Tìm việc làm thêm part time cho sinh viên nhanh nhất tại JobsGO | Anybook.vn

0 Comments

Ngày nay, đi làm thêm là hình thức làm việc đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các bạn sinh viên. Điều này không chỉ cung cấp trải nghiệm làm việc cho sinh viên mà còn tạo ra các nguồn bổ sung cho chính họ. Vậy tìm việc làm thêm cho sinh viên ở đâu? Bây giờ chúng ta cùng nhau xem nhé.

Tìm kiếm một công việc bán thời gian

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Sinh viên có nên đi làm thêm không?

Sinh viên bán thời gian luôn là chủ đề nóng hổi của các bậc phụ huynh, học sinh và cả giáo viên. Vậy sinh viên có nên kiếm việc làm thêm hay không?

Thực tế, nhiều người khuyên các bạn trẻ nên tìm kiếm cho mình cơ hội kết nối với xã hội và nơi làm việc bắt đầu từ khi còn là sinh viên. Vì nó mang lại những lợi ích tuyệt vời cho bạn như:

Có kinh nghiệm làm việc thực tế

Học sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 được gia đình bao bọc nên còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng sống. Việc làm thêm sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm sống, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý tình huống, giúp họ tự tin hơn. Ngoài ra, các môn học trong trường chỉ mang tính lý thuyết, nếu có cơ hội được thực hành vào các công việc cụ thể sẽ giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn.

Biết giá trị của tiền

công việc bán thời gian cho sinh viên
Biết giá trị của tiền

Khi sinh viên kiếm được tiền cho chính mình, họ sẽ đánh giá cao giá trị của nó. Khi đi làm, đối mặt với những vất vả, khó khăn trong công việc, các bạn sinh viên sẽ thấy việc kiếm tiền không hề đơn giản. Kết quả là sinh viên sẽ tiêu tiền chuẩn bị nhiều hơn, đầu tư vào những mục đích đáng giá hơn.

Được độc lập

Ngoài kinh nghiệm và kỹ năng, thu nhập là lợi thế khả thi nhất mà ai cũng có thể nhận thấy. Nếu đi làm thêm, bạn sẽ có thêm thu nhập để giúp đỡ bố mẹ hoặc có thể mua những thứ mình muốn mà không cần dùng đến tiền bố mẹ gửi cho. Ngoài ra, việc đi làm thêm giúp sinh viên có được các kỹ năng liên quan đến việc sắp xếp thời khóa biểu, lập kế hoạch cuộc sống, .. một cách hiệu quả.

Với những lợi ích của việc làm thêm, sinh viên nên tìm kiếm công việc bán thời gian ngoài giờ học. Tuy nhiên, bạn phải cân bằng giữa công việc và học tập, nó sẽ ảnh hưởng đến việc học hành hoặc sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và lên kế hoạch cho phù hợp.

? Xem thêm: Thực tập hoặc bán thời gian: sinh viên có những lựa chọn nào?

5+ công việc bán thời gian phổ biến nhất cho sinh viên tại Việt Nam

công việc bán thời gian cho sinh viên
Sinh viên bán thời gian nên làm công việc gì?

Ngày nay, có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên. Nhưng nhìn chung, tóm tắt một số công việc như sau:

người chăm sóc

Về cơ bản, khi bạn là một người cố vấn, bạn sẽ trở thành “ông chủ” của chính mình. Không giống như công việc văn phòng, việc giảng dạy trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Là một nhà giáo dục, bạn có thể chịu trách nhiệm: dạy cho ai, khi nào, ở đâu, …

Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc cho các công ty cung cấp dịch vụ giảng dạy. Mặc dù điều này làm giảm cơ hội việc làm, nhưng bằng cách này, bạn không phải lo lắng về việc tìm kiếm “khách hàng”.

Dạy học là một công việc bán thời gian tuyệt vời giúp sinh viên tăng thêm thu nhập. Như vậy, bạn có thể kiếm được 100.000 – 150.000 đồng mỗi giờ dạy.

