Tìm việc làm Tư vấn, tin tuyển dụng 04/2022 | Anybook.vn

0 Comments

 

Mục lục

Cơ hội xin việc làm tư vấn hiện nay

Tư vấn hiện được coi là một trong những công việc hấp dẫn nhất đối với giới trẻ văn phòng cũng như chị em do thu nhập hấp dẫn và mức độ năng động mà công việc này đem lại. 

Tốc độ phát triển của xã hội Việt Nam trong những năm gần đây đang tăng trưởng theo chiều hướng rất nhanh. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi tình trạng thất nghiệp gia tăng. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,66% trong năm 2009 (*) (đứng thứ 23 trên thế giới), và ở mức 4,7% trong năm 2010. Ngoài ra, lực lượng lao động được phân bổ không đồng đều giữa các ngành và lĩnh vực.

Cơ hội việc làm mới nhất thường rất nhiều ở các khu vực đô thị tập trung, các khu kinh tế trọng điểm, đồng thời dành nhiều cho những đối tượng có trình độ cũng như năng lực chuyên môn vững chắc. Điều này gây áp lực cho những người làm việc ở nông thôn hoặc những người không có kỹ năng chuyên môn tốt. Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực nông thôn là 6,1%, mà trong khi đó chỉ có 2,3% ở khu vực thành thị (*). Trong bối cảnh này, việc làm tư vấn là một trong những công việc thực sự được hoan nghênh.

Bởi tư vấn không chỉ thích hợp với người lao động sống ở thành phố và người có học, mà ngay cả người lao động thuộc tất cả các vùng, thậm chí cả những người không có kinh nghiệm cũng có thể trở thành tư vấn. Chỉ cần có quyết tâm và nắm chắc cơ hội thì chắc chắn việc làm này sẽ đem lại cho bạn một mức thu nhập ổn định và không kém bất cứ công việc nào trong xã hội hiện nay.

Bằng cách theo dõi sự điều tiết của thị trường lao động, có thể thấy rằng nơi nào chất lượng công việc tốt thì chắc chắn nơi đó sẽ nhận được mức thu nhập cũng như tiền lương rất cao và vị trí  Tư vấn chính là minh chứng rõ ràng nhất.

Ngoài ra, nếu xét về nhân văn thì việc làm Tư vấn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp cho rất nhiều người, từ đó giúp tạo ra khá nhiều công ăn việc làm cho người dân và giảm bớt gánh nặng thất nghiệp trong xã hội.

Chính vì sự nhân văn mà việc làm này mang lại, nên nhiều bạn trẻ có nhiệt huyết, có mong muốn giúp đỡ người khác sau khi ra trường thường viết CV xin việc và theo đuổi ngành này. CV xin việc ngành Tư vấn thường là một trong những CV đòi hỏi khắt khe nhất. Công việc đòi hỏi sự tận tâm với nghề cũng như với khách hàng, chính vì thế, nhà tuyển dụng thường chú ý đến từng biểu hiện trong mẫu CV của bạn. Vì đơn giản, nếu bạn không tự chăm chút mẫu CV xin việc của mình, thì khó lòng có được sự tận tâm với khách hàng. 

Những thông tin tổng quan về việc làm tư vấn

Việc làm tư vấn là gì?

Tư vấn là một lĩnh vực dịch vụ không có định nghĩa cố định. Thuật ngữ “consulting” có thể có một số ý nghĩa, nhưng tóm lại nó chính là việc đưa ra những lời khuyên về một nghiệp vụ nào đó. Một công ty tư vấn “sẽ tư vấn” cho một doanh nghiệp giống như cách một người đưa ra lời khuyên cho bạn bè hoặc thành viên gia đình của chính mình lúc cần thiết hoặc cấp bách.

Việc làm tư vấn là gì?

Việc làm tư vấn là làm gì?

Một vị trí tư vấn sẽ có một nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên nó có một số công việc chính cần phải làm chính là:

+ Tư vấn qua điện thoại, giải đáp thắc mắc và khiếu nại của khách hàng. Hỗ trợ các bộ phận khác liên quan đến các vấn đề của khách hàng.

+ Báo cáo đồng thời ghi nhận những khiếu nại tới từ khách hàng để từ đó theo dõi sát sao việc khắc phục.

+ Nghiên cứu và duy trì mối quan hệ với khách hàng;

+  Tham gia xây dựng, triển khai và phát triển các sản phẩm tiện ích cho khách hàng.

