Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang | Anybook.vn

0 Comments

Nguyễn Đăng Quang có lẽ là cái tên mà nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ khi nhắc về nó. Nhưng nhắc đến tập đoàn hàng tiêu dùng Masan thì chắc hẳn người Việt Nam nào cũng quen thuộc. Ông là người sáng lập và lãnh đạo Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Hàng Tiêu dùng Masan. Vậy để hiểu rõ hơn về “ông trùm” của đại đế chế hàng tiêu dùng nơi đây, chúng ta cùng theo dõi bài viết này nhé!

Nguyễn Đăng Quang là ai?

Nguyễn Đăng Quang là người sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Masan, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Techcombank). Ông là một trong năm người lọt vào danh sách tỷ phú Việt Nam của tạp chí Forbes năm 2019. Khi Forbes đề cử ông là tỷ phú đô la cho chính mình, ông Quang có giá trị tài sản lên tới 2,2 tỷ USD.

Ông sinh ngày 23 tháng 8 năm 1963 tại Quảng Trị, là một doanh nhân nổi tiếng đến từ một nước Đông Âu. Theo tạp chí Forbes, Quang khởi nghiệp bằng việc bán mì ống ngay cho người Việt Nam sinh sống tại các nước Đông Âu. Quá trình kinh doanh dần lớn mạnh và phát triển để ông có vốn quay lại xây dựng Tập đoàn Masan. Anh ấy tiếp tục Tỷ phú Hồ Hùng Anh Đầu tư vào Techcombank.

Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 1

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Đăng Quang

Anh Nguyễn Đăng Quang sinh ra ở một vùng quê nghèo ở miền Trung Việt Nam. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, anh Quang có cơ hội đi du học và tiếp tục học lên cao. Ông có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov. Ngoài ra, ông còn có bằng Tiến sĩ vật lý hạt nhân tại Đại học Vật lý Ứng dụng – Viện Hàn lâm Khoa học Belarus.

Vợ anh là Nguyễn Hoàng Yến, sinh năm 1963, cũng là du học sinh tại Nga. Bà Yến có bằng cử nhân văn học Nga. Hiện tại, Masan Group sở hữu 42.415.234 cổ phiếu và sở hữu 300.535 cổ phiếu. đăng lại Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan. Với số lượng khoản đầu tư mà công ty nắm giữ, ước tính tổng tài sản của công ty đạt 3500 tỷ đồng.

READ  Shark Đặng Hồng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch DHA | Anybook.vn

Ngoài chồng, người nắm cổ phần lớn Masan trong gia đình họ Quảng là mẹ đẻ của ông Nguyễn Quý Đình, người hiện sở hữu 1.990.896 cổ phiếu Masan.

Ông Nguyễn Đăng Quang đảm nhiệm chức vụ hiện tại bao gồm:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (MSN)
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (MCH)
  • Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (MSR)
  • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam
  • Tổng giám đốc Công ty cổ phần Masan
  • Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Khai thác mỏ Núi Pháo

Các bài viết cùng chủ đề:

Hành trình sẽ xây dựng doanh nghiệp từ “người bán” mì ống ngay lập tức trở thành tỷ phú

Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Ảnh 2

Khởi nghiệp với mì ống và cách xây dựng thương hiệu Masan

Vốn là tiến sĩ vật lý hạt nhân, sự thành công của Mr. Quang tan ca. Đều xuất phát từ việc sản xuất kinh doanh mì ống ngay tại Đông Âu, nhưng khác với tỷ phú Phạm Nhật Vượng chọn Ukraine, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lại chọn thị trường Nga. Ông Quang nổi tiếng với việc đưa sản xuất mì ăn nhanh và tương ớt sang Nga.

Không chỉ tạm dừng phát triển tại thị trường Nga, ông Quang còn dẫn dấu hiệu Mì về ngay quê hương Việt Nam. Một thương hiệu mì ống khô phổ biến của Masan mà người Việt Nam ít người biết đến là Omachi. Nguyễn Đăng Quang thường được mọi người gọi với biệt danh “Người dạy người Nga ăn mì gói và tương ớt“.

Khi được hỏi về lý do tại sao món mì được chọn ngay lập tức khởi nghiệp, Ông chủ của Masan chia sẻ rằng ban đầu ông không nghĩ đến việc chọn mì ống ngay để khởi nghiệp. Tuy nhiên, do nền kinh tế của đất nước vào thời điểm đó, ông đã lựa chọn mì ống ngay lập tức. Đối với ông, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế khó khăn nhất, “no căng bụng” là điều quan trọng nhất, vì vậy một gói mì là cách nhanh nhất để có được nó.

Quá trình khởi nghiệp bán mì gói cho người Việt Nam tại Nga bắt đầu từ những năm 1990. Sau một thời gian bán mì ống liền tay, ông Quang quyết định thành lập công ty Masan với quy mô 30 triệu gói mì mỗi tháng. Khi việc sản xuất mì ống đi xuống, ông quyết định mở rộng đầu tư sang lĩnh vực đậu nành, cá và tương ớt và gặt hái được nhiều thành công.

