Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ – Con đường sự nghiệp của “vua cà phê” Việt | Anybook.vn

0 Comments

Đặng Lê Nguyên Vũ – Người sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên. Đây là công ty lớn nhất tập trung vào sản xuất và bán các sản phẩm cà phê tại Việt Nam. Ông được Forbes vinh danh là “Vua cà phê Việt Nam”. Đặng Lê Nguyên Vũ là ai? Cuộc sống và công việc ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?

Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân và nhà sáng lập nổi tiếng người Việt Nam, đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Trung Nguyên. Ông đã được Forbes Asia và National Geographic Traveller vinh danh. Vu ho “Vua cà phê việt nam“.

Khởi nghiệp từ cà phê, Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ đưa thương hiệu phát triển vượt bậc mà còn góp phần đưa cà phê Việt Nam ra thế giới. Nó đã đóng một vai trò lớn trong việc đưa Việt Nam trở thành một “nền kinh tế cà phê” trên thế giới.

READ  Tiểu sử Rhonda Byrne - các đầu sách của bà – ECCthai | Anybook.vn
Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ - Con đường hoạt động của
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên (ảnh: internet)

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ sinh năm 10/02/1971trong Gia đình nghèo Trong tỉnh Khánh Hồ |.

Kể từ năm 1979, anh cùng gia đình chuyển đến sinh sống tại huyện miền núi M’drak, tỉnh Đắk Lắk. Năm 1981, trong một gia đình có chuyện xảy ra, người cha mắc bệnh nan y khiến kinh tế gia đình càng sa sút. Từ lúc đó, anh bị thôi thúc bởi khát vọng giàu có.

Trình độ học vấn của Chủ tịch Trung Nguyên

1990, anh tốt nghiệp Đại học Y Tây Nguyên. Trong quá trình học, anh đã làm nhiều công việc khác nhau để trang trải cho việc học và sinh hoạt của mình. Anh ấy cũng bắt đầu đi tìm cà phê cùng lúc. Khi đang học năm thứ 3 đại học, anh quyết định nghỉ việc và vào Sài Gòn lập nghiệp.

Con đường làm việc của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Bước đầu tiên trong việc xây dựng một doanh nghiệp

1996Ông Vũ tiếp quản kho cà phê do cha mình là ông Đặng Mỗ gây dựng. Hai năm sau, ông và bà của mình Lê Hoàng Diệp Thảo kết hôn và đồng sáng lập một doanh nghiệp Kafe Trung Nguyên áo Buôn Ma Thuột.

Kể từ năm 1998Lần đầu tiên công ty Trung Nguyên mở quán cà phê tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó công ty đã mở rộng mô hình nhượng quyền thương mại dấu. Từ mô hình kinh doanh này, cà phê Trung Nguyên đã nổi lên phổ biến trên cả nước.

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ - Con đường hoạt động của
Một số sản phẩm của Trung Nguyên (Ảnh: Internet)

Năm 2003sản phẩm H7 Ra mắt, sản phẩm này chính thức đánh dấu quá trình phát triển mới của Trung Nguyên trong việc chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Bất ngờ cà phê Trung Nguyên vượt “ông lớn” trong làng cà phê Việt Nam Vinacafe SY Nestle về thị phần.

Để tiếp nối những thành công đó, công ty cà phê Trung Nguyên không ngừng mở rộng hoạt động kinh doanh bằng việc thành lập một số công ty. Trong đó, công ty Bình Dương là công ty lớn nhất Việt Nam và công ty Bắc Giang là công ty lớn nhất Châu Á vào năm 2005. Danh sách sản phẩm của Trung Nguyên mở rộng với nhiều sản phẩm hấp dẫn.

Hành trình của Trung Nguyên trên thị trường cà phê trong nước và quốc tế

2006Đặng Lê Nguyên Vũ đã thiết lập hệ thống bán hàng F7 tháng 3mô hình mới trong cửa hàng bách hóa lớn, với vốn đầu tư 475 tỷ với mục tiêu 100.000 điểm bán lẻ. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm, hướng dẫn này đã thất bại. Năm 2011, G7 Mart chuyển sang hợp tác nhượng quyền Ministop của Nhật Bản nhưng cũng thất bại sau 4 năm.

