[Tóm Tắt Sách] “Luật Tâm Thức”: Cuốn Sách Thay Đổi Góc Nhìn Về Cuộc Sống | Anybook.vn

0 Comments

Cuốn sách này thật độc đáo, nó sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn cách nhìn về cuộc sống.

Trong mỗi chương, bạn sẽ hiểu những gì bạn chưa biết đã tồn tại trước đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá những nơi bạn chưa biết đã tồn tại.

Đây sẽ là những vùng đất lạ, tương tự như chuyến hành trình đến một vùng đất lạ của Alice. Điều quan trọng là bạn có dám vào lỗ thỏ để đi đến vùng đất thần kỳ hay không?

Bởi vì thông tin trong cuốn sách này không giống với bất kỳ tài liệu hay cuốn sách nào mà bạn đã biết.

Cuốn sách này có 9 chương, tuy nhiên mình sẽ tóm tắt lại thành 3 phần chính: Hành động vũ trụ, quy luật vũ trụ và trí nhớ của con người.

1. hành động vũ trụ

Những bí mật của vũ trụ, hay chính xác hơn là bản chất của sự sống, của tạo hóa, ngày nay vẫn được con người tìm kiếm, nhưng vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho mọi câu hỏi:

Sự khởi đầu và kết thúc của vũ trụ? Ai đã tạo ra vũ trụ?

Chúa có thật hay không? Tôn giáo hay khoa học là đúng?

Quy luật phát triển và vận hành của tự nhiên là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của con người?

Những vấn đề của khoa học hiện đại là vật chất tối là gì? Có hạt nhỏ nào không? Còn vật lý lượng tử thì sao?

Những trải nghiệm tâm linh mà con người không thể giải thích được: thăm thời gian, tiên đoán về tương lai, ký ức về tiền kiếp …

Nếu mọi người tiếp tục cấu trúc tư duy của họ theo trường phái duy vật và duy tâm, chúng ta sẽ mãi mãi không thể trả lời được những câu hỏi trên.

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về vũ trụ, cấu trúc và hoạt động của trường năng lượng và phong thủy. Ví dụ, núi được tạo ra bởi các trường năng lượng tự nhiên của trái đất hoặc ở dạng kim tự tháp, mái vòm, hình ngũ giác, v.v. Những yếu tố cơ bản này sẽ tạo ra năng lượng chảy vào bên trong. Nó giúp mọi người khỏe mạnh và khỏe mạnh hơn.

Người xưa tin rằng cấu trúc của một tòa nhà để có năng lượng tối ưu cần tuân theo một mô hình hình học thiêng liêng, vì vậy chúng ta sẽ thấy rằng hầu hết các tòa nhà cổ đại đều có hình dạng như kim tự tháp, các khối đá. Những khối kiến ​​trúc này sẽ tạo ra một dòng thác năng lượng chảy trong đó và giúp con người khỏe mạnh và tinh thần tốt hơn.

Nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng cây trồng bên trong kim tự tháp cao và khỏe hơn bên ngoài. Điều này có nghĩa là cấu trúc kim tự tháp giúp hấp thụ năng lượng từ môi trường bên ngoài, tạo ra trường năng lượng mạnh hơn, giúp cây phát triển tốt hơn.

READ  [Bookademy] Review Sách "Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết": Bạn Muốn Gặt Hái Được Gì Từ Cuộc Đời Mình? | Anybook.vn

Đồng thời, tác giả cũng miêu tả những hoa văn và dấu ấn cụ thể đã có từ thời cổ đại và vẫn tồn tại cho đến ngày nay, chẳng hạn như cơ thể Cymatic với mai rùa, da báo đốm và nhiều bông hoa. Tác giả Ngô Sa Thạch cũng nói về bản chất của thời gian cũng như kiến ​​thức về các chiều không gian mà chúng ta có thể chưa bao giờ tưởng tượng được.

2. Luật vũ trụ

Chắc hẳn chúng ta đều biết luật nhân quả, luật hấp dẫn, luật cân bằng hay nguyên lý âm dương. Cuốn sách này sẽ là nơi củng cố niềm tin mà chúng ta có thể đã phải vật lộn trong quá khứ.

Sự trùng hợp thực sự không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên, mà bởi vì chúng ta không biết “kết quả” sẽ đến sau khi gieo “nhân”. Nếu chúng ta gieo nhân, suốt đời sẽ tìm được quả tương ứng. Sự may rủi hay rủi ro của mỗi người đều xuất phát từ nguyên nhân xa xưa.