+  Hỗ trợ đồng thời đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

+  Thuyết phục khách hàng để họ sử dụng sản phẩm trong công ty mình

+  Báo cáo về tình hình của khách hàng với quản lý.

+ Cung cấp nhiều phương án khác nhau để thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp theo hướng tích cực nhất. Dựa trên các nhiệm vụ trên, bạn có thể tạo ra một bảng công việc chi tiết mỗi ngày, tuần, tháng,…

Những kỹ năng cần có của một nhân viên tư vấn

Tạo dựng mối quan hệ tốt với các khách hàng tiềm năng

Tìm kiếm khách hàng trung thành là cầu nối cho chính bạn và những người khác. Bạn phải có một sự hiểu biết sâu sắc để tạo dựng niềm tin cho khách hàng của chính mình. Nếu bạn có địa chỉ cụ thể để chứng minh những gì bạn đang  nói thì hãy đưa ra cho khách hàng để họ có thể tự liên lạc cũng như kiểm chứng.

Nếu bạn chưa quen với nghề tư vấn, hãy bắt đầu bằng cách tạo danh sách khách hàng tiềm năng và giữ liên lạc để xây dựng mối quan hệ. Họ sẽ đóng góp cho sự thăng tiến nghề nghiệp và uy tín của bạn rất nhiều trong tương lai.

Nên biết cách chọn lĩnh vực để tư vấn

Bạn là một người giao tiếp tốt, nhưng trước khi quyết định tư vấn, bạn cần xác định tham vọng và chuyên môn của mình. Khi bạn đã xác định được lĩnh vực của mình chính xác, cụ thể thì việc làm tư vấn của chính bạn sẽ dễ dàng và sâu sắc hơn rất nhiều, theo đó bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trước những lời khuyên của chính mình.

Nên biết cách chọn lĩnh vực để tư vấn

Xây dựng niềm tin

Người tiêu dùng luôn muốn nhận được lời khuyên xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra. Vì vậy, bạn cần phải chịu trách nhiệm cho những lời mà mình muốn nói. Cách nhanh nhất và an toàn nhất để mang lại niềm tin cho nghề tư vấn chính là đi tiên phong đồng thời công bố rộng rãi những chiến dịch mà mình đã tư vấn ở những trang quảng cáo hay ở bất kỳ địa chỉ nào mà khách hàng có thể kiểm chứng được.

Nếu bạn đang đi tư vấn thẩm mỹ trong một công ty, hãy đưa ra ví dụ về một khách hàng ruột của bạn đang làm trong công ty để họ có thể đề ra những lời khuyên cho khách hàng mới của bạn. Sự tín nhiệm chính là yếu tố đem lại thành công cho bạn trong nghề tư vấn viên.

READ  Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào? | Anybook.vn

Luôn chuẩn bị tinh thần đối mặt với những khó khăn sẽ gặp trong công việc

Tư vấn hoàn toàn có thể mang lại cho bạn nguồn tài chính tốt nếu như bạn thành công, nhưng bạn cũng sẽ gặp nhiều rủi ro. Đầu tiên, nhiều công ty không muốn tuyển dụng nhân viên mới, thiếu kinh nghiệm. Nhiều công ty cũng yêu cầu người chơi mới ký gửi một số tiền nhất định khi họ bắt đầu làm việc.

Đôi khi những người làm tại vị trí tư vấn thường không nhận được sự chào đón, và mở lòng của khách hàng. Và nhiệm vụ lúc này của bạn là cực kỳ khó khăn bởi cần phải làm như thế nào mới khiến khách hàng có thể tin tưởng hoàn toàn đồng thời có thể nhận được chính xác lời khuyên của bạn.

Có trách nhiệm và luôn trung thực

Lên kế hoạch những gì bạn làm trước và sau khi gặp khách hàng. Câu hỏi đầu tiên mọi người thường đặt ra khi gặp nhân viên tư vấn chính là họ sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để đạt được những gì họ muốn, họ sẽ nhận được sự đảm bảo gì nếu như những thứ họ đạt được không giống như những gì nhân viên tư vấn nói.

Để đảm bảo khách hàng không lo lắng về số tiền họ bỏ ra, bạn phải đảm bảo về sự cam kết hoặc bồi thường của công ty hay những sản phẩm mà bạn đang tư vấn. Hãy trung thực và có trách nhiệm với thông tin bạn cung cấp để có thể gặt hái được toàn bộ thành công với việc làm tư vấn.

