Tiểu sử và sự nghiệp của “nữ hoàng” ngành bảo hiểm | Anybook.vn

0 Comments

Đỗ Thị Kim Liên là một doanh nhân được nhiều người biết đến với bản lĩnh trong thương vụ đầu tư Shark Tank Việt Nam. Ông là người sáng lập ra thương hiệu bảo hiểm AAA, một người đã có nhiều thành tựu trong lĩnh vực bảo hiểm. Vậy điều gì đã giúp anh ấy phát huy hết khả năng của mình như ngày hôm nay? Cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn này nhé!

Shark Liên là ai?

Shark Liên Tên thật là Đỗ Thị Kim Liên, Shark Liên sinh năm 1968. Ông là Doanh nhân và Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam. Ông hiện đang giữ các chức vụ sau:

  • chủ tịch Hội đồng quản trị Giá trị cổ phần của AquaOne Corporation,
  • chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống,
  • chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hòa Bình,
  • căn cứ Trường Quản lý Kinh doanh (CBAM),
  • Cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.
Đỗ Thị Kim Liên: Tiểu sử và tác phẩm
Hồ sơ Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên được công chúng biết đến khi trở thành một trong số đó ĐẦU TƯ chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam mùa 3. Anh được mệnh danh là “Cá Mập” có cá tính mạnh mẽ và quyết liệt đồng quan điểm trong chương trình Shark Tank.

Môn lịch sử

Đỗ Thị Kim Liên sinh năm 1968 tại Huyện Mê Linh, Tỉnh Vĩnh Phúc. Cô xuất thân trong một gia đình có lịch sử hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Chịu ảnh hưởng của truyền thống gia đình, cô Liên thi vào khoa Ngữ Văn Trường Đại học Sư phạm II Hà Nội.

Gia đình

Cô kết hôn với anh Lê Toàn. Cô hiện có 4 thành viên trong gia đình, với hai người con đang sinh sống và học tập tại Đức. Chồng cô đã cùng cô sáng lập, đồng sáng lập và phát triển thương hiệu bảo hiểm AAA.

Con đường sự nghiệp của Shark Đỗ Liên

Đỗ Thị Kim Liên: Tiểu sử và tác phẩm
Góc nhìn của Shark Đỗ Liên (nguồn: internet)

Trước khi bước chân vào lĩnh vực bảo hiểm, nữ doanh nhân Đỗ Liên đã làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Anh đã có 3 năm đứng trên bục giảng với tư cách là một giáo viên khi tốt nghiệp đại học. Sau đó, anh quyết định nghỉ việc, vào Nam lập nghiệp. Ít ai biết rằng anh từng làm nghề dẫn truyện tại Bảo tàng Vũng Tàu một thời gian.

Năm 1996, bà Liên bắt đầu tham gia lĩnh vực bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc tại đây được 8 năm. Năm 2005, ông tự mình thành lập thương hiệu bảo hiểm AAA, giữ chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần bảo hiểm AAA.

Năm 2012, nữ doanh nhân rời ngành bảo hiểm sau khi bán toàn bộ cổ phần cho Tập đoàn IAG tại Australia để khai phá lãnh thổ mới. Đó cũng là chiến lược đầu tư tài chính được bà Liên xây dựng từ năm 2012.

Năm 2013, Liên shark thành lập nhóm AquaOne – chuyên cung cấp và xử lý nước tại nhà; Công ty cổ phần nước mặt Sông Đuống. Không chỉ vậy, anh còn mở trường Quản trị Kinh doanh và thành lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định quay lại ngành bảo hiểm sau 5 năm vắng bóng. Anh ấy đã trở lại trong một thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần AAA với các sản phẩm kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ. Ứng dụng bảo hiểm công nghệ này được gọi là LIAN.

Năm 2019, bà Liên là một trong những nhà đầu tư vào mùa thứ 3 của chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam.

Những thành tựu nổi bật của Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên trong lĩnh vực bảo hiểm

Đỗ Thị Kim Liên: Tiểu sử và tác phẩm
Câu chuyện cuộc đời doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (nguồn: internet)

Có vẻ như bảo hiểm là nền tảng giúp doanh nhân Đỗ Liên đạt được thành tích xuất sắc nhất trên con đường của họ. Dù hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng bảo hiểm vẫn là ngành giúp nó đạt được những thành tựu to lớn nhất.

Gắn bó với ngành bảo hiểm từ năm 1996, dù chỉ dừng lại ở thời gian ngắn nhưng bà Liên không từ bỏ. Ông tin rằng “ngành bảo hiểm là một ngành của con người”. Vì vậy, anh ấy đã bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc, dẫn dắt AAA trở nên vĩ đại.

AAA được thành lập năm 2005 với số vốn nhỏ chỉ 5 tỷ đồng. Nhưng chỉ trong vòng 3 năm, AAA đã phát triển thành một công ty bảo hiểm lớn mạnh, tăng trưởng lên 218 tỷ đồng vào năm 2008. Năm 2011, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA đạt 400 tỷ đồng.

Sự kiện đáng chú ý nhất tại AAA năm 2009 là minh chứng cho tài năng lãnh đạo của bà Liên. Khi công ty phải vật lộn với khủng hoảng kinh tế, nữ “cá mập” này đã dẫn dắt AAA vượt qua khủng hoảng, đạt doanh thu 320 tỷ đồng. Thành tích này đã đưa AAA vào Top 50 thương hiệu được ưa chuộng nhất Việt Nam.

Năm 2010, bảo hiểm AAA đã nhận được giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng Quốc gia”. Đỗ Thị Kim Liên, từng thủ lĩnh tài năng, đạt giải “Doanh nhân Việt Nam xuất sắc”.

Năm 2012 là đỉnh điểm tăng trưởng của AAA, lúc đó bà Liên quyết định rút vốn khỏi AAA. Sự vắng mặt ngắn ngủi của nữ doanh nhân trong lĩnh vực bảo hiểm đã giúp cô có thời gian thử sức ở các lĩnh vực mới khác.

Sau 5 năm vắng bóng, anh quay trở lại lĩnh vực bảo hiểm với sự kết hợp giữa bảo hiểm và công nghệ, khởi đầu là Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN. Với sự ra đời của các dòng bảo hiểm mới, bà Liên hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

đầy đủ

Tuy là một người phụ nữ thấp bé nhưng doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên làm được điều gì cũng làm xiêu lòng phái mạnh. Quyết định đầu tư mạnh mẽ và công bằng trong kinh doanh là chìa khóa thành công của “nữ hoàng” ngành bảo hiểm Việt Nam. Chắc chắn rằng trong tương lai, nữ tổng đài bảo hiểm Đỗ Liên sẽ còn gặt hái được nhiều thành quả xuất sắc hơn nữa.

Bạn có thể quan tâm:

https://doanhnhanvn.vn – Doanh nhân Việt Nam – Kênh mới nhất về Doanh nhân Việt Nam

READ  Nhà Văn Victor Hugo - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]