Tiểu sử Trương Nhất Minh – Người sáng lập startup tỷ đô Tik Tok là ai? | Anybook.vn

0 Comments

Trương Nhật Minh – người sáng lập ByteDance, công ty phát triển công cụ phân phối video Tik Tok (Douyin). Ông cũng là người giàu thứ 9 Trung Quốc với khối tài sản 13 tỷ USD. Trương Nhật Minh là ai? Câu chuyện cuộc đời và công việc của “cha đẻ” Tik Tok là gì? Hãy cùng làm quen nào!

Trương Nhật Minh là ai?

Zhang Yiming (bản dịch tiếng Việt: Trương Nhật Minh) sinh năm 1983 ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Anh ấy là một doanh nhân, người sáng lập ByteDance – công ty phát triển nền tảng chia sẻ video và lưu trữ tin tức của Toutiao. Tik Tok (Douyin).

Tiểu sử Trương Nhật Minh - Người sáng lập startup Tik Tok trị giá hàng tỷ đô la là ai?  - Hình 1
Hồ sơ Trương Nhật Minh

Vào năm 2019, ứng dụng ByteDance được phát triển đã thu hút 1 tỷ người dùng mỗi tháng, mang lại cho công ty ước tính 75 tỷ đô la. Với ước tính này, ByteDance đã trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất trên thế giới hiện nay. Tài sản cá nhân của Trương Nhật Minh hiện được ước tính là 13 tỷ đô la. Sự giàu có này giúp anh ta giữ lại 10 người giàu nhất Trung Quốc.

XEM THÊM: Larry Page là ai – Người sáng lập Google và Hành trình “vĩ đại” tạo ra giấc mơ thay đổi thế giới

giảng bài

Năm 2001, anh vào Đại học Nankai ở Thiên Tân và nhận bằng vi điện tử. Sau đó, anh quyết định chuyển sang ngành kỹ thuật phần mềm và tốt nghiệp năm 2005. Sau khi tốt nghiệp Đại học Trương Nhật Minh, anh bắt đầu khởi nghiệp, lập nghiệp cho riêng mình.

Quá trình bắt đầu và thành công ngoài mong đợi của Tik Tok

Tiểu sử Trương Nhật Minh - Người sáng lập startup Tik Tok trị giá hàng tỷ đô la là ai?  - Hình 2
Góc nhìn thương mại của Trương Nhật Minh (ảnh: internet)

Bắt đầu một cuộc hành trình

Sau khi tốt nghiệp đại học, Trương Nhật Minh khởi nghiệp đầu tiên với vai trò kỹ sư phần mềm tại trang du lịch Kuxun. Nhờ kỹ năng làm việc xuất sắc, anh nhanh chóng được thăng chức giám đốc kỹ thuật một năm sau đó.

Năm 2008, anh rời Kuxun để làm việc tại Microsoft. Nhưng vì không thể chịu được sự ngột ngạt trước những quy định khắt khe của công ty, anh đã quyết định nghỉ việc. Sau khi rời Microsoft, Nhật Minh đầu quân cho startup Fantou nhưng không may thất bại.

Năm 2011, anh nhận thấy sự chuyển dịch của người dùng từ máy tính sang điện thoại di động nên anh nảy ra ý tưởng thành lập công ty phát triển ứng dụng di động. Năm 2012, Trương Nhật Minh thành lập ByteDance – công ty công nghệ internet quốc tế để thực hiện ý tưởng của mình.

Vào tháng 8 năm 2012, công ty ByteDance đã phát hành ứng dụng Toutiao mới và trong 2 năm ra mắt, nó đã có hơn 13 triệu người dùng hàng ngày. Năm 2014, Sequoia Capital Funds quyết định đầu tư 100 triệu đô la vào ByteDance.

Trở thành tỷ phú nhờ tập Tik Tok

Vào tháng 9 năm 2016, công ty Trương Nhật Minh đã ra mắt ứng dụng chia sẻ video Tik Tok tại Trung Quốc với tên gọi Douyin. Sản phẩm này ngay lập tức nổi tiếng ở Trung Quốc với một lượng lớn người đăng ký. Sự phổ biến của ứng dụng Tik Tok đã dần lan rộng khắp thế giới, giúp các công ty kiếm được lợi nhuận “khủng”.

Tiểu sử Trương Nhật Minh - Người sáng lập startup Tik Tok trị giá hàng tỷ đô la là ai?  - Hình 3
Hình ảnh tăng trưởng doanh thu của Tik Tok (ảnh: internet)

Tính đến cuối năm 2018, ứng dụng Tik Tok có hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng trên thiết bị di động. Điều này mang lại cho ByteDance ước tính 75 tỷ đô la, vượt qua Uber để trở thành công ty khởi nghiệp đắt giá nhất thế giới. Giá trị tối đa của ByteDance kể từ tháng 5 năm 2020 là 100 đô la Mỹ.

Tháng 3/2018, Nhật Minh có tên trong danh sách tỷ phú USD của Forbes với giá trị 4 tỷ USD. Ứng dụng Tik Tok của hãng đã phát triển một “kỳ tích”, đến nay nó đã trở thành ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vượt qua Facebook, Youtube, Tinder, Tencent Video, …

Xem -Facebook: Câu chuyện về sự phát triển “thần kỳ” của công ty truyền thông công nghệ nổi tiếng thế giới

Bí quyết thành công của Trương Nhật Minh

Nhiều người tin rằng thành công của Trương Nhật Minh là do may mắn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có được thành tích như hiện nay, “cha đẻ” của Tik Tok cũng phải trải qua không ít thất bại. Vậy bí quyết của doanh nhân trẻ này là gì? Hãy cùng làm quen nào!

Quá trình “khởi nghiệp” của Trương Nhật Minh ngay từ đầu đã gặp rất nhiều khó khăn. Những công ty đầu tiên do ông thành lập cũng thường không thành công do thiếu chiến lược tiếp thị phù hợp. Tuy nhiên, anh ấy chưa bao giờ biết từ “xin lỗi”.

Sự kiên trì và sẵn sàng theo đuổi lý tưởng và đam mê của mình đến cùng đã giúp anh có được thành công như hiện tại. Để quản lý tốt công ty, anh đã tìm hiểu và không ngừng làm việc với các công ty khác nhau để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng nhất, Nhật Minh biết được thị hiếu của người dùng và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Kết thúc

Bài đăng trên đã giới thiệu về người sáng lập ra ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Tik Tok – doanh nhân Trương Nhật Minh. Hi vọng nó đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “Trương Nhật Minh là ai?” sự phân phối của News.timviec. Bạn đọc đừng quên những bài viết hấp dẫn khác về doanh nhân trên trang: News.timviec.com.vn nhiều hơn, mong được đọc!

READ  Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Trãi | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]