Phẩm chất cần có của nhân viên tư vấn

+ Có đầu óc cởi mở và khả năng học hỏi nhanh, tiếp thu các nguồn kiến ​​thức khác nhau.

+ Kỹ năng ngoại giao và đàm phán tốt

+ Xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng

+ Cần có kiến thức chuyên môn đồng thời chọn lựa chính xác được lĩnh vực mà mình tư vấn, ví dụ, khi một công ty hoặc tổ chức cần nắm được những thông tin về tình trạng hiện tại hoặc tình trạng thị trường để đưa ra chiến lược cho doanh nghiệp thì khi đó họ chắc chắn sẽ cần tới một người tư vấn.

+ Xây dựng niềm tin bằng cách chịu trách nhiệm cho lời khuyên của bạn bởi vì niềm tin là cách tốt nhất để thành công trong việc tư vấn.

+ Luôn có trách nhiệm và trung thực trong công việc

+ Khả năng độc lập và năng động trong công việc

+ Biết cách đương đầu với những khó khăn trong công việc

+ Cập nhật liên tục sự thay đổi trong tất cả các lĩnh vực xã hội, từ tài chính, kinh tế, kế toán hoặc quản lý, để tự mở rộng kiến ​​thức cũng như sở thích của bản thân nhằm nâng cao năng lực làm việc của chính mình.

Những vị trí việc làm tư vấn có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay

Việc làm kỹ sư tư vấn giám sát cầu đường

Tư vấn giám sát cầu đường là một chuyên gia có trình độ chuyên môn và được giám sát, đại diện cho các nhà đầu tư giám sát chất lượng công việc xây dựng. Trên công trường xây dựng, tư vấn giám sát chủ yếu chịu trách nhiệm về chất lượng công việc và tất nhiên, tiếng nói của những người làm vị trí này rất có trọng lượng, đôi khi thậm chí là chuẩn mực trong một số công việc cho nhà thầu, có thể thấy vị trí tư vấn giám sát là một trong những vị trí cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Những công việc chính của kỹ sư tư vấn giám sát cầu đường là:

+ Tiến hành nghiệm thu những công trình đã thi công để có thể đảm bảo đúng thiết kế, tiêu chuẩn trong xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất có thể.

+ Yêu cầu các nhà thầu thi công theo đúng hợp đồng đã ký kết

+ Từ chối việc nghiệm thu các công trình không đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng

+ Đề xuất với các chủ đầu tư xây dựng những lỗi về thiết kể để có thể sửa đổi nhanh chóng

Để làm vị trí kỹ sư tư vấn giám sát cầu đường người lao động bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Để đủ điều kiện nhận chứng chỉ, theo luật xây dựng của Việt nam thì những người này cần phải có tối thiểu là 3 năm kinh nghiệm đồng thời đã tham gia thiết kế ở một số lượng lớn các công trình.

Nói chung, đối với mỗi dự án, đều thường có đoàn giám sát kỹ thuật.Tổ chức này được thành lập khi chủ đầu tư công trình tiến hành ký kết hợp đồng thuê. Tại công trình những người giám sát thi công sẽ đại diện cho chủ đầu tư về việc giám sát chất lượng công trình đang thực thi.

Đối với các dự án lớn hoặc dự án được tài trợ bởi các nhà tài trợ nước ngoài như ODA và các tổ chức phi chính phủ, việc giám sát thường được thực hiện bởi một cơ quan tư vấn quốc tế thực hiện. Các tổ chức này thuộc sở hữu của Hiệp hội Tư vấn Quốc tế.

Việc làm nhân viên tư vấn môi trường

Việc làm nhân viên tư vấn môi trường

Tư vấn môi trường là một công việc “trung gian” giữa nhà đầu tư và cơ quan nhà nước. Do đó nếu làm ở vị trí công việc này thì bạn sẽ chịu áp lực từ chủ sở hữu và chính phủ. Điều này sẽ bắt đầu khi chủ thầu tiến hành xây dựng và phát triển dự án. Trong quá trình chuẩn bị dự án, sẽ có hoạt động đánh giá tác động của môi trường. Đây là một điều kiện để dự án được phép bước vào quá trình xây dựng.