Quy luật bất đẳng thức: suy nghĩ -> hành động -> thói quen -> tính cách => vai trò

Để thay đổi cuộc sống, bạn cần thay đổi hành vi và thói quen hiện tại của mình. Để thay đổi chúng, bạn cần thay đổi hệ thống niềm tin, suy nghĩ, nhận định của bạn về tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Đó cũng là quá trình thay đổi tần số của rung động – ý thức.

Định luật hấp dẫn nói rằng các vật có cùng năng lượng dao động sẽ tiến lại gần nhau. Ngược lại, những vật có mức độ rung động khác nhau sẽ tách khỏi nhau.

Những người có tâm rung động thấp (yêu tiền, hận thù và lừa dối) thường tương tác với nhau, tương tự như những người có tâm rung động cao. Các nhóm người trong xã hội cũng quan hệ với nhau theo cùng một nguyên tắc: người giàu, người nghèo, người thông minh, người côn đồ, người nhu mì, người thích ăn uống, chơi thể thao – thực sự … chung nhất. lâu dài – tình cảm vợ chồng khăng khít.

Quy luật của chu kỳ: chúng ta có một chu kỳ tương ứng trong cuộc sống, tốt hay xấu đều tuân theo chu kỳ.

Trên trái đất, con người cũng có những chu kỳ khác nhau. Nền văn minh của loài người cũng có những chu kỳ phôi thai, phát triển, thịnh vượng, suy tàn và diệt vong. Xã hội loài người cũng có chu kỳ thay đổi với các triều đại khác nhau. Nền kinh tế con người cũng theo chu kỳ phát triển rồi suy tàn, thường là thị trường chứng khoán, nhà ở, hàng hóa, tiền bạc, v.v.

Đối với mỗi con người, chúng ta có một vòng đời tương ứng. Thường thì nhiều người gặp may mắn, hay xui xẻo với các tuổi đầu đuôi giống nhau, ví dụ như 2003, 2013, 2023. Mỗi người sẽ có một con số và khoảng tuổi khác nhau, có người chu kỳ 5 năm, có người 7 năm, có người. một người 10 năm tuổi.

READ  Review sách: Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo | Anybook.vn

3. Nhân tâm

Tôi đọc được rất nhiều điều thú vị trong phần này, ví dụ: Giấc mơ là sự phản ánh các vấn đề về tinh thần thông qua hình ảnh hoặc liên kết trải nghiệm với không gian và thời gian khác. Một điều đặc biệt nữa là thông tin tác giả đưa ra về cái chết và thế giới linh hồn, xảy ra sau cái chết của người và kiếp khác.

Hãy nhớ rằng bạn không phải là một cơ thể. Thể xác chỉ là biểu hiện của tinh thần, linh hồn là trường năng lượng tinh thần. Về cơ bản, bạn là một ý thức thuần túy chỉ sống tại một thời điểm.


Hầu hết mọi người không nhận thức được điều này, gây ra sự thất vọng trong tâm trí của họ, đó là ảo tưởng về sự tồn tại hạn chế. Nó trở thành một niềm tin cơ bản, tạo nên nỗi sợ hãi về cái chết, là cơ sở của mọi nỗi sợ hãi khác trong cuộc sống.

Nỗi sợ hãi cái chết tạo ra nỗi sợ hãi bị lạc lối, nỗi sợ hãi cô đơn, nỗi sợ hãi bị lạc, nỗi sợ hãi về tương lai … Những nỗi sợ hãi này gây ra của cải vật chất, lòng tham, quyền lực, vỏ bọc giả tạo để đảm bảo sự tồn tại của họ. Đây là gốc rễ của mọi vấn đề của con người ngày nay. Hiểu được bản chất của cái chết sẽ loại bỏ nỗi sợ hãi về cái chết. Chỉ như vậy, bạn mới có thể thực sự sống một cuộc sống trọn vẹn mà không chết.

Không phải chết là hết, mà là mở đầu cho một chương mới hấp dẫn hơn.

Trong phần này, tác giả đã đưa ra những bằng chứng thực tế, ví dụ như việc một người cụ thể trải qua cảm giác cận kề cái chết, những gì anh ta nhìn thấy và những người anh ta gặp sẽ được tác giả giải thích chi tiết trong cuốn sách.

