Tiểu sử cuộc đời, sự nghiệp sáng tác của chủ tịch Hồ Chí Minh | Anybook.vn

0 Comments

Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu nước, cách mạng sáng suốt, tài trí lãnh đạo. Cuộc đời của Bác gắn liền với cách mạng và lịch sử vẻ vang của đất nước. Ngoài ra, Bác còn là một nhà văn, nhà thơ. Nếu bạn muốn biết thêm về Cuộc đời và công việc sáng tạo của Bác Hồ Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

1. Tiểu sử

Hồ Chí Minh là một chính khách Việt Nam sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 và mất ngày 2 tháng 9 năm 1969. Ông là người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thủ tướng nước Việt Nam dân chủ cộng hòa từ năm 1945-1955, làm chủ tịch nước từ năm 1951 cho đến khi ông cái chết.

Trong cuộc đời và sự nghiệp của mình trước khi lên cầm quyền, Hồ Chí Minh đã đi nhiều nước và nhiều châu lục, được báo cáo sử dụng từ 50 đến 200 bút danh khác nhau. Về tư tưởng chính trị, Hồ Chí Minh là người theo chủ nghĩa Mác-xít. Ông là thủ lĩnh của phong trào Việt Minh giành độc lập, lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sau cuộc bầu cử năm 1946. Sau chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, chiến tranh ở Đông Dương kết thúc. Trong Chiến tranh Việt Nam, Hồ Chí Minh là nhân vật nổi bật trong hàng ngũ lãnh đạo của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ở miền Bắc Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam. Năm 1975, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thống nhất hai miền Việt Nam, dẫn đến sự ra đời của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào năm 1976. Thành phố Sài Gòn được gọi là Thành phố Hồ Chí Minh để tôn vinh ông và sự kiện này. Hồ Chí Minh từ chức chính trị năm 1965 vì lý do sức khỏe và từ trần năm 1969.

READ  Shark Đặng Hồng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch DHA | Anybook.vn

Ngoài nhà hoạt động chính trị, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, Hồ Chí Minh còn có nhiều tác phẩm viết bằng tiếng Việt, tiếng Hán và tiếng Pháp.

2. Phương pháp sáng tạo

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, Bác đã thể hiện rất xuất sắc ba thể loại: chính luận, truyện ký và thơ.

Là một vị lãnh tụ dân tộc nhưng Bác vẫn rất khiêm tốn, tuy yêu thơ và có tài nhưng Bác chưa bao giờ nhận mình là nhà văn, nhà thơ. Trong thực tế đất nước lúc bấy giờ, với tấm lòng yêu nước rạng ngời, chính Bác- một thanh niên không tay không chân đã ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng đất nước. Người ta chấp nhận rằng văn học cũng là một vũ khí trong cuộc đấu tranh cách mạng. Vì vậy, Người đã sử dụng văn học như một vũ khí để phục vụ cách mạng.

Quan điểm nghệ thuật của Bác cũng rất độc đáo. Văn học vừa là vũ khí, vừa là động lực. Bác cho rằng, văn học trong thời đại cách mạng phải coi nhân dân là dịch vụ. Vì vậy, lời Bác Hồ dạy là phục vụ chiến tranh, phục vụ nhân dân, kêu gọi, vận động nhân dân tham gia cách mạng.

Theo Bác, văn học phải khắc họa chính xác cuộc sống và hiện thực cách mạng, noi gương người tốt việc tốt, đồng thời lên án, phê phán cái ác. Người viết cần quan tâm đến hình thức bình luận, chứ không nên viết quá nhiều và quái đản, quan trọng là hình thức và nội dung phải đảm bảo được cả hai khía cạnh đó lôi cuốn người đọc. Cần có sự lựa chọn ngôn ngữ tốt để đảm bảo sự trong sáng của tiếng Việt.

READ  Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai – Tiểu sử nữ “cá mập” 8x xinh đẹp | Anybook.vn

Bài thơ Chiều là tác phẩm tiêu biểu nhất trong sự nghiệp sáng tác của Bác. Thơ không chỉ thể hiện một cách hiệu quả lòng yêu nước mà qua đó chúng ta còn trân trọng hơn cuộc sống của những con người chân chất, chất phác, chất phác. Tình yêu của ông đối với đất nước, nhân dân không thể diễn tả hết bằng lời. Trong mọi tình huống, điều quan trọng là mọi người phải duy trì một thái độ lạc quan. Bài thơ giúp người đọc suy ngẫm về nhiều điều trong cuộc sống, ở đó ta thấy yêu tự do hơn, yêu cuộc sống thanh bình đang tồn tại đến hôm nay.

3. Lời Bác Hồ dạy.

Chúng ta cần học hỏi, chúng ta cần cố gắng học hỏi rất nhiều. Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn sẽ không tiến bộ. Tính phi lợi nhuận đang giảm dần. Xã hội càng tiến bộ, công việc càng nhiều, cỗ máy càng được trang hoàng. Nếu chúng ta không học hỏi, chúng ta sẽ tụt lùi, nếu chúng ta lùi lại, chúng ta sẽ bị hủy diệt, chúng ta sẽ tự hủy hoại chính mình.

Từ “người” có nghĩa là gia đình, anh em, họ hàng, công ty. Ý nghĩa của việc trở thành công dân của cả một quốc gia. Nói chung, loài người. Trừ bọn việt gian bán nước, trừ bọn phát xít thực dân là bọn ác ôn chúng ta phải đánh bại một cách dứt khoát, đối với người khác chúng ta phải yêu quý, kính trọng và giúp đỡ.

READ  Nhà Văn Harper Lee - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Người trẻ không có trách nhiệm phải hỏi đất nước đã cho mình những gì, mà hãy tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước? Tôi phải làm gì vì lợi ích lớn hơn của đất nước? Tôi đã hy sinh bao nhiêu cho đất nước?

Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Bác Hồ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]