Trong quá trình xây dựng dự án, tư vấn môi trường là người chuẩn bị báo cáo giám sát, báo cáo vận hành thử nghiệm, báo cáo hoàn thành các thủ tục môi trường cho chủ đầu tư. Sau khi đưa vào vận hành, các chuyên gia tư vấn môi trường sẽ chuẩn bị các báo cáo giám sát định kỳ, báo cáo quản lý chất thải nguy hại cho công việc.

Ngoài ra, để làm tốt vị trí công việc này bạn phải cập nhật thường xuyên các tài liệu pháp lý và kiến ​​thức công nghệ hiện có để tư vấn cho các nhà đầu tư về giải pháp tối ưu cho các vấn đề môi trường liên quan đến dự án. Điều quan trọng là nhà tư vấn môi trường cần phải có trách nhiệm: vừa tuân thủ pháp luật lại vừa phải đảm bảo được quyền lợi tối đa cho chủ đầu tư xây dựng.

Việc làm nhân viên tư vấn du học

Những công việc chính đó là:

+ Hỗ trợ đăng ký tại một hoặc nhiều quốc gia do công ty chỉ định, bao gồm hỗ trợ trực tiếp, hỗ trợ qua điện thoại và hỗ trợ trực tuyến.

+  Theo dõi các sinh viên tiềm năng để tiến hành tư vấn và ký hợp đồng.

+ Giải quyết tất tần tật các vấn đề mà sinh viên mình phụ trách gặp phải. Hoàn thành các tài liệu liên quan đến du học. Ví dụ: đơn xin nhập học, xin visa, sắp xếp chỗ ăn ở, hay bố trí người đưa đón.

+  Liên lạc với nhà trường hoặc đối tác nước ngoài về các công việc liên quan  tới những thủ tục của sinh viên

+  Cập nhật và cung cấp thông tin du học tại một hoặc nhiều quốc gia được chỉ định.

+ Tham dự các khóa đào tạo của công ty, quan hệ đối tác, các đơn vị giáo dục quốc tế,…

+  Phiên dịch / Dịch thuật cho các hội thảo và sự kiện giáo dục, tài liệu tài liệu.

+ Tham dự các sự kiện học tập ở nước ngoài theo lịch trình: triển lãm, hội thảo, nói chuyện và tư vấn trực tiếp, vv…

+ Quản lý thông tin chi tiết của khách hàng phụ trách.

+ Khai thác danh sách khách hàng được giao nhiệm vụ tư vấn và tiến hành ký kết hợp đồng

READ  Cẩm nang xin việc ngành tài chính ngân hàng | Anybook.vn

+ Tham gia công tác trong và ngoài nước khi cần thiết.

Để làm việc tại vị trí tư vấn du học người kiếm việc làm cần  phải có đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết bao gồm các bằng cấp, kiến ​​thức, kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ sau đây:

+ Bằng đại học, cao đẳng ở những chuyên ngành có liên quan

+ Tiếng Anh nói và viết trôi chảy

+ Kinh nghiệm từ 2 năm trở lên trong các lĩnh vực giáo dục, tư vấn du lịch, xuất khẩu lao động, trường học quốc tế, tổ chức giáo dục liên quan đến các yếu tố người nước ngoài,..

+ Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt

+ Kỹ năng giao tiếp, và chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo

+ Ngoại hình khá

+  Năng động, nhiệt tình trong công việc.

Việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh

Công việc chính là:

+  Tư vấn và hỗ trợ người học tiềm năng học tập và đăng ký tham gia chương trình đào tạo đại học, sau đại học hay văn bằng 2 thông qua đào tạo trực tuyến (tổ chức cấp bằng: Đại học Quốc gia, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Duy Tân, Đại học Trà Vinh) qua điện thoại; email hoặc gặp gỡ sinh viên trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh.

+ Cung cấp nguồn dữ liệu để phục vụ cho công tác tư vấn bởi văn phòng tuyển sinh. Tuy nhiên, không có giới hạn về lượng dữ liệu mà tư vấn tuyển sinh tự tìm kiếm được.

+ Chịu trách nhiệm trước các chỉ tiêu về tuyển sinh theo như kế hoạch được giao bởi phòng tư vấn tuyển sinh.

+ Chịu trách nhiệm với các bộ phận tuyển sinh cũng như quản lý cấp trên về chỉ tiêu tuyển sinh giống như trong kế hoạch tuyển sinh chung của phòng tư vấn tuyển dụng

+ Triển khai và thực thi các dịch vụ tư vấn tuyển sinh theo như kế hoạch tuyển sinh chung của phòng tư vấn.

