Tôi là một con lừa – Phương Mai | Anybook.vn

0 Comments

“Tôi là Ambondraka” phát hành năm 2013, là cuốn sách đầu tiên trong bộ sách “Đi trên phố với trái tim khỏa thân” của GS. GS. Dr. Nguyễn Phương Mai, cuốn thứ hai trong bộ sách là “Con đường của đạo Hồi”. “xuất bản. 2014.

Tác phẩm “I’m a Donkey” gồm 15 chương nhỏ trong 4 phần chính: Từ Bạch, Phiêu lưu, Suy ngẫm và Chia sẻ. Nhỏ và nhẹ, có vẻ hơi mỏng so với lượng kiến ​​thức và cuộc sống mà nó truyền tải, về hành trình xuyên không về thế giới của chú lừa vừa ướt át vừa nhân văn, tốt bụng.

Tôi là một con lừa - reviewsach.net

Nó không chỉ là một cuốn sách du lịch – nó sẽ viết.

Tất nhiên, Phương Mai cũng đi và viết. Đã du lịch qua gần 80 quốc gia. Nhưng nó không phải là viết ra những điều đã làm sạch sau một chuyến đi, trải nghiệm, nhân chứng và sau đó thiền định … như một cuốn nhật ký hành trình.

See more of Tuổi trẻ bụi bặm trên phố – Khơi dậy ước mơ du ngoạn thế giới

“I’m a donkey” cần được hiểu theo nghĩa rộng hơn, đó là một cuốn tự truyện – một bút ký.

Tự truyện càng đậm. Từ cái tên “I’m a donkey”, nó thể hiện sự tư lợi rõ ràng. Phương Mai chia sẻ nhiều, viết về mẹ, bạn bè và công việc của mình; đặc biệt coi trọng hôn nhân – bình đẳng giới – tôn giáo; về những kỷ niệm thời thơ ấu của mình, và thậm chí là chia sẻ về việc rời trường đại học và những lời nhắn gửi đến những người bạn trẻ.

READ  Các bước xây dựng sơ đồ quy trình bán hàng hiệu quả nhất | Anybook.vn

Chữ ký của cuốn sách không chỉ được ghi lại sau quá trình quan sát, quan sát, tìm hiểu, dẫn chứng, phản ánh,… mà còn thể hiện giá trị của tác giả, trong đó có sự sáng suốt của nghiên cứu học thuật.

Với tư cách là Tiến sĩ Quan hệ Quốc tế, với một tâm hồn thống nhất, Phương Mai đưa người đọc hành trình trên một con đường lịch sử. Chuyến đi mùa hè đi qua đất nước của những người gypsies thế kỷ thứ 9, từ tây bắc Ấn Độ nhảy qua châu Âu. Một cuộc dạo chơi gần một năm sau khi di cư hơn hai trăm năm trước, từ châu Phi sang châu Á, sang châu Úc, châu Âu rồi băng qua đại dương đến châu Mỹ, lối viết rõ ràng và trang nghiêm trước thiên nhiên, vừa nhạy bén trong phán đoán, vừa kích động trong tâm trí toàn bộ một nhóm người trong thời đại mà loài người đã sống.

Đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó!

Đừng nhìn mặt mà hãy chụp ảnh!

Thoạt nhìn bìa sách là một ngọn núi đá màu xanh sẫm và tên sách là “chú lừa” của Phương Mai nhỏ xíu với cú nhảy cao như một chú ếch ngộ nghĩnh. Bìa cuốn sách có truyền tải thông điệp rằng con người là một phần của vũ trụ bao la?

Không bắt mắt – đánh giá trước nghiên cứu khách quan, ngắn gọn.

Tuy nhiên, thông qua thử thách #ChallengeOnNaturePhotography trên mạng xã hội Facebook, tác giả đã đăng ảnh bìa cuốn sách “I’m a Donkey” với chú thích đây là Grand Legendary Canyon của Mỹ có độ sâu 1800m. Bức ảnh này được chụp bởi Arnaud – một người bạn Pháp đã cho Phương Mai ăn, ngủ, nghỉ mấy ngày trên xe để tiết kiệm tiền khách sạn.

READ  Mai Lan Phương luyện nhãn lực | Anybook.vn

Quả thực, kiến ​​thức kém sẽ hạn chế góc nhìn và rất dễ quên một cuốn sách hay.

Chỉ bằng chuyển động, bạn mới biết mình bị ràng buộc hay bị kiểm soát bởi chính mình.

“Tự do là hành động.”

