Tìm hiểu mô hình, chức năng các phòng ban trong công ty xây dựng | Anybook.vn

0 Comments

Bạn cần giải thích mô hình và chức năng của chi nhánh trong ngành xây dựng? Cùng JobsGO tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mô hình bộ phận công ty xây dựng

Mô hình bộ phận công ty xây dựng

Trước khi tìm hiểu mô hình và chức năng của phòng ban trong ngành xây dựng, bạn đã thực sự hiểu phòng ban là gì chưa? Giống như bất kỳ loại hình công ty nào khác, bộ phận công nghiệp xây dựng là bộ phận làm việc. Điều này bao gồm các quan chức chính phủ và nhiều nhân viên-nhân viên làm việc cùng nhau vì một mục tiêu chung. Tùy thuộc vào tính chất của công ty, mỗi bộ phận sẽ được phân công nhiệm vụ cụ thể. Tất cả những gì họ phải làm là chịu trách nhiệm, thực hiện và hoàn thành theo yêu cầu được đưa ra, phối hợp thực hiện công việc với dân sự và trưởng các bộ phận.

Mô hình phòng ban là việc tổ chức các phòng ban này theo các cấp quản lý và chức năng cụ thể. Bằng cách này, các đối tác của khách hàng có quyền truy cập vào cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp của họ.

Tùy theo mục đích và nhu cầu mà mỗi công ty xây dựng sẽ có một bảng chi nhánh khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung vẫn được chia thành các cấp cơ bản: cấp quản lý, ban giám đốc, các bộ phận liên quan và các bộ phận liên quan. Dưới đây là một số ví dụ về các dịch vụ có sẵn trong ngành xây dựng mà bạn có thể tham khảo:

Mô hình đầu tiên
Mô hình đầu tiên
Mô hình thứ hai
Mô hình thứ hai

Như bạn thấy, các mô hình trên cho chúng ta một bức tranh rõ ràng về cơ cấu tổ chức. Khi xem xét kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy: các bộ phận của công ty là gì, các cấp quản lý là gì, mối quan hệ giữa các bộ phận như thế nào, v.v. Từ đây chúng ta cũng có thể nhận định rõ ràng rằng công việc xây dựng này có diễn ra tốt đẹp hay không. . Việc xây dựng các dịch vụ này càng gần nhau thì các mối quan hệ xung đột càng tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành công việc chung. Khi đó, công ty có dư địa để phát triển bền vững và thịnh vượng.

👉 Xem thêm: Tổng hợp các phòng ban trong công ty, công ty

Công việc của một chi nhánh trong một công ty xây dựng

Với những sơ đồ trên chắc các bạn đã hiểu được các nhánh cơ bản của ngành xây dựng. Để hiểu thêm các bạn hãy đến các công trình cụ thể trong phòng của mình như sau:

Ban lãnh đạo công ty

Đây là cấp quản lý cao nhất trong ngành xây dựng, và chỉ những công ty lớn mới có chi nhánh này. Trong ngành xây dựng, ban giám đốc có trách nhiệm định hướng chiến lược, nghiên cứu và phát triển dự án. Ngay khi sự việc xảy ra, ban giám đốc sẽ lập tức triệu tập cuộc họp để giải quyết, đồng thời tiếp nhận và xử lý các thông tin phản ánh từ cấp dưới.

Ban giám đốc công ty

Cơ cấu nòng cốt của hội đồng quản trị gồm 1 tổng giám đốc, 2 phó giám đốc, có thể thêm một cán bộ tài chính cấp cao và một cán bộ cấp cao đang công tác. Trong ngành xây dựng, ban giám đốc chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát và báo cáo tình hình hoạt động. Hàng quý và hàng tháng, ủy ban này sẽ họp để trình và báo cáo về tiến độ dự án, để thảo luận về các vấn đề khác phát sinh tại nơi làm việc.

Công việc của một chi nhánh trong một công ty xây dựng
Công việc của một chi nhánh trong một công ty xây dựng

Ban lãnh đạo công ty

Theo cách hiểu thông thường, ban lãnh đạo công ty xây dựng thường bao gồm phòng kế toán, phòng tư vấn thiết kế và bộ phận thi công.

Phòng Quản trị và Kế toán

Không có công ty nào có thể tồn tại nếu không có bộ phận kế toán. Đặc biệt đối với những công ty có tình hình doanh thu và chi phí khó khăn như xây dựng thì công tác kế toán càng trở nên quan trọng. Chức năng của bộ phận này là giải quyết tất cả các vấn đề về tiền bạc, thu chi như trả lương cho người lao động, mua sắm các mặt hàng cơ bản, tạo quỹ chăm sóc, tiết kiệm-tiền để tránh rủi ro, đóng bảo hiểm cho người lao động, tài khoản tài chính, v.v. , còn có bộ phận quản lý phụ trách tuyển dụng, theo dõi và quản lý nhân sự.

👉 Xem thêm: Chức năng và trách nhiệm của bộ phận thiết kế trong công ty là gì?

Phòng tư vấn thiết kế

Công trình xây dựng muốn dịch chuyển và giám sát chặt chẽ tất nhiên không thể thiếu dịch vụ tư vấn thiết kế. Bộ phận này có công việc lên ý tưởng, thiết kế, hợp tác với khách hàng để có được hình ảnh đẹp nhất. Những hình ảnh này là cơ sở để thực hiện và giám sát dự án sau này.

Phòng xây dựng

Phòng xây dựng
Phòng xây dựng

Tất nhiên là có thiết kế, có xây dựng. Đây là bộ phận chịu trách nhiệm triển khai ý tưởng của bộ phận thiết kế về bài báo thành một dự án hoàn chỉnh. Đây là phòng cần rất nhiều nhân viên. Tùy theo quy mô của từng công ty có thể có phó trưởng ban, đội trưởng đội thi công.

Một phần khác

Tham gia vào việc duy trì hoạt động của công ty xây dựng còn có các phòng ban khác như phòng điều tra, đội thi công, phòng quản lý kỹ thuật, phòng tư vấn dự án, v.v. Công việc của họ là thực hiện các nhiệm vụ cụ thể được giao cho họ. hoàn thành phát triển công việc.

Trên đây là những thông tin cần biết về công việc của chi nhánh trong ngành xây dựng. Để lại phản hồi nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp. Và đừng quên ghé thăm Jobsgo.vn hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

👉 Xem thêm: Bộ phận Nhân sự là gì? Chức năng nhiệm vụ của phòng

READ  ảnh đại Diện Cho Facebook Dễ Thương | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]