Việc làm nhân viên tư vấn tuyển sinh

+  Thực hiện nhiều những nhiệm vụ khác theo yêu cầu.

Để làm tốt vị trí công việc này người tìm việc cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dưới đây:

+  Có bằng đại học về khoa kinh tế, khoa học xã hội và ngoại ngữ.

+ Ứng viên cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong những lĩnh vực có liên quan

+ Với sinh viên mới tốt nghiệp, thì cần phải thường xuyên tham gia những hoạt động tình nguyện, đoàn thể hay các chương trình ngoại khóa,….

+  Nhiệt tình, đồng thời có nhiều trách nhiệm với công việc

+ Yêu thích hoạt động kinh doanh

+Có khả năng làm việc theo nhóm.

Việc làm chuyên viên tư vấn tâm lý

Tư vấn tâm lý là một quá trình tương tác giữa tư vấn viên và khách hàng, trong đó tư vấn viên là người giúp khách hàng nhìn nhận vấn đề, khám phá tiềm năng của chính mình đồng thời có thể giải quyết tốt vấn đề mà mình đang gặp phải.

Tư vấn tâm lý gồm những bước:

Để  làm tốt vị trí nhân viên tư vấn tâm lý, thì cần phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước sau:

– Bước 1: Thiết lập mối quan hệ tin cậy giữa nhà tư vấn & khách hàng.

– Bước 2: Khai thác và xác định vấn đề

– Bước 3: Xây dựng các giải pháp khả thi và thực hiện kế hoạch

– Bước 4: Triển khai kế hoạch

– Bước 5: Đánh giá

– Bước 6: Hoàn tất

Việc làm tư vấn giám sát giao thông

Công việc chính cần thực hiện tại vị trí này gồm có:

Thực hiện công tác tư vấn và giám sát tại những công trình giao thông đang được triển khai.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác do cơ quan lãnh đạo giao

Yêu cầu bắt buộc đối với vị trí này chính là:

– Bằng đại học về giao thông

– Có chứng chỉ về việc giám sát

– Làm việc tại các công trình của những công ty hoặc văn phòng.

Việc tìm hiểu yêu cầu đối với công việc mà mình sắp ứng tuyển trong quá trình xin việc làm tư vấn giám sát giao thông, tìm việc làm bảo vệ hay bất kỳ công việc nào khác cũng rất quan trọng, qua đó bạn biết được mình cần có những kỹ năng nào, công việc này có phù hợp hay không để đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Việc làm tư vấn giám sát xây dựng

Tư vấn giám sát xây dựng là một quá trình kiểm tra thường xuyên,liên tục quá trình xây dựng, nghiệm thu, đấu thầu để đảm bảo chất lượng, khối lượng, an toàn trong công việc và vệ sinh của môi trường khi tiến hành thi công xây dựng theo như hồ sơ thiết kế đã được kiểm duyệt.

Các nhiệm vụ chính là:

– Quản lý – Kiểm tra- Giám sát toàn bộ quy trình làm việc của từng mục trong công trình, đảm bảo các đơn vị thi công phù hợp với bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt.

– Phát hiện và xử lý các lỗi xảy ra trên công trường, hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu thi công sửa chữa cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công trình, khắc phục các thiếu sót vẫn tồn tại.

– Quản lý và giám sát chặt chẽ chất lượng xây dựng của từng yếu tố của công trình, nắm bắt chính xác và kịp thời công việc trên trang web.

– Theo dõi, giám sát tiến độ của đơn vị thi công, kiểm tra mọi phương pháp thi công, thiết bị kỹ thuật, kỹ năng cũng như tay nghề của công  nhân,…

– Đảm bảo rằng các nhà thầu phụ tuân thủ các quy định về an toàn tại nơi làm việc cũng như đảm bảo vấn đề về môi trường

– Đánh giá các lỗi không hợp lý, hạn chế và lỗi trong bản vẽ thiết kế, thông báo cho nhà đầu tư và phối hợp với tư vấn thiết kế để xác minh, và lên kế hoạch chỉnh sửa các khiếm khuyết,…

– Giám sát chặt chẽ chất lượng các nguồn nguyên liệu đầu vào và những thiết bị được sử dụng trong công trình đang xây dựng,…

– Kiểm tra từng hạng mục xây dựng cũng như thực hiện xác nhận bản vẽ để hoàn công công trình

Việc làm tư vấn giám sát cơ điện

Công việc chính:

+ Xác minh các phương pháp xây dựng được giải thích bởi nhà thầu;

+ Thường xuyên và kiểm tra có hệ thống việc nhà thầu tiến hành thi công cơ điện triển khai tại hiện trường. Đồng thời, cần có một bản ghi giám sát hoặc hồ sơ kiểm tra đầy đủ.

