Tổ hợp môn khối B8 có ngành gì và các trường tuyển sinh khối B08 | Anybook.vn

0 Comments

Khối B8 gồm những môn nào? Và học đại học nào cũng là thắc mắc của các bạn thí sinh cho kỳ tuyển sinh năm 2020. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về đề thi khối B8 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những chủ đề nào được đề cập trong B8?

Khối B08 được biết đến là rào cản đầu vào mới kéo dài từ mạng khối B và vì là rào cản thi mới nên không được nhiều thí sinh quan tâm. Nhờ những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong hình thức thi cũng như xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, sự xuất hiện của các tổ hợp mới sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho học sinh của các sĩ tử học lớn. Một trong những rào cản của kỳ thi này là tổ hợp các môn thi khối B8.

Các môn thi khối B8, các thí sinh sẽ thi 3 môn chính:

 • toán học
 • sinh con
 • Tiếng Anh

Các môn thi khối B8 rất quan trọng và được kéo dài kỳ thi tuyển sinh khi Bộ Giáo dục có quyết định cải cách nhưng số lượng thí sinh quan tâm vẫn còn hạn chế. Khối B8 là phần mở rộng của khối B điển hình. Nói đến khối B nhiều người sẽ nghĩ ngay đến ngành Y, tuy nhiên hiện nay khối B không chỉ có ngành Y mà nhiều ngành khác như: Thực phẩm, nông lâm nghiệp.

Các khóa luyện thi cho B08

Tổ hợp môn khối B truyền thống gồm các môn Toán – Hóa – Sinh, tuy nhiên Bộ GD & ĐT đã công bố khối B có tổng cộng 7 bài dự thi từ B00 – B08, chủ yếu là các môn sau:

 • B01: Toán, Sinh học, Lịch sử
 • B02: Toán, Sinh học, Địa lý
 • B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn
 • B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân
 • B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội
 • B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh
READ  Tóm tắt dễ hiểu nhất kiến thức Sinh học lớp 12 cho thí sinh ôn thi cấp tốc tránh liệt | Anybook.vn

Đặc biệt đối với rào cản B8, chỉ có một khóa đào tạo chính, đó là:

2. Các trường tuyển sinh khối B8

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, chỉ có 2 trường đại học xét tuyển tổ hợp B08 này, gồm 2 trường:

Trong những năm tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn các thí sinh khối B08 được nhiều thí sinh biết đến và viết nên các thí sinh cần có cách học phù hợp để đạt điểm cao nhất.

Đối với khối B08, môn Tiếng Anh hơi khó nên các em học khối Khoa học tự nhiên sẽ rất khó. Tổ hợp môn học này chưa được nhiều trường đại học tính đến nên ngành bảo vệ thực vật sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể làm việc tại:

 • Phòng nghiên cứu nông nghiệp đặc biệt
 • Một công ty lớn chuyên sản xuất thuốc bảo vệ thực vật
 • Công ty diệt côn trùng hoặc phân bón.
 • Hoặc bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu trong nhà hoặc làm tư vấn bảo vệ thực vật cho khu vực.

Trên đây là tổng hợp các ngành khối B8 và thông tin các trường đào tạo chính quy để thí sinh và phụ huynh cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_font_0 ". , "setting_comment": 0, "setting_tag_position": "", "setting_include_wordpress": 0, "setting_include_wordpress_team": 0, "use_resize_image": "1", "use_resize_image_product": 0, "resize_image_tinyize," 0 ": 60," 0, "resize_image_tinyize" resize_image_min ": 150," resize_image_min_height ": 0," resize_image_normal ": 230," resize_image_normal_height ": 0," resize_image_max ": 690," resize_image_max_height ": 0", "_image_tinyage", 120 "resize_news", 120 " "resize_news_image_thumbnail_height": "200", "resize_news_image_normal": "420", "resize_news_image_normal_height": "280", "resize_news_height_mobile_height", "resize_imageight_normal": "420". "1", "setting_signature_text": "", "mail_type": "smtp", "mail_smtpport": 25, "mail_smtphost. Evara.vn", "mail_smtpuser": "noreply@evara.vn", "mail_smtppass": " 123 $% ^ qwe "," gmail_smtpuser ":" info.zamashop@gmail.com "," gmail_smtpp ass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast " : false, "setting_use_location": false, "setting_tab_data": false, "setting_show_admin_create": false, "setting_cache_on": "1", "setting_cache_time": "60", "site_access":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]}, "setting_module_access": {"tuyensinhso": {"module_code": "tuyensinhso", "module_title": "Tuy nhiên u1ec3n sinh s u1ed1", "module_description": "Xem thông tin c u1ee9u u00f4ng c u00e1c tr u01b0 u1eddng fa u1ec3n sinh ngày u00e0n qu u1ed1c "}}," setting_design_page ": {" index ":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]