Tiểu sử và sự nghiệp của Robert Kiyosaki – Tác giả Cha giàu cha nghèo | Anybook.vn

0 Comments

Robert Kiyosaki là tác giả của cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo”, cuốn sách tài chính cá nhân số 1 mọi thời đại, mang lại sự thay đổi tích cực cho hàng triệu người trên thế giới. Robert Kiyosaki là ai?

Tiểu sử tóm tắt của Robert T. Kiyosaki

Robert T Kiyosaki

Robert Kiyosaki là ai?

Tên đầy đủ của anh là Robert Toru Kiyosaki, anh là một doanh nhân, nhà đầu tư, triệu phú, diễn giả và nhà văn nổi tiếng về quản lý kinh doanh – tiền tệ tại Hoa Kỳ. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Rich Dad’s, Poor Dad, đã được dịch ra 51 thứ tiếng và bán được 41 triệu bản trên toàn thế giới.

Robert Kiyosaki
Robert Kiyosaki

Quan điểm của ông về tiền bạc đã thay đổi cách hàng triệu người trên thế giới cảm nhận về tiền bạc. Nó giải thích trong đó lý do tại sao hầu hết mọi người đang gặp khó khăn tài chính ngày nay và thể hiện thái độ đúng đắn và thái độ đúng đắn đối với tiền bạc.

Robert T. Kiyosaki cũng là người sáng lập công ty Rich Global LLC và Rich Dad Company, hai công ty quản lý tài chính tư nhân chuyên đào tạo mọi người về tài chính cá nhân và các kỹ năng kinh doanh thông qua sách và phim.

Anh ấy đã tạo ra trò chơi “Dòng tiền” cho người lớn và trẻ em với cuốn băng “Người cha giàu”, được nói về khắp nơi trên thế giới và anh ấy là tác giả của chuyên mục tài chính hàng tuần trên Yahoo! .

công việc của anh ta

Robert T. Kiyosaki sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawaii, là thế hệ thứ tư trong một gia đình người Mỹ gốc Nhật.

Năm 1969, ông tốt nghiệp sĩ quan hải quân tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ ở New York, và phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam. Anh đã giành được Huân chương Không quân.

Năm 1973, khi vẫn đang phục vụ trong quân đội, ông đăng ký theo học chương trình MBA kéo dài hai năm tại Đại học Haiwaii. Ông cũng tham dự hội thảo Erhard EST và cho biết cuộc nghiên cứu đã thay đổi cuộc đời ông.

Robert Kiyosaki có bao nhiêu tiền?
Anh giới thiệu ý tưởng về Vàng Tự Do – con đường dẫn đến tự do tài chính.

Từ tháng 6 năm 1974 đến tháng 6 năm 1977: Ông giải ngũ và chuyển đến New York, nơi ông làm nhân viên bán máy photocopy cho Tập đoàn Xerox.

Năm 1977, ông thành lập công ty riêng bán ví Velcro “Rippers” và thành công nhưng bị phá sản.

Sau đó, anh tiếp tục thành lập một công ty sản xuất và bán áo phông, mũ, túi xách và túi xách cho các ban nhạc rock.

Năm 1985, công ty này cũng phải phá sản. Anh không nản chí mà dồn hết số tiền còn lại vào đầu tư vào bất động sản, tuy nhiên con đường này không hề suôn sẻ, số tiền đến hạn ngân hàng tăng đến mức không còn một xu trong túi.

Từ thất bại này, anh ấy đã thành lập một công ty đào tạo kinh doanh, anh ấy đã sử dụng thất bại của mình để giáo dục những người khác tránh những sai lầm tương tự.

Anh ấy đã trở thành một diễn giả truyền động lực cho nhiều công ty thông qua một hội thảo phát triển đặc biệt mang tên Tiền và Bạn. Hội thảo kéo dài 3 ngày tập trung vào việc dạy học sinh công việc của Buckminster Fuller.

Công ty này hoạt động ngày càng nhiều, thị trường trải rộng khắp Australia và New Zealand. Trong 9 năm phát triển với tư cách là một diễn giả kinh doanh, Robert Toru Kiyosaki đã trở thành một triệu phú.