+ Xác minh bản vẽ thi công;

+ Tổ chức kiểm tra nghiệm các công trình theo quy định.

+ Thu thập và kiểm soát lại các tài liệu để phục vụ cho việc nghiệm thu công trình, các bộ phận của công trình, các giai đoạn xây dựng, kiểm tra trước khi hoàn thành từng hạng mục cũng như hoàn thành công trình.

+ Nếu tìm thấy lỗi hoặc bất thường trong thiết kế, cần phải điều chỉnh hoặc yêu cầu nhà thầu sửa đổi các lỗi càng sớm càng tốt.

+ Tổ chức kiểm tra lại chất lượng của các bộ phận hoặc các yếu tố của công việc hay của toàn bộ dự án trong trường hợp nghi ngờ về chất lượng;

+ Dẫn dắt và phối hợp với các bên liên quan để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công cơ điện trong dự án.

Việc làm tư vấn giám sát cơ điện

Yêu cầu:

+ Sở hữu bằng cấp về điện, điện lạnh và điện từ các trường đại học có tiếng

+ Ít nhất 1 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương; hoặc sinh viên mới tốt nghiệp loại Khá trở lên,…

+ Kỹ năng quản lý và tổ chức tốt

+ Sử dụng tốt phần mềm máy tính chuyên dụng;

+ Giao tiếp và viết tốt bằng tiếng Việt và tiếng Anh;

+ Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt để thu hẹp khoảng cách giữa chủ sở hữu / nhà tư vấn / nhà thầu.

Tuyển dụng nhân viên tư vấn spa

Các tư vấn viên spa được hiểu đơn giản là nhân viên thực hiện nhiệm vụ chăm sóc khách hàng tới spa, thẩm mỹ viện, đó là những người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, cung cấp cho khách hàng những lời khuyên và dịch vụ hữu ích nhất, phù hợp nhất. Do đó, bộ phận tư vấn được coi là gương mặt đại diện ở tất cả các spa, thẩm mỹ viện. Nên ngoài ngoại hình, để trở thành một chuyên gia tư vấn spa chuyên nghiệp, bạn còn phải có kỹ năng giao tiếp, tư vấn tốt và đặc biệt là có kiến ​​thức sâu sắc về làm đẹp, cùng các dịch vụ làm đẹp như tắm trắng, trị nám, trị mụn, tẩy lông, …

READ  Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân Viên Thu Mua tháng 05/2022 | Anybook.vn

Khi nền kinh tế trở nên khó khăn và cạnh tranh hơn, nhiều ngành đã giảm lực lượng lao động để giảm chi phí. Nhưng riêng ngành thẩm mỹ vẫn tiếp tục tuyển dụng ngày càng nhiều chuyên gia thẩm mỹ về tư vấn spa, quản lý spa, … để đáp ứng mong muốn làm đẹp ngày một tăng lên của chị em. Ghé thăm một số trang tuyển dụng việc làm uy tín như timviec365.vn,.., bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều vị trí tuyển dụng các chuyên gia tư vấn làm việc trong các spa , thẩm mỹ viện.

Mức lương nhận được tại vị trí này tương đương với nhân viên văn phòng có từ 1-2 năm kinh nghiệm, rơi vào khoảng 5 đến 7 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, cộng thêm khoản hoa hồng nhận được hàng tháng thì vị trí này có thể kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng.

Tuyển dụng tư vấn bán hàng

Nhân viên bán hàng/ tư vấn viên là những người theo dõi khách hàng từ khi họ bắt đầu có mong muốn, yêu cầu, chọn sản phẩm cho đến khi thanh toán xong. Họ sẽ có nhiệm vụ là đưa ra lựa chọn, giới thiệu và tư vấn cho khách hàng để có được sản phẩm tốt nhất. Tư vấn bán hàng phải thực hiện mọi nỗ lực để bán được hàng tốt nhất. Điều này không có nghĩa là họ được phép “nói quá nhiều” về sản phẩm, với bất kỳ giá nào để “ép” khách hàng mua hàng. Thay vào đó, họ phải thông minh để tiến hành giao tiếp, thuyết phục, tạo niềm tin và khiến khách hàng hài lòng  với tất cả các lựa chọn của chính họ.