Cải thiện khả năng giao tiếp và lắng nghe; Tăng cường sự tự tin của bạn là điều tốt nhất khi chọn một người cố vấn cho công việc bán thời gian tại trường đại học. Trở thành một giáo viên cũng giúp bạn trau dồi kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề của mình.

Nếu bạn yêu thích công việc giảng dạy, có khả năng giao tiếp tốt,… thì giảng dạy là một công việc làm thêm tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn.

Thương gia

Tiếp thị là một lĩnh vực tạo ra doanh thu và chịu trách nhiệm trực tiếp cho sự phát triển của một công ty. Vì vậy, có rất nhiều loại công việc bạn có thể lựa chọn.

Sinh viên thường chọn trở thành nhân viên bán hàng bán thời gian bán quần áo và giày dép, v.v. Vì việc thuê ở những nơi này không khó, ai cũng có thể làm được. Mức lương trung bình của lao động tạm thời ở các nhóm này dao động từ 12.000 – 20.000 đồng / giờ. Ngoài ra, bạn còn được hưởng hoa hồng tùy theo số lượng sản phẩm mà bạn bán được. Như vậy, khi đi làm thêm bán lẻ quần áo, giày dép, bạn có thể kiếm được mức lương từ 2 – 5 triệu / tháng – một số tiền không hề nhỏ đối với sinh viên.

Tuy nhiên, công việc của những người làm bán thời gian không chỉ giới hạn ở việc bán hàng thời trang. Trên thực tế, có rất nhiều cơ hội thú vị khác dành cho sinh viên. Một người bạn của tôi đã làm công việc kinh doanh bất động sản khi anh ấy còn đi học. Anh tranh thủ lúc rảnh rỗi đi làm thêm vài tháng là có thể kiếm được hàng chục triệu đồng.

Telesale

truong-telesale
Telesale là công việc làm thêm được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Telesale cũng là Bán hàng. Tuy nhiên, không giống như vị trí của nhà bán lẻ mà tôi đã nêu ở trên, khi thực hiện Telesale, bạn không cần phải đi chợ, bạn không phải ngồi trong cửa hàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể học được điều gì đó từ công việc này.

Nếu nhân viên bán hàng trực tiếp tại cửa hàng thì phải có trách nhiệm tiếp nhận, tư vấn và chỉ bán hàng cho khách hàng đến tham quan cửa hàng; Bán hàng qua điện thoại là điều bắt buộc để tích cực giao tiếp và mời gọi ngay cả những người không cần. Vì vậy, chỉ những người có “thần kinh thép” mới có thể làm công việc này trong thời gian dài.

Áp suất tạo ra kim cương. Như vậy, làm Telesale giúp sinh viên phát triển nhiều kỹ năng, chẳng hạn như: giao tiếp, lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu khách hàng,… Và hơn hết, họ có thể làm việc tốt dưới áp lực. Một khi bạn đã chịu đựng những khó khăn và đau khổ của Telesale, bạn sẽ không phải “chán” các công việc khác.

Khi bạn làm Telesale, bạn cũng nhận được rất nhiều dữ liệu khách hàng – dữ liệu có giá trị theo thời gian.

Nhân viên bán thời gian Telesale thường có mức lương khủng từ 15.000 – 25.000 đồng / giờ, cộng thêm hoa hồng khi bán được sản phẩm.

Nhân viên thị trường

Nhân viên siêu thị là một công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn. Khi nộp hồ sơ tại siêu thị, bạn có thể được bổ nhiệm làm nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng trực tiếp tại quầy siêu thị, nhân viên đóng gói, nhân viên cửa hàng, v.v.

Mức lương của nhân viên bán lẻ lớn khác nhau tùy thuộc vào vị trí làm việc, nơi làm việc (thành phố lớn hoặc tỉnh). Nhìn chung, lao động bán thời gian ở các trung tâm thương mại lớn có thể kiếm được 2 – 3 triệu đồng / tháng cho 4 giờ hoặc 20.000 – 30.000 đồng / giờ.

Phục vụ nhà hàng và cà phê

Nhiều sinh viên đã lựa chọn trở thành nhân viên phục vụ bàn, cà phê để tăng thêm thu nhập. Khi làm công việc bán thời gian này bạn có thể kiếm được 15.000 – 20.000 đồng / tháng.

