Thực tập không lương – lợi hay không lợi? | Anybook.vn

0 Comments

Tại thời điểm này, thực tập Việc không trả lương đã trở nên rất phổ biến, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Ngoài ra, cũng có nhiều công ty sẵn sàng trả lương nội bộ. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa vào công việc thực tập Không có mức lương nào để xác định xem nó có hữu ích hay không.

Đối với sinh viên, vào đại học là một chuyện rất tốn kém. Ngoài học phí, bạn còn phải trả tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống, tiền mua sắm … Mặt khác, phần lớn thời gian bạn phải dành cho việc học, thời gian làm việc và kiếm tiền, quỹ có hạn. Nhiều sinh viên phải chọn hoặc kiếm một công việc thực tập Không được trả lương hoặc làm việc bán thời gian để kiếm tiền. Tôi vẫn còn một công việc thực tập được trả tiền, nhưng nó cũng phụ thuộc vào kỹ năng và sự may mắn của bạn. Vì vậy, có đáng để dành gần 30 giờ một tuần để làm việc mà không được trả lương?

Mặt trên

Cho dù trả tiền hay không, sau đó thực tập Vẫn còn thời gian để bạn tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong thế giới doanh nghiệp. Thực tập Không trả lương giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về kiến ​​thức và kỹ năng của mình. Tất nhiên, bạn cũng sẽ nhận được sự hướng dẫn và chỉ đạo tận tình và kiên trì. Nếu được trả lương, bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn, chịu nhiều áp lực hơn và bạn sẽ thực sự bận rộn trong công việc. Kiếm tiền không dễ như bạn nghĩ!

READ  Business Development Executive là gì? Lương có cao không? | Anybook.vn

Kinh nghiệm từ thực tập Mức lương không công sẽ giúp bạn “trang trí” thêm cho CV của mình. Bạn cũng sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, áp dụng các phương thức kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể được nhận vào làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp.

Thực tập Không được trả lương cũng là lúc bạn tìm ra hướng đi phù hợp cho mình. Xem bạn có phù hợp với công việc của mình không thực tập hay không, làm thế nào để bạn áp dụng những kiến ​​thức cụ thể đã học vào công việc và cảm thấy hứng thú khi làm việc với chuyên ngành này. Trên thực tế, một cuộc khảo sát nhỏ cho thấy 20 – 50% sinh viên không biết mình đang làm gì sau khi tốt nghiệp.

Mặt tiêu cực

Tuy vẫn có những mặt tích cực nhưng thực tập Tiền lương không được trả thường được gọi là “lạm dụng công việc”. Tóc của bạn đã biến mất và bạn không nhận được bất kỳ tiền bạc hay tiền bạc nào. Nhưng nếu bạn làm việc bán thời gian, bạn có thể kiếm được một cuộc sống khá. Thực tập Người lao động không được trả lương cũng giống như người lao động không được trả lương, nhưng tại sao người lao động không được trả lương lại được trả lương nội bộ không nữa Sự bất công hiển nhiên.

Trong nhiều trường hợp, người sử dụng lao động đang đánh giá thấp người lao động nội bộ, không làm công việc liên quan đến nơi bạn đang ở mà chỉ làm việc, pha trà và rót nước … Kết quả là, làm thực tập sinh là vô ích. Mặt khác, khi bạn làm việc không lương, tất nhiên bạn không cần phải chịu trách nhiệm về công việc của mình. Điều tồi tệ nhất là phía công ty nội bộ không ai được lợi mà chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc.

READ  Mức lương của một Business Analyst là bao nhiêu? | Anybook.vn

Gánh nặng học phí bây giờ cộng thêm chi phí thực tập, chắc chắn không phải học sinh nào cũng có thể đảm đương được. Thường nhiều sinh viên bỏ học giữa học kỳ thực tập và “một đi không trở lại”, dẫn đến việc thiếu các kỹ năng cần thiết theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai. Thất nghiệp và thất nghiệp là hệ quả tất yếu.

Đầy đủ, thực tập không phải trả nhiều thiệt hại hơn lợi ích. Có lẽ công ty nên thay đổi thái độ đối với sinh viên thực tập một chút. Nó có thể thấp, nhưng một số mức lương thực sự thúc đẩy sinh viên làm việc. Các công ty cũng phải cẩn thận và có trách nhiệm với việc đào tạo nội bộ bởi vì họ tiêu tiền như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]