Tiểu sử Inamori Kazuo – Doanh nhân, nhà văn hóa lừng danh Nhật Bản | Anybook.vn

0 Comments

Inamori Kazuo được ca ngợi là “thần kinh doanh” và văn hóa đại chúng ở Nhật Bản. Triết lý kinh doanh “nghịch lý” cũng như mô hình mẫu mực của ông đã được các doanh nhân châu Á học tập. Ông cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng – “Từ bình thường đến phi thường”. Inamori Kazuo là ai?

Môn lịch sử

Inamori Kazuo sinh ngày 30 tháng 1 năm 1932 tại tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, tốt nghiệp Đại học Kagoshima năm 1955. Sau đó ông thành lập Công ty TNHH Gốm sứ Kyoto. (Bây giờ là Tổng công ty Kyocera) vào năm 1959 và chỉ có 8 nhân viên. Mười năm sau, công ty được niêm yết và trở thành một công ty toàn cầu. Về mặt kinh doanh, Inamori Kazuo là người sáng lập tập đoàn điện tử khổng lồ Kyocera (hiện có 66.000 nhân viên trên toàn thế giới), người sáng lập tập đoàn viễn thông KDDI, cựu CEO Japan Airlines.

Năm 1984, ông sử dụng tài sản cá nhân của mình để xây dựng Quỹ Inamori, tổ chức trao giải thưởng Mô hình hóa của Kyoto tại giải Nobel hàng năm cho các nhà nghiên cứu có công trình xuất sắc trong lĩnh vực công nghệ cao và khoa học cơ bản. , nghệ thuật và triết học.

Khi từ chức chủ tịch hội đồng quản trị Kyocera, ông trở thành một tu sĩ Phật giáo mang pháp danh Đại Hòa. Trước đó, ông theo đạo Phật và luôn áp dụng triết lý Phật giáo vào công việc kinh doanh, chẳng hạn như “Làm cho công nhân của bạn hạnh phúc”. Đồng thời luôn tận tụy, mang lại nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho cá nhân và toàn xã hội.

READ  Nhà Văn Franz Kafka - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Vì những đóng góp lớn này, ông đã nhận được Huy chương Vàng Othmer. Trong khi đó, một số trường đại học ở Nhật Bản, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã cấp bằng tiến sĩ vì đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh và các phong trào xã hội.

Sách phổ biến

Inamori kazuo là ai?

Sách của Inamori Kazuo thường nói về những người có khả năng phát triển thần kỳ khi họ có ước mơ, mong muốn và nỗ lực để biến chúng thành hiện thực. Anh đã viết nhiều cuốn sách giá trị được độc giả yêu thích:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]