Đây là những lời của tác giả lúc đầu mới ra tù, khi vừa thoát khỏi cánh cổng sắt, đã được đạo diễn Lê Hoàng nhắc lại và hét lên: “Thật là vui. Nếu bạn không di chuyển, tự do có ích lợi gì?”

Phương Mai là người muốn tự do nên cô sống trong cảnh nhập cư. Anh đột ngột bỏ ngành sư phạm để đi làm báo, trở thành biên tập viên trẻ nhất Việt Nam ở tuổi 24, rồi đột ngột bỏ nghề báo để đi du học, hiện là giáo sư đại học nhưng thường xuyên bỏ học, đi bụi.

Chọn lối sống “lăn lộn” để không vướng vào rong rêu, đá lăn ở Phương Mai tuân theo triết lý “Chân mà chuyển thì cảm xích”. Triết lý này xuất phát từ những người hiếp dâm voi: ban đầu, con voi bị trói vào một sợi dây ở khoảng cách khoảng 30m, và sẽ chỉ di chuyển trong bán kính 30m đó. Cho đến khi người ta thoát khỏi sợi dây xích, con voi đã quá quen với vòng tròn đó, nó sẽ không đi đâu cả, từ voi nhà đến voi nhà.

Thực ra, ai cũng có một ràng buộc, ai cũng chỉ biết cố gắng “xâu chuỗi” nó càng nhiều càng tốt, đến một lúc nào đó lại chợt nghĩ ra. những suy nghĩ. Tôi rảnh.

Cần nhiều hành động để biết đâu là ranh giới của sự thiếu hiểu biết và sự văn minh.

Nhà văn đi nhiều, xem nhiều, biết nhiều, suy nghĩ nhiều và nhìn cuộc sống bằng con mắt lọc và tinh, đôi khi hơi nóng nảy và khó khăn, nhưng nói chung là công bằng và bạn không cần phải giải quyết mọi thứ. thế giới ..

READ  Tình yêu là cái quái gì mà làm người ta đau khổ đến thế? | Anybook.vn

Phương Mai đi khắp thế giới; giảng dạy về “các mối quan hệ văn hóa” của nhân loại; giải thích cặn kẽ về nghèo đói, dân chủ, bình đẳng ở tầm vĩ mô … Nhưng ông có quan điểm riêng về Việt Nam:

“Càng đi xa, bạn càng không dám chỉ trích đất nước của mình!” – Nguyễn Phương Mai.

Tại sao nó lại đặc biệt? Vì ngạc nhiên là người Việt hay chê Việt Nam!

Thực tế: Vào năm 2014, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bức thư của một du học sinh Nhật Bản gửi cho người dân Việt Nam, so sánh hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản, sau đó kêu gọi ‘i Vietnam ho “Người giàu và đứa trẻ xấu xa”. Gần đây (năm 2019) bức thư này được “khoan” và xuất hiện trở lại, ý tưởng lại bị trộn lẫn, nhưng đáng ngạc nhiên là ý tưởng này lại nhận được rất nhiều lượt “thích”. Ủng hộ bức thư và chỉ trích dân tộc Việt Nam vì sự thù hận của họ. , lừa dối và trốn tránh sự thật …

Người Việt Nam có văn hóa phê bình và tự phê bình. Có một mong muốn chân thành để mọi người hiểu chúng tôi, thúc đẩy lợi ích của chúng tôi và khắc phục những thiếu sót của chúng tôi. Nó cũng phụ thuộc vào những thiếu sót của quốc gia “Việt Nam tệ về mọi thứ!”, và đã luôn phục vụ Nhật Bản và các nước phương Tây khác, mặc dù anh ấy chưa bao giờ đặt chân đến đó. Hoặc cận thị quá mức và suy giảm thị lực, đó là “Chỉ có ở Việt Nam mới có tin tức!”, Cuối cùng, chỉ có nhà nước là đáng trách.

Trên thực tế, hầu hết những vấn đề cần phản biện ở Việt Nam đều có ở tất cả các nước, sự khác biệt ít nhiều, dễ phát hiện hoặc khó phát hiện, mãn tính hay cấp tính …

“Văn minh không phải là hàng hóa. Không thể mua đồng loạt mà bán đồng loạt và tràn lan khắp đất nước được coi là văn hiến. Qua nhiều năm đồng hành cùng con đường, tôi đã học được rằng văn minh và ngu dốt luôn ở gần nhau, trong xã hội và trong mỗi quốc gia ”. – Nguyễn Phương Mai.

Tôi là một con lừa - Phương Mai
Ảnh: pippymiu

Cuốn sách này dành tặng cho tâm hồn tự do.