Công việc chính:

– Nhận và lắng nghe, nhận yêu cầu mua / sử dụng hàng hóa / dịch vụ của công ty bạn

– Chọn các sản phẩm phù hợp để trình bày cho khách hàng về các tính năng và tiện ích của sản phẩm. Bạn có thể so sánh các sản phẩm của các thương hiệu khác để thấy sự khác biệt.

– Giới thiệu tới khách hàng những chương trình khuyến mãi, quà tặng miễn phí, … từ cửa hàng

– Hướng dẫn thủ tục thanh toán cho khách.

– Giữ vệ sinh khu vực bán hàng của bạn. Đảm bảo khu vực sạch sẽ, gọn gàng, không bị mất.

– Cố gắng tạo ấn tượng tốt để khách quay lại lần sau.

Mức lương trung bình của tư vấn bán hàng dao động từ 7 đến 10 triệu đồng/ tháng. Thêm vào đó, bạn sẽ được thưởng thêm hoa hồng nếu như vượt được doanh thu theo yêu cầu đặt ra.

Tuyển dụng tư vấn giám sát trắc địa

Tư vấn giám sát trắc địa đóng một vai trò rất quan trọng và cần thiết trong toàn bộ quá trình xây dựng để đảm bảo rằng công việc được thực hiện theo đúng thiết kế và chất lượng được mô tả trong hợp đồng, bản vẽ thiết kế giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

Công việc chính của tư vấn giám sát trắc địa:

– Giám sát chặt chẽ các điều kiện theo như quy định:

+ Đây là bước đầu tiên và rất quan trọng trong công việc của tư vấn giám sát trắc địa

+ Kiểm tra kỹ các điều kiện cần thiết của nhà thầu theo Điều 72 của Bộ luật xây dựng Việt Nam.

– Đánh giá năng lực của nhà thầu:

+ Xác minh khả năng của mỗi người trong nhóm giám sát trắc địa để thu thập thông tin cá nhân, giám sát chặt chẽ thiết bị xây dựng, nguồn gốc và chất lượng mà nhà thầu tiến hành đưa vào để thực hiện công tác thi công.

+ Kiểm tra, nghiệm thu chất lượng của các công trình đã thi công.

+ Theo dõi và xác minh thông tin của máy móc, thiết bị, vật liệu xây dựng có đảm bảo chất lượng theo yêu cầu hay không?

– Giám sát quy trình thi công

+ Tư vấn giám sát trắc địa sẽ phải giám sát chặt chẽ quá trình thi công của nhà thầu.

+ Tất cả các kết quả kiểm tra phải được ghi vào nhật ký thi công và báo cáo kiểm tra, theo quy định.

+ Xác nhận thiết kế tòa nhà đã hoàn thành của tòa nhà.

– Nghiệm thu và tiến hành kiếm soát công trình theo Điều 23 được ban hành bởi Luật Xây dựng.

Tuyển dụng tư vấn giám sát trắc địa

Tuyển dụng tư vấn tài chính

Đây là nghề tư vấn cho khách hàng về kế hoạch tài chính. Bạn phải sử dụng kiến ​​thức về chiến lược thuế và đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm, kế hoạch nghỉ hưu và bất động sản.

Nhiệm vụ của một cố vấn tài chính bao gồm định giá tài sản, nợ phải trả, dòng tiền, bảo hiểm, tình trạng thuế và mục tiêu tài chính của khách hàng.

Hầu hết các chuyên gia tư vấn tài chính làm việc độc lập, vì vậy thu nhập của họ được tính theo hoa hồng, thù lao hoặc tiền công cộng với hoa hồng.   Thu nhập trung bình của các tư vấn tài chính khá cao có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng.Tuy nhiên, con số này thường phụ thuộc khá nhiều vào số năm kinh nghiệm cũng như độ uy tín trong ngành.

