Thư ký là gì? Bật mí 5 kỹ năng cần thiết để trở thành thư ký giỏi | Anybook.vn

0 Comments

Thư ký công ty là một vị trí quan trọng, có nhiều cơ hội thăng tiến. Đó là trung gian hòa giải giữa các bộ phận tham gia vào việc liên lạc và hỗ trợ các bộ phận liên quan về lịch họp, lịch làm việc, v.v … Sau đó, thư ký sẽ ra sao? Những kỹ năng cần thiết để làm thư ký? Chúng tôi sẽ chia sẻ kết quả trong bài viết dưới đây:

Thư ký là gì?

Thư ký là người hỗ trợ các công việc liên quan đến công tác quản lý, điều hành trong hội đồng quản trị. Ngoài ra, anh còn thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến thủ tục giấy tờ, các vấn đề hành chính, soạn thảo tài liệu, lên lịch, quản lý cuộc họp và điều phối chính (giám đốc).

Mô tả công việc của thư ký

Trước đây, công việc của một thư ký là chỉ làm những công việc liên quan đến quá trình ghi chép, nội dung các cuộc họp hoặc sự lãnh đạo của người có thẩm quyền. Tuy nhiên, hiện nay công việc và trách nhiệm của một thư ký đã trở thành một công việc phổ biến và cần thiết trong công ty. Với tư cách là thư ký riêng, bạn sẽ làm những việc sau:

  • Tổ chức lịch làm việc, lịch trình: Tổ chức lịch làm việc, lịch họp và lịch làm việc phù hợp với cấp trên. Tổ chức cuộc họp, ghi lại nội dung và ý kiến ​​của những người tham gia cuộc họp.
  • Tiếp nhận và xử lý thông tin: Tiếp nhận, thu thập, phân loại, sắp xếp và xử lý văn bản từ bộ phận một cách nhanh chóng và chính xác. Sao chép và dán các tài liệu theo yêu cầu của hiệu trưởng.
  • Đón tiếp khách hàng: Bố trí phòng chờ, tiếp đón khách hàng và chăm sóc khách hàng trong thời gian chờ đợi. Trong một số trường hợp, nó có thể giải quyết vấn đề của khách hàng trong khả năng của nó.
  • Chuẩn bị cho chuyến công tác của người lớn: Chuẩn bị lịch trình công việc như đi lại, thời gian đến, phương tiện công cộng, địa điểm họp, … Chuẩn bị hồ sơ đi họp, làm hồ sơ đi lại, tạm ứng, tổ chức chi phí đi công tác.
READ  Sao chúng ta lại ngủ | Anybook.vn
thu-ky-la-gi
Thư ký văn phòng là gì?

Công việc của một thư ký là gì? Trường gì?

Thư ký đóng vai trò quan trọng trong việc lãnh đạo một tổ chức, là hình thức phụ của giám đốc. Do đó, ngày càng nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn dấn thân vào con đường khởi nghiệp này. Vậy học trường gì, học chuyên ngành gì để khi học xong có thể ứng tuyển vào vị trí thư ký?

Công việc của một thư ký là gì?

Không giống như kỹ thuật, bác sĩ, kế toán, .. công việc thư ký nó không phải là một ngành đào tạo ngày nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào phạm vi hoạt động của công ty, bạn có thể lựa chọn các lĩnh vực chính để ứng tuyển vào vị trí đó. Bạn có thể có bằng cử nhân kinh tế, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh, thương mại, kinh tế thương mại, … Miễn là bạn nắm chắc kiến ​​thức, kỹ năng, khả năng thích ứng và cân bằng của tình huống.

Những trường nào đào tạo nghề thư ký?

Thực tế, ở Việt Nam, không có trường đại học nào có thư ký hay trợ lý cấp cao. Điều đặc biệt này tạo ra một tính năng đặc biệt cho vị trí thư ký là không yêu cầu bạn phải tham gia một trường học hoặc khóa đào tạo chính. Tuy nhiên, để làm tốt vị trí nhân viên thư ký, bạn cần hội tụ đủ các kỹ năng. Thành thạo trong việc soạn thảo các văn bản, giấy tờ, quyết định, .. Thể hiện sự khéo léo, khéo léo và chính trực. Sắp xếp, chuẩn bị nội dung, nâng cao kỹ năng tổ chức công việc

thu-ky-la-gi
Trường học và công việc đào tạo trợ lý và thư ký

Kỹ năng cần thiết để trở thành một thư ký giỏi

Mọi người đều muốn có một công việc tự do và được trả lương cao trong thế giới của những công việc chuyên nghiệp. Công việc thư ký là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn tích lũy kinh nghiệm, kết nối và thậm chí thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Và để làm được điều đó, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết như:

Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

Kỹ năng điều tra là rất quan trọng đối với nhân viên thư ký. Vì trong một số trường hợp, thư ký sẽ thay mặt sếp nói chuyện với sếp. Thư ký cần có khả năng phân tích vấn đề, xác định đâu là điểm mấu chốt để đưa ra quyết định kinh doanh. Một nhân viên thư ký lành nghề phải có khả năng hỗ trợ sếp trong công việc của mình.

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng chính mà một thư ký cần phải có. Vị trí bí thư hiện nay không chỉ đơn thuần là làm công việc văn phòng mà là cánh tay đắc lực của hiệu trưởng trong việc gặp gỡ, chia sẻ với đồng nghiệp. Vì vậy, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, ngoại giao tốt, đàm phán, cư xử hòa nhã và có năng lực.

Muốn trở thành một thư ký giỏi, bạn cần phải giỏi ứng xử và giao tiếp với mọi người. Mức độ hiểu biết xã hội và khả năng thích ứng nhanh với mọi tình huống cũng rất cần thiết. Ngoài ra, khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ phục vụ công việc cũng là một lợi thế khi làm thư ký.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp là gì? 7 cách để cải thiện giao tiếp hiệu quả

thu-ky-la-gi
Những kỹ năng nào cần thiết cho một nhân viên thư ký?

Kỹ năng tổ chức công việc

Là một thư ký văn phòng, bạn cần có khả năng phân tích, chuẩn bị và tổ chức công việc để hỗ trợ cấp trên. Để làm được điều này, bạn cần thường xuyên học tập, tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh. Một trí nhớ tốt, kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn sắp xếp công việc cho sếp một cách khoa học.

Kỹ năng vi tính văn phòng

Đối với một nhân viên thư ký, bạn không cần phải am hiểu về máy tính. Tuy nhiên, bạn cần hiểu cơ bản về cách sử dụng Word, Excel, powerpoint để soạn thảo văn bản, làm hợp đồng, thuyết trình, ghi chú,… công việc thì bạn nên có kiến ​​thức sử dụng máy tính tối thiểu.

Kỹ năng quản lý

Những kỹ năng này bao gồm lập kế hoạch, lập lịch trình, tổ chức kinh doanh cá nhân, quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, với một nhân viên thư ký, bạn cần biết cách tổ chức và điều phối bộ phận quản lý một cách hợp lý. Có tư duy logic, óc phán đoán và kỹ năng trong quá trình làm việc. Có khả năng tổ chức quản lý thời gian, lịch làm việc và phân bổ thời gian một cách công bằng.

thu-ky-la-gi
Thu thập nhiều kỹ năng giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp

Tìm việc làm thư ký tại TopCV

Hiện nay, mức lương trung bình của một nhân viên thư ký khoảng 6 – 8 triệu. Mức thu nhập này có thể thay đổi tùy theo công ty và khả năng làm việc của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm công việc thư ký văn phòng, có một vài kênh để bạn lựa chọn và một trong số đó là trang web TopCV.

TopCV.vn là một trong những website tuyển dụng nổi tiếng nhất hiện nay với đầy đủ thông tin chi tiết về công việc, cách làm CV chuyên nghiệp, cách ứng tuyển, câu hỏi khảo sát, v.v.

Thư ký văn phòng là nhiều công việc khác nhau, họ phải học hỏi và thay đổi để phù hợp với công việc. Khi các kỹ năng được phát triển và nâng cao tay nghề, tỷ lệ thu nhập cho công việc này là không nhỏ. Đó cũng là một phần tạo nên sức hút của nhiều bạn trẻ đến với nghề này.

Tìm một công việc thư ký được trả lương cao tại TopCV:

Nếu bạn đã đọc đến đây, bạn có thể biết thư ký văn phòng của bạn làm gì. Hy vọng rằng cùng với những thông tin tuyển dụng Kỹ năng cần có của một thư ký trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí công việc này và tìm được con đường giải quyết việc làm hiệu quả. .

>> Tạo CV tại TopCV để ứng tuyển một công việc tuyệt vời tại TopCV

Nguồn ảnh: sưu tầm

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật Bản quyền DMCA.
Không trích dẫn nội dung của trang khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]