Tìm hiểu về các ngành học của trường Đại học Thương Mại | Anybook.vn

0 Comments

1. Giới thiệu sơ lược về trường Đại học Thương mại

1.1. Thông tin chung

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập, có mã là TMA, tên tiếng Anh là Vietnam University of Commerce. Trường có hệ thống đào tạo đa dạng, bao gồm đào tạo đại học, đào tạo sau đại học, thực tập văn bằng 2đào tạo giao tiếp, quốc tế, …

Về hệ thống đào tạo của trường đại học thương mại có 3 cơ cấu chính là chương trình đào tạo chung, chương trình tiên tiến và chương trình đặc biệt.

1.2. Kế hoạch tuyển sinh

Thực hiện theo phương án tuyển sinh chung của Bộ giáo dục và đào tạo các ngành tuyển sinh đại học thương mại hệ chính quy trong những năm gần đây. Trường có 3 phương thức xét tuyển là xét tuyển thẳng theo yêu cầu, xét tuyển và xét tuyển theo kết quả các kỳ thi thpt quốc gia qua các năm.

READ  Undergraduate là gì? Cùng tìm hiểu về hệ thống giáo dục đại học | Anybook.vn
Kế hoạch tuyển sinh đại học kinh doanh

Để đáp ứng đầy đủ các điều kiện xét tuyển theo từng phương thức xét tuyển, thí sinh cần đáp ứng các yêu cầu được nêu trên trang web chính thức của trường.

Cần tìm việc gấp

2. Đại học thương mại gồm những khóa học nào?

2.1. Chương trình tổng hợp

2.1.1. Quản trị kinh doanh

Môn học này kiểm tra các nhóm môn học A, A1, D1, D7. Đối với những bạn muốn tìm hiểu thêm về kinh doanh, cũng như quản lý rủi ro kinh doanh hoặc đưa ra dự đoán về xu hướng kinh doanh thì nên chọn quản lý.

Quản trị kinh doanh Đại học Thương mại
Cử nhân Thương mại Quản trị Kinh doanh

2.1.2. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh Có những điểm tương đồng với quản lý kinh doanh nhưng có một vài điểm khác biệt mà bạn cần lưu ý. Ngành Quản trị kinh doanh sẽ là ngành hướng dẫn bạn điều hành doanh nghiệp, cách thức điều hành doanh nghiệp. Nếu bạn có tình yêu và kỹ năng lãnh đạo, đây là sự phù hợp tuyệt vời dành cho bạn. Các chuyên ngành quản trị thường bao gồm sinh viên khối A, A1, D, D7.

2.1.3. Quản lý du lịch và dịch vụ du lịch

Dành cho những bạn trẻ có nhiệt huyết và quyết tâm đi du lịch, du lịch và quản lý du lịch Đây là khóa học phù hợp với bạn. Bạn sẽ được học những kiến ​​thức liên quan đến ngành dịch vụ hot nhất là du lịch lữ hành và cách thức các công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Tổ hợp môn đầu vào của ngành du lịch và quản lý dịch vụ là khối A, A1, D, D7.

2.1.4. -marotra

Nếu bạn cũng năng động nhưng không quá quan tâm đến du lịch, tiếp thị có thể là một lựa chọn tốt. Tiếp thị cũng là một ngành hot trong xã hội hiện đại ngày nay. Bạn sẽ học được nhiều kiến ​​thức bổ ích về cách kết nối hoặc bán một sản phẩm.

Rào cản tuyển sinh của chuyên ngành này là A, A1, D, D7

2.1.5. Quản lý chuỗi cung ứng và quản lý chuỗi cung ứng

Logistics là một ngành đòi hỏi bạn phải có đầu óc nhạy bén và kỹ năng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, tìm hiểu cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng cũng là một điều thú vị đang chờ bạn.
Hỗ trợ thi tuyển sinh: A, A1, D, D7

2.1.6. tài khoản

Trường đào tạo kinh tế mà không có tài khoản có thể là một sai lầm, phải không? Quản lý tài chính là công việc luôn giữ vị trí cao trên thị trường. Các kiến ​​thức cơ bản về kế toán sẽ được cung cấp cho bạn trong quá trình đi học.

Hỗ trợ thi tuyển sinh: A, A1, D, D7

Cử nhân Kế toán Thương mại
Cử nhân Kế toán Thương mại

2.1.7. Để giám sát

Cũng giống như người anh em kế toán, giám sát cũng đang được giới trẻ quan tâm nhiều hiện nay.