Tư vấn tài chính là một nghề rất quan trọng trong xã hội hiện đại.  Để đạt đến trình độ chuyên nghiệp, người ta phải nỗ lực rất nhiều trong  năng lực chuyên môn cũng như kỷ luật cùng lối sống. Đổi lại, đó là một nghề được xã hội đánh giá cao về việc sử dụng chất xám và tất nhiên mức lương nhận được hoàn toàn xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

Ngoài ra còn có một số ngành nghề khác có nhu cầu tuyển dụng tư vấn khá cao như: tuyển nhân viên tư vấn tín dụng, tuyển dụng nhân viên tư vấn giáo dục, tuyển dụng nhân viên tư vấn trả góp, tuyển dụng tư vấn erp,….

Những địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng việc làm tư vấn lớn

Trung tâm anh ngữ tuyển dụng nhân viên tư vấn

Hiện nay các trung tâm anh ngữ đang mọc lên như nấm, do đó cơ hội xin việc làm tư vấn vào những trung tâm này là cực kỳ lớn. Tuy nhiên, để xin việc làm thành công thì ngoài năng lực chuyên môn thì bạn cần phải cực kỳ thông thạo ngoại ngữ.

Để tìm việc làm tư vấn tại các trung tâm anh ngữ ứng viên có thể ghé thăm các trang tuyển dụng uy tín như timviec365.vn,..để tìm kiếm việc làm thích hợp nhất cho chính mình. Hiện nay có khá nhiều trung tâm tiếng Anh lớn uy tín có nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn với số lượng lớn như Ila,

Vpbank tuyển dụng nhân viên tư vấn tín dụng

Vpbank là một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Và để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động kinh doanh của chính mình, Vpbank hiện đang đăng tuyển khá nhiều vị trí nhân viên tư vấn tín dụng. Nếu làm tốt, thì mức lương hai con số sẽ không quá khó khăn với bạn. Ngoài ra còn có một số ngân hàng khác cũng có nhu cầu tuyển dụng khá lớn như Sacombank, TP Bank,…

Prudential tuyển dụng tư vấn tài chính

Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có quy mô lớn hàng đầu hiện nay. Hiện nay, thị phần của Prudential trong thị trường bảo hiểm nhân thọ là cực kỳ lớn.

Tuy nhiên, nếu muốn ứng tuyển vị trí tư vấn tài chính tại đây thì người tìm việc cần phải có năng lực thực sự. Có khá nhiều vị trí tư vấn tài chính với mức thu nhập hấp dẫn được đăng tuyển tại Prudential, ứng viên có thể ghé thăm địa chỉ công ty để tìm hiểu kỹ hơn.

Prudential tuyển dụng tư vấn tài chính

Công ty tư vấn Việt Luật tuyển dụng

Việt Luật là công ty chuyên cung cấp đồng thời hỗ trợ các dịch vụ doanh nghiệp với chất lượng tốt nhất. Hiện nay, để thúc đẩy sự phát triển và mở rộng thị trường hoạt động của mình Việt Luật đăng tuyển khá nhiều vị trí tư vấn viên. Nếu muốn ứng tuyển bạn có thể nhanh chóng truy cập vào những địa chỉ trang web tuyển dụng uy tín hay website công ty để tìm kiếm những vị trí phù hợp nhất với chính mình.

Công ty tư vấn du học New World tuyển dụng

Du học là một trong những trào lưu cực “HOT” hiện nay của các bạn trẻ, theo đó nhu cầu tìm kiếm công ty tư vấn du học ngày càng gia tăng. Nắm bắt được cơ hội đó rất nhiều các công ty tư vấn du học mở rộng hoạt động của chính mình bằng cách đăng tuyển khá nhiều vị trí tư vấn viên với mức lương cực kỳ hấp dẫn như New World, công ty tư vấn du học CHD, IDP …

Tuy nhiên, để ứng tuyển ngoài kỹ năng tư vấn thì bạn cần phải đặc biệt thông thạo ngoại ngữ.

Bên cạnh đó còn có khá nhiều địa chỉ khác cũng có nhu cầu tuyển dụng tư vấn khá lớn mà người tìm việc có thể tham khảo  như: Vincom, công ty tnhh tư vấn và tuyển dụng Hoàn Mỹ, Điện Máy Xanh, PNJ,…

Trên đây là một số thông tin có liên quan tới việc làm tư vấn, mong rằng bài viết cung cấp cho bạn đọc được nhiều thông tin hữu ích và có nhiều trải nghiệm hay cùng với chuyên mục tuyển dụng.

cv xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]