READ  Tiểu sử và cuộc đời học giả Nguyễn Hiến Lê – ECCthai | Anybook.vn

Một quyết định lịch sử “dũng cảm” khi đưa Masan về nhà

Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Ảnh 3

Quyết định đưa Masan Food vào Việt Nam được cho là một quyết định “táo bạo” của ông Quang vào năm 2001. Ngoài việc đưa Masan về nước, cùng năm đó, Mr. Quang đã cho ra đời sản phẩm nước tương. Chin-su. Chỉ trong vòng 1 năm, các sản phẩm thương hiệu Masan đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Tháng 11 năm 2004, Công ty Cổ phần Hàng hải Masan (MSC) được thành lập với số Vốn được cấp phép là 3.200.000.000 VNĐ. Tháng 7/2009, MSC được chuyển nhượng toàn bộ cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan, tăng vốn từ 32 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng thông qua hình thức ký quỹ đặc biệt cho Masan.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan chính thức được đổi tên thành Công ty Cổ phần Ma San (Masan Group) vào tháng 8 năm 2009. Sự kiện lần này đánh dấu thành tích mới của Tập đoàn Masan khi được niêm yết theo phương thức chính thức trong Tập đoàn Masan. Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam. Thực chất, công ty này là tập đoàn đầu tư và quản lý tài sản cho hai công ty lớn là Công ty cổ phần Thực phẩm Masan và Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank.

Để người dân cả nước biết đến các sản phẩm mới của Masan, vị tỷ phú này không ngại chi mạnh tay cho quảng cáo. Nhìn chung, năm 2018 đã chi tới 9 tỷ đồng cho 10 quảng cáo, mỗi quảng cáo kéo dài 30 giây cho AFF Cup 2018. Những quảng cáo này được thiết kế để quảng bá các sản phẩm của Mỹ, tương ớt và xúc xích mới của Masan.

Những con số tuyệt vời từ Masan “lớn”

Khởi đầu là một công ty nhỏ chuyên sản xuất mì gói phục vụ cộng đồng người Việt tại Nga, Masan dưới sự lãnh đạo của ông Nguyễn Đăng Quang và các cộng sự đã lớn mạnh từng ngày. Không sai khi nói “Masan là đế chế hàng tiêu dùng đầu tiên của Việt Nam hiện nay”. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này chính là những thành tựu của “một tuyệt phẩm” này. Năm 2016. Masan đứng thứ 7 trong 50 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, đứng thứ 2 trong ngành hàng tiêu dùng.

Ngoài ra, Masan Group với hơn 10.000 nhân viên đã nhận được doanh thu hơn 30 tỷ đồng, tăng 90% so với năm trước đó vào năm 2015. 2,4 tỷ đô la trong tháng 6/2016.

READ  Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng | Anybook.vn

Chưa kể, năm 2018, doanh thu của Masan Group ước tính đạt 47.000 tỷ đồng, tăng 20% ​​so với năm 2017. Mục tiêu của Masan đến năm 2020 là đạt 10% giá trị tổng thị trường nội địa. khoảng 20 tỷ đô la,

Bản lĩnh kinh doanh của “ông trùm” đế chế hàng tiêu dùng Việt Nam.

Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 4

Để có được thành công như ngày hôm nay ở danh hiệu tỷ USD, bản thân ông Nguyễn Đăng Quang đã phải trải qua rất nhiều thử thách và gian nan. Nhưng nhờ tư duy kinh doanh táo bạo và triển vọng kinh doanh đúng đắn, anh ấy đã đạt được thành công lớn. Theo ông Quang, quan điểm kinh doanh của ông khi đánh giá thị trường là:

“Cách thứ nhất là thị trường luôn đúng, bạn không tranh cãi với thị trường… Cách thứ hai là tin vào tương lai… Đó là niềm tin và quyết định của nhà đầu tư.”

“Nhu cầu không xuất phát từ góc độ nhu cầu của khách hàng mà từ cách chúng ta biết, tưởng tượng và tìm cách thỏa mãn nhu cầu đó”.

Khi kinh doanh tại Masan, ông luôn tìm kiếm lý tưởng biến thương hiệu trở thành niềm tự hào của đất nước. Để đạt được điều này, anh luôn mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất mang đậm tinh thần và văn hóa Việt Nam.

Tỷ Phú Nguyễn Đăng Quang Có Bao Nhiêu Tiền?

Nhiều người biết ông Nguyễn Đăng Quang là một trong 5 tỷ phú đô la Việt Nam được Forbes đề cử. Tuy nhiên, chắc hẳn không phải ai cũng biết tổng giá trị tài sản và quy mô khối tài sản của mình là bao nhiêu? Bởi, biết ông có đế chế Masan hùng mạnh nhưng lại là mật vụ nên khó có thể biết ông Nguyễn Đăng Quang thực sự giàu đến mức nào.

Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Masan - Nguyễn Đăng Quang - Hình 5

Theo thống kê của Forbes năm 2019, Quang có 1,3 tỷ USD, đứng thứ 1717 trên thế giới trong danh sách những người giàu nhất. Năm 2018, theo dữ liệu của Bloomberg, nó sẽ trở thành tỷ phú đô la mới ở Đông Nam Á khi có 1,2 tỷ đô la. Ngoài sở hữu Tập đoàn Masan, ông Quang còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế khác như khai khoáng, tài chính, v.v.

Anh ấy luôn tin vào triết lý sống ”.Nếu chúng ta làm một công việc tốt, chúng ta không cần phải trở nên tốt. Những gì bạn làm trở nên tuyệt vời khi nó mang lại lợi ích cho tất cả mọi người. “. Điều này đã giúp anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn.

đã hết

Cũng như những tỷ phú khác, để có được thành công, ông Nguyễn Đăng Quang đã phải nỗ lực rất nhiều trong suốt chặng đường lập nghiệp. Không có con đường thành công nào suôn sẻ và hoa mỹ. Vì vậy, là một người trẻ, bạn nên can đảm khám phá giới hạn của bản thân như những doanh nhân thành đạt như Mr. Quang.

Hy vọng những chia sẻ của Timviec News về tỷ phú đa tài Nguyễn Đăng Quang sẽ giúp bạn đọc có được những giây phút trọng đại nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]