Hỗ trợ thi tuyển sinh: A, A1, D, D7

Xem thêm: Công việc kế toán – kiểm toán

2.1.8. NÊN KINH TÊ

Các khoa kinh tế như kinh tế quốc tế hoặc quản lý kinh tế nằm trong nhóm các ngành tập trung vào nghiên cứu hơn. Nếu mục tiêu của bạn là vào đại học, học trung học hoặc làm việc trong một trung tâm nghiên cứu, thì kinh tế là thứ lớn nhất đối với bạn.

Nhóm kinh tế trường Đại học Thương mại
Nhóm kinh tế trường Đại học Thương mại

Các khóa đầu vào bao gồm A, A1, D, D7

2.1.9. Các công ty quốc tế

Giống như bất kỳ nhánh nào khác của nền kinh tế, kinh doanh quốc tế là một ngành học nhưng các ứng dụng của nó lại nhiều hơn rất nhiều. Công việc dành cho bạn có thể đến từ một công ty nước ngoài. Đó cũng là thời gian và thử thách để bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

2.1.10. Thương mại điện tử

Với thời đại kỹ thuật số phát triển ngày nay, thương mại điện tử là một ngành không thể bỏ qua. Bạn sẽ tìm hiểu tất cả các kiến ​​thức liên quan đến công nghệ kỹ thuật số và ứng dụng của nó trong nền kinh tế ngày nay.

2.1.11. Ngôn ngữ tiếng anh

Đây là ngành có điểm tương đồng với các công ty quốc tế, nhưng tính ứng dụng sẽ vượt trội hơn so với nghiên cứu. Và ngoại ngữ lớn mà bạn nên quan tâm là tiếng Anh.

Khoa tiếng Anh trường Đại học Thương mại
Khoa tiếng Anh trường Đại học Thương mại

2.1.12. Luật kinh tế

Đối với sinh viên yêu thích ngành luật và kinh tế, luật kinh tế với công việc hấp dẫn sau khi tốt nghiệp là mục tiêu của bạn.

2.2. Chương trình đào tạo nâng cao

Ngoài các nhóm ngành đào tạo chung, trường đại học thương mại còn có nhóm ngành đào tạo bậc cao. Đây là hai nhóm ngành thuộc nhóm ngành kế toán, tài chính và ngân hàng. Chuyên ngành kế toán sẽ được đào tạo chủ yếu về tài chính doanh nghiệp. Ngành ngân hàng và quản lý cấp cao sẽ được đào tạo chủ yếu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng thương mại.

Chương trình đào tạo nâng cao tại Đại học Thương mại
Chương trình đào tạo nâng cao tại Đại học Thương mại

Bởi vì nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, được sử dụng trong các chương trình đào tạo nâng cao, các lựa chọn khóa học bao gồm A1, D và D7.

2.3. Chương trình đào tạo đặc biệt

Cuối cùng, nằm trong chương trình đào tạo đại học, học viện tài chính có chương trình đào tạo riêng. Có ba ngành cụ thể: quản lý khách sạn, quản lý du lịch và dịch vụ và quản lý hệ thống thông tin. Để biết chi tiết về yêu cầu của các nhóm ngành cụ thể này, bạn có thể xem trên trang web của trường kinh doanh.

CV xin việc

3. Mô tả về trường đại học thương mại trong những năm qua

Vì trường đào tạo kinh tế không cao, do đó điểm đại học thương mại sẽ mềm so với những cái tên như kinh tế quốc dân hay ngoại thương. Sau đây sẽ là điểm chuẩn chỉ dẫn của một trường đại học thương mại với một số môn học.

Trong vài năm gần đây, trường cao đẳng thương mại không có nhiều thay đổi về chỉ số. Mức điểm của trường dao động từ 19 đến 24,5. Tiếp thị, cũng như kế toán và kinh doanh quốc tế, là một trong những trường đại học hàng đầu.

Với những thông tin mới nhất, học sinh phải cung cấp đầy đủ thông tin để chọn được người tốt nhất. Trường đại học thương mại bao gồm các chương trình đào tạo cơ bản là chương trình đào tạo chung, chương trình đào tạo chất lượng và chương trình đào tạo chuyên ngành. Hãy xem xét kỹ năng và sở thích của bạn để chọn một trong những tốt nhất. Chúc các bạn học tốt và đạt được những mục tiêu của mình trong việc phân biệt đối xử trong tương lai.

Xem thêm: Trường Đại học Thương mại ở đâu? Kỳ vọng của sinh viên trường Thương mại

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14583 & cateid = 69 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]