2008, Trung Nguyên đã đặt văn phòng tại Singapore với mong muốn vươn ra tầm quốc tế. Đến nay, cà phê Trung Nguyên đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Năm 2010, các sản phẩm cà phê của Trung Nguyên đã được xuất khẩu sang hơn 60 quốc gia trên thế giới, hầu hết là Hoa Kỳ, Canada, Anh Quốc, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, v.v.

Ngày 27 tháng 4 năm 2011thương hiệu “Cà phê Trung Nguyên” xuất hiện trên báo Về tài chính (Financial Times) nổi tiếng về sự thành công trong các mô hình kinh doanh. Trong bài viết này có một dòng:

“Ông Vũ kêu gọi nguyện vọng của người dân Việt Nam. Tầng lớp trung lưu gia tăng đã nắm lấy thương hiệu và cà phê Trung Nguyên trở thành một trung tâm cộng đồng quan trọng. “

Tháng 2 năm 2012Đặng Lê Nguyên Vũ chính thức được vinh danh trên tạp chí đầu tiên National Geographic Traveler ho “Vua cà phê Việt Nam”. Vào tháng 8 năm 2012, nó đã trở thành một tạp chí nổi tiếng Forbes được khen ngợi trong tiêu đề “Không để anh hùng”.

Cho đến tháng 11 năm 2018bán nhượng quyền Trung Nguyên Legend Cafe có 64 cửa hàng, đứng thứ 3 tại Việt Nam sau The Coffee House với 133 cửa hàng và Highlands Coffee với 233 cửa hàng.

Tiểu sử Đặng Lê Nguyên Vũ - Con đường hoạt động của
Ý kiến ​​kinh doanh của Đặng Lê Nguyên Vũ (ảnh: internet)

Sự giàu có của “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ

Với sự phát triển mạnh mẽ của cà phê Trung Nguyên, ông Vũ đã thu được rất nhiều của cải. Theo báo cáo của Tập đoàn Trung Nguyên trong những năm qua, Vòng xoay công ty giai đoạn 2015 – 2017 đạt 3.800 tỷ đồng.

Cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2017Tổng tài sản của Trung Nguyên đạt 5.696 tỷ đồng. Tổng tài sản của đại gia 49 tuổi này tính đến tháng 10 năm 2018. Lượng tài sản bao gồm: tiền mặt, ngoại hối, nhà đất, một phần doanh nghiệp mà ông này đang sở hữu.

Vài năm gần đây, ông Vũ chi mạnh tay cho công ty và các dự án của riêng mình. Ông đã chi 1.000 tỷ USD để làm truyền thông đưa tin về Trung Nguyên. Ngoài ra, anh còn chi hơn 200 tỷ đồng cho chương trình “Báo chí vĩ đại-Khởi nghiệp xây dựng quốc gia”Các

Quan niệm kinh doanh tuyệt vời của Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngoài vai trò là người đứng đầu Trung Nguyên, ông Vũ còn được biết đến là một diễn giả truyền cảm hứng lớn cho các doanh nhân trẻ. Những lời tâm sự và chia sẻ của anh Vũ đã có ảnh hưởng sâu sắc đến suy nghĩ và hành động của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp.

Như anh Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ: “Chỉ cần bạn có ý chí ước mơ, bạn sắp thành công, một nửa còn lại là ý chí. Vốn lớn nhất chính là lòng tin của người khác. “

Ông Vũ cũng bày tỏ mong muốn vươn ra thế giới để thế giới biết đến những sản phẩm thương hiệu Việt Nam chất lượng cao. Anh ấy từng nói một lần rằng: Tôi và Trung Nguyên mong muốn góp phần kiến ​​tạo nên một quốc gia kiểu mẫu, đi đầu với khát vọng lớn, niềm tin và nhiệt huyết ở thế hệ trẻ.

Xem thêm: Những ý tưởng marketing đa dạng từ bà Nguyễn Thị Phương Thảo-TGĐ Vietjet Air

đầy đủ

Đặng Lê Nguyên Vũ làm được với Trung Nguyên nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung là điều rất đáng khen ngợi. Anh đã giúp rất nhiều người trên thế giới có cơ hội thưởng thức những sản phẩm cà phê chất lượng tốt từ đất nước nhỏ bé như Việt Nam. Nó có một lợi thế rất lớn trong việc giúp cà phê Việt Nam củng cố vị thế của mình trên bản đồ thế giới.

Qua bài viết trên, Timviec News đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi đầu tiên “Đặng Lê Nguyên Vũ là ai?”. Rất mong chuyên mục của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác về công việc, khởi nghiệp và kinh doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]