Tìm Việc Online – Bạn Đã Biết Cách Để Thành Công? | Anybook.vn

0 Comments

Trước khi bắt đầu nộp đơn xin việc trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị một sơ yếu lý lịch hấp dẫn và thuyết phục. Thông tin phải thật chính xác về thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp đã được xác minh và các kỹ năng cần thiết cho công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Hãy sẵn sàng để tự tin ứng tuyển vào vị trí ưa thích của bạn trên CareerLink.vn với những điều bạn có thể làm sau:

1. Tạo một sơ yếu lý lịch hấp dẫn

Trước khi bắt đầu tìm việc, bạn cần tạo một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ và hấp dẫn, sẵn sàng nộp khi bạn tìm được công việc đang tìm kiếm. Bạn cũng cần có đơn xin việc để chuẩn bị cho những lần xin việc nhất định. Đảm bảo sơ yếu lý lịch của bạn có thông tin liên hệ hiện tại và nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi cần.

Lưu tên hồ sơ theo mẫu Tencuaban_Vitriungtuyen. Đừng tìm những tên chung chung và không thể phân biệt được như hoso.docx hoặc ho_so.docx. Người dùng sẽ thoải mái hơn khi họ có thể nhanh chóng tìm thấy sơ yếu lý lịch trong hàng loạt tài liệu trên máy tính của mình. Bạn cũng nên điều chỉnh các thủ tục giấy tờ của mình cho phù hợp với từng công việc mà bạn dự định ứng tuyển.

Trên một số trang web, bạn có thể tải xuống tệp sơ yếu lý lịch của mình bằng một cú nhấp chuột, nhưng trên các trang web khác, bạn có thể phải sao chép phần CV / sơ yếu lý lịch vào trang hồ sơ được tạo trước của mình. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ là điều đầu tiên bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc hiện có, dựa trên việc tạo một bộ hồ sơ xin việc bằng bản in riêng và phù hợp với công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

READ  Deep Work: Cách Để "Làm Việc Sâu" Trong Thời Đại Số Có Quá Nhiều Xao Nhãng | Anybook.vn

2. Kinh nghiệm làm việc rõ ràng

Thực hiện một số nghiên cứu sâu về những gì người dùng của bạn cần. Các hệ thống ứng tuyển trực tuyến thường hỏi những thông tin cơ bản như thông tin cá nhân, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc của bạn như chức danh công việc, bắt đầu và kết thúc công việc đó.

Bạn có thể phải cung cấp địa chỉ của các công ty bạn đã làm việc trước đây, bao gồm số điện thoại của công ty và tên của người quản lý (nếu có), vì vậy hãy tập trung vào danh sách công việc bạn đã làm việc. liên quan đến công việc chuyên môn mà nơi đó cần.

3. Tạo một tài khoản trên một trang web tìm kiếm việc làm

Các trang web tuyển dụng và trang web công ty yêu cầu người dùng phải tạo tài khoản khi muốn nộp đơn xin việc tại công ty. Bạn có thể bắt đầu tìm việc trực tuyến bằng cách tạo một tài khoản, ít nhất là trên một trang web việc làm phổ biến như CareerLink.vn. Nếu bạn muốn tìm kiếm trang một cách chuyên nghiệp hơn thì đăng ký tài khoản với Linked In cũng là giải pháp tốt nhất.

Lưu ý rằng tên email phải chuyên nghiệp và kiểm tra email thường xuyên để biết thông tin từ người dùng. Một số trang web cho phép người tìm việc truy cập hồ sơ tài khoản Facebook và tài khoản Linked In của họ. Trên các trang web này, bạn cũng có thể sử dụng tên người dùng và mật khẩu Facebook của mình để có quyền truy cập.

READ  [Giải mã] Interpreter là gì? Hiểu đúng nhất về công việc phiên dịch viên | Anybook.vn

4. Tìm kiếm việc làm

Khi bạn tìm kiếm việc làm trực tuyến, bạn sẽ tìm thấy các công việc liên quan đến chuyên ngành và lĩnh vực mà bạn quan tâm thông qua trang việc làm, ngành – việc làm, lĩnh vực trong phần tìm kiếm. Ví dụ, trong CareerLink.vn, công cụ tìm kiếm việc làm không chạy theo từ khóa về lĩnh vực công việc và vị trí bạn muốn.

Khi click vào một công việc, bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách nộp đơn hoặc liên kết trực tiếp đến trang web của công ty để nộp hồ sơ trực tuyến, bạn có thể yêu cầu một vị trí phù hợp sau khi đọc tin tuyển dụng.

5. Hướng dẫn Đăng ký Trực tuyến

Điều rất quan trọng là làm theo các hướng dẫn khi làm đơn đăng ký trực tuyến. Bạn phải điền vào hồ sơ cá nhân của mình, tải lên thư xin việc và CV của bạn, có thể bạn sẽ làm một bài kiểm tra nhỏ cho các ứng viên.

Bất kể ứng dụng của bạn là gì, điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc đăng ký của công ty. Hãy điền cẩn thận các thông tin được yêu cầu và bạn nên kiểm tra lại xem mình đã điền vào biểu mẫu chưa trước khi nhấp vào nút đăng ký.

6. Áp dụng cho các trang web của công ty

Nếu bạn muốn biết thêm về thông tin tuyển dụng từ công ty bạn muốn ứng tuyển, bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên trang web của công ty, đặc biệt là khi bạn biết mình muốn làm việc cho công ty nào. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của công ty, tìm hiểu xem bạn có thể nộp đơn trực tuyến hay không bằng cách nộp CV trực tuyến cho bộ phận tuyển dụng. Hầu hết các công ty này đều cho phép bạn ứng tuyển vào nhiều vị trí ở nhiều cấp độ khác nhau, từ bán thời gian đến quản lý.

READ  MÔ TẢ CÔNG VIỆC CHUYÊN VIÊN TÀI CHÍNH | Anybook.vn

Cuộc phỏng vấn sẽ được gửi trực tiếp đến hệ thống sắp xếp ứng viên của công ty và bạn rất có thể sẽ được gọi phỏng vấn vào một lúc nào đó.

7. Gửi yêu cầu của bạn đến người dùng

Có hai phương pháp khả thi: gửi đơn đăng ký trực tuyến (online) và gửi sơ yếu lý lịch qua tệp đính kèm trong email. Quan trọng nhất, gửi email là cách tốt nhất để họ theo dõi trực tiếp thông tin của ứng viên. Đối với dạng email này, hãy lưu ý cách đặt tên dòng tiêu đề theo cụm từ Tencuaban_Vitriungtuyen, và các thông tin cần thiết để liên hệ với chữ ký trong email của bạn.

8. Thực hiện theo quy trình đăng ký

Thường khó theo dõi quá trình nộp đơn trực tuyến, nhưng nếu bạn có một vài địa chỉ liên hệ trong công ty, họ có thể giúp bạn theo dõi thông tin từ nhà tuyển dụng.

Đừng chỉ đợi phản hồi từ người dùng, bạn có thể liên hệ với số điện thoại từ trang web của công ty hoặc những người làm việc tại đó, bạn có thể dựa vào những địa chỉ liên hệ này để tìm hiểu thêm.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cách ứng tuyển trực tuyến và tìm được công việc như mong muốn.

Theo Careerlink.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]