Xung quanh vấn đề “sinh viên đi làm bồi bàn, ăn uống” có nhiều tranh cãi. Vì vậy, một số cho rằng sinh viên không nên làm bồi bàn; Bởi vì ngoài tiền lương, công việc này không mang lại bài học hay kiến ​​thức nào khác cho sinh viên. Họ cho rằng thay vì làm những công việc chân tay, sinh viên nên tìm đến công việc văn phòng để nâng cao kỹ năng mềm và trau dồi kiến ​​thức.

Mặt khác, một số ý kiến ​​cho rằng, ngay cả khi làm nhân viên phục vụ, sinh viên vẫn sẽ học được nhiều bài học quý giá. Những đứa trẻ nhất sẽ học cách quý trọng đồng tiền, rèn luyện sức bền, cải thiện kỹ năng giao tiếp, v.v.

Một công việc làm thêm thú vị khác dành cho sinh viên Việt Nam

TÌM KIẾM VIỆC LÀM với tư cách là đồng nghiệp

Ngoài những công việc làm thêm mà tôi đưa vào còn rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên tại nhà có thu nhập khá như:

  • Nhân viên nội bộ (lương theo văn bản)
  • Đồng nghiệp (lương dựa trên số CV nhận được)
  • Đối tác nhập dữ liệu (hàng giờ, hàng tháng hoặc nhập dữ liệu)
  • Cộng tác viên bán hàng (lương tùy theo số lượng sản phẩm bán được)
  • Nhân viên trực tuyến (trả lương theo giờ hoặc thay đổi khí hậu)
  • Người dịch (thường được tính toán trong văn bản)
  • Cố vấn liên kết
  • Những người tham gia chương trình
  • sns

Các hoạt động này rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lịch trình của mình để phù hợp với chương trình học của riêng bạn. Không chỉ dành cho sinh viên mà đây còn có thể là công việc làm thêm cho những người đi làm buổi tối.

? Xem thêm: 5 công việc bán thời gian trực tuyến cho sinh viên trong kỳ nghỉ hè

Tìm việc làm cho sinh viên ở đâu?

Có rất nhiều công việc làm thêm dành cho sinh viên, đặc biệt là ở các thành phố như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Có nhiều cách để tìm những công việc này. Như sau:

Được thêm bởi một người bạn

Thông thường, các công việc bán thời gian hấp dẫn không được quảng cáo công khai. Vì người sử dụng lao động thường yêu cầu nhân viên tìm người quen để thuê. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, đừng ngần ngại nói với bạn bè và người thân của bạn. Biết đâu, họ có thể có một công việc thú vị phù hợp với bạn.

Tìm việc trên các trang mạng xã hội

Bạn có thể tham gia nhóm tìm việc làm thêm trên facebook để tìm việc. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân viên của họ. Các công việc bán thời gian thường được đăng nhiều nhất trên Facebook là nhân viên kinh doanh, nhân viên telesales, nhân viên nội dung, v.v.

công việc bán thời gian cho sinh viên
Tìm việc làm cho sinh viên ở đâu?

Tìm việc trên trang web tìm việc

Theo nghiên cứu, hầu hết các công ty và hãng chuyên nghiệp đều chọn cách đặt nhân viên bán thời gian trên các trang tuyển dụng. Vì vậy, hãy tìm kiếm một trang tuyển dụng uy tín để tìm việc làm thêm cho sinh viên. JobsGO là một trong những trang mà bạn nên quan tâm. Tại JobsGO, có thông tin về việc tuyển dụng hàng trăm nghìn nhân viên tại các công ty khác nhau. Thông tin sẽ được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có những tác phẩm mới nhất mà bạn có thể lựa chọn. Hãy ứng tuyển ngay bây giờ và tìm một công việc bạn yêu thích.

Trên đây là những cách tìm việc làm thêm đơn giản và hiệu quả nhất cho các bạn sinh viên. Hi vọng những thông tin này có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc làm thêm phù hợp với yêu cầu của mình. Chúc may mắn!

READ  Top các công việc làm thêm cho dân văn phòng | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]