Khi “Ambondraka Aho” được phát hành, nhà văn 37 tuổi, chưa lập gia đình và vẫn đang di chuyển.

Nhiều người hỏi Phương Mai sẽ ở lại khi nào, anh mượn lời mẹ của bạn thân và trả lời: “Du lịch giống như làm tình. Khi tôi không biết gì tôi vẫn sợ hãi, khi tôi đánh anh ấy, tôi không muốn dừng lại ”.

Phụ nữ lớn tuổi chỉ thích độc thân, không quan tâm đến con cái, đi công tác nước ngoài thậm chí không có ô tô, tiêu hết tiền đi du lịch … So với tiêu chuẩn của phụ nữ theo tiêu chuẩn truyền thống: có vợ, có con, sở hữu nhà, xe riêng, làm việc nhà tử tế – rõ ràng quan niệm sống của Phương Mai là không “hợp pháp”, nếu tầm thường thì bị coi là nổi loạn. cực, nặng, một câu: “Ngu như lừa!”.

Phương Mai vui vẻ thừa nhận: “Tôi là một con lừa. “

Phương Mai không phản bác mà chỉ nhe răng lừa cười. Vì bạn đang buồn. Tại sao?

“Bởi vì cái gọi là ‘chủ nghĩa cực đoan’ và nổi loạn trong cuộc sống của tôi thực sự là ít tự do nhất mà bất kỳ cô gái nào trong một xã hội văn minh có thể được ‘sinh ra’.” Tự do làm chủ cuộc sống của bạn, khả năng lựa chọn khóa học của bạn và chủ động theo đuổi hạnh phúc. ”

Nó chỉ đơn giản là một quyền con người, được gọi là “quyền con người”.

Cuốn sách này sẽ trở thành “gối đầu giường” cho những ai hiểu được nhân quyền này. Tức là bạn phải có một tâm hồn tự do như chính tác giả, một tâm hồn không bị bó buộc. “Lấy chồng, sinh con, mua nhà, nấu ăn ngon …”

Phương Mai không phải là mẫu phụ nữ Á đông truyền thống, cô là một trong những điển hình của mẫu phụ nữ hiện đại: độc thân, thành đạt, tự do, tự tin và hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm về tác giả Nguyễn Phương Mai

GS. Dr. Nguyễn Phương Mai (27/11/1976) đến từ Hà Nội, hiện đang giảng dạy trong lĩnh vực Truyền thông & Quản lý Quốc tế với nghiên cứu và đào tạo liên ngành với khoa học thần kinh. não (khoa học thần kinh). Anh làm báo trong một thời gian dài trước khi về làm việc tại Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam, Hà Lan.

Con lừa của nhân vật Phương Mai có một người mẹ cũng rất tốt bụng. Chương “Phương Tây qua lăng kính của một người mẹ” thể hiện tình mẫu tử của tác giả. Thậm chí, có lần Phương Mai còn nhận được lời tỏ tình với tấm biển hứa sẽ yêu say đắm ít nhất bốn mươi năm với điều kiện: “Con càng lớn càng phải giống mẹ!”

Có lẽ là một đặc ân cho nhà văn khi có thể sống như một hòn đá lăn mà không có muỗi mà ông muốn.

“Cảm ơn mẹ đã cho con đi để con được tự do.” – Cống hiến “Em là con lừa” do Phương Mai dành tặng cho mẹ của mình.

chào hỏi

“Phương Mai đi du lịch thường xuyên. Điều này cũng đúng với hầu hết chúng ta, cho dù đó là kiếm sống, tìm bạn gái hay để thoát khỏi nợ nần. Những cuộc hành trình này, dù khó khăn, nhưng trở về cùng một nơi. Chúng ta đi bộ mỗi ngày trên con đường đến kiệt sức.

Không phải Mai. Anh đem cơ thể cô đặt dưới trán. Chạy nhảy từ đây và ở đó. Mọi nơi anh đều ngạc nhiên, mọi nơi anh đều phấn khích. Phương Mai không già, và tôi thấy cô ấy sẽ không già đi nếu đi như vậy ”. – Đề cập đến tên tác phẩm “Tôi là con lừa”, đạo diễn Lê Hoàng viết.

Liên kết mua sách:

đăng lại

Linh Naby - tác giả tại Reviewsach.net

Linh là một biên tập viên khó tính, hay cáu giận và rất nghiêm khắc với những ai hay mắc lỗi chính tả.

Cô nàng cá tính nhưng không cùng tồn tại, xinh đẹp nhưng dễ bị xúc phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]