Năm 1994, khi đang ở trong kỷ nguyên Money and You, ông quyết định bán công ty và tập trung đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản và máy tính xách tay.

Năm 2000, cuốn sách “Rich Dad, Poor Dad” (Cha giàu, cha nghèo) do Robert và Sharon Lechter đồng sáng tác đã được họ xuất bản. Cuốn sách đề cao sự độc lập về tài chính và dạy cho người đọc tầm quan trọng của việc xây dựng sự giàu có thông qua đầu tư vào bất động sản, khởi nghiệp và sở hữu một doanh nghiệp. Đến nay, cuốn sách đã bán được hơn 41 triệu cuốn, được dịch ra 51 thứ tiếng và trở thành cuốn giáo trình tài chính phổ biến nhất mọi thời đại.

Thành công của “Cha giàu, cha nghèo” đã thúc đẩy sự nghiệp của Robert lên như diều gặp gió. Năm 1997, ông thành lập một công ty giáo dục tài chính và kinh doanh có tên là Cashflow Technologies Inc., công ty sở hữu các thương hiệu Rich Dad và Cashflow. Theo Tạp chí Fobers, thu nhập của anh ấy đến từ nhượng quyền các hội thảo Rid Dad.

Năm 2002, ông mua một mỏ bạc ở Nam Mỹ và kiểm soát ngành khai thác vàng ở Trung Quốc.

Làm nhiều việc, robert kiyosaki có bao nhiêu tiền? Câu hỏi này sẽ được trả lời khi chúng tôi có số liệu thống kê chính xác. Nhưng chắc chắn đó là một người giàu có với khối tài sản kếch xù từ nhiều lĩnh vực như khóa học, hội thảo, tài sản của anh ta bao gồm những ngôi nhà lớn, khách sạn và sân gôn; đầu tư vào giếng dầu, xây dựng năng lượng mặt trời…

Sách hay do Robert Kiyosaki viết

Trong sự nghiệp viết văn của mình, Robert T. Kiyosaki được biết đến với cuốn sách Cha giàu cha nghèo “Cha giàu cha nghèo” và là tác giả của 18 cuốn sách liên quan đến các vấn đề tài chính. Trong đó, 3 cuốn Rich Dad’s Poor Dad, Rich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investment đã lọt vào danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất cùng với The Wall Street Journal, USA Today và New York Times.

tên của bố tôi
Robert ngồi cùng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong buổi lễ ra mắt sách.

Dưới đây là một số tác phẩm tiêu biểu của Robert T. Kiyosaki:

 • Cha giàu, cha nghèo: Người giàu dạy con họ về tiền – người nghèo và tầng lớp trung lưu thì không! (2000)
 • Góc phần tư dòng tiền: Hướng dẫn cho các ông bố giàu có về sự tự do tài chính (2000)
 • Hướng dẫn đầu tư của người cha giàu: Người giàu mang lại gì, nhưng người nghèo và tầng lớp trung lưu thì không! (2000)
 • Tôi Giàu Có, Tôi Khôn Ngoan (2001)
 • Cơ hội thứ hai (2015)
 • Lợi thế không công bằng
 • Lời tiên tri của người cha giàu (2002)
 • Why We Want You To Be Rich, đồng tác giả với tỷ phú Donald Trump (2006)
 • Nếu bạn muốn giàu có và hạnh phúc mà không cần học tập? (1992)
 • Nghỉ hưu sớm, về hưu giàu (2001)
 • Trường kinh doanh của người cha giàu (2003)
 • Ai lấy tiền của tôi (2004)
 • Cha giàu, Cha nghèo cho thanh niên (2004)
 • Trước khi bạn nghỉ việc (2005)
 • Đánh thức tài chính đúng đắn (2012)

Dưới đây là một vài thông tin chi tiết về tiểu sử và sự nghiệp của ông Tác giả Rich Dad Poor Dad nổi tiếng – Robert T. Kiyosaki. Nếu bạn đang tìm cách đầu tư và dẫn đầu trong tương lai, hãy đọc ngay bây giờ để có ý tưởng hay.

READ  Dan Kennedy – Tác giả Chiến Lược Marketing Đỉnh Cao – ECCthai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]