Tiểu sử Đại Đức Hae Min – Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Sư huynh Hae Min Sunim được coi là một trong những nhà sư trẻ năng động nhất, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” tại Hàn Quốc. Hai cuốn sách “Dừng lại trong thế giới vội vã” và “Tình yêu không hoàn hảo” của ông đã có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới. Bạn đọc hãy cùng Eccthai tìm hiểu về cuộc đời của nhà sư – tác giả – Dr. Hae Min qua bài viết sau.

Cuộc đời của Hae Min

Hae Min Sunim (Huệ Mẫn) sinh năm 1973, là nhà giáo, nhà văn Phật giáo, người sáng lập trường Những trái tim tan vỡ ở Seoul, Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp trung học, ông đến California để học tôn giáo tại trường đại học. Sau đó, ông tiếp tục học lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Harvard về lĩnh vực tôn giáo so sánh. Anh quyết định rời khỏi nhà trong thời gian chờ đợi.

Mùa xuân năm 2000, Ngài may mắn được rước về chùa Hải Ấn, trở thành một nhà sư thuộc hệ phái Tào Khê. Anh học tiến sĩ tại Đại học Princeton và nhận được học bổng của chính phủ Hoa Kỳ và Nhật Bản để nghiên cứu ở Bắc Kinh và Osaka. Sau khi tốt nghiệp, ông được bổ nhiệm làm Giáo sư và Giáo sư về Tôn giáo Đông Nam Á tại Đại học Massachusetts Hampshire, miền Đông Bắc Hoa Kỳ.

READ  Nhà Văn Anton Pavlovich Chekhov - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Hae Min

Dr. Hae Min đã có một chuyến đi truyền bá đạo Phật ở Anh và được đài BBC phỏng vấn và đưa tin.

Năm 2015, Tiến sĩ trở lại Seoul, Hàn Quốc. Hae Min cùng với nhiều chuyên gia đã mở trường Tâm lý trị liệu, chữa bệnh miễn phí cho những người không hạnh phúc với cuộc sống, hoặc bị quả báo, đau khổ về tinh thần.

Ngày nay, ngoài công việc Phật sự, anh dành hết thời gian để chia sẻ những lời dạy của Đức Phật với các học trò của mình tại Seoul.

Sách hay của tác giả

Sư phụ Hae Min cho biết ban đầu bài viết của ông chỉ đăng một bài ngắn trên Twitter, lấy ý nghĩa từ “chung sống hạnh phúc và sự thiệt thòi khi sống một mình”. Thật bất ngờ khi bài đăng ngắn của anh lại được cộng đồng mạng yêu thích và xem lại như một bài học đạo đức đáng để suy ngẫm và rút kinh nghiệm. Nó phổ biến đến mức anh ấy được bình chọn là “người dùng Twitter phổ biến nhất”.

“Things Be Seven When You Stop” đã được dịch sang hơn 35 ngôn ngữ và đã bán được hơn bốn triệu bản doanh thu trên toàn thế giới. Người dùng Interpark đã bình chọn tác phẩm này là cuốn sách hay nhất năm 2012.

Tác phẩm thứ hai “Yêu những gì không hoàn hảo” là cuốn sách gây được sự chú ý của nhiều người, là best seller của năm 2016. Sách hiện được phát hành với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

READ  Nguyễn Công Trí là ai ? Tiểu sử, sự nghiệp NTK hàng đầu Việt Nam | Anybook.vn

cuộc hôn nhân hạnh phúc giữa voi và voi

Tờ Wall Street Journal ca ngợi sự cam kết và thành tích của Hae Min. Nhiều Cơ đốc nhân vượt qua các rào cản tôn giáo để cùng họ tham gia các công việc thiện nguyện, giáo dục và xã hội.

Có thể cho rằng, Sư huynh Hae Min Sunim được coi là một trong những nhà sư trẻ năng động và sùng đạo nhất Hàn Quốc, được vinh danh là một trong “300 nhà lãnh đạo hàng đầu của thế hệ mới” của Hàn Quốc. Bạn đọc quan tâm có thể ghé thăm trang Twitter riêng: https://twitter.com/haeminsunim, hiện có hơn một triệu người theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]