Sự đánh giá cuộc sống này thường được tôn giáo và thần thoại mô tả như sự phán xét của Chúa, sự phán xét của Diêm Vương hoặc sự cân bằng của Anubis. Hầu hết mọi người được dạy rằng, dựa trên điều tốt – điều xấu được thực hiện trong cuộc sống, linh hồn sẽ bị ném xuống địa ngục hoặc tái sinh, lên thiên đàng.

Nếu bạn làm được nhiều điều tốt trong cuộc sống, bạn sẽ có thể đi đến những nơi cao hơn như thiên đàng, thần thánh… hay thiên đàng. Ngược lại, nếu bạn làm nhiều điều xấu, bạn phải sống ở các cấp độ như ngạ quỷ, súc sinh hoặc xuống địa ngục, thay vì được sinh ra lần nữa. Nhưng tốt và xấu sẽ được đánh giá như thế nào? Nó lại phụ thuộc vào mức độ ý thức của mỗi linh hồn.

READ  5 sai lầm phổ biến khi đọc sách self-help có thể bạn cũng mắc phải | Anybook.vn

Ví dụ, khi một người làm một việc tốt, chẳng hạn như làm từ thiện để gây quỹ bằng cách quyên góp tiền cho người nghèo, điều đó sẽ giúp họ trong những lúc khó khăn nhất. Nhưng khi mọi người làm những việc được cho là tốt này một cách thường xuyên, họ lại khiến người nghèo phụ thuộc và họ rơi vào cảnh nghèo đói. Công việc này vẫn tốt hay không? Vậy người này sẽ lên thiên đường hay địa ngục?

Tương tự, nếu không vì sự tàn bạo được nhận thấy khi Tổng thống Truman thả quả bom nguyên tử xuống Nhật Bản, hàng triệu dân thường đã thiệt mạng do quân đội Hoa Kỳ chiếm đóng. Những gì ông Truman đã làm là tốt hay xấu? Anh ta sẽ xuống địa ngục hay thiên đường?

Như vậy, tuy ở các mức độ ý thức khác nhau, sự phân biệt giữa thiện và ác, thiện và ác là khác nhau. Ở một mức độ nó là tốt, ở một mức độ khác nó là xấu. Sự phân biệt này xảy ra khi các giác quan bị giới hạn khả năng nhìn thấy một khía cạnh nhỏ của toàn bộ trải nghiệm.

4. Những lưu ý đặc biệt

Cuốn sách cung cấp nhiều kiến ​​thức về vũ trụ và giải thích nhiều sự kiện diễn ra hàng ngày xung quanh chúng ta. Mặt khác, nó còn mang đến cho người đọc một cái nhìn khác về vũ trụ, sức mạnh cũng như đời sống tinh thần của chúng ta. Ở trang đầu tiên, tác giả cũng nói như vậy Cuốn sách này có thể thay đổi cách bạn nhìn thế giới. Nhưng để đạt được điều đó, bạn cần vượt qua những rào cản trong tâm trí, bạn cần một tâm hồn rộng mở và lòng dũng cảm để vượt qua niềm tin.

Tác giả cũng chỉ ra cách đọc đúng và cũng nói rằng người đọc hãy luôn đọc nó để hiểu rõ hơn về thông điệp. Bởi vì những lời mở đầu này khiến tôi không cảm thấy áp lực khi bỏ qua phần mình không thích, vì tôi cần nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng chấp nhận phần đó.

Cuốn sách này không dành cho những ai có định kiến ​​về tâm linh hoặc không muốn tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề tâm linh thường được ông bà ta hay những người xung quanh bàn tán. Phần chết và thế giới linh hồn, tác giả đã thảo luận rất lâu giữa người được kiểm tra và giáo viên, tôi cảm thấy nó không hợp với mình, có thể nói tôi là người không chuẩn bị trước. sẵn sàng nhận thêm thông tin in -depth. về thế giới tâm linh, về những gì liên quan đến linh hồn hay cái chết. Tuy nhiên, đó chỉ là cá nhân tôi và tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn quan tâm đến khía cạnh này, vì vậy cuốn sách này có thể phù hợp với bạn.

Review chi tiết bởi: Nguyễn Minh Tuyền – Bookademy

Ảnh: Nguyễn Minh Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]