tập đi từ chủ đề đến quần áo như thế nào. , khi lấy quần áo ra khỏi hộp đựng.

Tại sao lại đáng xem: Tạo sản phẩm chất lượng tốt nhất.

7. Tôi là Bolt

Được coi là một trong những vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại, Usain Bolt là người hùng của hàng triệu người và được các huyền thoại thể thao thế giới như Muhammad Ali và Pele ngưỡng mộ ngang hàng. Chúng ta sẽ thấy người chạy nhanh nhất trong lịch sử thông qua những bức ảnh thời trẻ của anh ấy, các cuộc phỏng vấn với gia đình, bạn bè, huấn luyện viên và cuối cùng, ảnh của một người nổi tiếng, những bức ảnh yêu thích của anh ấy, cuộc đấu tranh, các mối quan hệ và mong muốn của họ.

Tại sao lại đáng xem: Có nguồn cảm hứng nào tốt hơn để theo đuổi ước mơ của bạn hơn là giành huy chương vàng trong chín cuộc chạy nước rút Olympic không?

8. Nhà máy Mỹ

Năm nay, bộ phim đoạt giải Oscar cho Bác sĩ xuất sắc nhất là Nhà máy Mỹ, một bộ phim tài liệu chân thực và mở ra tầm nhìn về một hình thức mới của chủ nghĩa tư bản toàn cầu mà tầng lớp lao động Mỹ phải cân nhắc. Truyện ngắn: Một tỷ phú Trung Quốc can thiệp để cứu các nạn nhân của sự suy giảm sản xuất của Mỹ. Mặc dù đây được người xem coi là một câu chuyện bi hài về xung đột văn hóa nhưng lại là một sự thật mới.

Tại sao cần xem xét: Tự động hóa có thể thay thế nhiều công việc mà nhân viên làm ngày nay, nhưng nó luôn có mặt con người.

READ  Tài liệu Entity Framework tiếng Việt PDF | Anybook.vn

9. Vốn

Được gọi là nghiên cứu về cuộc cách mạng của nhân dân, Capital C khám phá nguồn tài trợ công, không chỉ như một cách mới để gây quỹ cho các doanh nghiệp, mà còn là cơ hội cho tất cả mọi người tham gia và là một phần quan trọng đối với họ. Bộ phim này là kết quả của một cuộc cách mạng, được tài trợ bởi phong trào Kickstarter, vào năm 2015. Trong ba năm, bộ phim tài liệu này đã chứng kiến ​​nỗ lực của ba doanh nhân.

Tại sao lại đáng xem: Chứa các mẹo về cách chạy một chiến dịch gây quỹ hiệu quả.

10. Anh ấy đã làm được

“She did That” kể về hành trình của bốn nữ doanh nhân da đen và cách họ giải quyết các vấn đề như khoảng cách tài chính đối với phụ nữ da màu và những rào cản mà phụ nữ da đen phải đối mặt tại nơi làm việc. tầm quan trọng của việc tự chăm sóc. Một bộ phim tài liệu chính xác về những người phụ nữ xây dựng di sản và làm nên lịch sử – điều không nên quên.

Tại sao lại đáng xem: Phụ nữ đặt ra tiêu chuẩn cho các kỹ năng trong kinh doanh, khởi nghiệp, chăm sóc bản thân. Và quản lý kinh doanh cũng quan trọng như một hợp đồng gây sốc.

————————————-

Người dịch: Nguyễn Thị Mỹ Linh – ToMo – Học Những Điều Mới

Bản quyền của bản dịch thuộc về ToMo. Khi chia sẻ, cần trích dẫn nguồn đầy đủ với tên tác giả và nguồn là “Người dịch: Nguyễn Thị Mỹ Linh – Nguồn: ToMo – Learn Something New”. Các bài viết có nguồn không đầy đủ, chẳng hạn như “Theo ToMo” hoặc những bài viết khác sẽ không được chấp nhận và phải bị xóa.

(**) Theo dõi Facebook ToMo – Tìm hiểu thêm những điều mới để đọc các bản dịch khác và cập nhật thông tin hữu ích mỗi ngày.

(***) Hãy trở thành tình nguyện viên, thực tập sinh bán thời gian tại ToMo để rèn luyện ngoại ngữ và cung cấp kiến ​​thức cho cộng đồng tại địa chỉ: http://bit.ly/ToMo-cho thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]